เฉลิมพล รีดฟอร์มเจ๋ง คว้าชัยม้วนเดียวจบศึกเอ็มเอฟเจ ออล เจแปน 2016

เฉลิมพล ผลไม้ ดาวบิดไทยสังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม พาธงไตรรงค์ขึ้นสู่จุดสูงสุดบนโพเดียม หลังรีดฟอร์มเก่งเหนือนักบิดเจ้าถิ่น ก่อนจะซิ่งนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์ รุ่นเอสที 600 ในการชิงชัยสนามที่ 3 ศึกเอ็มเอฟเจ ออล เจแปน 2016 ที่ ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบ รายการเอ็มเอฟเจ ซูเปอร์ไบค์ ออล เจแปน โร้ด เรซ แชมเปี้ยนชิพ 2016 ดวลความเร็วสนามที่ 3 ของฤดูกาล ในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ ทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น โดย เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ 2 ดาวบิดไทยสังกัดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ลงชิงชัย รุ่นเอสที 600 ซึ่งเป็นเกมในสนามที่ 2 ของรุ่นดังกล่าว

และเป็นทางด้าน เฉลิมพล ที่คว้าโพลโพซิชั่นไปครอง หลังซิ่งทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในรอบควอลิฟาย กดเวลาต่อรอบลงมาอยู่ที่ 1 นาที 55.110 วินาที ขณะเพื่อนร่วมสังกัดอย่าง เดชา ชวดลงบิดในรอบไฟนัล หลังประสบอุบัติเหตุในจังหวะที่มีสัญญาณธงแดง ส่งผลให้ต้องรับโทษถูกตัดสิทธิลงซิ่งในรอบชิงชนะเลิศ

Chalermpol_POLAMAI_MFJ_Japan_3

อย่างไรก็ดี ยอดทีมแข่งสัญชาติไทย เจ้าของบัลลังก์แชมป์ประเภททีม สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะเหลือเพียง เฉลิมพล ที่ต้องลงต่อกรกับเหล่านักบิดแถวหน้าของประเทศญี่ปุ่น ทว่า เฉลิมพล ที่ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถทะยานขึ้นไปรั้งหัวขบวน ก่อนจะควบรถแข่งยามาฮ่า วายแซดเอฟ- อาร์ซิกซ์ นำม้วนเดียวจบ ซิวแชมป์แรกในฤดูกาลให้กับตนเองและต้นสังกัด

Chalermpol_POLAMAI_MFJ_Japan_1

จากผลการแข่งขันดังกล่าวส่งผลให้ เฉลิมพล รั้งอยู่ในอันดับ 5 บนตารางแชมเปี้ยนชิพประเภทนักขับ หลังเก็บไปได้ 25 คะแนน ตามหลังผู้นำ 17 คะแนน ขณะ เดชา ยังไม่มีแต้มติดมือ ด้านต้นสังกัดอย่าง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม รั้งอยู่ในอันดับ 4 บนตารางแชมเปี้ยนชิพประเภททีม มีทั้งสิ้น 25 คะแนน มีแต้มน้อยกว่าหัวขบวน 17 คะแนน


ล่าสุดฝ่ายจัดการแข่งขันรายการดังกล่าวได้ประกาศยกเลิกเกมในสนามถัดไป ที่วางคิวดวลความเร็วไว้ในวันที่ 11-12 มิถุนายนนี้ ที่ ออโตโปลิส เหตุจากผลกระทบจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวในช่วงเดือนเมษายนที่ผ่านมา เนื่องด้วยเหตุผลทางด้านความปลอดภัย

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก http://motorsportlives.com/

เรื่อง : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

โรเมน เฟเบร์ แรงเต็มฟอร์มแชมป์โลก บิด YZ450F เก็บดับเบิ้ลแชมป์ ThaiMXGP 2016
สนุกอย่างวิเศษ OFFROAD TROPHY 2016 สนามที่ 2
เชียร์สุดมันส์ “อนุชา” สู้สมศักดิ์ศรีคว้าอันดับ 5 ซูเปอร์ปอร์ต เอเชีย
แซนดี้ จบสนาม5 ฮอกเก้นไฮม์ ในอันดับที่ 12
“ฐิติพงศ์” เฉือน “ประวัติ” คว้าโพลซูเปอร์สปอร์ต "บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์"
“เลกซัส” สุดเจ๋งทำลายสถิติเดิม ผงาดคว้าโพลซูเปอร์ จีที เรซ 2016
“นักบิดไทย” พาเหรดขึ้นโพเดี้ยม เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนาม 2
“ติ๊งโน้ต-ฐิติพงศ์” บิดฝ่าฝนผงาดซิวแชมป์ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ 2017

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up