เกีย ไทยแลนด์ เปิดตัว “สติงเงอร์” และ “โซล อีวี” ขายที่แรกในเซาธ์อีสเอเชีย

เกีย ไทยแลนด์ เปิดตัว รถยนต์สองรุ่นใหม่ล่าสุด เกีย สติงเงอร์ (Kia Stinger) พรีเมี่ยม สปอร์ต ซีดาน และเกีย โซล อีวี  (Kia Soul EV)  รถยนต์ไฟฟ้า 100% พร้อมจำหน่ายที่แรกในเซาธ์อีสเอเชีย ที่งาน Motor Expo 

Kia Stinger

บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เกียในประเทศไทย เปิดตัวรถยนต์สองรุ่นใหม่ล่าสุดจากเกีย เกีย สติงเงอร์ (Kia Stinger) และ เกีย โซล อีวี (Kia Soul EV) โดย นางสาวธันยนันท์ ลีนุตพงษ์ กรรมการบริหารฯ บริษัท ยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ จำกัด ได้เผยว่า “ในฐานะที่บริษัทยนตรกิจ เกีย มอเตอร์ ได้รับความไว้วางใจให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถยนต์เกีย (KIA) อย่างเป็นทางการในประเทศไทยมากว่า 20 ปี หากพูดถึงรถยนต์เกียในช่วง 2 -3 ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่าเกียได้มีการพัฒนามาอย่างก้าวกระโดดทั้งรูปลักษณ์ เทคโนโลยี และ สมรรถนะ การันตีด้วยรางวัลสาขาต่างๆมากมายไม่ว่จะเป็น Red Dot Design Award, JD Power U.S. Initial Quality Study และ Crash Test  ต่างๆ ซึ่งเป็นรางวัลที่ทั่วโลกให้การยอมรับ ส่งผลให้เกียมียอดขายเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในตลาดโลก และในประเทศไทยก็เช่นเดียวกัน

ถึงแม้ว่าในช่วงที่ผ่านมา เกีย ในประเทศไทยอาจจะไม่ค่อยมีกิจกรรมหรือ รถรุ่นใหม่ๆมาเปิดจำหน่ายในไทยมากนัก เนื่องจากติดปัญหาในเรื่องของการปรับเปลี่ยนฐานภาษีของรถนำเข้า รวมถึงการปรับเปลี่ยนโครงสร้างขององค์กร ภายในบริษัทฯ แต่หลังจากที่บริษัทฯ ได้เปิดตัว เกีย แกรนด์ คาร์นิวัล (Kia Grand Carnival) ที่จำหน่ายปัจจุบันซึ่งเป็น Generation ที่ 3 นั้นก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี โดยในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมาเกียมีอัตราการเติบโตของยอดขายสูงขึ้นกว่า 120% ทำให้เรามั่นใจว่าแบรนด์เกียจะได้รับความนิยมมากขึ้นในอนาคต”

Kia Soul EV

ในครั้งนี้เกียจึงขอตอกย้ำความสำเร็จในการพัฒนาของทั้งรถยนต์และแบรนด์เกีย ทางทีมบริหารจึงได้เดินทางไปเจรจากับเกีย มอเตอร์ สำนักงานใหญ่ ที่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อขอนำรถรุ่นใหม่เข้ามาเป็นทางเลือกให้กับลูกค้าชาวไทยมากขึ้น โดยทางเกีย มอเตอร์ สำนักงานใหญ่ ก็ให้การสนับสนุนและเล็งเห็นถึงศักยภาพของตลาดเมืองไทย ส่งผลให้วันนี้ได้นำรถรุ่นใหม่ถึง 2 รุ่นมาเปิดตัว นั่นคือ Kia  Soul EV (เกีย โซล อีวี) รถไฟฟ้า 100% และ Kia Stinger (เกีย สติงเงอร์) พรีเมี่ยม สปอร์ต ซีดาน

โดยในปีนี้เกียได้ขยายตัวแทนจำหน่ายเพิ่มขึ้นในกรุงเทพฯ ทั้งหมดอีก 2 แห่ง  ได้แก่ Kia สาขาตากสิน และ ใหม่ล่าสุด Kia บางนา และยังมีแผนจะขยายเครือข่ายในต่างจังหวัดให้เพิ่มมากยิ่งขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของรถยนต์ KIA ในอนาคต”

สำหรับ เกีย สติงเงอร์ (Kia Stinger) คือยนตกรรมสมรรถนะสูงสุดในประวัติศาสตร์การผลิตของเกียจากแนวคิดของ GT Car และจากการปรับแต่งในสนามแข่งแห่งตำนาน Nurburgring ทุกรายละเอียดของรถได้รับการออกแบบโดย Peter Schreyer ผู้อยู่เบื้องหลังการดีไซน์ที่ทันสมัยของยนตรกรรมจากเกียและถูกทดสอบในสนามแข่งโดย อัลเบิร์ต เบียร์มานน์ หัวหน้าฝ่ายทดสอบและการพัฒนาสมรรถนะสูงของรถยนต์เกีย สะท้อนภาพลักษณ์ของผู้ขับขี่อย่างชัดเจนผ่านดีไซน์การออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์และสมรรถนะการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพสูง สติงเงอร์เป็นผลงานชิ้นสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความละเอียดอ่อนในกระบวนการออกแบบ วิจัย และ พัฒนาให้ได้มาซึ่งแกรน ทัวริสโม่ ที่สมบูรณ์แบบที่สุด องค์ประกอบต่างๆของสติงเงอร์ถูกออกแบบให้สวยงามดึงดูดทุกสายแต่ยังคงสามารถตอบสนองการใช้งานของผู้ขับขี่และผู้โดยสารได้อย่างลงตัว

สติงเงอร์วางเครื่องยนต์เบนซิน Theta II 2.0 ลิตร GDi  เทอร์โบชาร์จ ทำกำลังสูงสุดถึง 255 แรงม้า(ps) ที่ 6,200 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 36 กิโลกรัม – เมตร ที่ 1,400 – 4,000 รอบ/นาที ขับสนุกด้วยเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหลัง ควบคุมการทำงานได้อย่างง่ายดายด้วย Paddle-Shift และสามารถเลือกปรับเปลี่ยนรูปแบบการขับขี่ได้ถึง 5 แบบด้วยฟังก์ชั่น Drive Mode มาพร้อมกับดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวทันสมัยตามคอนเซปจีทีคาร์ด้วยไฟหน้าแบบLED ที่มาพร้อมกับ LED Daytime Running Light พร้อมเทคโนโลยี Active Hood Lift System ฝากระโปรงหน้าเปิดอัตดนมัติช่วยลดแรงกระแทกเมื่อเกิดการชนด้านหน้า พร้อมไฟท้ายแบบLED และระบบ Smart Tail Gate กระโปรงท้ายเปิดปิดอัตโนมัติเพื่อความสะดวกในการใช้งาน ปลอดภัยด้วย Active Safetyครบครันไม่ว่าจะป็น ABS , EBD และ BA เพิ่อเสริมแรงเบรกขณะการขับขี่ พร้อมระบบรักษาเสถียรภาพการทรงตัวขณะขับขี่และควบคุมแรงบิดขณะเข้าโค้ง  อุ่นใจด้วยถุงลมนิรภัย 7 จุด สะดวกสบายด้วยเซ็นเซอร์ช่วยจอดหน้าและหลังพร้อมกล้องมองหลังขณะถอยจอด พร้อม Blind Spot Detection ช่วยเตือนมุมอับสายตาที่กระจกมองข้าง พิเศษด้วย Head-up Display กราฟฟิกแสดงผลการขับขี่ที่กระจกบังลมหน้าเพื่อให้คุณไม่ต้องละสายตาจากการขับขี่ ในส่วนของระบบมัลติมีเดีย เกีย สติงเงอร์ มาพร้อมกับจอแสดงผล LCD ขนาด 8นิ้ว และระบบสั่งการด้วยเสียง สามารถเชื่อมต่อ AUX, USB และ Bluetooth สนุกไปอีกขั้นด้วยลำโพง 9 ทิศทางพร้อมซับวูฟเฟอร์ และระบบชาร์จโทรศัพทืมือถือแบบไร้สาย พร้อมระบบเนวิเกชั่นเชื่อมต่อด้วย Apple Car Play และ Android Auto เปิดจำหน่ายแล้วในงาน Motor Expo ในราคาพิเศษ 2,990,000 บาท

เกีย โซล อีวี (Kia Soul EV) รถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยอัตราการปล่อยมลพิษที่มีค่าเป็นศูนย์ Zero Emission มาพร้อมกับการตกแต่งภายในที่ใช้วัสดุจากธรรมชาติ ปลอดภัยด้วยแอนตี้แบคทีเรียเอเจนท์ และการใช้สีภายในที่ปราศจากสารเคมี ใช้พลังงานจากแบตเตอร์รี่ ลิเทียม-ไอออนโพลิเมอร์ สามารถทำแรงม้าได้ถึง 81.4 กิโลวัตต์ ที่ 2,730-8,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 285 นิวตันเมตร ทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและให้อัตราเร่งทันใจที่ 11.2 วินาที สะดวกสบายด้วยชุดชาร์จไฟกระแสสลับที่สามารถชาร์จไฟได้ทุกที่ทุกเวลาโดยสามารถทำระยะทางได้ไกลถึง 250 กิโลเมตรต่อการชาร์จเพียงหนึ่งครั้ง สะดวกสบายจอแสดงผล 5 นิ้ว พร้อมวิทยุ, MP3 Bluetooth และ กล้องมองหลัง ปลอดภัยด้วยถุงลมนิรภัย 6 จุด ประหยัดพลังงานด้วยระบบปรับอากาศอัตโนมัติเฉพาะตำแหน่งที่จะช่วยเพิ่มระยะทางในการขับขี่ให้คุณมากยิ่งขึ้น เกีย โซล อีวี เปิดจำหน่ายแล้วในราคา 2,297,000 บาท

นอกจากนี้ ยังได้จัดแคมเปญพิเศษส่งท้ายสิ้นปี ด้วยแคมเปญ “KIA ส่งของขวัญ หรรษายกบ้าน” สำหรับลูกค้าที่จอง Kia Grand Carnival รุ่น EX รับทันที

– วารันตี 5 ปี / 150,000 กม.,

– บริการช่วยเหลือฉุกเฉินนาน 5 ปี,

– ประกันภัยชั้น 1 นาน 1 ปี,

– บัตรน้ำมันมูลค่า 5,000 บาท (สำหรับท่านที่จองและออกรถภายในปี 2560)

– พร้อมเลือกรับโปรโมชั่นพิเศษ

– แพคเกจ A: ฟรี! เช็คระยะ 30,000 กม. หรือ 18 เดือน และ บันไดข้างของแท้จากเกาหลี หรือ

– แพคเกจ B: ฟรี! ดอกเบี้ย 1 ปี

 

 

 

 

 

 

เรื่อง/ภาพ : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

“อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต”รุดหน้าสู่โรงเรียนแห่งที่ 22 ณ บ้านพนาสวรรค์ จ.นครสวรรค์
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส ร่วมถวายอาลัย จัดทำภาพยนตร์โฆษณาเทิดพระเกียรติ
ลามิน่าสนับสนุนเงินสบทบมูลนิธิชัยพัฒนา
เผยโฉม Aston Martin Vanquish สุดยอดยนตกรรมสปอร์ตจีทีเร้าใจที่สุดในโลก
ฟอร์ด ประเทศไทย ประกาศแนวทางการดูแลลูกค้า เร่งแก้ปัญหาเกียร์
มาสด้าจัดแข่ง MAZTECH SKILL COMPETITION เฟ้นหาสุดยอดช่างเทคนิคระดับประเทศ
เบนซ์สตาร์แฟลก ส่งแคมเปญพิเศษถึง 31 สิงหาคมนี้
15 วันเท่านั้น! อีตั้น ปล่อยสต๊อกรถหรูโอกาสสุดท้ายราคาเดิม ก่อนปรับภาษี

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up