ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่..ขวัญใจมหาชน ความคุ้มค่าที่น่าสัมผัส

ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ยนตรกรรมแห่งความเป็นที่สุดในทุกด้าน ที่ได้รับการยกระดับความพรีเมียมและความสปอร์ตมากยิ่งขึ้น ด้วยดีไซน์ใหม่รอบคัน ผสานกับการออกแบบภายในที่ให้ความหรูหรา โฉบเฉี่ยว และเหนือระดับในสไตล์สปอร์ต ทั้งยังสะดวกสบายด้วยเทคโนโลยีเพื่อการควบคุมอัจฉริยะ และครบครันด้วยมาตรฐานความปลอดภัยระดับสูง

new_honda_city_2017_08

new_honda_city_2017_15

ที่สุด…แห่งดีไซน์ที่เหนือระดับ

ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ พัฒนาขึ้นภายใต้แนวคิดหลักคือ “Advanced Energetic Smart Star” ซึ่งเป็นการยกระดับฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ให้เหนือกว่ารถยนต์รุ่นอื่นในระดับเดียวกัน ด้วยการออกแบบรูปลักษณ์ภายนอกและภายในที่โฉบเฉี่ยวในสไตล์สปอร์ตยิ่งขึ้น ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง ทั้งยังให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม ให้ความสะดวกสบายขณะขับขี่ และความปลอดภัยตลอดทุกการเดินทาง

 • สปอร์ต ในทุกมุมมอง ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ได้รับการออกแบบภายใต้แนวคิด “Man Maximum, Machine Minimum” ที่เน้นความสปอร์ตด้วยรูปทรงที่ดูโฉบเฉี่ยวคล้ายกับ
  รถสปอร์ตคูเป้ แต่ยังคงให้ความกว้างขวางและสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร
 • อัตราการประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยม ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ได้นำเอาเทคโนโลยีการลดน้ำหนักของตัวรถมาใช้ในหลายจุด อาทิ เครื่องยนต์ ระบบขับเคลื่อน ตัวถังและแชสซีส์ รวมถึงการพัฒนาเครื่องยนต์ภายใต้เทคโนโลยีเอิร์ธดรีม  และการออกแบบตัวรถให้สอดคล้องกับหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความประหยัดน้ำมัน
 • ความสะดวกสบายที่ครบครัน ภายในห้องโดยสารของ ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ มีความกว้างขวางและสะดวกสบาย นอกจากนี้ ผู้โดยสารยังสนุกสนานและเพลิดเพลินกับความบันเทิง
  ในระหว่างการเดินทางอีกด้วย

 new_honda_city_15

การออกแบบภายนอก

ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ได้รับการพัฒนาภายใต้แนวคิดการออกแบบภายนอก “Advanced Energetic Design”  เพื่อสื่อถึงการนำเทคโนโลยีอันทันสมัยมาผสมผสานกับการออกแบบตัวถังที่กว้างและต่ำในสไตล์สปอร์ต รวมถึงความโดดเด่นตามแบบฉบับยนตรกรรมซีดาน โดยได้รับการพัฒนารูปลักษณ์ภายนอกให้
ดูหรูหรา และเพิ่มความสปอร์ตยิ่งขึ้น อาทิ

 • ระบบไฟหน้าแบบ LED นับเป็นครั้งแรกของยนตรกรรมซับคอมแพคท์ที่มีการติดตั้งไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ในเวลากลางวันแบบ LED ในทุกรุ่น นอกจากนี้ยังติดตั้งไฟหน้าแบบ LED (เฉพาะรุ่น SV และ SV+) และไฟตัดหมอกคู่หน้าแบบ LED (เฉพาะรุ่น SV และ SV+)โดยระบบไฟแบบ LED ประกอบไปด้วยแถวหลอด LED ที่เรียงตัวเป็นแนวยาว การสะท้อนแสงจากไฟ LED ด้วย Reflector ภายในโคมไฟทำให้ผู้ขับขี่มองเห็นเส้นทางได้อย่างชัดเจนทั้งขณะขับขี่ในเวลากลางคืน หรือขณะฝนตกหนักจนทำให้ทัศนวิสัยด้านหน้าไม่ชัดเจน ซึ่งจะทำงานโดยใช้พลังงานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น
 • ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ มาพร้อมล้อลายใหม่ดีไซน์สปอร์ต ได้แก่ ล้ออัลลอยขนาด 15 นิ้ว (เฉพาะรุ่น V และ V+) และล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว (เฉพาะรุ่น SV และ SV+)
 • กระจังหน้าแบบโครเมียม พร้อมกันชนหน้า-หลัง ดีไซน์ใหม่สไตล์สปอร์ต

 new_honda_city_2017_20

new_honda_city_2017_21

new_honda_city_11

การออกแบบภายในห้องโดยสาร

ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ได้รับการออกแบบภายในห้องโดยสารใหม่ ภายใต้แนวคิด “Rich & Sophisticated” เพื่อให้สัมผัสที่หรูหรา และความสปอร์ตที่มากขึ้น พร้อมเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกสบายยิ่งขึ้น อาทิ

 • ไฟส่องสว่างแบบ LED ได้แก่ ไฟอ่านแผนที่ด้านหน้า (เฉพาะรุ่น SV+) และไฟส่องสว่างภายในห้องโดยสารแบบ LED (เฉพาะรุ่น SV+)
 • คอนโซลด้านหน้า ออกแบบโดยการผสมผสานวัสดุที่มีพื้นผิวต่างกันได้อย่างลงตัวระหว่างแผงหน้าปัดพื้นผิวสีดำ และแผงคอนโซลตรงกลางรูปตัว T ในโทนสีเมทัลลิกเข้ม ทำให้ดู
  โดดเด่นมากขึ้น ขณะที่การตกแต่งตามจุดต่างๆ ภายในห้องโดยสารให้ความรู้สึกที่หรูหรา
  ในสไตล์สปอร์ตมากยิ่งขึ้นด้วยโทนสีกันเมทัลลิก (Gun Metallic) สำหรับพื้นที่ส่วนบนของแผงหน้าปัดถูกออกแบบให้ดูแบนเรียบ ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยในการขับขี่ยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ยังเพิ่มรายละเอียดในการตกแต่งบริเวณช่องแอร์ รอบบริเวณคันเกียร์ และรอบมาตรวัด ด้วยวงแหวนสีเงิน ทำให้ภายในห้องโดยสารมีความสวยงามโดดเด่นมากยิ่งขึ้น  สำหรับมาตรวัดเรืองแสงแบบ 3 วง ได้รับการออกแบบใหม่ให้ดูมีมิติยิ่งขึ้น พร้อมไฟเรืองแสดงสีขาวขณะสตาร์ทรถ ให้ความรู้สึกที่หรูหราและทันสมัย

 • เบาะนั่งสไตล์สปอร์ต ด้วยการเลือกใช้วัสดุผ้าที่มีคุณภาพ ให้สัมผัสที่สบาย และออกแบบในสไตล์สปอร์ตด้วยการเดินด้ายเย็บแบบ 2 แถว

 new_honda_city_16

นอกจากนี้ ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ยังมาพร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายที่ครบครัน อาทิ ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส (เฉพาะรุ่น V+, SV และ SV+) เบาะที่นั่งด้านหลังปรับพับได้ 60:40 (เฉพาะรุ่น SV+) ลำโพง 8 ตำแหน่ง (เฉพาะรุ่น SV และ SV+) ติดตั้งตามจุดต่างๆ ในห้องโดยสาร อาทิ บริเวณแผงประตูด้านหน้าของเบาะหน้า และด้านหลังของเบาะหลัง ช่องจ่ายไฟสำรองบริเวณด้านหน้า 1 ตำแหน่ง (ทุกรุ่น) และเพิ่มช่องจ่ายไฟสำรองสำหรับผู้โดยสารด้านหลัง 2 ตำแหน่ง (เฉพาะรุ่น SV และ SV+)

new_honda_city_2017_14

ที่สุด…แห่งความสปอร์ตเร้าใจ

ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่  มาพร้อมขุมพลังเครื่องยนต์ SOHC i-VTEC 1.5 ลิตร กำลังสูงสุด 117 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิดสูงสุด 146 นิวตัน-เมตร ที่  4,700 รอบต่อนาที พร้อมระบบส่งกำลังที่มีทั้งแบบอัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่อง หรือเกียร์ CVT ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ 17.9 กิโลเมตรต่อลิตร และเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ให้อัตราการประหยัดน้ำมันที่ 18.2 กิโลเมตรต่อลิตร ทั้งยังรองรับการใช้พลังงานทางเลือก E85 อีกด้วย

นอกจากจุดเด่นด้านสมรรถนะการขับขี่และความประหยัดน้ำมันแล้ว เครื่องยนต์ 1.5 ลิตร SOHC i-VTEC ยังสร้างคุณค่าใหม่ที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความพึงพอใจด้วยฟังก์ชั่น “Ecological-Drive Assist System” หรือ “E-CON System” ซึ่งจะช่วยลดการใช้พลังงานที่สิ้นเปลือง

 • ระบบเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ มาพร้อมกับเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่อง หรือ CVT ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทคโนโลยีเอิร์ธดรีม ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ และความประหยัดน้ำมัน โดยอัตราทดเกียร์ที่อยู่ในช่วงกว้างจะช่วยให้การขับเคลื่อนมาพร้อมกับแรงบิดที่สูงในรอบเครื่องยนต์ที่ต่ำลง ดังนั้น จึงช่วยเพิ่มความประหยัดน้ำมัน ขณะเดียวกัน อัตราทดเกียร์ที่กว้างนี้ยังช่วยเพิ่มกำลังในช่วงเร่งเครื่องตอนออกตัวเมื่อทำงานร่วมกับ G-Design Shift ซึ่งเป็นระบบควบคุมการทำงานของเกียร์ ลิ้นปีกผีเสื้อ และการควบคุมระบบไฮดรอลิก ทำให้ตอบสนองได้รวดเร็วทันทีที่กดคันเร่ง และคงความยอดเยี่ยมในการถ่ายทอดกำลังอย่างมั่นใจและต่อเนื่องในระหว่างที่กำลังเร่งเครื่องยนต์ เพื่อให้ความรู้สึกของการขับขี่ในสไตล์สปอร์ตได้อย่างแท้จริง

นอกจากนี้ ชุดเกียร์ CVT ที่มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา พร้อมกับสายพานที่มีความทนทาน จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ทั้งยังส่งผลต่อเนื่องไปถึงการประหยัดน้ำมัน และการตอบสนองต่ออัตราเร่งที่ทันใจและต่อเนื่อง

 • ระบบเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ที่มีน้ำหนักเบา ขนาดกะทัดรัด ซึ่งสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องและมีการทำงานที่เรียบง่าย ทั้งยังให้สัมผัสของการเปลี่ยนเกียร์ในแต่ละตำแหน่งที่นุ่มนวล

new_honda_city_2017_02

new_honda_city_08

new_honda_city_04

ที่สุด…แห่งการควบคุมอัจฉริยะ

 ฮอนด้า ซิตี้  ใหม่  มาพร้อมอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกล้ำสมัยครบครัน เพื่อตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ อาทิ

 • ระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัส (เฉพาะรุ่น V+, SV และ SV+) รองรับการเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สายทั้งในระบบปฏิบัติการ Android และ iOS และยังรองรับการเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่าน HDMI
 • ระบบปรับอากาศอัตโนมัติพร้อมแผงควบคุมแบบสัมผัส (เฉพาะรุ่น V+, SV และ SV+)
 • มาตรวัดเรืองแสงสีขาวพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID (เฉพาะรุ่น V, V+, SV และ SV+)
 • พวงมาลัยแบบมัลติฟังก์ชั่น ให้การควบคุมทุกสิ่งได้ดั่งใจเพียงปลายนิ้วสัมผัส
  • ระบบควบคุมการเปลี่ยนเกียร์ที่พวงมาลัยแบบ 7 สปีด (เฉพาะรุ่น SV และ SV+)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ (เฉพาะรุ่น SV และ SV+)
  • สวิตซ์ควบคุมเครื่องเสียง พร้อมปุ่มรับ-วางสายโทรศัพท์บนพวงมาลัย (เฉพาะรุ่น V+, SV และ SV+)
 • ระบบควบคุมประตูอัจฉริยะ (เฉพาะรุ่น V, V+, SV และ SV+)
 • ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ (เฉพาะรุ่น V, V+, SV และ SV+)

new_honda_city_14

ที่สุด…แห่งเทคโนโลยีความปลอดภัย

ฮอนด้ายังพัฒนาระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุ (Active Safety) และเชิงปกป้องเมื่อเกิดเหตุ (Passive Safety) อย่างต่อเนื่อง โดยฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ ครบครันด้วยมาตรฐานความปลอดภัยที่เหนือระดับ อาทิ

 • เทคโนโลยีความปลอดภัยเชิงปกป้องเพื่อเพิ่มความปลอดภัยกับทุกชีวิตจากการชน โดยเทคโนโลยี G-CON เป็นผลมาจากการวิจัยและศึกษาในเรื่องสภาพการชนที่เกิดขึ้นจากการใช้งานจริง เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บด้วยการควบคุมแรงกระแทกที่เกิดจากการชน ทั้งยังเป็นการยกระดับการปกป้องความเสียหายให้กับตัวรถ เช่นเดียวกับการลดความเสียหายให้กับรถคันอื่นที่เป็นคู่กรณีในการชนด้วย
 • ถุงลม 6 ตำแหน่ง (เฉพาะรุ่น SV+) ได้แก่ ถุงลมคู่หน้า (Dual SRS) สำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ถุงลมด้านข้างคู่หน้าอัจฉริยะ (i-Side Airbags) และ ม่านถุงลมด้านข้าง (Side Curtain Airbags)
 • กล้องส่องภาพด้านหลังปรับมุมมองได้ 3 ระดับ ติดตั้งอยู่ทางด้านท้ายของรถ ซึ่งสามารถแสดงผลผ่านทางหน้าจอ เพื่อความสะดวกในการถอยเข้าจอด (เฉพาะรุ่น V+, SV และ SV+)
 • ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) พร้อมระบบกระจายแรงเบรกควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์ (EBD) เพื่อช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมรถและหักพวงมาลัยหลบสิ่งกีดขวางที่อยู่ด้านหน้า ขณะที่ระบบกระจายแรงเบรกควบคุมด้วยอิเล็กทรอนิกส์จะช่วยกระจายแรงเบรกระหว่างล้อหน้าและล้อหลังเพื่อให้ความสมดุลกับน้ำหนักในการบรรทุกและเพิ่มประสิทธิภาพในการเบรก
 • ระบบควบคุมการทรงตัว (VSA) เป็นระบบที่ควบคุมระบบป้องกันล้อล็อก ABS และ TCS อย่างเต็มรูปแบบ ช่วยป้องกันการลื่นไถลออกทางด้านข้าง และให้ความมั่นใจในระหว่างการขับ การเลี้ยว หรือการหยุด กับการทรงตัวที่ดีของรถยนต์ในทุกทิศทาง
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA) ช่วยป้องกันการไหลของรถยนต์ขณะที่มีการยกเท้ามาที่คันเร่ง และช่วยให้การออกตัวมีความนุ่มนวลมากขึ้น
 • ระบบส่งสัญญาณเมื่อมีการเบรกฉุกเฉิน (ESS) เป็นระบบที่ทำงานโดยอัตโนมัติระหว่างเบรกกับไฟฉุกเฉิน ซึ่งเมื่อมีการตรวจจับว่ารถมีการเบรกกะทันหัน ฉุกเฉิน หรือการเหยียบเบรกอย่างรุนแรง ไฟเลี้ยวจะกระพริบขึ้นอัตโนมัติในลักษณะเหมือนไฟฉุกเฉิน เพื่อแจ้งให้รถคันที่ตามหลังทราบว่าข้างหน้ามีการเบรกกะทันหัน

new_honda_city_2017_05

สีและรุ่น

ฮอนด้า ซิตี้ ใหม่ มีทั้งหมด 6 สี ได้แก่ สีเทาโมเดิร์นสตีล (เมทัลลิก), สีดำคริสตัล (มุก), สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก), สีขาวทาฟเฟต้า, สีขาวออร์คิด (มุก) และสีใหม่ สีน้ำเงินคอสมิก (เมทัลลิก) พร้อมสีภายในห้องโดยสารสีดำ

          มีให้เลือกทั้งหมด 6 รุ่น ด้วยราคา ดังนี้

 • รุ่น SV+ CVT ราคา 751,000 บาท
 • รุ่น SV CVT ราคา 736,000 บาท
 • รุ่น V+ CVT ราคา 689,000 บาท
 • รุ่น V CVT ราคา 649,000 บาท
 • รุ่น S CVT ราคา 589,000 บาท
 • รุ่น S MT ราคา 550,000 บาท

 

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.honda.co.th/city

new_honda_city_2017_16

new_honda_city_2017_17  new_honda_city_2017_19

หมายเหตุ:       

– อุปกรณ์มาตรฐานแตกต่างกันในแต่ละรุ่น

– สำหรับสีขาวออร์คิด (มุก) เพิ่ม 10,000 บาท และสีดำคริสตัล (มุก) เพิ่ม 6,000 บาท

 

 

 

เรื่อง: พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

จับชน โคโรล่าใหม่ กับ อัลติสไทย มีอะไรใหม่ คาดไมเนอร์เชนจ์ในไทย
ฮอนด้า ซีอาร์-วี Special Edition
NEW YAMAHA YZF-R6 2017 ...สปอร์ต 600 ซี.ซี. จากยามาฮ่า
ฮุนได เผยโฉม เอช-วัน รุ่นพิเศษ และ ทูซอน ใหม่
เล็กซัส เปิด สปอร์ตซีดานหรูระดับโลก เลกซัส IS ใหม่ ครั้งแรกในไทย
เปิดตัว MG GS ใหม่ ขุมพลัง 1.5 ลิตร เทอร์โบ 167 แรงม้า ราคาเริ่มต้น 890,000 บาท ที่งานมอเตอร์ เอ็กซ์...
มินิ ประเทศไทย เผยโฉม มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์คส์ คันทรีแมน ใหม่ ส่งความแรงจากสนามแข่งสู่ท้องถนน 
นิสสัน เสริมทัพ นาวารา ปล่อย ซิงเกิ้ลแค็บ 4WD ใหม่ ราคา 6.53 แสนบาท !!

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up