“อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์ ใหม่! ยกทัพรับลมหนาวถึง จ.ตาก”

            เมื่อรู้ว่าปีนี้ที่ว่าหลายจังหวัดของประเทศไทยหนาวมากกว่าทุกปี ทางอีซูซุก็ไม่พลาดจัดกิจกรรมดีๆ พาสื่อมวลชนคณะใหญ่ ทดสอบปิกอัพ “ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” รุ่นฉลอง 60 ปีทอง ท่องเที่ยวรับลมหนาวกันถึงจังหวัดตาก เมืองประวัติศาสตร์สำคัญ

                โดยทริปนี้อีซูซุเริ่มเซตศูนย์ออกสตาร์ทการเดินทางที่สำนักงานใหญ่ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ถนนวิภาวดีรังสิต กับโปรแกรมท่องเที่ยวแบบชิลล์ ๆ รวม 2 วัน 1 คืน เส้นทางรวมระยะทางกว่า  450 กิโลเมตร โดยสู่จุดแวะพักแรกอยู่ที่ร้าน “ครัวท่าน้ำอ้อย สาขา 2”  ร้านอาหารชื่อดังของชัยนาท หลังเติมพลังเต็มอิ่มก็ได้ขับยาว ๆ พิสูจน์ความแรงเต็มสมรรถนะของขุมพลัง “อีซูซุ ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” มุ่งหน้าสู่จังหวัดตาก แวะเช็ค-อินคาเฟ่สุดฮิป ประจำเมืองตากที่ “เถียงนา Coffee and Bakery Farm”  ริมทางหลวงหมายเลข 1  ที่ร่มรื่นด้วยพรรณไม้และแปลงผักขนาดย่อม เสพบรรยากาศตามชื่อร้านที่แปลว่าเพิงที่พักริมคันนา

สมาชิกต่างแยกย้ายไปหามุมนั่งจิบชา กาแฟ และชิมเบเกอรี่รสชาติละมุนกันตามอัธยาศัย จากนั้นเดินทางไปเข้าพักที่โรงแรมไวท์เฮ้าส์ (White House) โรงแรมใหม่ที่โดดเด่นด้วยอาคารสีขาว 3 ชั้น ตั้งตระหง่านโดดเด่นบนถนนพหลโยธิน ห้องพักสวยงาม เรียบง่าย สะดวกสบาย ไม่ไกลจากตัวเมือง เมื่อมาเยือนเมืองตากไม่ควรพลาดที่จะไปสักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสิน แล้วไปรอเก็บภาพความงามของพระอาทิตย์อัสดง ณ  สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี สะพานแขวน สัญลักษณ์เมืองตาก ซึ่งเป็นจุดชมวิวแม่น้ำปิงที่ดีที่สุดของจังหวัด ก่อนไปฝากท้องมื้อค่ำที่ร้านไอยราวดี ริมแม่น้ำปิง รับประทานอาหารอร่อยท่ามกลางแสงดาว

วันที่สองของการเดินทางกับภารกิจขับเที่ยวตะลุยเมืองตาก ที่ตื่นเช้ามาเราได้สัมผากับอากาศหนาวที่แท้จริง พราะวัดอุณหภูมิช่วงเช้าได้ที่ 11 องศา เรียกได้ว่าประทับใจชาวคณะอย่างมาก ก่อนที่จะทานอาหารเช้าและเริ่มออกเดินทางท่องเที่ยวกันต่อ โดยจุดหมายแรก คือ “วัดพระบรมธาตุ” พุทธสถานคู่บ้านคู่เมือง อันเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้า พร้อมสักการะ “หลวงพ่อทันใจ” อันเลื่องชื่อ

หลังจากนั้นแวะไปเที่ยวเยี่ยมชมฟอสซิลไม้ขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชีย ยาวขนาด 72.2 เมตร ที่ “อุทยานแห่งชาติไม้กลายเป็นหิน” ก่อนออกเดินทางต่อไปยังถนนหมายเลข 1 ตัดเข้าถนนรามคำแหง สิ้นสุดที่ตำบลหัวเดียด เพื่อลิ้มลองก๋วยเตี๋ยวร้านเก่าแก่รสชาติเด็ด “ร้านแม่บางหัวเดียด” ต้องชิมเมนูต้มยำสูตรดั้งเดิม เส้นก๋วยเตี๋ยวเหนียวนุ่ม อัดแน่นไปด้วยเครื่องเคียง น้ำซุปหอมน้ำต้มกระดูกหมู แซ่บถึงใจกับเครื่องปรุงที่คัดสรรมาอย่างดี นอกจากนี้ยังมีหมูสะเต๊ะย่างร้อนๆ และข้าวเหนียวปิ้งไส้ต่าง ๆ ให้ลิ้มลองเพิ่มเติมอีกด้วย

ภาคบ่ายคณะขับรถไปอีกไม่กี่นาทีก็ถึง “พิพิธภัณฑ์เมืองเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดตาก” ที่จัดสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา โดยปรับปรุงจากอาคารจวนผู้ว่าราชการจังหวัดตาก (หลังเก่า) ซึ่งเป็นเรือนไทยไม้สักทองทรงคุณค่ามาเป็นพิพิธภัณฑ์ นอกจากนี้สถานที่ดังกล่าวยังเคยเป็น “เรือนประทับ” ของพระองค์และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เมื่อครั้งเสด็จเมืองตาก เมื่อปี พ.ศ.2501 ภายในจัดแสดงและรวบรวมโบราณวัตถุ ศิลปวัตถุ ทรัพย์สินทางประวัติศาสตร์ของจังหวัดตาก เปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 – 17.00 น. โดยไม่เก็บค่าเข้าชม

โอกาสนี้คณะสื่อมวลชนได้ร่วมประดิษฐ์ช่อมะกรูดห่มเตย ภูมิปัญญาชาวบ้านที่แฝงด้วยเอกลักษณ์และความงดงาม ติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝาก ก่อนขับรถมุ่งหน้าสู่จังหวัดสุโขทัย โดยใช้เส้นทางจากถนนตากสิน เข้าถนนหมายเลข 12  เป็นอันเสร็จสิ้นภารกิจขับรถสัมผัสลมหนาวส่งท้ายปีกับรถปิกอัพ “ใหม่! อีซูซุดีแมคซ์ 1.9 และ 3.0 ดีดีไอ บลูเพาเวอร์” ขีดสุดแห่งนวัตกรรมเปลี่ยนโลกเป็นที่เรียบร้อย

 

 

เรื่อง : สัญชวัล จินดารัศมี

ภาพ : ISUZU

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

           

Related posts:

เริ่มบังคับใช้แล้ว..เติมน้ำมันต้องดับเครื่อง! ห้ามโทร! ฝ่าฝืนปรับหนัก
ส่องพริตตี้ ในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2016
มีงบไม่เกิน 5 แสนบาท ซื้อรถอะไรได้ในงาน มอเตอร์โชว์
เร็วและปลอดภัยกับประสบการณ์พิเศษ BMW M Experience 2017 in Korea
เที่ยวป่า โอเพ่น ฝ่าวิกฤตมหาโหด หนุ่มเมืองหมูย่างกระโดดคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง
10 ผลผลิตสุดยอดเยี่ยมจาก BMW
อึดที่สุดของไทย “พลไพศาล ประภาเศรษฐี” แตะรถซูบารุนาน 49 ชั่วโมง
โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 45 ที่สุดแห่งเทคโนโลยียานยนต์

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up