สุดยอดรถยนต์บินได้ที่มีในอนาคต

น่าเหลือเชื่อที่โลกเราจะมีรถยนต์บินได้จริงๆเสียที สิ่งเหล่านี้จะไม่เป็นเพียงความฝันลมๆแล้งๆอีกต่อไป เมื่อเจ้าของบริษัทวอลโว่ได้เห็นโอกาสในการพัฒนารถยนต์บินได้ในอนาคต จึงซื้อกิจการของ Terrafugia (ผู้พัฒนารถบินได้)

Terrafugia บริษัทขึ้นชื่อแบรด์หนึ่งของโลกเผยรถยนต์ที่สามารถบินได้อย่าง Terrafugia TF-X Project ที่เป็นแนวคิดของรถยนต์ไฮบริดมีทั้งหมด 4 ที่นั่ง แถมยังสามารถบินได้โดยไม่ต้องมีรันเวย์อีกด้วย ตัวระบบลงจอดอัตโนมัติจะทำการเก็บปีกให้เพื่อทำการวิ่งเหมือนรถยนต์ทั่วไปบนท้องถนน

สำหรับเจ้ารถบิน Terrafugia TF-X Project นี้ถูกออกแบบให้มีลักษณะรูปร่างที่คล้ายรถยนต์ที่สามารถนำไปจอดในที่จอดรถได้ Terrafugia TF-X Project เป็นเครื่องยนต์ไฮบริดปลั๊กอินประกอบด้วยเครื่องยนต์ 300 แรงม้าและยังทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าอีก 2 มอเตอร์ 600 แรงม้าอีกด้วย

Terrafugia TF-X Project สามารถบินขึ้น – ลงในแนวดิ่งได้และยังทำความเร็วสูงสุดถึง 322 กิโลเมตร/ชั่วโมง สามารถบินได้ไกลกว่า 805 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ทั้งนี้ทั้งนั้นยังอยู่ในการพัฒนาระบบและเทคโนโลยีต่างๆเพื่อให้พร้อมต่อการจัดจำหน่ายได้จริงในอนาคตที่กำลังจะมาถึง ต่อไปปัญหารถติดก็คงจะเบาบางลงไปบ้างค่ะ ^^

 

 

เรื่อง หยกสวรรค์  วิมลเศรษฐ

ขอบคุณข้อมูล : www.auto-thailand.com , www.futurism.com

ขอบคุณภาพ : www.news.thaiware.com , www.ceoblog.co , www.i.ytimg.com , www.3.bp.blogspot.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up