สุดยอดกับรถแนวคิดเกินจินตนาการจากค่ายเปอโยต์

ทุกวันตอนเช้าเราต้องมาเจอกับรถติด คงน่าเบื่อเลยไม่ใช่น้อย แต่ยิ่งน่าเบื่อไปกว่านั้นคือการหาที่จอดรถ เห้อออออ!! อันนี้สิเรียกว่าเพลียอย่างหนักหน่วงเลยก็ว่าได้ แต่สำหรับ Peugeot Metromorph ไม่ได้เป็นปัญหาในการจอดรถแต่อย่างใด เพราะเป็นยานยนต์ที่สนองตอบการเดินทางในโลกอนาคตไม่ปล่อยควันพิษแถมยังจอดติดไว้ที่ผนังตึกได้ด้วย อย่างกับการขับขี่ที่เหมือนกับลิฟท์และกลายเป็นระเบียง เพื่อกำจัดปัญหาที่จอดรถ ยานพาหนะนี้จะขับเคลื่อนด้วยล้อที่มี 2 มอเตอร์วางไว้ด้านหลังของรถพร้อมกับแบตเตอร์รี่อีก 2 ตัว ขับเคลื่อนขึ้นไปตามแนวดิ่งของผนังและจอดตรงตำแหน่งหน้าต่างห้องพัก กลายเป็นชานระเบียงรูปทรงสวยงามไปทันที

Peugeot Metromorph 2

Peugeot Metromorph ได้รับการออกแบบโดย Roman Mistiuk เพื่อให้เป็นยานยนต์ที่สนองตอบการเดินทางในโลกอนาคตอย่างแท้จริง เป็นรถในอนาคตแบบสองที่นั่ง เมื่อถนนเชื่อมสู่ผนังตึกสูง รถสามารถไปจอดหน้าห้องคุณและกลายเป็นระเบียงห้องส่วนตัวของคุณได้ เพื่อนๆ อาจจะงงใช่มั้ยคะว่า มันจะไต่ตามผนังยังไง? เมื่อปรับตั้งค่าให้รถเข้าสู่โหมดจอดที่ระเบียง เก้าอี้จะถูกพับ และหลังคาก็จะถูกปรับเข้าที่ ล้อเล็กๆ ที่ตัวยางมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะสูงที่ซ่อนอยู่ก็จะยืดออกมา จากนั้นคุณก็เพียงสั่งการให้มันไต่ไปตามผนังได้แล้วล่ะคะ

Peugeot Metromorph 2 Peugeot Metromorph 4

Peugeot Metromorph ได้แรงบันดาลในการออกแบบจากภาพยนตร์เรื่อง Minority report ซึ่งในภาพยนต์เรื่องนี้นอกจากรถยนต์เด่นอย่าง 2054 ที่เล็กซัสบรรจงออกแบบขึ้นมาเพื่อเข้าฉากแล้ว สิ่งที่ทำให้ Mistiuk ติดใจชีวิตของคนเมืองในยุคอนาคตที่มีปัญหาในเรื่องพื้นที่ในแนวราบและเมืองต้องถูกขยายขึ้นสู่ด้านบนซึ่งส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของคนเมือง

ถึงแนวคิดนี้จะดูน่าใช้มากยังไง มันก็โอเว่อร์มากกว่าที่จะมาไต่ผนังได้ในปัจจุบันใช่มั้ยล่ะ มันจะเป็นจริงก็ต่อเมื่อมันอยู่ในหนังเท่านั้นแหละคะ สำหรับวันนี้ทาง GPI NEWS ต้องขอตัวไปก่อนนะ สวัสดีคะ!!!

 

 

เรื่อง : วีรณัฐ ภิรมย์ลาภา

ข้อมูลจาก  www.gajitz.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

3 ล้อก็วิ่งได้ด้วยนวัตกรรมใหม่จากค่าย Peugeot
ล้ำไปไหน.....สื่อสารกับคนและถนนได้ด้วย
Hyundai สานฝันหุ่นยนต์ยกของ
เปลี่ยนแค่ล้อหน้า...กลายเป็นจักรยานไฟฟ้า
Lenovo เป็นโทรศัพท์อยู่ดีๆ ก็กลายเป็น Smart Watch ได้อย่างไม่น่าเชื่อ
MZD Connect เชื่อมโลกการสื่อสารสไตล์คนรุ่นใหม่ของมาสด้า
รถยนต์เหมือนเครื่องบินกระดาษอย่างไร? วิศวกรของฟอร์ดมีคำตอบ
เชฟโรเลต แคปติวา SUV ที่พร้อมทั้งสมรรถนะและการเชื่อมต่อ

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up