สื่อออสซี่คาดเรนเจอร์ แร็พเตอร์ ราคาแตะ 2 ล้านบาท

สื่อรถยนต์ออสเตรเลีย คาดราคาของ Ford Ranger Raptor รถกระบะสมรรถนะสูงจากค่ายรถสัญชาติอเมริกัน จะถูกตั้งไว้ราว 75,000-80,000 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1.87-2 ล้านบาท และจะเริ่มต้นขายที่แดนจิงโจ้ ไม่เกินเดือนกันยายนนี้

หลังจากใช้กรุงเทพฯ เป็นเวทีเปิดตัวรอบเวิลด์พรีเมียร์รถกระบะ Ranger Raptor เมื่อวันพุธที่ 7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยมีการเปิดเผยสเป็กเครื่องยนต์, ระบบการขับขี่ และอุปกรณ์พิเศษที่จะถูกใส่เข้ามา แต่ผู้บริหาร Ford ไม่มีการยืนยันราคาหรือกำหนดการขายอย่างเป็นทางการออกมา

ทำให้บรรดาสื่อรถยนต์ออสเตรเลีย 1 ในประเทศที่ผู้คนนิยมใช้รถกระบะมากที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อ้างอิงข้อมูลวงในประเมินว่าราคาของ Ford Ranger Raptor จะอยู่ที่เท่าไร หลังจากถูกกำหนดให้เป็นคู่แข่งกับรุ่นพิเศษของ Toyota Hilux Rugged X (หรือ Revo Rocco ในประเทศไทย) กับ Holden Colorado SportsCat (หรือ Chevrolet Colorado) ที่มีราคาสูงกว่า 65,000 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 1.62 ล้านบาท)

carsguide.com.au เว็บไซต์รถยนต์แดนจิงโจ้ เชื่อว่า Ranger Raptor จะเริ่มต้นที่ 75,000 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 1.87 ล้านบาท) ขณะที่รถกระบะ Ranger รุ่นท็อปสุด Wildtrak Double Cab เครื่องยนต์ดีเซล 3.2 ลิตร ที่ออสเตรเลีย ราคาอยู่ที่ 61,790 ดอลล่าร์ออสเตรเลีย (ประมาณ 1.54 ล้านบาท) โดยรุ่นนี้ประเทศไทยราคาขาย 1,199,000 บาท

แต่ news.com.au เว็บไซต์ข่าวชื่อดังของออสเตรเลีย ประเมินว่า Ford Ranger Raptor อาจมีราคาทะลุไปถึง 80,000 ดอลล่าร์ (ประมาณ 2 ล้านบาท) พร้อมคอนเฟิร์มว่าจะมีขายเฉพาะรุ่นดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตูเท่านั้น จากการที่ Ranger รุ่น XLT และ Wildtrak มียอดขายคิดเป็น 75 เปอร์เซ็นต์จากยอดขายรถกระบะ Ford Ranger ในแดนจิงโจ้

2 คู่แข่งสำคัญของ Ranger Raptor ในออสเตรเลีย Holden Colorado SportsCat และ Toyota Hilux Rugged X

ในส่วนของกำหนดการขายผู้บริหาร Ford ประเทศออสเตรเลีย ไม่มีการยืนยันเช่นเดียวกับบ้านเรา แต่สื่อของพวกเขาคาดว่าจะเป็นช่วงไตรมาส 3 หรือราวเดือนกรกฎาคม-กันยายนนี้่ โดยรถกระบะออฟโรดสมรรถนะ Ranger Raptor จะผลิตจากโรงงานในประเทศไทย เพื่อขายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: news.com.au/carsguide.com.au

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Tesla เปิดตัวอาวุธลับ 'Model 3' ราคาเริ่มต้น 1.22 ล้านบาท
รถนะ....ไม่ใช่อุปกรณ์กีฬา
อเมริกาฉลอง! Acura NSX คันแรกออกจากโรงงาน เจ้าของทีม NASCAR คว้าไปครองทุ่มเงินประมูลการกุศล 42 ล้าน...
มาแล้วกระบะเปิดประทุน Ford F-150 Convertible
หลุดออกมาแล้ว Suzuki Jimny—คาดเปิดตัวโตเกียว มอเตอร์โชว์ ต.ค.นี้
มิตซูฯเปลี่ยนใจสานต่อตำนานEVO-เตรียมเปิดรถคอนเซ็ปต์ไฟฟ้าที่โตเกียว มอเตอร์โชว์
แค่ 7 แสน !!! ก็เปลี่ยนพรีอุสของคุณให้กลายเป็นรถบ้านได้
นิสสันเผยโฉมรถยนต์ต้นแบบครอสโมชัน (Xmotion)

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up