ศึก Giant Robot USA X JAPAN ที่มากกว่าการต่อสู้

หากติดตามรายการทางซีกโลกอเมริกาจะเห็นว่ามีการแข่งขันแปลกๆ มากมาย ที่ดังสุดๆ น่าจะเป็น Robot Wars ที่แต่ละทีมต่างสร้างหุ่นรบออกมาสู้กันแบบมันส์หยดติ๋ง รวมถึงศึก Giant Robot ในครั้งนี้ด้วย

โดยศึกนี้คือ THE USA VS JAPAN GIANT ROBOT DUEL เมื่อทีมผู้สร้างหุ่นรบ “MegaBots” ฝั่งลุงแซม สหรัฐอเมริกา MEGABOTS, INC (USA) ต้องมาประชันกับหุ่นรบเลือดซามูไร “KURATAS” ฝั่งญี่ปุ่น SUIDOBASHI HEAVY INDUSTRY (JAPAN) ซึ่งทางฝั่งอเมริกาเตรียมหุ่นเหล็กเอาไว้ 2 ตัว คือ IRON GLORY MK2 และ EAGLE PRIME MK3  ส่วนฝั่งญี่ปุ่นส่ง KURATAS ลงมาลุยเพียงตัวเดียว และกติกามีเพียงให้สู้กันจนกว่าอีกฝ่ายจะสู้ต่อไม่ได้

ไปชมการต่อสู้ THE GIANT ROBOT DUEL กันจากคลิปด้านล่างนี้กันเลย

และแล้วฝ่ายที่แข็งแกร่งที่สุดคือ EAGLE PRIME MK3  จากสหรัฐอเมริกา ที่เอาชนะไปด้วยการต่อสู้ที่หลากหลาย แม้ว่า IRON GLORY MK2 จะพ่ายแพ้พลังหมัดเหล็กของ KURATAS ที่ซัดตรงๆ เข้าที่ Cockpit จนหงายหลังก็ตาม แต่เมื่อ EAGLE PRIME MK3 ลงมาสู้จะเห็นว่ารูปร่างได้เปรียบฝั่งญี่ปุ่นอยู่พอสมควร รวมทั้งมีอาวุธที่น่ากลัวไม่ว่าจะเป็นก้ามปูยักษ์และเลื่อยไฟฟ้าที่ทำลายเกราะของ KURATAS ไม่มีชิ้นดี จนต้องพ่ายแพ้ไปในที่สุด (การออกแบบของฝั่งญี่ปุ่นดูน่าสนใจกว่าอเมริกาเยอะ แต่ด้านการต่อสู้อเมริกาจัดเต็มกะเอาให้พังกันเลยทีเดียว)

ที่สุดแล้วแม้ว่าชัยชนะจะเป็นการตัดสินการแข่งขัน แต่แท้จริงมันเป็นความก้าวหน้าด้านเทคโนโลยีหุ่นยนต์ที่เข้ามามีบทบาทกับโลกในยุคปัจจุบัน อเมริกาและญี่ปุ่นต่างเป็นประเทศผู้ผลิตรถยนต์ขนาดใหญ่ของโลก ซึ่งได้สร้างหุ่นยนต์รูปแบบต่างๆ มาใช้ในการผลิตด้วยเช่นกัน โลกของเทคโนโลยีมันช่างน่าสนุกและมีประโยชน์จริงๆ

 

 

 

 

 

เรื่อง/ภาพ : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

10 รถสุดแพงบนเวทีประมูล
เผยเรื่องจริงของ “ผีจ้างรถ” 
ตำรวจเอาจริง...ตรวจจับใบสั่งค้างชำระ พร้อมตรวจจับแท๊กซี่บรรทุกผู้โดยสารเกิน 5 คน
Cadillac One ลีมูซีนผู้นำหมายเลข 1 ของโลก “โดนัลด์ ทรัมป์” มูลค่า 500 ล้าน
“อย่ากระทืบมั่วซั่ว เดี๋ยวเงินในกระเป๋ารั่วไม่รู้ตัว”
มารยาทสังคมในปัจจุบัน??
Mercedes-Benz Future Truck 2025
สุดยอดรถยนต์บินได้ที่มีในอนาคต

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up