วิธีเดินทางจากชินจูกุ สู่งาน โตเกียว มอเตอร์โชว์

ญี่ปุ่น ประเทศที่หลายคนใฝ่ฝันว่าจะต้องไปซักครั้งในชีวิต ยิ่งตอนนี้เป็นฟรีวีซ่า ไม่ต้องขอวีซ่าให้มันยุ่งยากอีกต่อไป แถมตั๋วเครื่องบินก็มีแบบราคาถูกให้เลือกกันมากมาย ซื้อตั๋วแล้วบินกันเลย แน่นอนผมก็เป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบในประเทศญี่ปุ่น เพราะด้วยอากาศที่เย็นสบาย บ้านเมืองที่สะอาดสบายตา แถมยังเป็นต้นเกิดของรถยนต์หลายๆค่ายอีกด้วย  ในครั้งนี้ที่ผมไปจุดมุ่งหมายของผมคืองานโตเกียว มอเตอร์โชว์ งานนี้เค้า 2 ปี ครั้งนะครับนั้นแสดงว่าปีหน้าไม่มี แน่นอนคนชอบรถยนต์อย่างผมมีหรอจะพลาดงานนี้ เพราะมีทั้งรถยนต์ต้นแบบ รถยนต์รุ่นใหม่ เทคโนโลยีใหม่เพียบ

โตเกียว มอเตอร์โชว์ ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 45 นะครับเค้าจัดกันที่ Tokyo Big Sight (Tokyo International Exhibition Center) Tokyo Big Sight ตั้งอยู่บนเกาะ Odaiba เกาะที่เค้าเอาขยะไปถมทะเลนั้นละครับ ยังอยู่ในโตเกียวนะ มีลานจอดรถใต้ดินขนาดจอดรถได้ 4000 คัน เชื่อมต่อกับศูนย์ประชุม และยังมีป้านรถเมล์มากมายหลายจุดในบริเวณของศุนย์ประชุมด้วย

เช้าวันเดินทางผมเลือกใช้บริการของสายการบิน แอร์เอเซีย ราคาประหยัดดี แถมบินดอนเมืองใกล้บ้านครับเดินทางสะดวกดี ถึงที่นั่งจะเล็กไปหน่อยก็ตาม แต่ก็โอเครับได้อยู่ครับ ข้าวไม่มีให้กินนะจ๊ะกินให้เรียบร้อยก่อนขึ้นเครื่องจะได้นอนยาว และอีกอย่างที่ชอบแอร์เอเซียคือบินถึงก่อนเวลาเกือบตลอด อิอิ สงสัยนักบินเค้ารีบ เดินทางถึงปรเทศญี่ปุ่น ผ่าน ตม. เรียบร้อยมุ่งหน้าเข้าสู่ที่พักเพื่อเก็บกระเป๋ากันก่อนเลย ผมเลือกนอนที่ IBIS ชินจูกุ อยู่กลางแหล่งช็อปปิ้งเลยจร้า ใกล้ดองกี้ ราคาขายของชื่อดังที่เปิด 24 ชั่วโมง ช็อปเพลินละงานนี้ เอาละเราข้ามเรื่องที่พักไปดีกว่า เรามาดูว่าเราจะไปงานโตเกียว มอเตอร์โชว์จากชินชูกุ ได้อย่างไรตามไปพร้อมกันเลย

เริ่มจากเดินไปที่สถานีชินจูกุ ก่อนเลยนั่งสาย JR Yamanote Line มันคือไอ้สายสีเขียวที่วิ่งเป็นวงกลมที่คนไทยรู้จักกันดีนั้นละครับเพราะมันผ่านแหล่งช็อปปิ้ง และสถานที่ท่องเที่ยวดังๆหลายแห่ง แต่ครั้งนี้เราจะไปลงที่สถานี Shimbashi ครับ เข้ามาในสถานีมองหา JR Yamanote Line เป็นสีเขียว ราคาไปสถานี Shimbashi อยู่ที่ 200 เยน 11 สถานี ให้นั่งฝั่งที่ไป Harajuku นะครับนั่งไปประมาณ 15 -20 นาที (จำไม่ได้ฮาฮา)

มาถึงสถานี Shimbashi เมื่อลงจากรถไฟแล้วให้มองหาป้ายที่บอกว่า For Shiodome มันจะคู่กับ Yurikamome ซึ่งเป็นสถานีรถไฟโมโนเรล

เดินออกจากสถานี JR Shimbashi ก็เดินไปอีกฝั่งเลยครับง่ายไม่มีหลงครับ ขึ้นมาบนสถานีรถไฟโมโนเรล Yurikamome ตามป้ายสีเขียวที่มีสัญาลักษณ์ของรถโมโนเรลไปเลย

ไม่ต้องกลัวขึ้นผิดฝั่งเพราะ Shimbashi เป็นสถานีต้นทางไม่มีไปต่อแล้ว  Yurikamome เป็นรถไฟวิ่งรางเดียว ไม่มีคนขับ สามารถนั่งหน้าขบวนได้เพื่อชมวิวอ่าว Tokyo และ สะพานสายรุ้ง (Rainbow Bridge) ที่เชื่อมไปยัง Odaiba

ตั๋ว JR Pass และ ตั๋ว Pass รถไฟใต้ดินไม่ครอบคลุมนะจ๊ะ ราคาของโมโนเรลไปถึงงานโตเกียวมอเตอร์โชว์ ที่ Tokyo Big Sight จะต้องไปลงสถานี Kokusai-tenjijo-seimon ( U11 ) ประมาณ 380 เยน แพงเอาเรื่องเหมือนกันครับ ลงที่สถานี U11  ถึงเลยจร้ามีทางเชื่อมเดินเข้างานได้อย่างสบาย

 

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

ภาพประกอบ :promotions.co.th(ชินชูกุ )/airasia

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up