รถยนต์-นาฬิกา : 10 หลักฐานที่แสดงถึงความสัมพันธ์

รถยนต์กับนาฬิกา ในเมื่อเป็นสิ่งที่สามารถดึงดูดและมัดใจผู้ชายได้ จึงไม่น่าแปลกใจที่บางครั้ง ของสองสิ่งนี้จะขาดจากกันไม่ได้ และมักจะมีอะไรที่เกี่ยวข้องกันอยู่เสมอออกมาเอาใจตลาดอยู่ตลอดเวลา เรียกว่าสามารถสร้างกระแสความสนใจได้ และในทางกลับกันก็มาสามารถเจาะกลุ่มทั้งคนที่รักรถ และรักนาฬิกาไปพร้อมๆ กัน

และนี่คือ 10 นาฬิกาที่เกี่ยวข้องกับรถยนต์ซึ่งเราคิดว่าน่าสนใจ และคุณควรลองมองหามาประดับกรุกันสักหน่อย

1.JLC Aston Martin : Jaeger-LeCoultre กับ Aston Martin ผูกพันกันมานานนับตั้งแต่ปี 2006 เมื่อพวกเขาร่วมกันออกนาฬิการุ่น AMVOX และล่าสุดในปี 2014 เวอร์ชันใหม่ก็มีการเปิดตัวออกมากับชื่อ AMVOX2 กับกลไกอัตโนมัติที่สามารถสำรองพลังงานได้ 65 ชั่วโมง และแน่นอนว่าค่าตัวไม่ธรรมดาสำหรับรุ่นนี้อยู่ที่ 29,500 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 1.03 ล้านบาท

 

2.Hublot Techframe : Ferrari กับ Hublot เป็นพันธมิตรที่เหนียวแน่นกันมานาน นับจากการร่วมผลิตรุ่นที่ผลิตคู่กับ LaFerrari เมื่อปี 2013 แต่ที่เด่นและน่าสนใจสุดคือ ผลผลิตใหม่ที่ชื่อว่า Techframe ซึ่งมีการผลิตเพียง 70 เรือนสำหรับฉลองสาระครบรอบ 70 ปีของการก่อตั้ง Ferrari บนตัวเรือนที่มีให้เลือก 3 แบบคือ ทอง คาร์บอน และไทเทเนียม แต่ที่เด็ดสุดคือ การใช้กลไกราคาแพงอย่างทูร์บิญอง ส่วนค่าตัวก็อยู่ที่ 127,000-158,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 4.4-5.5 ล้านบาท

 

3.Zenith RangeRover : ความร่วมมือระหว่าง 2 แบรนด์ชั้นนำจาก 2 โลกอุตสาหกรรม เมื่อ Zenith ผลิตนาฬิการุ่นใหม่เพื่อเอาใจบรรดาแฟนๆ ของ Range Rover ซึ่งเป็น SUV ระดับหรูหราในช่วงจังหวะที่พวกเขาเปิดตัว SUV รุ่นใหม่เมื่อปีที่แล้ว โดย Zenith RangeRover มากับกลไก El Primero ที่โด่งดังในแง่ของความเที่ยงตรง และการเดินที่มีความถี่ถึง 36,000 ครั้งต่อชั่วโมง สำรองพลังงานได้ 50 ชั่วโมง โดยความพิเศษของนาฬิการุ่นนี้อยู่ที่การสลักหลังโรเตอร์ และบนหน้าปัดเพื่อบ่งบอกความพิเศษว่าเป็นรุ่นที่ผลิตขึ้นมาเพื่อคนรักใน Range Rover ขณะที่ตัวเรือนแบบ PVD มีขนาด 42 มิลลิเมตร และสวยด้วยสายหนังสีงาช้าง แต่ไม่ได้บอกว่าราคาเท่าไร

 

4.Ball BMW GMT : 2 ค่ายนี้มีความสัมพันธ์ในการร่วมมือมาหลายปี โดย Ball ผลิตนาฬิกาที่มีโลโก้ของ BMW วางขายอยู่ในท้องตลาดในฐานะรุ่นพิเศษ อย่างที่เห็นในภาพคือรุ่นล่าสุด GMT ซึ่งมาพร้อมกับกลไกที่สามารถบอกเวลาที่ 2 แถมยังมีความเที่ยงตรงในระดับ Chronometer และมีทางเลือกย่อยของรุ่นจำนวน 6 แบบ โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 1,690 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 59,000 บาท

 

5.Breitling Bentley B55 Supersport : เป็นอีกคู่หูที่อยู่กันมานานและมีผลิตผลิตออกมาหลายรุ่น แต่ที่น่าสนใจสำหรับตอนนี้คือ Smartwatch ที่มีชื่อรุ่นว่า Bentley B55 Supersport ผลิตออกมาเพียง 500 เรือนและใช้ตัวเรือนไทเทเนียม แถมด้วยพื้นหน้าปัดผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ และสามารถเชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่นในสมาร์ทโฟน เพื่อแสดงผลการทำงานของระบบต่างๆ เช่น การจับเวลา

 

6.Bremont Jaguar E-Type : ผลงานความร่วมมือในการเฉลิมฉลองรถยนต์คลาสสิคอย่าง E-Type ของค่าย Jaguar และถูกผลิตออกมาในจังหวะเดียวกับที่ Jaguar มีการผลิตรุ่นพิเศษที่เป็น Re-Edition แบบน้ำหนักเบาของ E-Type สำหรับใช้ทำรถแข่ง โดยมีด้วยกัน 6 คันและเปิดตัวในปี 2014 ก็เลยเป็นที่มาของนาฬิกาเรือนนี้ที่มีการจำลองหน้าปัดของ E-Type มาใช้บนหน้าปัดจองนาฬิกา ส่วนราคาอยู่ที่ 40,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 1.32 ล้านบาท

 

7. Parmigiani Bugatti Aerolithe Performance Titanium : คู่นี้มีการผลิตนาฬิการ่วมกันอยู่เสมอ และนี่คือคอลเล็กชั่นล่าสุดที่ดูเหมือนจะมีความคงรูปแบบของนาฬิกาข้อมือหลังจากที่ผ่านมาเน้นหน้าตาแบบแหวกแนว ตัวนาฬิกาใช้กลไกแบบโครโนกราฟ และตัวเรือนผลิตจากไทเทเนียม ส่วนราคาก็ 22,900 เหรียญสหรัฐฯ หรือ 755,000 บาท

 

8.Oris Audi Sport LE II : แม้กับทางบริษัทรถยนต์อาจจะไม่ร่วมมือกัน แต่ในแวดวงมอเตอร์สปอร์ต ทั้ง Audi และ Oris ต่างร่วมมือกันและผลิตนาฬิกาแบบรุ่นพิเศษออกมาสู่ตลาดหลายครั้งแล้ว และนี่ก็เช่นเดียวกัน เป็นการนำรุ่นโครโนกราฟมาตกแต่งและเพิ่มความสวยสปร์ตแบบเข้มขรึม โดยผลิตออกมาเพื่อสร่างกระแสในช่วงที่ Audi กำลังส่ง R18 e-tron ลงแข่งขันในเลอมังส์ 24 ชั่วโมง

 

9.Tag Heuer Carrera Nissan Nismo : นาซิกาจับเวลาในตระกูล Carrera ของ Tag Heuer มากับความร่วมมือในการผบลิตเวอร์ชันพิเศษสำหรับ Nissan Nismo โดยถูกส่งออกมาเมื่อต้นปี 2017 และเป็นการแสดงให้เห็นถึงการกลับมาสู่สนามแข่ง Le Mans อีกครั้งของ Nissan Nismo หลังจากหายหน้าไป 16 ปี ส่วนราคาคากว่าไม่เกิน 5,000 ยูโร หรือ 180,000 บาท

 

10.IWC Ingenieur AMG : ค่าย Mercedes-Benz กับ IWC มีสัมพันธ์ที่ดีในฐานะของแบรนด์เยอรมันเหมือนกัน โดยนอกจากการสนับสนุนทีมแข่ง F1 และการผลิตนาฬิกาติดรถให้กับ Benz แล้ว ทาง IWC ยังมีนาฬิกาข้อมือ Ingenieur ที่อ้างอิงความสัมพันธ์กับแบรนด์ในเครืออย่าง AMG อีกด้วย มากับความเรียบง่าย และสวยและดูลงตัวอย่างมาก

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up