รถนะ….ไม่ใช่อุปกรณ์กีฬา

อย่างที่บอก รถนะ….ไม่ใช่อุปกรณ์กีฬา โดยทีมงาน ฟิล แฟรงค์ (Phil Frank) ได้ร่วมมือกับบริษัทผลิตอุปกรณ์กีฬายักษ์ใหญ่ “Nike” ที่ออกแบบรถ Concept Car สุดเจ๋งและน่าทึ่ง อย่าง Nike One 2022 ซึ่งเป็นรถแข่งแบบจำลองชื่อดัง Grand Turismo 4 (GT 4) แต่ก็ไม่แน่ใจว่าวิ่งได้จริงหรือไม่อย่างไร?

รถยนต์แห่งอนาคต Nike One 2022 มีรูปลักษณ์ที่แสดงให้เห็นถึงความมีพลัง และผสมผสานกับความมีสไตล์ได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว คือว่าง่ายๆ เพื่อนๆ คนไหนที่เป็นคนรักกีฬา และชื่นชอบ Nike แล้วละก็….ไม่ควรพลาดนะแจ๊ะ โดยทางทีมงานเค้ามีแรงบันดาลใจในการผลิตและเอาใจคนรักกีฬา Nike แน่นอน

Nike One_06Nike One_05Nike One_01Nike One_02

ทางด้านแนวคิดและการออกแบบที่สวยงามของ Nike One 2022 คันนี้ โดยทีมงาน แฟรงค์ กำลังพัฒนาข้อมูล 3D สำหรับรถยนต์ในโปรแกรม CAD ที่ถูกสร้างเป็นจำนวน 1:18 ซึ่งเป็นขนาดจำลองทางกายภาพเพื่อประเมินผลออกมาจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ก่อนเข้าสู่ระบบขั้นตอนสุดท้าย และเค้าก็ยังมีแผนที่จะพัฒนาให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการควบคุมทิศทาง อัตราเร่ง และเบรกด้วยสมองกลแบบอัจฉริยะจริงๆ

สำหรับนักกีฬาที่จะขับ Nike One 2022 สุดเจ๋งคันนี้ เค้าก็มีฝึกอบรมก่อนโดยใช้แบบจำลองทางกายภาพที่เลียนแบบของยานพาหนะการควบคุมกล้ามเนื้อขนาดใหญ่พร้อมกับการจำลองแบบดิจิตอลภายใน GT4 เพื่อฝึกกล้ามเนื้อและจิตใจของนักกีฬาสำหรับสถานการณ์ในการแข่งขัน โดยทาง แฟรงค์ เค้าอธิบายว่ามันเป็นเรื่องที่สุดยอดทางด้านเทคโนโลยีที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว

Nike One_03Nike One_04Nike One_07

เรามาพูดถึงภายนอกของตัวรถกันดีกว่า…. Nike One 2022 จะมาพร้อมกับกระจกที่สามารถปรับสีได้ตามความเข้มของแสงแดดภายนอกได้ด้วยนะ ทั้งนี้โครงสร้างหลักๆ รวมถึงช่วงล่างเค้าผลิตมาจากคาร์บอน และไททาเนี่ยม เพื่อความทนทาน แต่เค้าก็ยังคงน้ำหนักเบาเหมือนเดิม

Nike One คุณไม่ได้เป็นเพียงแต่ผู้ขับเท่านั้น แต่คุณเป็นส่วนหนึ่งของมันไปด้วยนะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  www.tuvie.com

เรื่อง : วีรณัฐ ภิรมย์ลาภา

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ซื้อไหม ? ถ้า Nissan March ใหม่หน้าตาอย่างนี้
ถึงเป็นซีดาน แต่อย่าคิดลองกันนะ
Ferrari คว้ารางวัลเครื่องยนต์ยอดเยี่ยมแห่งปี-สร้างสถิติกวาด 5 รางวัล
หลุดจริง! Honda WR-V ครอสโอเวอร์ไซส์มินิ-วิ่งทดสอบในบราซิล
โป๊ะแตกอีกราย! Fiat จ่อถูกสอบโกงค่าไอเสีย
สุดหวง! หนุ่มมะกันเอา BMW E30 M3 จอดในห้องนั่งเล่นหลบพายุเฮอร์ริเคน
นิสสันโชว์ ลีฟ นิสโม คอนเซ็ปต์ และ เซเรนา นิสโม โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017
Malaysia AutoShow 2017

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up