มิลเลนเนียม ออโต้ ขยายตลาดมินิทั่วไทย

มิลเลนเนียม  ออโต้ ทุ่มงบปรับโฉมโชว์รูมเอกมัย เดินหน้าขยายโชว์รูมหัวเมืองใหญ่ พร้อมเร่งเครื่องรุกตลาดภูเก็ต สานต่อแผนโรดโชว์เต็มรูปแบบ ลุยลูกค้าหัวเมืองใหญ่ทั่วประเทศ คาดปีนี้มินิยังมาแรง ขยายตัวแตะระดับเลขสองหลัก เผยรุ่นซีเคดียังเป็นปัจจัยหนุน

นายสมปราชญ์ โบสุวรรณ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ มินิ อย่างเป็นทางการในไทยในเครือ มาสเตอร์ กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น เอเซีย เปิดเผยว่า ล่าสุดนี้บริษัทได้ทำการปรับกลยุทธ์การทำตลาดให้สอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน โดยมุ่งเน้นการสร้างความแข็งแกร่งให้กับพื้นที่การขายทั่วประเทศอย่างเต็มรูปแบบทั้งในกรุงเทพและหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด จากในอดีตที่พื้นที่การขายและกลุ่มเป้าหมายเน้นในเขตกรุงเทพและปริมณฑลเป็นหลัก   โดยในปีนี้นอกจากแผนจะเปิดโชว์รูมอย่างเป็นทางการที่จังหวัดภูเก็ตในช่วงไตรมาสที่ 2 นี้แล้ว ภายในสิ้นปีคาดว่าจะสามารถเปิดโชว์รูมเพิ่มอีกแห่งที่ ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งคาดว่าจะดำเนินการก่อสร้างเสร็จภายในไตรมาส 3 ของปีนี้ พร้อมกันนี้บริษัทอยู่ระหว่างเตรียมการปรับโฉมที่โชว์รูมและศูนย์บริการที่สาขาเอกมัย ซึ่งจะเป็นโชว์รูมแห่งแรกของรถยนต์ ”มินิ” ในประเทศไทยที่มีรูปลักษณ์และรูปแบบการให้บริการเป็นไปตามข้อกำหนดและนโยบายใหม่ของ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย โดยในส่วนนี้ใช้งบลงทุนทั้งสิ้นประมาณ 20 ล้านบาท

2016-Mini-John-Cooper-Works-1

พร้อมกันนั้นบริษัทได้ทำการขยายเพิ่มช่องจอดซ่อมที่โชว์รูมและศูนย์บริการที่เอกมัย เพิ่มอีก 5 ช่องซ่อม รวมเป็น 16 ช่องซ่อม ส่งผลให้สามารถรองรับบริการลูกค้าได้เพิ่มเป็น 40-45 คันต่อวัน ขณะเดียวกันก็ได้ปรับเพิ่มพื้นที่บริเวณชั้น 5 และชั้น 6 เพื่อให้สามารถรองรับการจอดได้ถึง 80 คัน  คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงปลายไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ โดยคาดว่าการแผนดังกล่าวนี้จะส่งผลให้บริษัทสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแกร่งยิ่งขึ้นในอนาคต ส่วนแผนงานด้านผลิตภัณฑ์นั้น ภาพรวมในปีนี้จะเน้นไปที่การทำตลาดในรุ่นหลักคือ มินิคลับแมนที่เพิ่งปรับโฉม และเปิดตัวไปเมื่อช่วงเมื่อปลายปี 2015 ที่ผ่านมา รวมทั้ง มินิ F56 และ มินิ F55 ที่เพิ่งเปิดตัวในประเทศไทยไปเช่นกัน

สำหรับภาพรวมในปีที่ผ่านมานั้นบริษัทสามารถทำยอดขายเติบโตเป็นอย่างมากเมื่อเทียบกับช่วงปี 2558 ที่ผ่านมา จากปัจจัยหลักคือ มินิคันทรี่แมน รุ่นประกอบในประเทศที่มียอดจำหน่ายสูงมากคิดเป็นประมาณ 60-70% ของยอดขายรวม  ซึ่งเป็นผลมาจากการที่บริษัทได้ขานรับนโยบายของทางบริษัทแม่คือ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ที่เดินหน้าตอบสนองความต้องการรถยนต์ระดับหรูแบรนด์มินิที่เพิ่มขึ้นทั้งใน ประเทศและระดับภูมิภาค โดยเริ่มการประกอบรถยนต์มินิ คันทรี่แมน เป็นครั้งแรกที่โรงงานบีเอ็มดับเบิลยู แมนูแฟคเจอริ่ง นิคมอุตสาหกรรมอมตะ จังหวัดระยอง พร้อมกันนี้มิลเลนเนียม ออโต้ ได้ทำการจัดงาน MINI John Cooper Works closed room event พบรถยนต์มินิสายพันธ์สปอร์ต เพื่อเชิญกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบมาร่วมสัมผัสและเปิดประสบการณ์ใหม่ ในวันที่ 11 มีนาคม ศกนี้  ที่ มิลเลนเนียม ออโต้ เอกมัย

2016-MINI-Cooper-JCW-10

ทั้งนี้ MINI John Cooper Works นับเป็นเครื่องยนต์เบนซินที่ทรงพลังที่สุดของมินิเท่าที่เคยมีมา เครื่องยนต์ 4 สูบ ความจุ 2 ลิตร ทวินพาวเวอร์เทอร์โบนี้ สร้างกำลังมากถึง 170 กิโลวัตต์/231 แรงม้า และมอบแรงบิดสูงสุดที่ 320 นิวตันเมตรที่รอบเครื่องยนต์ 1,250 รอบต่อนาที จับคู่กับชุดเกียร์สปอร์ตอัตโนมัติเดินหน้า 6 สปีด Steptronic และโหมดการขับขี่แบบสปอร์ต ด้วยสมรรถนะทรงพลังนี้สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 6.1 วินาที สามารถทำความเร็วได้สูงถึง 246 กม./ชม. โดยมีอัตราการประหยัดพลังงานเฉลี่ยอยู่ที่ 16.1 กิโลเมตร/ลิตร ขณะที่อัตราการปล่อยก๊าซ CO2 อยู่ที่ 148 กรัมต่อกิโลเมตร เท่านั้น

2016-MINI-Cooper-JCW-11

ตัวถังภายนอกมาพร้อมกับชุดแต่ง John Cooper Works Aerodynamic kit รอบคัน มีให้เลือก สองสี คือ Rebel Green และ Chili Red ช่วงล่างมีการอัพเกรดระบบรองรับน้ำหนักให้มีประสิทธิภาพที่ดียิ่งขึ้น ชุดเบรคแบบ  4 พอร์ต ขนาดใหญ่ พร้อมตรา John Cooper Works และล้ออัลลอยน้ำหนักเบา ลาย Cup Spoke 2-tone ขนาด 18 นิ้ว หุ้มด้วยยางรันแพลต เพื่อรองรับการขับขี่ที่ความเร็วสูง ภายในห้องโดยสาร มีการใส่เทคโนโลยีเพิ่มความสะดวกสบายในการขับขี่ อาทิ Head up display แสดงข้อมูลการขับขี่ พวงมาลัยมาพร้อม Paddle shift และเบาะนั่งทรงสปอร์ตหุ้มด้วยวัสดุหนังกลับแบบไดนามิกา ระบบความบันเทิงในห้องโดยสารมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 8.8 นิ้ว พร้อมระบบนำทาง และชุดลำโพง Harman/kardon จำนวน 12 ชิ้น เพื่อเพิ่มอรรถรส ในการขับขี่ของผู้ใช้งาน และ ในวันที่ 12-13 มีนาคม 2559 ทางมิลเลนเนียม ออโต้ ยกขบวน MINI NEXT ป้ายแดง เลขไมล์น้อย กว่า 20 คัน ราคาเริ่มต้นที่ 1.23 ล้านบาท ที่มาพร้อมเงื่อนไขที่คุณไม่อาจปฎิเสธ

ทั้งนี้ สำหรับลูกค้าที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  มิลเลนเนียม ออโต้ เอกมัย โทร 02- 711 6666 ,สาขาพระราม4 โทร 02- 663 3222#2, สาขาสยามพารากอน โทร.  02- 610 6789  หรือ Facebook : MINI Garage By Millennium Auto และ Application : MINI GARAGE

 

 

เรื่อง : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

มาแล้ว!!! รถหรูสร้าง SUV ครั้งแรก
ลูกค้าเชฟโรเลต สงกรานต์นี้ เช็ครถฟรี
โตโยต้า ชู 4 รุ่นเด่น พร้อม ยาริส เหลือง ใหม่
เชฟโรเลต และวัน เวิลด์ เพลย์ สานฝันเด็กไทยด้วยการเรียนรู้และการเล่น
ฟอร์ด เคาะโปรเจค 39 เส้นทาง เรียนรู้ ทำดี “ตามรอยพ่อ”
ปรับโครงสร้างราคาออดี้ในไทย TT Coupe โฉมใหม่ 2.99 ล้านเท่านั้น!
อีซูซุส่งมอบ “อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต” แห่งที่ 27 โรงเรียนนครชุมพิทยา จ.พิษณุโลก
วอลโว่ ทรัคส์ พร้อมเปิดตัวรถบรรทุกไฟฟ้าปี 2019

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up