มิตซูฯสานต่อตำนาน EVO-เปิดรถคอนเซ็ปต์ไฟฟ้าที่โตเกียว มอเตอร์โชว์

จัดเป็นรถต้นแบบที่เป็นไฮไลต์ของโตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 Mitsubishi e-Evolution Concept รถยนต์ไฟฟ้าอเนกประสงค์สมรรถนะสูงที่จะเป็นตัวแทนกลยุทธ์ใหม่ของแบรนด์ “Drive your Ambition” เพื่อจะทำให้มิตซูบิชิ มอเตอร์ส กลับมาผงาดในวงการรถยนต์ระดับโลกอีกครั้ง

จากรถซีดานขวัญขาซิ่งยุค 90 การกลับมาของ Evolution จะใช้ปรัชญาในการออกแบบ “Robust & Ingenious” ที่จะผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่งกับความฉลาดอย่างแยบยล ตามเป้าหมายที่จะเติมเต็มความต้องการของลูกค้าที่ใช้รถยนต์มิตซูบิชิที่ต้องการเครื่องยนต์ที่มีความแรง และเทคโนโลยีล้ำสมัยที่พวกเขาพัฒนาตลอดหลายปีที่ผ่านมา

การออกแบบหน้าตาของ e-Evolution Concept เป็นการปรับโฉมจากแนวทางการออกแบบหลัก Dynamic Shield โดยกระจังหน้าสีดำจะถูกซ่อนอยู่ภายใต้กระจกอีกชั้น เพื่อแสดงให้เห็นรายละเอียดของการเป็นรถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงเพิ่มเส้นสีน้ำเงินเพื่อแสดงให้เห็นการเป็นรถยนต์ไฟฟ้า รวมทั้งติดตั้งกล้อง และเซ็นเซอร์ช่วยเหลือการขับ ด้านล่างไฟหน้าติดตั้งระบบ Air intake ขนาดใหญ่เพื่อระบายความร้อนให้จานเบรกไฟฟ้า และช่วยยกระดับระบบอากาศพลศาสตร์

เทคโนโลยีที่จะติดตั้งลงสู่ Mitsubishi e-Evolution Concept จะมีระบบปัญหาประดิษฐ์หรือ Artificial Intelligence (AI) เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการควบคุมรถยนต์ที่จะก้าวสู่อีกระดับ ด้วยการถ่ายทอดความรู้จากความสำเร็จของรถเอสยูวีในช่วงหลายสิบปีที่ผ่านมา

การพัฒนากำลังไฟฟ้าของแบตเตอรี่ และมอเตอร์ไฟฟ้าที่มีกำลังสูงช่วยเพิ่มสมรรถนะการขับทำให้รถยนต์ไฟฟ้าเหนือกว่ารถยนต์ปัจจุบันที่ขับเคลื่อนด้วยน้ำมันเชื้อเพลิง โดยจะมีมอเตอร์ไฟฟ้า 3 ตัว ส่งกำลังขับเคลื่อนสู่ทั้งสี่ล้อหรือ Triple Motor 4WD system ทำงานร่วมกับ Dual Motor Active Yaw Control ระบบควบคุมแรงบิดล้อหลังที่ได้รับการพัฒนาใหม่ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นการขับในเมือง, บนทางด่วน หรือสภาพอากาศที่ลมแรง การควบคุมรถยังมีประสิทธิภาพเหมือนเดิม

นอกจากนี้จะมีระบบแนะนำการขับ Coaching Function โดย AI ที่ติดตั้งอยู่ใน e-Evolution Concept  วิเคราะห์ระดับทักษะของผู้ขับขี่ ก่อนจะแนะนำด้วยเสียงบรรยาย และแสดงข้อมูลบนจอด้านหน้า เพื่อช่วยเพิ่มความสามารถในการขับให้ดีที่สุด


Eclipse Cross คูเป้เอสยูวีอีกไฮไลต์ของมิตซูบิชิ หลังจากเตรียมจะขายในประเทศของตัวเองเป็นครั้งแรกช่วงต้นปีหน้า

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: mitsubishi-motors.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Lexus เตรียมเปิดผ้าคุม LC 500h
Tesla เปิดตัวอาวุธลับ 'Model 3' ราคาเริ่มต้น 1.22 ล้านบาท
บทเรียนครั้งใหญ่..อุบัติเหตุกับรถไฟฟ้า
ขายจริงแล้วปลายปีนี้ Honda Clarity ใหม่
เมอร์เซเดสฯ เตรียมเปิดไฮเปอร์คาร์ Project ONE-แรงทะลุ 350 กม./ชม.!!!
Bugatti Chiron ทุบสถิติโลกแรงทะลุ 400 กม./ชม.-เบรกสนิทใน 41 วินาที
ซูซูกิ โชว์เทคโนโลยี ใหม่ พร้อมส่งรถเก๋ๆคูลๆร่วมงานโตเกียว มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 45
Ford แก้เกมดึงพันธมิตร-เร่งพัฒนารถยนต์ไร้คนขับใช้งานสาธารณะ

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up