มหาโจรกับการขโมยรถอันแสนง่ายดาย

ปัจจุบันโลกของเราช่างแสนน่ากลัวรวมถึงการโจรกรรมรถยนต์เช่นเดียวกัน สำหรับยุคนี้ถือว่าเป็นเรื่องที่ขโมยกันอย่างง่ายดาย โดยคนร้ายจะใช้วิธีการต่างๆในการโจรกรรมรถยนต์จนสำเร็จ!! วันนี้ Grand Prix Online มีเกร็ดความรู้มาฝากให้ทุกคนระมัดระวังรวมถึงป้องกันการสุ่มเสี่ยงนี้ด้วยค่ะ

 

อย่างแรกลองมาดูวิธีการที่มหาโจรชอบใช้กันก่อนดีกว่า

1.การใช้เหล็กแข็ง : เหล็กแข็งถือว่าเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่พึงต้องระวัง คนร้ายมักใช้อุปกรณ์นี้ดัดแปลงมาจากประแจหกเหลี่ยมมุมฉากที่มีความแข็งและทนทานต่อแรงงัด สามารถทำให้ชุดฟันเฟืองเสียหายจนเปิดประตูรถได้ในที่สุด

2.การใช้กุญแจปลอม : กุญแจปลอมสามารถปั๊มและปลอมแปลงง่ายนิดเดียว เพียงแค่เรานำรถไปล้างอัดฉีด ในสถานที่ไม่น่าไว้ใจหรือแม้แต่กระทั่งซื้อรถมาจากแหล่งที่ไว้ใจไม่ได้ ท่านก็มีสิทธิ์จะโดนปั๊มกุญแจรถเช่นเดียวกัน หลังจากนั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากที่มหาโจรจะสะกดรอยตามที่พักอาศัยของคุณ

3.การทุบกระจก :โจรจะใช้อุปกรณ์ที่มีความแข็งค่อยๆกะเทาะบานกระจกจนเกิดรอยร้าว แล้วนำผ้าเป็นตัวช่วยในการลดเสียงดัง จากนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากที่โจรจะเข้าไปในรถของท่าน

หลังจากที่มหาโจรสามารถงัดรถของท่านได้นั้นสิ่งที่ต่อไปที่จะทำคือ การงัดคอพวงมาลัยเพื่อเป็นการปลดล็อคระบบบังคับเลี้ยวต่างๆ รวมถึงการช๊อตวงจรไฟฟ้าในระบบรถแล้วจึงต่อสายตรงเพื่อสตาร์ทเครื่องจนหลบหนีไปในที่สุด..

ปัจจุบันเรียกได้ว่ามีข่าวคราวของการโดยขโมยรถไม่เว้นแต่ละวัน วิธีการที่จะรักษารถของท่านให้อยู่รอดปลอดภัยนั้นก็คือการหาอุปกรณ์ป้องกันการขโมยเช่น ใช้อุปกรณ์ป้องกันล็อคเกียร์ , อุปกรณ์ล็อคเบรก , อุปกรณ์ล็อคพวงมาลัย หรือแม้กระทั่งการติดอุปกรณ์ตัดระบบการสตาร์ทก็ได้เช่นเดียวกัน แต่สิ่งสำคัญที่สุดก็คือไม่ควรจอดรถในที่ลับตาคนเพราะอาจเป็นเป้าหมายของผู้ร้ายได้

 

อุปกรณ์ล็อคพวงมาลัย

ใช้อุปกรณ์ป้องกันล็อคเบรกและคลัทช์

อุปกรณ์ล็อคล้อรถยนต์

 

เรื่อง หยกสวรรค์  วิมลเศรษฐ

ข้อมูลจาก : www.softbizplus.com

ภาพจาก : www.google.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

“ยูนิค รันนิ่ง บ้านเชียง มาราธอน 2017”   
Cadillac One ลีมูซีนผู้นำหมายเลข 1 ของโลก “โดนัลด์ ทรัมป์” มูลค่า 500 ล้าน
Drive Market หยิบ วาง จ่าย
การใช้ไฟฉุกเฉิน แบบผิดๆของคนไทย
“อย่ากระทืบมั่วซั่ว เดี๋ยวเงินในกระเป๋ารั่วไม่รู้ตัว”
เส้นทางการปิดถนนพระราชพิธีถวายพระเพลิง
Safety roller ที่กั้นนิรภัย
จูจู โดนะ สาวน้อยนักซิ่ง

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up