ฟอร์ด เอเวอเรสต์ — 1 ในรถเอสยูวีที่ปลอดภัย และชาญฉลาดที่สุด พร้อมข้อเสนอสุดพิเศษส่งท้ายปี

ฟอร์ด ประเทศไทย นำเสนอ ฟอร์ด เอเวอเรสต์ หนึ่งในรถยนต์เอสยูวีขนาดกลางที่ปลอดภัย และชาญฉลาดที่สุดที่มีอยู่ในปัจจุบัน ถูกสร้างมาเพื่อเป็นที่หนึ่ง ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่บึกบึน การตกแต่งภายในที่หรูหราเหนือระดับ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีช่วยเหลือผู้ขับขี่อย่างครบครัน มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่บนทางออฟโรด และให้ความสะดวกสบายบนทางเรียบ พร้อมมอบความปลอดภัยสูงสุดให้แก่ผู้ขับขี่ และครอบครัว

ระบบควบคุมที่ชาญฉลาด—เทคโนโลยีที่ออกแบบมาเพื่อคุณ

ไม่ว่าจะเป็นการสั่งงานโทรศัพท์ด้วยเสียงหรือช่วยจอดก็ทำได้อย่างง่ายดาย แม้กระทั่งการช่วยให้คุณขับถอยหลังด้วยความมั่นใจ คุณต้องการจะทำอะไรเทคโนโลยีอันชาญฉลาดของฟอร์ด เอเวอเรสต์ พร้อมจะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น

ระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 3

เชื่อมต่อโลกทั้งใบได้ตามใจคุณด้วยระบบสั่งงานด้วยเสียง SYNC 3 ไม่ว่าจะเป็นการโทรศัพท์หาเพื่อนก็เพียงแค่เรียกชื่อหรือเล่นเพลงในแบบที่คุณต้องการผ่านแอพพลิเคชั่น JOOX โดยที่คุณไม่ต้องละมือจากพวงมาลัย หรือจะกดปุ่มผ่านหน้าจอสัมผัสแบบ Multi-Touch ขนาด 8 นิ้ว นอกจากนั้นก็ยังมาพร้อมกับระบบแผนที่นำทาง Navigation System แบบภาษาไทย พร้อมทั้งรองรับ Android Auto และ Apple CarPlay ให้คุณสามารถสื่อสารกับ Siri และเล่นวิทยุทั่วโลกผ่านอินเตอร์เน็ตได้ทันที

ระบบช่วยจอดอัจฉริยะ

ฟอร์ด เอเวอเรสต์ อาจเป็นรถที่มีขนาดใหญ่ แต่การเข้าจอดขนานกับทางเท้าไม่ใช่ปัญหา เพราะด้วยระบบช่วยจอดอัจฉริยะ ที่เริ่มการทำงานเพียงแค่กดปุ่ม ระบบจะช่วยคุณหาช่องจอดที่มีพื้นที่เหมาะสมกับขนาดของรถ และช่วยคุณจอดอีกด้วย คุณสามารถปล่อยมือจากพวงมาลัย และให้ระบบจอดรถให้คุณเอง โดยที่คุณเพียงแค่ควบคุมแค่เกียร์ คันเร่ง และเบรก เท่านั้น

ระบบตรวจจับรถในจุดบอด และระบบตรวจจับรถขณะออกจากซองจอด

ระบบตรวจจับรถในจุดบอดในฟอร์ด เอเวอเรสต์ เป็นเหมือนดวงตาคู่ที่สองของคุณ ในเวลาที่คุณทำการเปลี่ยนเลน ระบบจะเตือนเมื่อมีรถยนต์อยู่ในจุดบอดที่คุณไม่สามารถมองเห็นจากกระจกมองข้าง โดยจะมีไฟเตือนแสดงขึ้น นอกจากนี้ระบบยังสามารถตรวจจับ และคอยเตือนถึงรถยนต์ที่กำลังมา ในขณะที่คุณกำลังถอยรถออกจากช่องจอดหรือในขณะกำลังขับออกจากช่องจอดรถ

กล้องมองหลังขณะถอยจอด

คุณสามารถถอยรถอย่างมั่นใจ ด้วยกล้องมองหลังที่ช่วยแสดงภาพบนหน้าจอเพื่อให้คุณเห็นมุมมองจากด้านหลังรถอย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีเสียงสัญญาณเตือนจากชุดเซ็นเซอร์บนกันชนหลัง ที่คอยช่วยเตือนคุณอีกแรง หากตรวจพบสิ่งกีดขวางที่อยู่ทางด้านหลัง

ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง (Lane Keeping System)

ในเหตุการณ์ที่รถของคุณเบี่ยงออกจากเลนโดยไม่ได้ตั้งใจ และไม่ได้เปิดไฟเลี้ยว ระบบ Lane Keeping System จะช่วยหักพวงมาลัยเล็กน้อยเพื่อช่วยให้รถคุณกลับเข้ามาในเลน หากทิศทางของรถยังคงเบี่ยงออกนอกเลน ระบบจะเตือนโดยการสั่นที่พวงมาลัย

ระบบควบคุมความเร็วแบบรักษาระยะห่างอัตโนมัติ และระบบเตือนการชนด้านหน้า

เมื่อกดปุ่ม ระบบจะควบคุมความเร็วตามที่คุณกำหนด และจะรักษาระยะห่างจากรถคันหน้าให้อัตโนมัติ โดยระบบจะช่วยเบรกและเร่งความเร็วให้ตามระยะห่างจากรถคันหน้า โดยที่คุณไม่ต้องคอยเหยียบเบรกและคันเร่ง หรือปิด-เปิดระบบควบคุมความเร็วใหม่ ในขณะที่กล้องเรดาร์หน้ารถจะคอยตรวจจับระยะห่างระหว่างรถคันหน้า หากระบบพบความเสี่ยงที่จะเกิดการชน ไฟจะเตือนขึ้นบนกระจกหน้ารถคุณ และถ้ารถเคลื่อนเข้าไปในระยะกระชั้นชิดกว่านั้น ไฟจะกระพริบพร้อมเสียงเตือนและระบบจะเพิ่มแรงดันน้ำมันเบรกให้พร้อม เพื่อให้รถหยุดได้เร็วขึ้นเมื่อคุณแตะเบรก

พร้อมจัดข้อเสนอสุดพิเศษส่งท้ายปีในงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2017 ตั้งแต่วันนี้ – 11 ธันวาคมนี้ ที่อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี โดยลูกค้าที่สนใจเป็นเจ้าของรถยนต์ฟอร์ด เอเวอเรสต์ จะได้พบกับข้อเสนอและสิทธิประโยชน์มากมายภายในงานและตัวแทนจำหน่ายฟอร์ดทั่วประเทศ ดังนี้

  • ฟอร์ด เอเวอเรสต์ 2.2L ไทเทเนียม ราคาพิเศษ 1,299,000 บาท พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง หรือ เลือกรับดอกเบี้ย 0% ดาวน์ 30% ผ่อนนาน 48 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง
  • ฟอร์ด เอเวอเรสต์ 3.2L ไทเทเนียม อัตราดอกเบี้ยพิเศษ 1.06% ดาวน์ 30% ผ่อนนาน 48 เดือน พร้อมฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: ฟอร์ด ประเทศไทย

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ธูเล่ หนุนกีฬาจักรยาน ออพติม่า ธูเล่ ไซคลิง ทีม ยกระดับสู่สากล
สิงโต นำโชค-โฟลท-ติ๊งโน๊ต รณรงค์อุบัติเหตุเป็นศูนย์เริ่มที่ตัวคุณ
ซื้อ BMW-MINI กับมิลเลนเนียมออโต้ แจกไมล์การบินไทยสูงสุด 140,000 ไมล์
มิลเลนเนียมออโต้รุกจัดโรดโชว์ทั่วไทยหลังประสบความสำเร็จจากงานมอเตอร์โชว์
ตามรอย 6 นวัตกรน้อยผู้ชนะ “ฮอนด้า ซูเปอร์ ไอเดีย คิดส์ บุกอาณาจักรฮอนด้า ประเทศญี่ปุ่น
มาสด้าลดอะไหล่ 50% ให้ลูกค้าเขตน้ำท่วม พร้อมแนะวิธีขับรถลุยน้ำ
MG MEGA BONUS ดอกเบี้ยพิเศษในงาน Big Motor Sale
มิตซูบิชิ จัดโชว์คอนเซ็ปต์คาร์สุดเจ๋งในงาน มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2017

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up