บ๊อช พร้อมเติบโตไปกับตลาดอะไหล่รถยนต์ในไทย

บริษัท โรเบิร์ต บ๊อช จำกัด ประกาศแผนการสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจตลาดอะไหล่รถยนต์ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์อะไหล่รถยนต์ใหม่จาก 10 กลุ่มสินค้า  พร้อมเดินหน้ารุกตลาดอีคอมเมิร์ช และย้ำถึงจุดแข็งในเครือข่ายศูนย์บริการ บ๊อช คาร์ เซอร์วิส

 

นายกุลธัช บุญบงการ ผู้จัดการทั่วไป บ๊อช อะไหล่รถยนต์ในประเทศไทยและลาว กล่าวว่า “ตราบใดที่ยังมีการใช้รถบนท้องถนน สิ่งจำเป็นสำหรับผู้ขับขี่หรือเจ้าของรถที่ควรใส่ใจคือการพิจารณาว่าชิ้นส่วนอะไหล่รถยนต์ชิ้นไหนต้องให้ความสำคัญในเรื่องความปลอดภัย และนี่จึงเป็นที่มาของบ๊อช ที่มีทั้งอะไหล่คุณภาพ และเครื่องมือการตรวจวิเคราะห์รถยนต์อันทันสมัยที่พร้อมตรวจเช็ครถยนต์จากศูนย์บริการที่มั่นใจได้ นี่คือความมุ่งมั่นในการสร้างความแตกต่างผ่านเทคโนโลยี หรือที่เราเชื่อว่า “เทคโนโลยีเพื่อชีวิต”

 

ในปัจจุบัน บ๊อช มีการจัดจำหน่ายสินค้าอะไหล่รถยนต์จำนวนทั้งสิ้น 10 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ครอบคลุมทั้งการรับผลิตสินค้าให้กับบริษัทผู้ประกอบรถยนต์ และชิ้นส่วนรถยนต์อะไหล่รถยนต์ต่างๆ สำหรับรถยนต์โดยสารส่วนบุคคลและรถยนต์เพื่อการพาณิชย์ในประเทศไทย อาทิ แบตเตอรี่ ระบบใบปัดน้ำฝน หัวเทียน ระบบเบรก ไส้กรอง ระบบเครื่องยนต์เบนซิน ระบบเครื่องยนต์ดีเซล ระบบส่องสว่าง ระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้าอื่นๆ  โดยในปีนี้มีผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นมากมาย

ผลิตภัณฑ์ของบ๊อชในปีนี้

เอสเอ็น 5 ดับเบิ้ลยู 40 พรีเมี่ยม เอ็กซ์ 7 น้ำมันเครื่องบ๊อชคุณภาพสูงสูตรสังเคราะห์แท้ 100 % (SN 5W40 Premium X7) ให้สารหล่อลื่นอย่างดีเยี่ยมที่มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงที่พร้อมปกป้องเครื่องยนต์ในทุกสภาพการขับขี่ไม่ว่าจะเป็นอุณหภูมิที่สูง อีกทั้งยังผ่านมาตรฐานคุณภาพระดับสูงสุดของน้ำมันหล่อลื่นเครื่องยนต์เบนซิน (API SN) จากสหรัฐอเมริกา  สำหรับสูตร เอสเอ็น 5 ดับเบิ้ลยู 40 (SN 5W40) จึงเหมาะสำหรับรถยนต์นั่งที่ใช้ระบบเทอร์โบชาร์จเจอร์และรถยนต์ที่ใช้เชื้อเพลิงธรรมชาติและเครื่องยนต์เบนซิน

แบตเตอรี่ บ๊อช เอเอ็ม ไฮเทค ซิลเวอร์ คือ แบตเตอรี่ที่ออกแบบมาเพื่อให้รองรับรถยนต์ที่มีระบบ Alternator Management System (AMS) ทำให้ประหยัดเชื้อเพลิงและลดอัตราการปล่อยมลพิษประหยัดน้ำมันและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เนื่องจากระบบจะลดหรือสั่งหยุดการทำงานของไดชาร์จ เมื่อระบบตรวจสอบแล้วพบว่าแบตเตอรี่เต็ม และจะสั่งชาร์จอีกครั้งเมื่อระบบตรวจพบว่าแบตเตอรี่มีกำลังไฟฟ้าที่อ่อนลง

ใบปัดน้ำฝนบ๊อช แอโรทวิน ตั้งแต่ปีพ.ศ.2542 บ๊อชคือผู้ผลิตรายแรกของโลกที่คิดค้นนวัตกรรมการออกแบบใบปัดน้ำฝนแบบไร้โครง ให้วิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการขับขี่ด้วยประสิทธิภาพการปัดที่ดีต่อเนื่อง จึงให้ความสะอาดแม้ในยามที่ฝนตกหนักขณะวิ่งด้วยความเร็วสูง บ๊อชแอโรทวิน แบบไร้โครงนี้ทนทานต่อสภาพอากาศเมืองร้อนในเมืองไทยได้เป็นอย่างดี โดยส่วนมากใบปัดน้ำฝนลักษณะนี้จะถูกติดตั้งในรถยุโรประดับพรีเมี่ยมแต่ในปัจจุบันทางเลือกนี้ได้ขยายมาสู่รถยนต์ของเอเชียเช่นกัน

ก้าวไปสู่ระบบอีคอมเมิร์ช ตอบสนองด้วยประสิทธิภาพและมอบประสบการณ์ที่เหนือกว่า

บ๊อช ตั้งใจในการเพิ่มช่องทางในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ไปสู่ช่องทางการซื้อขายผ่านระบบช้อปปิ้งออนไลน์มากขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกและมอบประสบการณ์ที่คุ้มค่าในการจับจ่าย และผนวกกับเศรษฐกิจออนไลน์ของประเทศไทยมีการเติบโตมากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์ต่างๆสามารถหาซื้อได้ที่ ลาซาด้า และอีกหลายเว็บไซต์ที่จะกำลังจะเกิดขึ้นผ่านระบบอีคอมเมิร์ซในปีนี้

 

การเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่

บ๊อช เสริมความแข็งแกร่งผ่านช่องทางการจัดจำหน่าย แต่ไม่ลืมที่จะพัฒนาการสื่อสารผ่านที่ไปสู่กลุ่มธุรกิจค้าปลีก โดยเปิดตัวกิจกรรมส่งเสริมการขายเพื่อเป็นการการสร้างความภักดีแก่ตราสินค้า ภายใต้โครงการ บ๊อช เอ็กซ์ตร้า (eXtra) ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือ การปรับเปลี่ยนดังกล่าวทำให้บ๊อชสามารถนำเสนอแคมเปญการสื่อสารทางการตลาด การให้รางวัล ไปยังลูกค้ากลุ่มธุรกิจค้าปลีก

 

คุณกุลธัช กล่าวอีกว่า “เรามุ่งมั่นในการสร้างความสัมพันธ์อันดีกับพันธมิตรทางการธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจค้าปลีกแบบดั้งเดิม หรือแบบทันสมัย รวมไปถึงกลุ่มลูกค้ารายย่อย เรามอบสิ่งที่ดีผ่านการจัดอบรมแนะนำผลิตภัณฑ์อย่างเข้มข้น รวมไปถึงการจัดกิจกรรมทางการตลาดอื่นๆ เช่น บ๊อช เอ็กซ์ตร้า (eXtra)

 

ทางด้านศูนย์บริการ บ๊อช คาร์ เซอร์วิส พร้อมนำเสนอการบริการที่เปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพและมีคุณภาพสูง อีกทั้งยังสามารถให้บริการงานทางด้านระบบไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ภายในรถยนต์ที่มีบริการเฉพาะในศูนย์บริการ บ๊อช คาร์ เซอร์วิส ในราคาที่สมเหตุสมผล ทั้งนี้ศูนย์บริการ บ๊อช คาร์ เซอร์วิส มีความพร้อมให้บริการจำนวน 31 สาขา และมีแผนจะขยายอีก 4 สาขาทั่วประเทศภายในสิ้นปีนี้

“สำหรับกลยุทธ์ทางการตลาดของเราในปีนี้คือ การขยายฐานลูกค้า โดยมั่นใจว่าจะรั้งตำแหน่งผู้นำในตลาดอะไหล่รถยนต์ของเมืองไทยได้อย่างต่อเนื่อง” นายกุลธัชกล่าวทิ้งท้าย

 

 

 

 

เรื่อง: พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

มิลเลนเนียม ออโต้ ส่ง บีเอ็มดับเบิลยู ซีรี่ส์ 2 นำทัพรถหรู โปรฯ แรง บุกพารากอน
อีซูซุหนุนส่งเจ้าหนูนักหวด... สู้ศึกเบสบอลนานาชาติที่เกาหลี
มาสด้าโชว์เหนือ!!ยิ้มหน้าบาน พ.ค.โตอีก 23%
กรังด์ปรีซ์เผยวันจัดงานบางกอก มอเตอร์โชว์ 2017 แล้ว
“นาฏมวยไทยอีซูซุ” รอบชิงชนะเลิศปีที่ 7 “รักชาติ...รักษ์มวยไทย”
มอเตอร์ เอ็กซ์โป 2016 ห้ามพริตตี้แต่งโป๊ !! คาดจอง 5 หมื่นคัน เงินสะพัดกว่า 5 หมื่นล้าน
ฟิล์มกันร้อนV-KOOL เดินหน้าด้านบริการครบวงจร พร้อมปล่อยของ “ฟิล์มกันร้อนเทคโนโลยีล้ำ”
โตโยต้าเชิญร่วมกิจกรรม ล้านดอกดาวเรือง ล้านดวงใจ ถวายอาลัยแด่พ่อหลวง

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up