นิสสัน ชูความโดดเด่นของนวัตกรรมการเคลื่อนที่อัจฉริยะสู่ความล้ำสมัยผ่านรถยนต์ทั้ง 9 รุ่น

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำการสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่ตื่นเต้นเร้าใจหรือ “Innovation that excites” นำเสนอเทคโนโลยีของยานยนต์แห่งอนาคตภายใต้แนวคิด “การเคลื่อนที่อัจฉริยะของนิสสัน” (Nissan Intelligent Mobility) ส่งรถต้นแบบสุดล้ำอย่าง  นาวารา อองการ์ด คอนเซปต์ (Navara EnGuard Concept) และ ต้นแบบ นาวารา แบล็ค อิดิชัน (Navara Black Edition Concept) พร้อมเทคโนโลยียานยนต์ไฟฟ้าที่แสดงถึงการนำเทคโนโลยีแห่งอนาคตในการอยู่ร่วมกันในสังคมผ่านนิทรรศการและรถยนต์ไฟฟ้า นิสสัน ลีฟ (LEAF) ส่งรถยนต์รุ่นยอดนิยม 9 รุ่น ครบทุกเซ็กเมนต์พร้อมมอบข้อเสนอสุดพิเศษในงาน มหกรรมยานยนต์ ไทยแลนด์ อินเตอร์เนชันแนล มอเตอร์   เอ็กซ์โป ครั้งที่ 33 ระหว่างวันที่ 1 – 12 ธันวาคม 2559 ณ อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี

nissan-motor-expo-02

เทคโนโลยียานยนต์แห่งอนาคต “นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility)”

“การเคลื่อนที่อัจฉริยะของนิสสัน” หรือ “Nissan Intelligent Mobility” เป็นการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยของนิสสันด้านต่างๆ ที่ได้รับการพัฒนา และนำไปสู่การใช้งานจริง ผสาน 3 หลักแนวคิดสำคัญ ได้แก่ ความปลอดภัยขั้นสูงสุดจากการควบคุมรถอย่างแม่นยำ หรือ อินเทลลิเจนต์ ไดร์ฟวิง (Intelligent Driving) การพัฒนาขุมพลังเพื่อการขับเคลื่อนใหม่ๆ ที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ หรือ อินเทลลิเจนต์ เพาเวอร์ (Intelligent Power) และการเชื่อมต่อเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้าด้วยกันเพื่อให้การขับขี่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้นและเป็นประโยชน์ต่อสังคมในการอยู่ร่วมกัน หรือ อินเทลลิเจนต์ อินทิเกรชัน (Intelligent Integration) ด้วยการจัดมุมแสดงเทคโนโลยีต่างๆ คู่กับรถยนต์ไฟฟ้าที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลกอย่างนิสสันลีฟ พร้อมทีมวิศวกรคนรุ่นใหม่ที่มาให้ความรู้ด้านเทคโนโลยียานยนต์ของนิสสันอย่างใกล้ชิด

 nissan-motor-expo-01

นิสสัน นาวารา อองการ์ด คอนเซ็ปต์ (Nissan Navara EnGuard Concept)

อีกหนึ่งไฮไลท์ของบูทนิสสันในปีนี้คือ ต้นแบบรถยนต์กู้ภัยอัจฉริยะ นาวารา อองการ์ด คอนเซปต์ (Navara EnGuard Concept) ถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับพื้นที่อันตรายและสถานการณ์ต่างๆ โดยดัดแปลงจาก นิสสัน นาวารา รุ่นดับเบิ้ลแคป 4 ประตู ได้รับการติดตั้งชุดแบตเตอรีกำลังสูงแบบพกพา เอกสิทธิ์ทางเทคโนโลยีจากรถยนต์ไฟฟ้าของนิสสัน แบบเดียวกับที่ใช้ในรถยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี 100% อย่าง ลีฟ (LEAF) และ อี-เอ็นวี 200 (e-NV200) โดยแบตเตอรี่แต่ละโมดูล จะประกอบด้วยช่องสำหรับเสียบชาร์จไฟฟ้าเข้าและช่องจ่ายไฟออกที่สะดวกต่อการเคลื่อนย้ายและการใช้งาน ซึ่งในสถานการณ์ฉุกเฉินสามารถเป็นแหล่งพลังงานให้เครื่องมือชนิดต่างๆ เช่น เครื่องตัดถ่าง เครื่องยกของหนัก นอกจากนี้ ช่องเสียบชาร์จไฟยังถูกติดตั้งไว้ด้านข้างกระบะเพื่อง่ายต่อการใช้งานอีกด้วย ขณะที่บริเวณส่วนท้ายกระบะ มีพื้นที่เหลือเฟือสำหรับจัดเก็บอุปกรณ์และเครื่องมือที่จำเป็นต่างๆ อาทิเช่น โดรน พร้อมจอแสดงผล HD แบบ pop-up ที่ซ่อนอยู่ด้านข้างกระบะท้าย วิทยุสื่อสาร เชือก และขวาน ไปจนถึง ถังออกซิเจน อุปกรณ์กู้ชีพ เสื้อชูชีพ และ ทุ่นพยุงลอยน้ำ เป็นต้น โดยทั้งหมดนี้ถือเป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่นของนิสสันในการพัฒนาให้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัย สามารถใช้งานได้จริง และเพิ่มพูนคุณภาพชีวิตที่ดีของคนในสังคม หรือที่เรียกว่า อินเทลลิเจนต์ อินทิเกรชัน (Intelligent Integration) อันเป็นหนึ่งในองค์ประกอบที่สำคัญยิ่ง ของการพัฒนา นวัตกรรมการเคลื่อนที่อัจฉริยะของนิสสัน (Nissan Intelligent Mobility)

nissan-motor-expo-03

นิสสัน นาวารา แบล็ค อิดิชัน (Black Edition)

ต้นแบบกระบะพันธุ์แกร่ง ที่พิสูจน์ให้เห็นว่า ความแกร่งและความสามารถนั้นไม่มีขีดจำกัด  ด้วยการเสริมชุดแต่งรอบคัน ภายใต้แนวคิด “Masculine Look” สะท้อนสไตล์ของลูกผู้ชายเต็มตัว  ที่ทั้งคมเข้มและแข็งแกร่งในทุกมุมมอง ภายใต้สีที่ร้อนแรงพร้อมการใช้งานที่ลุยได้ทุกเส้นทาง

nissan-motor-expo-04

เทคโนโลยีล้ำสมัยในรถยนต์ทุกรุ่น พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ

สำหรับในงาน นิสสันจะนำรถยนต์ยอดนิยมมาจำหน่าย ทั้งหมด 9 รุ่น ซึ่งความโดดเด่นของแต่ละรุ่นในงานนี้ คือความล้ำสมัย ตอบทุกโจทย์การใช้ชีวิต โดยหลายรุ่นที่นำมาจัดแสดงในงาน มีการเติมความสดใหม่และเพิ่มความเร้าใจ ซึ่งสำหรับลูกค้าอีโคคาร์ ซีดาน  ในงานนี้ เชื่อว่าจะถูกใจ กับ นิสสัน อัลเมรา สปอร์ตเทคใหม่ ที่นอกจากจะมีการเพิ่มอุปกรณ์ตกแต่งใหม่ 2 รายการ ได้แก่ชุดคิ้วบันไดสเตนเลส (Kicking plate) และ ปลอกปลายท่อ อลูมิเนียม (Exhaust Pipe) ยังมีข้อเสนอสุดพิเศษที่นิสสันมอบให้คือ  ดาวน์ต่ำเริ่มต้นเพียง 19,999 บาท และคูปองน้ำมันมูลค่า 8,000 บาท โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 529,000 บาท ในรุ่น 1.2E Sportech

nissan-motor-expo-07

สำหรับลูกค้าที่มองหาซีดานหรู เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม  นิสสัน ได้เพิ่มทางเลือกในซิลฟี รุ่นขนาดเครื่องยนต์ 1.6 ลิตร ให้สามารถรองรับน้ำมันเชื้อเพลิงแบบ อี85 พร้อมเสริมเทคโนโลยีความปลอดภัยอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวขณะเข้าโค้ง VDC (Vehicle Dynamic Control) ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี TCS (Traction Control System) พร้อมให้ข้อเสนอสุดพิเศษอย่าง อัตราดอกเบี้ย 0% และฟรีประกันภัยชั้น 1 NPP

nissan-motor-expo-08

ส่วนผู้ที่มองหาเอสยูวีพันธุ์แกร่งที่เติมเต็มอารมณ์สปอร์ต เอ็กซ์เทรล และ เอ็กซ์เทรลไฮบริด ภายใต้ชุดแต่งพิเศษ เอ็กซ์ตรีมเมอร์(X-TREMER) แพ็คเกจ ประกอบด้วยชุดแอร์โรพาร์ทรอบคัน นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นถึง 5 รายการ เสริมความคมเข้ม นอกจากนี้ยังมีข้อเสนอสุดพิเศษ เพื่อให้ลูกค้าเป็นเจ้าของรถยนต์นิสสันยอดนิยมรุ่นนี้ได้ง่ายยิ่งขึ้น โดยเลือกรับอัตราดอกเบี้ยต่ำสุด 1.39% พร้อมฟรีแพ็คเกจค่าบำรุงรักษา 3 ปี หรือ 60,000 กิโลเมตร รวมถึง ฟรีประกันภัยชั้น 1 NPP ให้กับทั้ง 2 ข้อเสนอพิเศษอีกด้วย

nissan-motor-expo-09

และสำหรับผู้ที่มองหารถยนต์เพื่อการพาณิชย์เบื้องหลังความสำเร็จของเถ้าแก่ อย่าง นาวารา กระบะพันธุ์แกร่งที่มีความโดดเด่นเรื่อง ความแข็งแรง ทนทานและการบรรทุกหนัก มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบขนาด 2.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 190 แรงม้า พร้อมเกียร์อัตโนมัติ 7 สปีด พร้อมด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครันอย่าง “นิสสัน อินเทลลิเจนท์ เซฟตี้ ชิลด์ เทคโนโลยี (Nissan Intelligent Safety Shield Technology)” ที่ช่วยควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้งและช่วยการออกตัวบนทางชัน นอกจากนี้ทุกรุ่นยังมาพร้อมกล้องมองหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐานช่วยเพิ่มความปลอดภัยขณะถอยจอด การันตีได้จาก รางวัลรถกระบะยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 จากยุโรป (International Pick Up Award 2016) และ รางวัลในประเภทรถกระบะตอนขยาย จาก เจ.ดี.พาวเวอร์ (J.D. Power 2015 Thailand Automotive Performance, Execution and Layout หรือ  APEAL)

nissan-motor-expo-06

ภายในงานนี้ นิสสันได้ตั้งเป้ายอดจองไว้ที่ 3,000 คัน สำหรับรถยนต์ทุกรุ่น โดยได้จัดโปรโมชั่นส่งเสริมการขายด้วยข้อเสนอสุดพิเศษ เพื่อให้ลูกค้ามีทางเลือกหลากหลายในแต่ละรุ่น ไม่ว่าจะเป็น เงื่อนไข ดาวน์ต่ำ หรือ อัตราดอกเบี้ยพิเศษ เริ่มต้นที่ 0% หรือ ฟรีประกันภัยชั้นหนึ่ง Nissan Premium Protection 1 ปี ซึ่งผู้ที่สนใจ ยนตรกรรมจากนิสสัน นอกจากในงาน ยังสามารถขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการที่มีอยู่มากกว่า 200 แห่ง ครบทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ทั้งยังสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่ Call Center หมายเลข      02 401 9600 หรือที่ www.nissan.co.th

nissan-motor-expo-05

 

เรื่อง : ณัฐพล จิระมงคลกุล

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

NISSAN EMPEROR โชว์รูมและศูนย์บริการครบวงจร ใหญ่ที่สุดบนกาญจนาภิเษก
มอเตอร์โชว์สวนตลาดซบ ยอดเงินสะพัดกว่า 4 หมื่นล้าน
ยูโร เซอร์วิส เซ็นเตอร์ ศูนย์บริการรถยุโรป ตอบโจทย์...ถูกและดี
ด่านตำรวจกับมาตรา 38
11 เดือนผ่าน ยอดขายลด 15.3% กระบะ 1 ตันขายดี รถนั่งยอดตก
มิลเลนเนียมออโต้ เดินหน้ารุกตลาดรถหรูบุกโรดโชว์ห้างดัง
บริษัท แองเจิลเวย์ จำกัด คว้ารางวัล Nissan Best Of The Best Dealer Award 2017
ยอดขายรถเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง 7 เดือนขาย 475,158 คัน พี่ต้าขึ้นอันดับ1 อีซูซุครองกระบะ รถนั่งต้องฮอนด้า...

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up