นิสสัน ลีฟ ใหม่พร้อมจำหน่ายใน 7 ประเทศเอเชียและโอเชียเนีย

ยุคใหม่ของการขับเคลื่อนเข้าใกล้ชีวิตมากขึ้นทุกวัน ถึงแม้ว่าความต้องการใช้รถยนต์ในส่วนใหญ่ยังเป็นรถที่ใช้พลังงานจากน้ำมันเชื้อเพลิง แต่ทุกวันนี้ผู้บริโภคมีตัวเลือกที่มากขึ้นทั้งรถยนต์ไฮบริด, ปลั๊กอิน ไฮบริด และรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้า 100% หรือที่เรียกว่าอีวี (EV)

ค่ายรถยนต์ระดับโลกอย่างนิสสันเอง ได้เดินหน้าโปรเจคพลังงานไฟฟ้าที่เป็นสัญลักษณ์แห่งวิสัยทัศน์ของ นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ เอาไว้ด้วยเช่นกัน และจะเปิดตัวในออสเตรเลีย ฮ่องกง มาเลเซีย นิวซีแลนด์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ และประเทศไทย เร็วๆ นี้ รวมทั้งได้เตรียมแผนการเปิดตัวในอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ ซึ่งตอนนี้กำลังเตรียมข้อมูลในการนำเสนอรถยนต์ไร้มลพิษเอาไว้ด้วยแล้ว

สำหรับในส่วนของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% ที่ขายดีมากในยุโรปอย่าง “นิสสัน ลีฟ ใหม่” (All New Nissan Leaf) ตอนนี้มีความพร้อมที่จะจำหน่ายใน 7 ประเทศเอเชีย และโอเชียเนียในปีงบประมาณหน้า เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นของนิสสันในการนำเสนออนาคตแห่งการขับขี่ที่มีประสิทธิภาพยิ่งกว่าและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น

มร.ยูตากะ ซานาดะ รองประธานอาวุโส ระดับภูมิภาคของนิสสัน  กล่าวว่า “บริษัทฯกำลังดำเนินการนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลกเจนเนอเรชั่นใหม่ออกจำหน่ายในหลายตลาดให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นิสสัน ลีฟ ใหม่คือสัญลักษณ์ของนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ ซึ่งเป็นแนวทางของบริษัทในการพาผู้คนไปสู่โลกที่ดีขึ้น โดยการพลิกโฉมรถยนต์ทั้งในด้านพลังงานที่ใช้ในการขับเคลื่อน การขับขี่ และหลอมรวมเป็นส่วนหนึ่งของสังคม

นิสสัน ลีฟ ใหม่ คือ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัย และจับต้องได้จริงที่สุดในขณะนี้ รถยนต์ที่ฉลาดและอัจฉริยะนี้จะทำให้รู้สึกมั่นใจขึ้น ตื่นเต้นเร้าใจยิ่งกว่า และยังสามารถเชื่อมต่อกับเทคโนโลยีได้ดีกว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้ากระแสหลักรุ่นอื่น การเปิดตัวรถยนต์รุ่นนี้ในหลายตลาดแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของนิสสันที่จะเป็นผู้นำในระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า และมอบระบบขับเคลื่อนแห่งอนาคตให้แก่ภูมิภาคนี้ และไม่เพียงเท่านี้นิสสันยังได้กำลังศึกษาถึงความต้องการในตลาดอินโดนีเซียและฟิลิปปินส์ก่อนที่จะมีการเปิดตัว นิสสัน ลีฟ ใหม่ ในครั้งต่อไป

ในส่วนของการประกาศการจัดจำหน่ายลีฟ ใหม่มีขึ้นภายในงานนิสสัน ฟิวเจอร์ส ซึ่งเป็นการรวมตัวในสิงคโปร์ของผู้บริหารระดับสูงทั้งจาก หน่วยงานภาครัฐ อุตสาหกรรม และสื่อมวลชนทั่วทั้งเอเชีย และโอเชียเนีย โดยงานนี้จัดขึ้นเป็นระยะ 3 วัน ประกอบด้วยการบรรยายของผู้เชี่ยวชาญในด้านต่างๆ และการเสวนาเกี่ยวกับการสร้างสรรค์อนาคตที่ยั่งยืนด้วยระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าในรถยนต์และการสร้างเทคโนโลยีขับขี่ที่ก้าวล้ำหน้าให้เข้าถึงผู้คนได้มากขึ้นภายใต้แนวคิด “อนาคตของยานยนต์ ที่มากกว่าพลังไฟฟ้า” (The Future of Mobility – Electrification and Beyond)

ทั้งนี้ จากผลการสำรวจของฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวนที่เปิดเผยภายในงานนิสสัน ฟิวเจอร์ส ประเทศสิงคโปร์ ระบุว่ารถยนต์พลังงานไฟฟ้ามีศักยภาพเติบโตอย่างก้าวกระโดดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เนื่องจากลูกค้ามีความต้องการสูงมาก โดยนิสสันได้จำหน่ายลีฟไปแล้วมากกว่า 300,000 คันทั่วโลกนับตั้งแต่เปิดตัวรุ่นแรกในปี พ.ศ. 2553 บริษัทเปิดตัว นิสสัน ลีฟ ที่มาพร้อมการออกแบบใหม่หมดในเดือนกันยายน พ.ศ. 2560 โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่แสดงให้เห็นถึงความเฉลียวฉลาดของนิสสัน เช่น ePedal ที่ผู้ขับสามารถขับขี่ได้ด้วยการใช้แป้นเหยียบเดียว และยังมาพร้อมพละกำลังที่สูงขึ้นและระยะทางขับขี่ที่ไกลกว่าเดิม ตลอดจนความหรูหราและสะดวกสบาย ระบบขับเคลื่อนของรถไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้มอบพละกำลัง 110 กิโลวัตต์และ 320 นิวตันเมตร ทำให้มีอัตราเร่งที่รวดเร็วยิ่งขึ้นและเพิ่มความสนุกสนานให้แก่ผู้ขับขี่มากขึ้น

สำหรับ นิสสัน ลีฟ ใหม่ เริ่มขายที่ญี่ปุ่นเมื่อเดือนตุลาคม พ.ศ. 2560 และต่อมาในเดือนมกราคมที่สหรัฐอเมริกาและแคนาดา และวางตลาดในยุโรปในเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีเป้าหมายใหญ่ที่จะออกจำหน่ายใน 60 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย

 

 

 

เรื่อง/ภาพ : พุทธิ  ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

รถคันนั้น มาจากไม้ล้วนๆ
Nissan คว้าตัว Seedorf รับบททูตนัดชิงแชมเปี้ยนส์ ลีก เสาร์นี้
Mitsubshi เขย่าเวทีปารีสด้วย SUV ใหม่
โคตรแรร์!!! Lamborghini Veneno Roadster มือสองมาแล้ว
BMW แอบหวังซีรีส์ 5 โฉมใหม่-ก้าวสำคัญสู่ยุครถยนต์ไร้คนขับ
Rezvani Beast Alpha สัตว์ร้ายตัวใหม่ในคราบซุปเปอร์คาร์
รู้จัก Precision Concept ค็อกพิทแห่งอนาคตจาก Acura
Honda ทุบสถิติยอดขายรถยนต์ภูมิภาคเอเชีย-โอเชียเนียสูงสุดในปี 2017

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up