นิสสัน ลีฟ และ นิสสันอี-เอ็นวี200 เจ๋ง ได้รับเลือกเป็นรถเชิญถ้วยรางวัลยูฟ่า

นิสสัน ตอกย้ำความเป็นผู้นำยานยนต์พลังงานไฟฟ้าไร้มลพิษ ในฐานะผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ ของการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ปี 2016 อันทรงเกียรติที่สุดของทวีปยุโรป โดยนิสสัน จะได้นำรถยนต์ไฟฟ้ามากกว่า 100 คัน มาอำนวยความสะดวกในการเดินทางของคณะกรรมการและเจ้าหน้าที่จากยูฟ่าฯ รวมถึงแขกผู้มีเกียรติ และผู้สนับสนุนรายอื่นๆ ระหว่างการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ  ที่ เมืองมิลาน ประเทศอิตาลีเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม

Zero emission Nissan vehicles set to electrify Milan at UEFA

ในการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศนี้    รถยนต์ไฟฟ้า รุ่น e-NV200 ซึ่งได้รับออกแบบมาพิเศษ ยังจะได้รับเกียรติ เป็นพาหนะเชิญถ้วยรางวัลชนะเลิศของ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก เพื่อให้เหล่าแฟนฟุตบอลได้ยลโฉม ในช่วงงานเฉลิมฉลอง ที่จัดขึ้น ณ วิหารประจำเมืองมิลาน หรือ ดูโอโม ดิ มิลาโน (Duomo di Milano)  ในวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม  และ ในวันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม  รถยนต์นิสสันลีฟ จะได้รับเกียรติให้เป็นพาหนะในการนำถ้วยรางวัลอันทรงเกียรตินี้  มายังสนาม ซาน ซิโร (San Siro Stadium)  และร่วมเป็นส่วนหนึ่งของพาเหรดถ้วยรางวัลยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก อีกด้วย

MILAN (May 24, 2016) Ð Nissan, the global leader in all electric vehicles, will be electrifying the UEFA Champions League Final in Milan this weekend. As the official global automotive sponsor of EuropeÕs most prestigious football competition, Nissan will supply more than 100 electric vehicles to UEFA and associated sponsors to transport guests and officials during the final weekend. The company will also have the honor of transporting the iconic UEFA Champions League trophy in a specially designed e-NV200 all electric trophy van to the fan festival at Duomo di Milano on Thursday, May 26 where it will remain until the big match. Ahead of the final on Saturday May 28, a unique Nissan LEAF will then take the trophy to the San Siro stadium as part of the UEFA Trophy Parade.

การประกาศสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อใช้ในการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่าแชมป์เปียนส์ ลีก นี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของนิสสัน ในการสร้างสรรค์และพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ไร้มลพิษ ที่ทุกคนเข้าถึงได้   และความมุ่งมั่นก้าวสู่การพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ขับเคลื่อนที่อัจฉริยะ (Intelligent Mobility)  ดังที่นิสสันได้ประกาศวิสัยทัศน์ในเรื่องนี้ ในงาน เจนีวา มอเตอร์ โชว์ (Geneva Motor Show) ที่ผ่านมา โดยเฉพาะวิสัยทัศน์สองศูนย์ นั่นคือ มุ่งพัฒนารถยนต์ที่ปล่อยมลภาวะเป็นศูนย์ และ มุ่งลดความสูญเสียจากการอุบัติเหตุบนท้องถนนให้เป็นศูนย์ ซึ่งมร. การเร็ต ดันส์มอร์ (Gareth Dunsmore) ผู้อำนวยการฝ่ายยานยนต์ไฟฟ้าของนิสสันทวีปยุโรป กล่าวถึงการสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าเพื่อใช้ในการแข่งขัน รอบชิงชนะเลิศ ยูฟ่าแชมป์เปียนส์ ลีก ว่า “การสนับสนุนครั้งนี้ นับเป็นความร่วมมือที่น่าตื่นเต้นกับ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก ซึ่งในการแข่งขันฤดูกาลที่แล้ว นิสสันก็ได้สนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าและจุดชาร์จไฟที่กรุงเบอร์ลิน และในปีนี้ นิสสันก็ได้สนับสนุนอย่างต่อเนื่องที่เมืองมิลาน แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของนิสสัน ในฐานะของผู้นำของยานยนต์ไฟฟ้าโลก”

Zero emission Nissan vehicles set to electrify Milan at UEFA

และเพื่อสะท้อนความมุ่งมั่น ในการพัฒนาเทคโนโลยียานยนต์ขับเคลื่อนที่อัจฉริยะ (Intelligent Mobility)  นิสสันยังจับมือเป็นพันธมิตรกับ A2A ซึ่งเป็นองค์กรด้านพลังงานของประเทศอิตาลี ในการติดตั้งจุดชาร์จไฟฟ้าความเร็วสูงสาธารณะสำหรับรถยนต์ไฟฟ้า จำนวน 17 แห่ง โดย 13 แห่งเป็นจุดชาร์จที่ไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งภายหลังจากการแข่งขัน นิสสันได้มอบเป็นของขวัญแก่เมืองมิลานและพื้นที่รอบสนามบิน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าของเมืองอีกด้วย โดยขณะที่ 12 แห่งได้รับการติดตั้งแล้ว และในสัปดาห์นี้จะมีการติดตั้งจุดชาร์จไฟความเร็วสูงเพิ่มอีก 2 แห่ง ณ สนามบินมัลเพนซ่า และอีก 3 แห่ง ณ สนามบินลินาเต้

Zero emission Nissan vehicles set to electrify Milan at UEFA

ทั้งนี้ มร. การเร็ต ดันส์มอร์ (Gareth Dunsmore) ผู้อำนวยการฝ่ายยานยนต์ไฟฟ้าของนิสสันทวีปยุโรป  กล่าวเพิ่มเติมว่า “สภาวะอากาศของโลกที่แย่ลง และการเพิ่มจำนวนการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นสิ่งท้าทายอย่างแท้จริงที่เมืองต่างๆ กำลังเผชิญอยู่ รวมถึงมิลานด้วย รถยนต์ที่มีไร้มลพิษจะเป็นทางอออกที่เป็นรูปธรรมของการลดปัญหาดังกล่าว และสถานีชาร์จไฟฟ้าที่สร้างขึ้นโดยในมิลานนี้ จะเป็นจุดเริ่มต้นของการใช้ยานยนต์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าทั้งหมด”

Zero emission Nissan vehicles set to electrify Milan at UEFA

นิสสันเป็นผู้ผลิตรถยนต์รายแรกที่เปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้า 100 เปอร์เซ็นต์ ออกสู่ตลาด ด้วยการแนะนำรถยนต์นิสสัน ลีฟ สู่ตลาดในปี พ.ศ. 2553 ปัจจุบัน นิสสันยังคงเป็นผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดตลอดกาลทั่วโลก โดยที่ผ่านมาในปีนี้ นิสสันได้ตอกย้ำถึงการเป็นผู้นำในฐานะผู้พัฒนาเทคโนโลยีเพื่อการปล่อยมลภาวะเป็นศูนย์ ด้วยการเปิดตัวรถยนต์นิสสันลีฟ รุ่นล่าสุด ซึ่งสามารถขับได้ระยะทางที่มากกว่ากว่าเดิมถึง 26 เปอร์เซ็นต์เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน โดยให้ระยะทางการขับถึง 250 กิโลเมตรจากการชาร์ตเพียงครั้งเดียว เหนือกว่ารถยนต์ไฟฟ้ากลุ่มเดียวกันรุ่นอื่นๆที่มีอยู่ในตลาด

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

“อีซูซุไทยแลนด์มาสเตอร์ 2016” ชนา จริตงาม คว้าแชมป์ Overall Low Gross
ฮอนด้าชวนสื่อขับฮอนด้า บีอาร์-วี และเอชอาร์-วี รวมพลังกองทุนฮอนด้าเคียงข้างไทย ปรับปรุงฝาย ปลูกหญ้า...
มิตซูบิชิ อวดโฉม มิราจและแอททราจ ใหม่ รุ่น“แรลลี่อาร์ต ลิมิเต็ด เอดิชั่น”
เชฟโรเลตร่วมถวายความอาลัย
งานโชว์นวัตกรรมประหยัดพลังงาน Thailand Energy Efficiency Week 2017
เอสโซ่ เปิดตัว น้ำมันเกรดพรีเมียม ซูพรีมพลัส แก๊สโซฮอล์ 95
มิลเลนเนียมออโต้ จัดบิ๊กแคมเปญ BMW&MINI สุดเร้าใจผ่อนดอกเบี้ย 0%
Carmana เว็บซื้อขายรถบ้านมือสอง จัดแคมเปญใหม่เป็นเจ้าของรถง่ายขึ้น

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up