ที่สุดของที่สุด..รถยนต์

โลกของเรานั้นมีหลายอย่างที่ขึ้นชื่อว่า “ที่สุดของที่สุด” เช่น ถนนที่แปลกที่สุด สะพานที่ชันที่สุด หรือแม้แต่อุโมงค์ที่ยาวที่สุดเช่นเดียวกัน.. วันนี้ Grand prix online นำคำว่าที่สุดมาอยู่ในหมวดรถยนต์ซึ่งแต่ละคันจะที่สุดขนาดไหนลองมาชมกันค่ะ

 

1.รถที่เร็วสุด  Bugatti Chiron สุดยอดไฮเปอร์คาร์  1,500  แรงม้า

สำหรับไฮเปอร์คาร์คันนี้ ขึ้นชื่อว่าเป็นรถที่ครองความเร็วที่สุดในโลกมาแล้ว มีเครื่องยนต์ที่มาพร้อมกับความแรง รวมถึงตัวโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาตลอดทั้งคัน สำหรับ Chiron มีเครื่องยนต์เบนซิน W16 ความจุ 8.0 ลิตร พ่วงเทอร์โบชาร์จเจอร์จำนวน 4 ลูก ให้กำลังสูงสุด 1,500 แรงม้า (PS) ที่ 6,700 รอบต่อนาที โดยมีแรงบิดสูงสุด 1,600 นิวตัน-เมตรที่ 2,000 – 6,000 รอบต่อนาที แถมยังส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติแบบคลัทช์คู่ 7 สปีดอีกด้วยค่ะ

 

2.รถที่ช้าที่สุด  Peel P50

สำหรับคันนี้จะเป็นรถที่วิ่งช้าที่สุดในโลกโดยมีการวัดความเร็วจาก 0 – 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง อีกอย่างรถ Peel P50 เหมาะกับการใช้งานในระยะทางไม่ไกลและควรวิ่งเฉพาะในเมืองเล็กๆเท่านั้น ลองมาดูโฉมหน้าของรถที่วิ่งได้ช้าที่สุดกัน

สำหรับ Peel P50 มีความเร็ว 0-100 กิโลเมตรความเร็ว ถูกเปิดตัวครั้งแรกในปี 1954 มีขนาความกว้าง 1.040 เมตร ยาว 1.370 เมตร ความสูง 1.170 เมตร ความเร็ว 50 กิโลเมตรต่อชั่วโมงและมีความเร็ว 4 แรงม้าเท่านั้น

 

3.รถที่ประหยัดน้ำมันที่สุด

เราเชื่อว่าหลายคนที่มีรถส่วนตัวก็คงต้องการรถสักคันหนึ่งที่ขับขี่แบบประหยัดน้ำมัน เพื่อลดค่าใช้จ่ายต่างๆที่เกิดขึ้น BMW 330e M Sport  จัดอยู่ใน 10 อันดับรถที่ประหยัดน้ำมันสูงสุด 41 กม./ลิตร เป็นรถที่มีเครื่องยนต์สุดแกร่งขนาด 2.0 ลิตรเลยทีเดียว

BMW Twin Power Torbo ยังสามารถขับขี่โดยใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างเดียวได้ โดยความเร็วสูงสุดถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงจุดสำคัญยังช่วยในการประหยัดน้ำมันได้ถึง 41 กิโลเมตรต่อลิตร จากคุณสมบัติที่กล่าวมานี้ BMW 330 M Sport จึงเป็นที่สุดในเรื่องของการประหยัดน้ำมันค่ะ

 

4.รถยนต์ที่กินน้ำมันที่สุด

นอกจากรถที่ประหยัดน้ำมันที่สุด ลองมาดูรถที่กินน้ำมันที่สุดกันบ้างดีกว่าค่ะซึ่ง Mercedes Bez S-class Maybach คันนี้เป็นรถที่มีอัตราการสิ้นเปลืองของน้ำมันมากถึง 3 กิโลเมตร/ลิตร ซึ่งปัจจัยต่างๆนั้นก็มีส่วนที่ทำให้รถนั้นกินน้ำมัน

 

5.รถที่มีล้อเยอะที่สุด

รถยนต์ 704 ล้อเทรลเลอร์ยักษ์ เป็นรถเทรลเลอร์ขนาดใหญ่ที่มีล้อมากถึง 704 ล้อ ความกว้าง 6 เมตร ตัวขบวนมีความยาวมากกว่า 100 เมตร เนื่องจากรถคันนี้เป็นรถที่ไว้เคลื่อนย้ายเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดใหญ่ จึงไม่แปลกที่ตัวรถเทรลเลอร์จะมีถึง 704 ล้อเลยทีเดียว

 

6.รถที่มีราคาแพงที่สุดในโลก

มายบัค เอ็กซ์เซเลโร่ Maybach Exelero เป็นรถคันเดียวที่ถูกผลิตขึ้นมาบนโลก สร้างจากแรงบันดาลใจของรถสปอต์ในช่วงปี 1930 โดยมีราคาอยู่ที่ 8 ล้านเหรียญสหรัฐหรือประมาณ 240 ล้านบาท สำหรับรถหรูคันนี้เป็นรถยนต์ 2 ที่นั่งมาพร้อมเครื่องยนต์ V12 ทวินเทอร์โบ ให้กำลัง 700 แรงม้าที่วิ่งด้วยความเร็วสูงสุด 350 กม./ชม. ก็เพราะสวยหรูขนาดนี้ไม่แปลกที่ราคานั้นจะสูงตาม

 

7.รถที่มีราคาถูกที่สุดในโลก

สำหรับคันนี้เรียกได้ว่าเป็นรถที่ถูกที่สุดเลยก็ว่าได้ กับรถ TATA NANO เครื่องยนต์จะเป็นเครื่อง 2 สูบ 624 ซีซี 38 แรงม้า และราคาจะอยู่ที่ประมาณ 50,000 บาท ถ้าพูดถึงคุณภาพและราคาเรียกได้ว่าสมเหตุสมผลเลยทีเดียวเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบไม่มากนัก

 

เรื่อง หยกสวรรค์  วิมลเศรษฐ

ข้อมูลจาก : www.auto.sanook.com , www.checkraka.com , www.finance.rabbit.co.th

ภาพจาก : www.google.com

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up