ทีมแข่งทั่วเอเชีย พร้อมแล้วกับการแข่งขันเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง สุดสัปดาห์นี้

 

บรรดาทีมแข่งชั้นนำทั่วทวีปเอเชีย เดินทางถึงสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ แล้ว พร้อมเปิดตู้คอนเทนเนอร์นำรถแข่งและอุปกรณ์เข้าเตรียมความพร้อมในพิต สำหรับแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 สุดสัปดาห์นี้ 

asia_road_roundup_1

อัพเดตความพร้อมกันสักนิดก่อนการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคมนี้ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยล่าสุดในวันพุธที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมาทีมแข่งต่างๆ เดินทางถึงสนามแล้ว พร้อมกับเข้าเซ็ตอัพพิต และรถแข่งเพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน

asia_road_roundup_2

สำหรับการแข่งขันเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ขึ้นชื่อว่าเป็นการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเอเชียในปัจจุบัน พร้อมกับเป็นเวทีปั้นนักบิดเอเชียสู่การแข่งขันระดับโลกมาแล้วหลายคน โดยจุดเด่นของการแข่งขันรายการนี้คือ การส่งนักกีฬาเข้าแข่งขันประดุจเอเชียน เกมส์ ของมอเตอร์ไซค์ทางเรียบนั่นเอง

asia_road_roundup_3

สำหรับการแข่งขันแบ่งออกเป็นหลายรุ่น และรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดได้แก่ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. และ เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ซึ่งเป็นการรวมเอานักบิดชั้นนําของประเทศต่างๆ ในทวีป เอเชีย ได้แก่ ไทย, ญี่ปุ่น, จีน, ออสเตรเลีย, มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลลิปปินส์, อินเดีย, ศรีลังกา, สิงคโปร์และ อีกหลายประเทศ

 

ทั้งนี้ นักบิดไทยมีความหวังอยู่ที่ 2 ทีมใหญ่ อย่าง ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่นำโดย เดชา ไกรศาสตร์ และ อนุชา นาคเจริญศรี ลงแข่งขันให้กับทีมแบบเต็มฤดูกาลในรอบหลายปี ส่วน เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มีตัวความหวังอย่าง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ และ จักรกฤษณ์ แสวงสวาท ลงแข่งขันรวมถึง ฐิติพงศ์ วโรกร อดีตนักบิดโมโตทู ที่ลงแข่งภายใต้ทีม ฮอนด้า ติ๊งโน๊ต เรซซิ่ง และ ดาวรุ่งอย่าง พาทิศ ชูประเทศ ที่ลงแข่งขันร่วมกับ ทีม คากายาม่า ซูซูกิ เอเชีย

ด้านการแข่งขันในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ทีมที่มาแรงสุดๆ ชั่วโมงนี้คงหนีไม่พ้น ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ที่เพิ่งเหมาชัยชนะแบบกินรวบโพเดียมทั้ง 2 เรซ ที่ ยะโฮร์ เซอร์กิต ในสนามแรกมาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ จากผลงานของ อภิวัฒน์ วงศ์ธนานนท์ ที่คว้าดับเบิ้ลแชมป์ 2 เรซแรก โดยมีพีระพงศ์ หลุยบุญเป็ง และ อนุภาพ ซามูล เป็นอันดับ 2 และ 3 แถมทั้ง 3 คนยังครองหัวแถวบนตารางแชมเปี้ยนชิพอีกด้วย

 

นอกจากนี้ ยังมีนักบิดญี่ปุ่นที่ถือเป็นคู่แข่งสำคัญของไทยอย่าง ยูซูเกะ นากามูระ และ ทาเคฮิโร ยามาโมโตะ รวมถึงนักบิดไทยจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่งไทยแลนด์ อย่าง วรพงศ์ มาลาหวล, สมเกียรติ จันทรา และ สิทธิศักดิ์ อ่อนเฉวียง ที่มีลุ้นคว้าชัยชนะในบ้านเกิด ไม่แตกต่างไปจาก สุหทัย แช่มทรัพย์และ พันธุ์ชนะ กุลโรจน์ชลาลัย ดาวรุ่งจาก วายเอสเอส เอ็นเจที ฮอนด้า เรซซิ่ง

ติดตามชมและเชียร์นักแข่งชาวไทยสู่การเป็นที่หนึ่ง รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 ซึ่งจะมีขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 พฤษภาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

 

 

 

เรื่อง: พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

เจาะลึก “เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ” นักแข่งไทยสู่ระดับโลก
อดีตนักขับ “เอฟวัน” ประทับใจสนามช้างฯ ติดระดับท็อปของโลก
ทาทา ซีนอน 150NX-Plore 4WD ผ่านบทพิสูจน์ความแกร่ง คว้าอันดับสามประเภททีมศึกเอเชียครอสครันทรี่แรลลี่ ...
สมการรอคอย! รถแข่งระดับโลกถึง “สนามช้างฯ” - “เนวิน” ชี้นักขับไทยมีลุ้น
“บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์” ดวลสนามสุดท้าย ตัดสินแชมป์ 19-20 พ.ย.นี้
หรือ Mazda จะหวนคืน Le Mans ?
ลุ้นนักแข่งไทย "วรวงศ์" ขึ้นโพเดี้ยมฟอร์มูล่า 4 สนามช้างฯ
ทัพสุดยอดรถแข่ง 39 คัน เตรียมลุยศึก “ช้าง ซูเปอร์ จีที เรซ 2017”

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up