ช่างเทคนิคจากฟอร์ด ประเทศไทย ชนะเลิศการแข่งทักษะช่าง และการแข่งขันการบริการด่วนระดับอาเซียน

ฟอร์ดเน้นย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาการส่งมอบประสบการณ์การบริการลูกค้า จัดการแข่งขันทักษะช่างประจำปีระดับภูมิภาคอาเซียนครั้งที่ 3  โดยเป็นการรวมช่างเทคนิคที่เก่งที่สุดจากแต่ละประเทศในภูมิภาคอาเซียนมาประชันฝีมือกันด้านการบริการหลังการขาย การแข่งขันด้านทักษะดังกล่าว เป็นหนึ่งในการผลักดันเป้าหมายของฟอร์ดในการปรับปรุงพัฒนาความสามารถทางด้านเทคนิค ด้านการมอบประสบการณ์ด้านบริการหลังการขายให้กับลูกค้า อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่เหล่าช่างเทคนิค รวมไปถึงพนักงานและตัวแทนจากผู้จำหน่ายฟอร์ดที่เข้าร่วมจากประเทศต่างๆ ทั่วทั้งภูมิภาคได้มีโอกาสปฏิสัมพันธ์และทำกิจกรรมกับทีมฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ในวงกว้างมากขึ้น ดีเรค คลาทเวิร์ทธี ผู้อำนวยการฝ่ายการบริการลูกค้าระดับภูมิภาคประจำฟอร์ด เอเซียน กล่าว

Ford Technical Skills Competition 2016_1

การแข่งขันในครั้งนี้แบ่งออกเป็น  2  ประเภท ได้แก่ การแข่งขันทักษะด้านเทคนิคที่ท้าทายให้ช่างเทคนิคเลือกใช้อุปกรณ์เพื่อค้นหาสาเหตุของปัญหา เลือกใช้ข้อมูลด้านเทคนิคเพื่อทำการซ่อมบำรุง และเลือกใช้เครื่องมือการบริการพิเศษเพื่อแก้ไขปัญหาทางเทคนิคภายในระยะเวลาที่กำหนด การแข่งขันประเภทที่ 2 คือ การแข่งขันประเภทการบริการด่วนที่ทดสอบทั้งในด้านความรวดเร็วและความมีประสิทธิภาพในการปฏิบัติภารกิจการบริการตามตารางนัดล่วงหน้า และสามารถตรวจสอบรถยนต์ในแต่ละรายการได้เสร็จสมบูรณ์

ในการแข่งขันดังกล่าวมีช่างเทคนิครวมทั้งหมด 16 คน จาก 5 ประเทศเข้าร่วม ซึ่งได้แก่ ประเทศไทย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม มาเลเซียและเกาหลีใต้ โดยการแข่งขันทักษะช่างประจำปีระดับภูมิภาคอาเซียนครั้งที่ 3  จัดขึ้น ณ โชว์รูมฟอร์ด บางบัวทอง ที เอส ออโต้ เซลส์ กรุงเทพฯ

ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศสำหรับการแข่งขันประเภททักษะด้านเทคนิค ได้แก่ คุณปฐวี ปิดงาม จาก ฟอร์ด เตชอัมพร สมุทรสงคราม ประเทศไทย ผู้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ อัลเบิร์ด มิงกา จาก ฟอร์ด ลิบิส ประเทศฟิลิปปินส์ และผู้ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง ได้แก่ ซอก กยู คู จาก พรีเมียร์ มอเตอร์ส ประเทศเกาหลีใต้

Ford Technical Skills Competition 2016_2

สำหรับทีมที่ได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทการบริการด่วน ได้แก่ คุณสุริยะ อนุเผ่า และคุณวีระยุทธ ชลธาร จากอนุภาษ ฟอร์ด มอเตอร์เซลส์ จังหวัดตรัง ประเทศไทย ส่วนทีมที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศคือ อีวาน คาร์โล โมราลส์ และ มิกเฮล ซานโตส จากฟอร์ด โกลบอล ซิตี้ ประเทศฟิลิปปินส์

การได้รับรางวัลของช่างเทคนิคประจำประเทศไทยในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงการให้ความมุ่งมั่นของฟอร์ดในด้านการพัฒนาบุคลากร และการสร้างมาตรฐานการบริการระดับโลกของฟอร์ดด้วยมาตรฐาน  Quality Care เพื่อมอบประสบการณ์หลังการขายที่น่าพึงพอใจให้แก่ลูกค้าฟอร์ดในประเทศไทย นายวิชิต ว่องวัฒนาการ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการบริการลูกค้า ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

นิสสัน ลีฟ และ นิสสันอี-เอ็นวี200 เจ๋ง ได้รับเลือกเป็นรถเชิญถ้วยรางวัลยูฟ่า
กรุงศรี มอเตอร์ไซค์ โตทะลุตลาดยอดสินเชื่อใหม่ครึ่งปีแรกเพิ่ม 32%
มาสด้า3 ปรับโฉมใหม่ ใส่เทคโนโลยีล้ำๆสุดคุ้ม!
ดูคาติจัดชมภาพยนตร์ ทริปเปิ้ลเอ็กซ์ สุดเอ็กซ์คลูซีฟ
TJ’s True South เปิดบูทแค้มป์ตัดตัว 30 คน-ร่วมภารกิจเดินเท้า 1,200 กม. พิชิตขั้วโลกใต้
นิสสันจัดกิจกรรมทดสอบขับขี่ “โน๊ต ดิ อินเทลลิเจนต์แฮช”
บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย เสริมแกร่งผู้นำรถไฟฟ้า ส่ง i3 รุ่นแบตเตอรี่ 94 แอมป์ชั่วโมงให้แก่สถา...
โตโยต้า เดินหน้าต่อยอดความสำเร็จงาน Toyota Expo สู่ระดับภูมิภาค  

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up