ชมภาพเปิดตัว New Phantom รถยนต์ที่หรูหราที่สุดของโลก!!!

ในที่สุด Rolls-Royce Phantom รถยนต์ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น ‘The Best Car in the World’ และเป็นตัวแทนประวัติศาสตร์ของผู้ผลิตรถยนต์ที่เป็นความภาคภูมิใจของชาวอังกฤษมาตลอด 92 ปี เปิดผ้าคลุม Phantom VIII ที่ยังคงสืบทอดเอกลักษณ์ดั่งเดิมทุกอย่างเอาไว้ และเพิ่มเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อก้าวสู่ยุคใหม่เหมือนที่ครั้งหนึ่ง Rolls-Royce เคยเป็นผู้นำในการปฏิวัติวงการรถยนต์ระดับลักชัวรี่

แนวทางการออกแบบ ‘Architecture of Luxury’ ของทีมวิศวกร Rolls-Royce พัฒนาออกมาเป็นโครงสร้างรถยนต์แบบ All-aluminum ที่จะเป็นแนวทางในการพัฒนารถยนต์รุ่นอื่นๆ ของพวกเขาในอนาคต ให้ความสบายระหว่างการเดินทาง, ตำแหน่งการนั่ง, การสะท้อนของเสียง และภายในห้องโดยสารที่กว้างขวางขึ้น รวมทั้งลดอาการสั่นสะเทือนจากพื้นถนนเพิ่มขึ้น 30 เปอร์เซ็นต์ ให้ความรู้สึกเหมือนเดินทางบนพรมวิเศษ (Magic Carpet Ride)

ความหรูหราภายในห้องโดยสารภายของ Roll-Royce เป็นที่ยอมรับว่าเหนือกว่ารถยนต์ทุกแบรนด์บนโลกนี้ โดย New Phantom ได้รับการสร้างสรรค์ด้วยไอเดีย ‘The Gallery’ เริ่มจากการออกแบบแผงคอนโซลหน้าบริเวณคนขับที่เหมือนเป็นการแสดงนิทรรศการส่วนตัว ด้วยการที่เจ้าของรถทุกคนสามารถเลือกวัสดุ, รูปแบบ และความพิเศษทุกอย่างที่ต้องการ

เช่นเดียวกับเบาะหลังที่เป็นตำแหน่งที่เจ้าของรถ Roll-Royce น่าจะใช้งานมากที่สุด ด้วยความประณีตแบบงานฝีมือที่ให้ความสบายพิเศษกับเบาะนั่งแบบ Eames Lounge Chair ในสไตล์ของทศวรรษ 1950 ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในชั้นเฟิร์ตคลาสส์ โดยมีรูปแบบเบาะนั่งที่หลากหลายให้เลือกติดตั้งจนถึงที่ Sleeping Seat ที่สามารถพักผ่อนเต็มที่ตลอดการเดินทาง รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกที่สามารถสั่งทำพิเศษ

นอกจากนี้ความล้ำสมัยที่พัฒนาขึ้นในคอนเซ็ปต์ ‘Electronic Architecture’ จนทำให้กลายเป็นรถที่ติดตั้งอุปกรณ์เสริมมากที่สุดของ BMW Group และกลายเป็นรถที่มีเทคโนโลยีที่ดีที่สุดตั้งแต่ Rolls-Royce เคยผลิตมาตั้งแต่ระบบช่วยเตือนการขับขี่ Alertness Assistant, ระบบกล้องรอบคันรถเพื่อจำลองภาพในแบบ Panoramic View, All-round visibility และ Helicopter view, ระบบเพิ่มวิสัยทัศน์ในเวลากลางคืน Night Vision/Vision Assist, ระบบควบคุมความเร็ว Active Cruise Control, ระบบเตือนการชน Collision Warning, ระบบตรวจจับคนข้ามถนน Pedestrian Warning, ระบบเตือนระหว่างถอยหลัง Cross-traffic Warning, ระบบเตือนระหว่างเปลี่ยนเลน Lane Departure/Lane Change Warning, จอแสดงข้อมูลคนขับความละเอียดสูงขนาด 7×3 ครั้งแรกที่มีการติดตั้งในรถยนต์, เครื่องกระจายสัญญาณ WiFi Hotspot, ระบบนำทาง และระบบความบันเทิงที่รุ่นล่าสุด

แต่อีกหัวใจสำคัญของ Rolls-Royce Phantom มาตลอดตั้งแต่รุ่นแรกคือเครื่องยนต์ New Phantom จะใช้เครื่องยนต์ใหม่ V 12 6.75-litre ที่พัฒนาขึ้นโดยเฉพาะ มาพร้อมเทอร์โบชาร์เจอร์คู่ที่ทำให้สร้างแรงบิด 900 นิวตันเมตรในรอบเครื่องยนต์ที่ต่ำเพียง 1,700 รอบ/นาที และมีกำลังสูงสุด 563 แรงม้า พร้อมใช้ระบบ Satellite Aided Transmission (SAT) จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ ZF 8-Speed เพื่อให้ความมั่นใจว่ารถยนต์ที่หรูหราคันนี้สามารถพาคุณไปสู่ทุกจุดหมาย

ราคาอย่างเป็นทางการยังไม่มีการเปิดเผยแต่คาดว่าจะอยู่ที่ 340,000 ปอนด์ (ราว 15.3 ล้านบาท) สูงขึ้นกว่ารุ่นก่อนที่ราคาเริ่มต้นในสหราชอาณาจักรอยู่ที่ 250,000 ปอนด์ (ราว 11.25 ล้านบาท) โดยไม่รวมการสั่งทำพิเศษตามโปรแกรม Bespoke ที่มีชื่อเสียงยาวนานของ Rolls-Royce โดยลูกค้าทุกคนสามารถเลือกได้มากถึง 44,000 เฉดสี และพร้อมจะเนรมิตทุกอย่างที่ทุกคนสามารถจินตนาการถึงไว้ในรถยนต์ของพวกเขา

นอกจากนี้ Phantom VIII จะเข้าร่วมจัดแสดงในนิทรรศการ ‘The Great Eight Phantoms’ ร่วมกับ Phantom VI State Limousine รถยนต์พระที่นั่งของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 โดยพระองค์ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้นำมาจัดแสดงเป็นกรณีพิเศษ, Phantom IV ที่เคยครอบครองโดยอกา ข่าน ที่ 3 อดีตประมุขแห่งมุสลิมอิสมาอีล เป็นหนึ่งใน Phantom 18 คันที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อราชวงศ์หรือประมุขของรัฐ, First Goodwood Phantom VII ที่เป็นจุดเริ่มต้นยุครุ่งเรืองใหม่ของ Rolls-Royce เมื่อเดือนมกราคม 2003 และ The John Lennon Phantom V ที่ถูกแต่งเติมสีสันสไตล์ไซเคเดลิกที่เคยเป็นของ John Lennon นักร้องนำ-มือกีตาร์ The Beatles ตำนานวงดนตรีตลอดกาลของชาวอังกฤษ โดยจัดแสดงที่แฟล็กชิพโชว์รูมของ Rolls-Royce ในย่านนิวบอนด์สตรีท กรุงลอนดอน ระหว่างวันที่ 29 กรกฎาคม–2 สิงหาคมนี้

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

 

ขอบคุณข้อมูล: press.rolls-roycemotorcars.com

 

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

 

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

รอลุ้น.. Toyota Sienta เข้าไทยมั้ย
700 คันเท่านั้นในโลก อยากขับ...ต้องไว
2017 Toyota Corolla 50th Anniversary สวย ดุ ครบเครื่องทุกการใช้งาน
Fiesta ST 123 แรงม้า เครื่องเล็กแต่จี๊ด
Alfa Romeo เปิดตัวเอสยูวี Stelvio จัดเต็ม 500 แรงม้า!
เผยสเปกทางการ Lexus LC-ใส่เกียร์ 10 สปีด, แรงทะลุ 470 แรงม้า
ซีวิค แฮทช์แบค !! คาดปี2017เจอกัน
มาแล้ว! Mercedes X-Class กระบะหรูคันแรกของโลก-เปิดราคา 1.45 ล้านบาท

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up