ชมคลิป! Subaru WRX STI ทุบสถิติรถซีดานเร็วสุดนูร์เบิร์กริงต์

Subaru แบรนด์รถขวัญใจขาซิ่ง ปล่อยคลิปวีดิโอ Subaru WRX STI Type RA NBR Special สร้างสถิติรถยนต์ซีดาน 4 ประตูที่เร็วที่สุดในการขับที่สนามนูร์เบิร์กริงต์ ฝั่งเหนือ ด้วยเวลา 6:57.5 นาที เมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา พร้อมรับรองสถิติจากเจ้าหน้าที่สนามเป็นที่เรียบร้อย

ชมคลิปวีดิโอ Subaru WRX STI Type RA NBR Special ทำลายสถิติสนามนูร์เบิร์กริงต์ ฝั่งเหนือ

WRX STI Type RA NBR Special เป็นรถยนต์ที่ถูกออกแบบเพื่อใช้แสดงศักยภาพที่แท้จริงของรุ่นสแตนดาร์ด Subaru WRX STI และสร้างกระแสโปรโมตก่อนที่ WRX STI Type RA จะเริ่มต้นขายอย่างเป็นทางการ โดยรถคันนี้ทำสถิติใหม่การขับต่อรอบในรายการ Isle of Man TT, เส้นทางขึ้นเขาของเทศกาล Goodwood Festival of Speed (เร็วที่สุดอันดับ 3 ของรถทุกรุ่น) และแก้ตัวจากความผิดหวังที่รถของพวกเขาเกิดไฟไหม้เพียง 3 รอบก่อนสิ้นสุดการแข่งขัน 24-hour Nurburgring เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยการทำเวลาต่ำกว่า 7 นาทีในสนามนูร์เบิร์กริงต์ ฝั่งเหนือ ที่มีระยะทาง 20.6 กิโลเมตรจากฝีมือการขับของ Richie Stanaway  นักแข่งหนุ่มชาวนิวซีแลนด์ เหนือกว่าสถิติเก่าของรถ Alfa Romeo Giulia Quadrifoglio แบบขาดลอย 35 วินาที

รายละเอียดของการโมดิฟายด์ WRX STI Type RA NBR Special ที่ถูกกำหนดมาให้เป็นรถเพื่อทำลายสถิติโดยเฉพาะ (RA- Record Attempt) ดัดแปลงตัวถังสแตนดาร์ดของ WRX STI ด้วยการติดตั้งโครงเหล็กแบบเต็มรูปแบบ ใส่ยาง Slick หน้ากว้าง 9 นิ้ว ปรับแต่งชุดมอเตอร์ในเครื่องยนต์บ็อกเซอร์ 2.0-liter Subaru WRC ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนสี่ล้อแบบสมมาตร Symmetrical All-Wheel Drive ใช้ท่อ Intake ขนาด 75 มม. และเทอร์โบรองรับแรงบูสต์ได้สูงถึง 25 ปอนด์ต่อตารางนิ้ว ทำให้มีกำลังสูงสุด 600 แรงม้าที่ 8500 รอบ/นาที และความเร็วสูงสุด 288 กม./ชม. (179 ไมล์/ชม.) โดยยกชุดเกียร์ WRC พร้อมคลัตช์แบบอัตโนมัติเข้ามาติดตั้งเสริมด้วยระบบไฮดรอลิกทำให้การเปลี่ยนเกียร์ด้วย Paddle-shift ใช้เวลาที่สั้นแค่ 20-25 มิลลิวินาที (Millisecond) เท่านั้น

 

 

 

เรื่อง : พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล : www.media.subaru.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

BMW 2002 Hommage สวยกระชากใจ
Mitsubshi เขย่าเวทีปารีสด้วย SUV ใหม่
Hyundai หวั่นตกเทรนด์-ดึง Google เป็นพันธมิตร-พัฒนารถไร้คนขับ
ใช้จริงมลพิษไม่ผ่าน เครื่องยนต์เล็กอาจถึงทางตัน 
ไม่ธรรมดา! Mercedes เปิดกระบะต้นแบบ 2 รุ่น-เตรียมขายปลายปี 2017
ปอร์เช่ 911 GT2 RS 700 แรงม้าทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา
โตโยต้าเตรียมเปิดสปอร์ตต้นแบบ GR HV ครั้งแรกที่โตเกียว มอเตอร์โชว์
ค่ายรถญี่ปุ่นสะเทือน-ใช้อลูมิเนียมเกรดต่ำผลิตรถนานร่วมปี

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up