จุดพักผ่อนใกล้กรุงเทพ..สะพานเลียบทะเลบางแสน

แหม๋.. ใกล้ช่วงเทศกาลแบบนี้หลายคนคงเตรียมหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจกันอยู่ใช่ไหมคะ วันนี้ Grand Prix Online มีหนึ่งสถานที่ใกล้ๆมาแนะนำ สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกลก็สามารถเปลี่ยนบรรยากาศมารับลม ชมทะเลสวยๆกับสถานที่แห่งนี้

“สะพาน เลียบทะเล” สถานที่แห่งนี้ถือว่าอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพเลย แถมยังเป็นสะพานที่เปิดให้ใช้มาสักระยะหนึ่ง ที่ทอดยาวระหว่างชุมชนชาวเล ตั้งอยู่เขตเทศบาลเมืองชลบุรีไปถึงตำบลบางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี กับความยาว 4 กิโลเมตร จุดประสงค์ของการสร้างสะพานแห่งนี้เพื่อลดและแก้ไขปัญหาการจราจร เมื่อเริ่มเปิดใช้งานปรากฎว่ามีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางไปถ่ายรูป ชมวิวทิวทัศน์กันอย่างล้นหลาม เรียกได้ว่าปัจจุบันสถานที่แห่งนี้ได้กลายเป็นแลนด์มาร์ค หรือจุดพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวที่พากันมาดื่มด่ำธรรมชาติกันไปเสียแล้ว หากเดินทางมาในช่วงเย็นก็คงจะได้พบกับอาทิตย์ตกไปตามๆกัน

การเดินทางก็แสนง่ายดาย  หากมาจากกรุงเทพก็สามารถวิ่งตรงผ่านมหาวิทยาลัยศรีปทุม สังเกตุป้ายทางหลวงที่เขียนว่าอ่างศิลา U-Turn แล้วเตรียมตัวชิดซ้ายก็ถึงแล้ว สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไกลสะพานเลียบทะเลแห่งนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการดื่มด่ำธรรมชาติแบบใกล้ๆเลยล่ะคะ ^^

 

เรื่อง หยกสวรรค์ วิมลเศรษฐ

ข้อมูลจาก : www.edtguide.com

ภาพจาก : www.img.kapook.com , www.graph.workpointtv.com , www.prachachat.net , www.jobbkk.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสารยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ได้ที่www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up