ขับสนุกสุดฟิน กับ C 300 Cabriolet AMG Dynamic เที่ยวเขาใหญ่

Mercedes-Benz C 300 Cabriolet  AMG Dynamic ใหม่ สปอร์ตเปิดประทุนหลังคาผ้าใบ เปิดตัวเสริมทัพให้กับตระกูล C-Class สำหรับ Mercedes-Benz C 300 Cabriolet AMG Dynamic รถสปอร์ตเปิดประทุนหลังคาผ้าใบรุ่นล่าสุด ซึ่งจะเป็น Line-up ใหม่ ที่ทำให้ Mercedes-Benz C-Class ในไทยมีให้ลูกค้าเลือกครบทุกรูปแบบตัวถัง โดยปัจจุบันที่มีให้เลือกแล้วทั้งแบบ 4 ประตู ซาลูน 5 ประตู เอสเตท และ 2 ประตู คูเป้

ภายนอกของเจ้า Mercedes-Benz C 300 Cabriolet  AMG Dynamic ใหม่ มาพร้อมกับเส้นสายตัวถังเฉียบคม ปราดเปรียว ไม่ต่างจากรุ่น Coupe ต่างกันก็ตรงเจ้าคันนี้เป็นหลังคา Soft Top สามารถเปิด- ปิดหลังคาได้เท่านั้นเอง โดดเด่นด้วยกระจังหน้า Diamond Grille สีเงินพร้อมตราสัญลักษณ์รูปดาวของ Mercedes-Benz พร้อมเพิ่มความหรูด้วยคิ้วโครเมียมตกแต่งบริเวณชายกันชนด้านหน้า และล้ออัลลอยลาย 5 ก้าน ขนาด 18 นิ้วดีไซน์สปอร์ตจาก AMG ต้องยอมรับว่าเบนซ์รุ่นใหม่ๆดีไซน์ดูทันสมัยขึ้นวัยรุ่นขึ้น ทำให้ลูกค้าวัยรุ่นหันมาสนใจมากขึ้น งานนี้บีเอ็มมีหนาวครับ

สำหรับดีไซน์ภายในของ Mercedes-Benz C 300 Cabriolet  AMG Dynamic ยังคงเน้นความหรูหราตามแบบฉบับของรถยนต์ในตระกูล C-Class ด้วยการเลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง เบาะนั่งหุ้มหนังที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับกับทุกสรีระของผู้โดยสาร รถยนต์ประเภทนี้เหมาะสำหรับไป 2 คนนะครับเพราะด้านเบาะหลังผู้ใหญ่ตัวโตๆคงนั่งไม่สบายเท่าไหร่นัก พวงมาลัยสปอร์ตพร้อมปุ่มควบคุมแบบมัลติฟังก์ชั่น (Multifunction Sports Steering Wheel) และติดตั้งเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยทันสมัยมาให้ เช่น ระบบช่วยเตือนอาการเหนื่อยล้าขณะขับรถ (ATTENTION ASSIST) และระบบช่วยเบรกแบบแอคทีฟ (Active Brake Assist) ที่จะทำหน้าที่ส่งสัญญาณเตือนเมื่อระยะห่างระหว่างรถคันข้างหน้าน้อยเกินไป รวมถึงอุปกรณ์อื่น ๆ อีกมากมาย

เราเริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพกันแต่เช้า มุ่งหน้าบนถนนวิภาวดี รังสิต ขาออก ซึ่งรถค่อนข้างเยอะมากการขับเจ้า Benz C 300 Cabriolet  AMG Dynamic ไปบนท้องถนนที่มีการจราจรหนาแน่นแบบนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากอะไร แถมยังประหยัดได้ด้วยโหมด ECO และปลอดภัยแน่นอนเพราะเวลามีรถหรืออะไรก็แล้วแต่มาใกล้ๆรถจะมีเสียงร้องเตือนตลอดเวลาทำให้เราระมัดระวังในการขับรถมากขึ้น ผมชอบนะอันนี้ แต่ถ้าใครรำคาญก็กดปิดได้นะครับ

หลุดออกนอกเมืองพอทำความเร็วได้นิดหน่อย เปลี่ยนเป็นโหมด S หรือ โหมดสปอร์ต นั้นเองรอบเครื่องยนต์กระชับขึ้นกดเป็นมาขับสนุกมากขึ้นเครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ ขนาดความจุ 2.0 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 245 แรงม้า ที่ 5,500 รอบ/นาที และแรงบิด 370 นิวตันเมตร ที่ 1,300-4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 9 สปีด (9G-TRONIC) ทำอัตราเร่งได้อย่างต่อเนื่อง และนุ่มนวล เกียร์พัฒนาได้ดีขึ้นกว่ารุ่นเก่าๆมากทีเดียวครับ กดคันเร่งกันต่อเนื่องความเร็วไหลขึ้นไปแตะ 180-200 ได้อย่างไม่ยากเย็นนัก (ได้ลองแค่ช่วงสั้นๆนะครับเพราะทางไปเขาใหญ่ด่านเยอะเกิ๊น) การเร่งแซงรถช้าด้านหน้าไม่มีปัญหาแซงได้แบบเหลือๆเลยจร้า อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ได้ภายใน 6.4 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 250 กม./ชม. กันเลยทีเดียว

กลับรถมาเข้าทางร้านแดรี่โฮม วิ่งตรงไปตามทางประมาณ 8 กิโลเมตร เพลอแปปเดียวก็เดินทางมาถึงจุดแวะเที่ยวที่แรกของเราคือ The Bloom by ทีวีพูล เห็นเค้าบอกว่าเป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุด บนเนื้อที่ 100 กว่าไร่ สถานที่พักผ่อนหย่อนใจใน อ.ปากช่อง เค้าไปด้านในเสียค่าเข้า 100 บาท ใหญ่จริงครับสวนดอกไม้ อยู่ท่ามกลางขุนเขาและพื้นที่ผืนเดียวในเขาใหญ่ที่คุณจะมองเห็นผาดำและแดงตั้งตระหง่านอยู่ตรงหน้า แต่ตอนที่ผมเข้าไปเค้ากำลังจัดสวนใหม่อยู่ ดอกไม้ไม่เยอะเท่าไหร่ ออกจะรกๆโทรมๆ คงไปในช่วงเค้ากำลังปรับปรุง แต่เห็นจากรูปถ้ามาช่วงฤดูหนาว วิวคงสวยน่าดู

ฝนกำลังจะตกรีบออกเดินทางต่อดีกว่า มุ่งหน้าสู่ที่พัก Thames Valley Khaoyai เส้นทางไปเป็นถนนเลนสวนแถมมีโค้งสลับซ้าย-ขาว บางช่วงมีหลุมบ่อ และขรุขระบ้าง เลยถือโอกาศลองช่วงล่างกันหน่อยดีกว่า ช่วงล่างของเจ้า C 300 Cabriolet  AMG Dynamic ออกแบบมาได้ดีทีเดียวครับ นุ่มนวลสะดวกสบายบนทุกพื้นผิวถนน ระบบกันสะเทือนซึ่งมีระบบการทำงานของโช๊คอัพแบบ selective passive damping ให้การขับขี่เป็นไปอย่างสะดวกสบายนุ่มนวลบนทุกสภาพพื้นผิวถนน เค้าโค้งได้อย่างมั่นใจ ความสูงของตัวถังถูกปรับลดระดับลง 15 มม. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบังคับควบคุมขณะเข้าโค้ง

ถึง Thames Valley แล้วหาเจอง่ายครับ มาจากกรุงเทพวิ่งมาตามถ.มิตรภาพแล้วขึ้นมาตามถนนธนะรัชต์ ทางขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จะเห็น Thames Valley อยู่ทางขวามือ เยื้องกับ Palio มานิดเดียวสไตล์การออกแบบตกแต่งของที่นี่เป็นแบบ English Style Countryside ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเมืองในชนบทแถบลุ่มแม่น้ำเทมส์ ของประเทศอังกฤษ เก็บของเข้าที่พักเรียบร้อย ดูแล้วฝนจะไม่ตก ออกไปเที่ยวต่อดีกว่าใกล้ๆเลย Palio นั้นเอง

ถ่ายรูปกันจนหน่ำใจ ก่อนกระโดดขึ้นรถ เปิดประทุนเท่ห์ๆ ขับรับกลิ่นไอธรรมชาติ สูดโอโซนให้ชุ่มปอด หลังคาเปิดประทุนแบบ Soft Top โดยหลังคาสามารถเปิด-ปิดได้ด้วยเวลาเพียง 21 วินาที โดยไม่ต้องหยุดรถ (ที่ความเร็วสูงสุดไม่เกิน 50 กม./ชม.) ซึ่งนอกจากหลังคา Soft Top ที่เป็นผ้าใบนี้จะให้ความรู้สึกคลาสสิกแล้ว ยังทำให้ Mercedes-Benz C 300 Cabriolet  AMG Dynamic เป็นรถเปิดประทุนที่มีน้ำหนักเบาอีกด้วย

ขับต่อมาเพื่อจะไปถ่ายรูปเก๋ๆกันที่ Toscana Valley มุ่งหน้ามาอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ วิ่งยาวมาเรื่อยๆจนเจอทางแยกป้ายบอกทางไปวังน้ำเขียว ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปเลยจร้า วิ่งต่อไปไม่ไกลก็จะเห็นเห้ยๆนี่มัน อิตาลีชัดๆ จะรออยู่ทำไม่ถ่ายรูปเลยที่ Toscana Vally มีความอลัง ยก Tuscany หรือ Toscana แควันสุดแสนธรรมชาติของอิตาลีมาไว้ที่นี้ ริมถนนเลยจะเจอ หอเอนปิซ่า ด้วย กินข้าวเย็นมันที่นี่ละให้มันเหมาะสมกับรถ C 300 Cabriolet  AMG Dynamic หน่อยก่อนที่จะกลับไปซื้อขนมกันที่ The Chocolate Factory และนอนพักผ่อน

วันรุ่งขึ้นอากาศดี ขับขึ้นอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันดีกว่าเพื่อไปลงทางฝั่งปราจีนบุรี ระหว่างทางก็จอดแวะชมวิว ตามจุดต่างๆ เปิดประทุนรับลมเย็นชิลล์ดีจัง ผมบอกเลยขับขึ้นเขาไม่มีปัญหาสำหรับเจ้า C 300 Cabriolet  AMG Dynamic เครื่องยนต์แรงเหลือเฟือ การเค้าโค้งวันนี้ได้ลองเต็มๆบนเขาใหญ่ เค้าโค้งซ้าย-ขาว ช่วงล่างสไตล์เบนซ์จะนุ่มนวลกว่าคู่แข่ง แต่ เกาะ แน่น หนึบ ดีครับใช้ได้เลย ขับสนุกมากทีเดียว ลงจากเขาใหญ่ทางตรงยาวๆขับเพลินดูความเร็วเฮ้ย! 160 กม./ชม. เร็วไปแล้ว แต่ตัวรถยังคงนิ่งมากและดูเหมือนไม่เร็วสุดยอดมาก ถ้ามีเงินต้องรีบซื้อเลยครับคันนี้ เพราะทั้งเท่ห์ สวย หรูหรา ขับไปไหนมีแต่คนมอง สุดยอดครับ

สรุปเจ้า Mercedes-Benz C 300 Cabriolet  AMG Dynamic คันนี้ รูปทรงภายนอกดูหรูหรา ไฮโซ เท่ห์ อย่าบอกใคร แถมเจ้าตัวนี้เป็นชุดแดง AMG และเปิดประทุนได้อีกต่างหาก ส่วนเครื่องยนต์2.0 ลิตรผสานกับเกียร์ 9 สปีด ทำให้ขับได้อย่างสนุก และนุ่มนวล ตอบรับความต้องการการขับขี่ได้หลากหลายรูปแบบ เพราะมีโหมดการขับขี่ที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นแบบสปอร์ต, นุ่มนวลสะดวกสบายหรือประหยัด เพียงสัมผัสด้วยปลายนิ้วเท่านั้น ระบบความปลอดภัยต่างๆก็ครบครัน กับราคา 4,240,000 บาท เศรษฐีไทยท่านไหนสนใจผมบอกเลยว่าคันนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

 

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

ขอบคุณภาพประกอบ :www.thamesvalleykhaoyai.com/www.thailand-guide.com

Related posts:

สุข สุด แกร่ง “ISUZU 1.9 Ddi Blue Power” Press Trip พันโค้งสู่เมืองปาย
ขับ MX-5 ชิลล์ เขาใหญ่ ขับสนุก นุ่ม หนึบ กว่าเดิม
ไฮลักซ์ รีโว่คาราวานทริป กรุงเทพ - อิตาลี Day2 เชียงของ-ลาว-สิบสองปันนา
ไฮลักซ์ รีโว่คาราวานทริป กรุงเทพ – อิตาลี Day 12 :อัคซู - คาซการ์
วันที่ 6 คาราวานไฮลักซ์ รีโว่ ช่วงที่3 อุสเบกิสถาน – อิหร่าน
วันที่ 9 คาราวานไฮลักซ์ รีโว่ ช่วงที่3 อุสเบกิสถาน – อิหร่าน
วันที่ 10 คาราวานไฮลักซ์ รีโว่ ช่วงที่3 อุสเบกิสถาน – อิหร่าน
นี่คือ เชฟโรเลต โคโลราโด รุ่นใหม่ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up