Volvoบุกตลาดเอสยูวีเล็กเปิดตัวXC40-จัดโปรแกรมพิเศษเปลี่ยนรถใหม่ทุก 24 เดือน!!!

เงียบหายไปนาน Volvo แบรนด์รถหรูของสวีเดน จัดการเพิ่มทางเลือกในกลุ่มรถอเนกประสงค์ด้วยการเปิดตัว XC40 พรีเมียมเอสยูวีขนาดเล็ก ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี พร้อมนำเสนอบริการใหม่ ‘Care by Volvo’ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าเจนฯ Z สามารถเปลี่ยนรถใหม่ได้ทุก 24 เดือน

New XC40 จะเป็นโมเดลแรกที่ผลิตบนแพล็ตฟอร์ม Compact Modular Architecture (CMA) โดยจะใช้เป็นพื้นฐานของรถในซีรีส์ 40 ที่จะตามออกมาในอนาคต รวมถึงรถยนต์พลังงานไฟฟ้า เป็นการพัฒนาร่วมกับ Geely ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ของจีน และเป็นบริษัทแม่ของ Volvo ในปัจจุบัน

ในช่วงเปิดตัว XC40 ที่จะผลิตในโรงงานที่เมืองเกนท์ ประเทศเบลเยียม จะมีตัวเลือกเครื่องยนต์แบ่งเป็นดีเซล D4 และเบนซิน T5 Drive-E โดยระบบไฮบริด และรุ่นไฟฟ้าจะตามมาในอีกไม่นานนี้ รวมทั้งจะเป็น Volvo รุ่นแรกที่จะใช้เครื่องยนต์แบบ 3 สูบรุ่นใหม่อีกด้วย

อีกจุดขายของ Volvo คือความปลอดภัย และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย โดย XC40 ประกาศว่าพวกเขามาพร้อมออปชั่นที่ดีที่สุดในกลุ่มพรีเมียมเอสยูวีที่มีอยู่ในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมการขับกึ่งอัตโนมัติ (Pilot Assist System), ระบบตรวจจับพร้อมเบรกอัตโนมัติ (City Safety), ระบบป้องกันเมื่อลื่นไถลออกจากถนน (Run-off Road Protection and Mitigation), ระบบเตือนการจราจรวิ่งตัดผ่านขณะถอยหลังพร้อมเสริมแรงเบรก (Cross Traffic Alert with Brake Support) และกล้องแสดงภาพ 360 องศารอบคันเพื่อความสะดวกหากต้องจอดในพื้นที่แคบ

จุดเด่นอีกอย่างคือการเพิ่มพื้นที่ใส่ของภายในห้องโดยสาร ด้วยการดีไซน์ที่ชาญฉลาดทำให้ XC40 มีพื้นที่ว่างเพื่อเก็บของทั้งด้านข้างประตู, ใต้เบาะนั่ง, ที่วางโทรศัพท์พิเศษพร้อมช่องเสียบชาร์จไฟ, ตะขอแขวนกระเป๋าขนาดเล็ก และถังขยะแบบถอดได้ติดตั้งไว้ที่เก็บของด้านท้าย

นอกจากนี้ New XC40 จะเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของ Volvo ที่จะมีโมเดลเอสยูวีใหม่ 3 รุ่นออกขายพร้อมกันทั่วโลก โดยเซกเม้นต์นี้กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้พวกเขาคาดหวังอย่างมากจะผลักดันให้แบรนด์กลับมาสู่หัวแถวของวงการรถยนต์อีกครั้ง

Did You Know?

แพล็ตฟอร์ม CMA จะถูกนำไปใช้เป็นพื้นฐานการผลิตรถเอสยูวีของ Lynk & Co แบรนด์รถไฟฟ้าในเครือ Geely อีกด้วย

อีกไฮไลต์สำคัญที่ถูกประกาศออกมาระหว่างงานเปิดตัว คือการปฏิวัติรูปแบบการครอบครองรถยนต์ของผู้คนรุ่นใหม่ ด้วยการนำเสนอบริการ ‘Care by Volvo’ ที่จะเริ่มต้นกับลูกค้าที่ซื้อ XC40 ในแถบยุโรป และประเทศสหรัฐฯ

บริการใหม่ของ Volvo ผู้ที่เข้าไปสมัครจะจ่ายค่าบริการรายเดือนแบบตายตัว พร้อมได้รถใหม่มาใช้งานทันที และจะเปลี่ยนใหม่ทุก 24 เดือน โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มทั้งเงินดาวน์, ค่าประกันภัย, ภาษี หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆ รวมทั้งหากต้องการใช้รถที่มีขนาดใหญ่เพื่อทำกิจกรรมหรือพาครอบครัวเที่ยวช่วงสุดสัปดาห์จะมีการส่ง Volvo รุ่นอื่นมาให้ทันที

ความเหนือชั้นอีกอย่างของ Care by Volvo คือการที่เจ้าของสามารถให้เพื่อนหรือคนในครอบครัวยืมรถไปขับด้วยเทคโนโลยีกุญแจดิจิตอล โดยจะเป็นบริการพื้นฐานของลูกค้าทุกคน รวมทั้งมีระบบผู้ช่วยส่วนตัวเพื่อแจ้งปริมาณน้ำมัน, การทำความสะอาด, กำหนดเช็คสภาพรถ และการสั่งซื้อของออนไลน์ที่จะมีบริการส่งให้ถึงท้ายรถของคุณ

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: media.volvocars.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up