Toyota ประกาศความสำเร็จ-ยอดขายรถไฮบริดทั่วโลกทะลุ 9 ล้านคัน

ตอกย้ำความเป็น็ผู้นำในการผลิตรถยนต์พลังงานทางเลือกอีกครั้ง หลังจากรถยนต์ไฮบริดของ Toyota ทำยอดขายรวมทั่วโลกทะลุ 9 ล้านคัน (รวมรถยนต์แบบปลั๊กอิน-ไฮบริด) เป็นที่เรียบร้อย โดยยอดขาย 1 ล้านคันล่าสุดเกิดขึ้นภายในเวลาเพียง 9 เดือนเท่านั้น

Toyota Hybrid (2)

เมื่อเดือนตุลาคม 2015 ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่รายนี้ได้ประกาศแผน Toyota Environmental Challenge 2050 โดยมีเป้าหมายเพื่อลดมลพิษจากรถยนต์ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมโลกให้ลดลงมาใกล้เคียงตัวเลขศูนย์มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และการเสียสละเพื่อสร้างสังคมที่ยั่งยืน เพื่อบรรลุเป้าหมาย Toyota พยายามทำงานเพื่อขยายตัวเลือกรถยนต์ในกลุ่มไฮบริดให้มากขึ้น และช่วยลดมลภาวะด้วยการสร้างยอดขายให้ได้ 1.5 ล้านคันต่อปี เพื่อก้าวสู่เป้าหมายทำยอดขายรวมของรถยนต์ไฮบริดทั่วโลก 15 ล้านคันภายในปี 2020

Toyota Hybrid (3)

ความพยายามในการลดมลพิษจากรถยนต์ที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นภารกิจหลักของ Toyota มาตลอด บนพื้นฐานของจุดยืนที่รถยนต์เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเป็นหนทางเดียวที่สามารถสร้างประโยชน์ต่อสังคมในวงกว้างหากมีการใช้งานอย่างแพร่หลาย ทำให้พวกเขาพยายามสนับสนุนอย่างจริงจังให้อุตสาหกรรมรถยนต์ทั่วโลกเปลี่ยนแปลงมาสู่การใช้เครื่องยนต์ระบบไฮบริด

Toyota Hybrid (1)

ในปีที่แล้ว Toyota เพิ่มทางเลือกให้ชาวญี่ปุ่นที่ชอบรถสไตล์มินิแวนด้วยการเปิดตัว Sienta Hybrid และเริ่มต้นการขายรถไฮบริดที่เปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของพวกเขา Prius เจนเนอร์เรชั่นที่ 4 ส่วนในตลาดต่างประเทศมีการส่งรุ่นไฮบริดของ Corolla และ Levin ออกขายในประเทศจีน โดยระบบไฮบริดทั้งหมดได้รับการผลิตในแดนมังกร รวมทั้งรถยนต์สำหรับครอบครัว RAV4 ไฮบริด

Toyota Hybrid (5)

นับตั้งแต่ Toyota เปิดตัว Coaster Hybrid EV ในเดือนสิงหาคม 1997 และ Prius รถยนต์นั่งไฮบริดที่ผลิตเพื่อการจำหน่ายรุ่นแรกของโลก ในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน ยักษ์ใหญ่แห่งวงการรถยนต์แดนอาทิตย์อุทัยได้รับการสนับสนุนมากมายจากลูกค้าทั่วโลก โดยปัจจุบัน Prius เป็นรถไฮบริดที่มียอดขายสะสมเป็นอันดับ 1 ด้วยจำนวน 3.7 ล้านคัน

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ภาพ: Toyota Media

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ถึงเป็นซีดาน แต่อย่าคิดลองกันนะ
Mini Countryman Hybrid เตรียมลงตลาดจริงเร็วๆ นี้
รถที่เผ็ดร้อนที่สุด Lexus 'ศรีราชา' IS
โฆษณาเด็ดห้ามพลาด! ในศึกซูเปอร์โบว์ล 2017
BMW M4 CS สปอร์ตจอมโหดที่พร้อมกระชากทุกอารมณ์และความรู้สึก
จากผักสู่รถยนต์ เทรนด์การบริโภคอย่างมีจริยธรรม กำลังมาแรงในเอเชีย
Tata Motors เปิดตัว Tamo Racemo…….ของดีจากอินเดีย
MINI เตรียมเผยโฉมรถไฟฟ้ารุ่นแรกที่แฟร้งเฟิร์ต มอเตอร์โชว์

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up