TEST DRIVE / CAR

กลับมาสู่ความเรียบง่าย แต่สมบูรณ์แบบด้วย “นิสสัน โน๊ต”

เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้น แสงแดดอ่อนๆ ผ่านม่านหน้าต่างเริ่มแยงตา เสียงนกกระจอกเจื้อยแจ้วเสียงใสช่วยให้สติกลับมาอีกครั้ง เช้าวันนี้เป็นวันดีๆ อากาศกำลังสบาย ลุกขึ้นมาล้างหน้าแปรงฟัน แล้วจิบกาแฟเพลินๆ ในหัวไม่ต้องคิดอะไร ปล่อยจิตใจให้อยู่กับสิ่งที่เห็น แล้วหยิบกุญแจ “นิสสัน โน๊ต” สตาร์ทเครื่องแล้วชวนครอบครัวออกเดินทางโดยไม่ต้องคิดว่าจะไปไหน ให้ “หัวใจ” นำทางก็เพียงพอ

Read More

ลองขับ ยาริส เอทีฟ รุ่น S  อีโคคาร์ ซีดานจากโตโยต้า ที่น่าจับตามอง

เป็นตลาดที่น่าจับตามองมากครับ สำหรับตลาดรถยนต์อีโคคาร์ ซีดาน 4 ประตู ซึ่งก่อนหน้านี้ก็จะมีแค่ นิสสัน ซิลฟี่ และซูซูกิ เซียส เท่านั้นที่เป็นอีโคคาร์ ซีดาน 4 ประตู และล่าสุดเจ้าตลาดอย่างโตโยต้ากระโดดลงมาเล่นเอง โดยส่ง โตโยต้า ยาริส เอทีฟ

Read More

MAZDA CX-5 2.0S & HONDA CR-V 2.4 EL 4WD & SUBARU FORESTER 2.0i-P จับกลุ่มรถเอสยูวี “เปรียบเทียบ” คันไหนมีอะไรดี เอาออกมาโชว์

ถ้าดูยอดจำหน่ายของรถในแต่ละเซ็กเมนต์ในช่วงสิบปีที่ผ่านมานั้น หนึ่งในเซ็กเมนต์ที่ต้องยอมรับว่ามาแรง เห็นทีจะหนีไม่พ้นเซ็กเมนต์รถตรวจการณ์อเนกประสงค์ หรือ SUV ที่สามารถขยายกลุ่มลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง จนมีความเติบโตเพิ่มมากขึ้น

Read More

ขับเพลินๆ กับ “ออดี้ Q7” สุภาพบุรุษสุดทรงพลัง

หลังจากที่แบรนด์รถยนต์หรู สปอร์ต ภูมิฐาน อย่าง “ออดี้” กลับมาทำตลาดในไทยอย่างเต็บสูบอีกครั้ง โดย บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด ในนาม “ออดี้ ประเทศไทย” ผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายรายใหม่ ที่ถือว่ามีความพร้อมในหลายๆ ด้าน ซึ่งนั่นทำให้เกิดกระแสความนิยมชมชอบออดี้มากขึ้น และส่งผลให้ยอดขายเติบโตอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นกัน

Read More

เทรลเบลเซอร์ Z71 ยิ่งเลอะ ยิ่งรีดสมรรถนะ

เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ รุ่นนี้เป็นการปรับลุคให้ดูสปอร์ตดุดัน ทรงพลังและพรีเมียมมากขึ้น พ่วงท้ายด้วยรหัส “Z71” (ซี เซเว่นตี้วัน) กลายเป็นการเติมความสมบูรณ์แบบให้กับเจ้าเอสยูวีคันนี้ ด้วยลุคที่สะดุดตาพร้อมกับสมรรถนะที่พร้อมลุยทุกเส้นทาง ไม่ว่าจะเป็นในเมืองและนอกเมือง มันช่างตอบโจทย์สำหรับคนชอบลุยจริงๆ กับ เชฟโรเลต เทรลเบลเซอร์ Z71 (Chevrolet Trailblazer Z71) คันนี้

Read More

ขับ Benz C43 AMG แอ่วเชียงใหม่ ลุยขึ้นดอยมอบของเด็ก

นับเป็นโอกาศที่ดี เพราะในครั้งนี้ เมอร์เซเดส เบนซ์ ประเทศไทย ได้เชิญสื่อมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมดีๆ Mercedes-Benz StarFest 2017 ร่วมทริปทดสอบรถยนต์พร้อมส่งมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค และเงินทุนการศึกษาแก่โรงเรียนในพื้นที่ที่จัดกิจกรรม กิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) ร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล

Read More

BMW The Ultimate JOY Experience #BMW Alpine xDrive

BMW The Ultimate JOY Experience #BMW Alpine xDrive บินลัดฟ้าขับรถลุยหิมะ – พิชิตภูเขาน้ำแข็งที่นิวซีแลนด์ – ครั้งหนึ่งในชีวิต

Read More

ขับ “อีซูซุ วี-ครอส 4×4” สัมผัสวิถีชีวิตพอเพียง ความสุขที่ออกแบบได้

กิจกรรมดีๆมีกันมาอย่างต่อเนื่องสำหรับค่ายอีซูซุ และในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่บอกเลยว่าสุดยอดมากสำหรับ “อีซูซุ วี-ครอส 4×4” ทริปในครั้งนี้โดยทางตรีเพชร อีซูซุ เซลส์ ประเทศไทย พาสื่อมวลชนเหินฟ้า ไปสัมผัสวิถีชีวิตแบบพอเพียงกันที่จังหวัดระนอง

Read More

ลองขับ ฟอร์จูนเนอร์ รุ่นปรับปรุง 2.4 V ขับ 4 ล้อ

โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ นับว่าเป็นรถอเนกประสงค์ ที่ได้รับความนิยมอีกรุ่นหนึ่งของทางโตโยต้า โดยเมื่อไม่นานมานี้ทางโตโยต้า ได้ปล่อยเจ้าฟอร์จูนเนอร์ รุ่นปรับปรุงใหม่ ที่เพิ่มเติ่มออฟชั่นต่างๆเข้าไปเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานและความต้องการของลูกค้า

Read More

New Honda Mobilio ตอบรับทุกไลฟ์สไตล์ครอบครัวเมืองยุคใหม่

ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ด้วยไลฟ์สไตล์ของผู้คนในเมืองใหญ่ที่เปลี่ยนไป ทำให้เหตุผลในการตัดสินใจซื้อรถยนต์ของคนไทยไม่เหมือนเดิม รถยนต์ไม่ได้เป็นเพียงพาหนะที่พาเราไปสู่จุดหมายเท่านั้น แต่ต้องรองรับการใช้งานที่หลากหลายมากขึ้น

Read More

รีวิวถึงโชว์รูมก่อนใคร New Esquire และ New Harrier 2017

อีตั้น อิมปอร์ท กรุ๊ป เตรียมนำรถนำเข้ารุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง New Esquire 2017 (นิว เอสไควร์) และ New Harrier 2017 (นิว แฮริเออร์) มาอวดโฉมภายในงาน Big Motor Sale 2017 ที่ไบเทค บางนา 19-27 สิงหาคมนี้ ตามที่ได้นำเสนอไปก่อนหน้านี้แล้ว แต่วันนี้จะมารีวิวภาพรวมของทั้งสองรุ่นว่ามีจุดเด่นตรงไหนที่น่าสนใจกันบ้าง

Read More

BMW 4Series เหมาะสมกับฉายา “สุภาพบุรุษ โคตรเพชรฆาต”

แม้ว่า บีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์4 (BMW 4Series) จะมียอดขายที่ไม่ได้สูงเหมือนกับซีรีย์3 และ ซีรีย์5 แต่มันกลับเป็นรุ่นที่มีความพิเศษ รวมถึงมีเสน่ห์ที่เปรียบได้กับเป็นรถที่ควรค่าแก่การเป็น “ไอเทมเฉพาะ” ยิ่งกับผู้ที่ชื่นชอบ “สไตล์” ที่พรีเมียม ดูหล่อ หรู มีระดับ พร้อมๆ ไปกับสมรรถนะที่แรงและดุดัน

Read More

MAZDA2 & TOYOTA YARIS TRD & NISSAN NOTE & HONDA JAZZ งบ 7 แสน จัดอะไรเป็นพาหนะคู่ใจดี

ถึงแม้จะมีการแบ่งเซ็กเมนต์ของรถออกเป็นเซ็กเมนต์ต่างๆ มากมายอย่างในปัจจุบัน แต่ในความเป็นจริงที่พบได้อยู่บ่อยครั้งของผู้บริโภคในบ้านเรา มีการเลือกซื้อรถโดยการใช้งบประมาณเป็นตัวตั้ง หาใช่การเทียบในกลุ่มเซ็กเมนต์เป็นหลัก

Read More

“โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม” กับการใช้งานตลอด 1 สัปดาห์ ทำให้หลงรักเข้าง่ายๆ

ส่วนตัวของผู้เขียนแม้ว่าจะไม่ได้มีสไตล์การใช้รถในแบบปิกอัพหรือรถกระบะสักเท่าไหร่ ส่วนใหญ่จะเป็นรถซีดานกับรถเล็กๆ มากกว่า แต่ด้วยวิถีชีวิตที่ต้องวนเวียนตระเวนทำข่าวทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด ช่วงหลังๆ มานี้รถกระบะจึงค่อนข้างมีผลทางจิตใจมากขึ้น ยิ่งต้องเจอสภาพฝนตก รถติด น้ำท่วมกันอยู่บ่อยๆ และบังเอิญได้ เชฟโรเลต โคโลราโด ไฮคันทรี สตอร์ม มาใช้งานในช่วง 1 สัปดาห์ที่เป็นวันหยุดยาว กลับทำให้รู้สึกติดใจและมันช่างตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างคุ้มค่าจริงๆ

Read More

ท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตแบบไม่ตามใคร กับ MG GS 1.5 Turbo

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ชวนสื่อไปขับรถเล่นชิลๆ พร้อมเรียนรู้วิถีชีวิตชาวนาไทย ด้วย SUV พี่ใหญ่สุดคุ้มอย่าง MG GS 1.5 Turbo ที่นอกจากจะให้สมรรถนะที่ไว้ใจได้แล้ว ยังให้ความสะดวกสบายในการใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์เลยทีเดียว

Read More

MG GS 1.5 Turbo ตัวเลือกที่แตกต่าง

การสร้างความแตกต่างนับเป็นกลยุทธ์ที่ดีของแบรนด์ใหม่ในทุกธุรกิจ และ MG กำลังทำแบบเดียวกันในเอสยูวีรุ่นแรกของพวกเขา MG GS 1.5 Turbo…               

Read More

ขับสนุกสุดฟิน กับ C 300 Cabriolet AMG Dynamic เที่ยวเขาใหญ่

Mercedes-Benz C 300 Cabriolet  AMG Dynamic ใหม่ สปอร์ตเปิดประทุนหลังคาผ้าใบ เปิดตัวเสริมทัพให้กับตระกูล C-Class สำหรับ Mercedes-Benz C 300 Cabriolet AMG Dynamic รถสปอร์ตเปิดประทุนหลังคาผ้าใบรุ่นล่าสุด

Read More

TOYOTA  INNOVA CRYSTA 2.8V A/T ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่ กับขุมพลังดีเซล คอมมอนเรล

ในแง่ยุทธศาสตร์การตลาด โตโยต้ามีกลยุทธ์สร้างรุ่นรถตามภูมิภาคด้วยโครงการ IMV ที่เลือกอาเซียนเป็นต้นแบบในการต่อยอดรถเชิงพาณิชย์ จากปิกอัพ มาแปลงร่างเป็นรถอเนกประสงค์ เป็น PPV ซึ่งสามารถแปลงได้ 2 แบบ

Read More

Suzuki Ciaz RS ประหยัด กว้างนั่งสบาย ขับเหนือจรดใต้ได้ไม่มีปัญหา

กลับมาอีกครั้ง สำหรับกิจกรรมดีๆจากค่ายซูซูกิ โดยในครั้งนี้ได้จัดกิจกรรมขับเจ้าอีโคคาร์ คันใหญ่ อย่าง Suzuki Ciaz RS เริ่มจากเชียงใหม่ ไปถึงภูเก็ตกันเลยทีเดียว โดยแบ่งเป็น 4 ช่วง เชียงใหม่ – พิษณุโลก – กรุงเทพ – ชุมพร – ภูเก็ต

Read More

MAZDA 3 & HONDA CIVIC HATCHBACK เปรียบมวย 2 คู่แข่งที่ร้อนแรงที่สุดของ พ.ศ.นี้

จากคำถามที่หลั่งไหลเข้ามาถึงความน่าสนใจของสองคู่ปรับแห่งตลาดรถยนต์ในบ้านเราในกลุ่มซีเซ็กเมนต์ ระหว่างผู้นำตลาดอย่าง ฮอนด้า ซีวิค ที่เพิ่งส่งน้องใหม่ล่าสุดของตระกูลในเวอร์ชัน 5 ประตู หรือแฮตช์แบ็ก เข้าสู่ตลาดรถยนต์ในบ้านเรา

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up