TEST DRIVE / CAR

toyota altis 2017 (225)-โตโยต้า อัลติส ESport ใหม่

โตโยต้า อัลติส ESport ใหม่ โฉบเฉี่ยว ดุดัน ขับสนุก ช่วงล่างแน่น

Toyota Cotolla Altis  นับเป็นรถยนต์อีกรุ่นที่เป็นรถธง ตัวความหวังของโตโยต้า  ที่ขายดิบขายดีทีเดียว และหลังจากการประกาศเปิดตัว โคโรลล่า อัลติส ปี 2017 ไมเนอร์เช้นจ์ เติมความทันสมัยทั้งภายนอกและภายใน พร้อมเพิ่มอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ ตลอดจนระบบความปลอดภัยที่เป็นอุปกรณ์มาตรฐานในทุกรุ่น โดยโคโรลล่า อัลติส ไมเนอร์เช้นจ์ จะเร้าใจ..กว่าที่เคย

Read More
nissan-x-trail

Nissan X-Trail Hybrid: ทางเลือกของคนที่ไม่อยากเจออะไรเดิมๆ

ในช่วง 2-3 ปีหลัง คนกรุงเทพดูเหมือนจะเคยชินกับภาพที่ถนนสายหลักๆ เปลี่ยนสภาพเป็นคลองชั่วคราวหลังจากสายฝนกระหน่ำลงมาไม่ถึงชั่วโมง เรียกว่าน่าเหนื่อยใจเกินกว่าจะโพสต์สเตตัสบนโซเชียลเน็ตเวิร์คด่าประชดประชันหน่วยงานที่รับผิดชอบ

Read More
test_volvo_xc90_2011-volvo xc90 plug-in hybrid

Volvo XC90 Plug-in Hybrid เอสยูวีที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ตัวเลือกของรถยนต์ในกลุ่มเอสยูวีมีอยู่ค่อนข้างมาก แต่หากจะเน้นที่รถที่ใช้พลังงานทางเลือกอย่างไฮบริดหรือปลั๊กอินไฮบริดนั้นมีอยู่หลายรุ่นเช่นกัน ซึ่งแต่ละรุ่นนั้นล้วนมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน แต่หลังจากที่ได้ทดลองขับมาในหลายรุ่นแล้ว “All-New Volvo XC90” ควรได้รับคำชมว่าเป็นรถเอสยูวีที่สมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ว่าจะเป็นด้านสมรรถนะ เทคโนโลยี และความปลอดภัยที่เป็นเลิศ

Read More
toyota-innova

ทดสอบ อินโนวา คริสต้า คุ้มค่าคุ้มราคา หรู นุ่ม หนึบ ไม่ย้วย

  กลับมาอีกครั้งกับรถยนต์อเนกประสงค์  โตโยต้า อินโนวา หลังจากหายไปพักใหญ่ โตโยต้ากลับมาบุกตลาดรถเอนกประสงค์สไสตล์เอ็มพีวี อีกครั้ง การกลับมาของเจ้า อินโนวารอบนี้ดูเหมือนจะผิดหูผิดตาไปจากรุ่นก่อนหน้าอย่างสิ้นเชิง เพราะรอบนี้กลับมาในชื่อ โตโยต้า อินโนวา คริสต้า ไม่ใช่แค่ชื่อที่ต่าง แต่ทั้งความหรูหรา

Read More
toyota-sienta-2

โตโยต้า เซียนต้า มินิ MPV ใหม่ จุจริง นุ่มจริง ขับง่าย สะดวกสบาย

โตโยต้า หันมารุกตลาดรถยนต์เอนกประสงค์ประเภทมินิแวน 7 ที่นั่ง หรือมินิเอ็มพีวี ด้วยรถรุ่น เซียนต้า(Sienta) ที่เพิ่งเปิดตัวในเมืองไทยเมื่อกลางเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา แน่นอนรถประเภทนี้จะประกอบจากประเทศอินโดนิเซีย แต่ที่แล้วมารถประกอบอินโดนิเซีย ดูจะไม่ค่อยถูกใจคนไทยซะเท่าไหร่ การประกอบ และการใช้วัสดุ ดูไม่ค่อยคุ้มค่ากับราคาที่ซื้อเลย

Read More
mazda-skyactiv-6-มอสโก

เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก ไซบีเรีย-มอสโก ตอนจบ

วันสุดท้ายของภาระกิจเปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก ของคาราวานมาสด้า สกายแอคทีฟ CX-3 และCX- 5 วันนี้เราจะเดินทางเข้าเมืองหลวงกรุงมอสโก โดยระยะทางในวันนี้ ประมาณ 450 กิโลเมตร เราออกกันเช้าหน่อยเพราะไม่อยากให้ไปถึงที่มอสโกมืดนัก

Read More
mini_trackday_083-1

มินิ ประเทศไทย จัดให้สัมผัสสมรรถนะของมินิทุกรุ่น ในงาน “MINI Track Day”

มินิ ประเทศไทย จัดกิจกรรมพิเศษ MINI Track Day  พาลูกค้าและสื่อมวลชนสายยานยนต์และไลฟ์สไตล์ สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่สนุกสนานในแบบฉบับมินิ ณ สนามแข่งรถแก่งกระจานเซอร์กิต จ.เพชรบุรี เพื่อให้ได้ทดสอบสมรรถนะการขับขี่สนุกสนานและปลอดภัยของรถยนต์มินิหลากหลายรุ่น บนสนามแข่งที่มีความท้าทายมากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย 

Read More
mazda-skyactiv-caravan-CX-3-ไซบีเรีย

เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก ไซบีเรีย-มอสโก ตอนที่ 6

เช้าวันใหม่ที่เมือง Kazan เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับ 8 ของรัสเซียเราเก็บข้าวของสัมภาระกระเป๋าใบใหญ่ของ 3 คนลงไปในเจ้าCX-3 พร้อมออกเดินทาง อากาศเริ่มอุ่นขึ้นเช้านี้ นัดออกจากโรงแรมกัน 9 โมง ผมกับเพื่อนตื่นก่อน เลยลงมาเดินเล่นถ่ายภาพ ซื้อของที่ระลึกตรงถนนคนเดินฝั่งตรงข้ามโรงแรม ที่ถ่ายรูปสวยๆเยอะเชียวเดินกันจนเพลิน ถึงเวลานัดรีบกลับมาที่รถลงมาถึงกับจำรถไม่ได้ เพราะเมื่อคืนทีมงานทรานเอเซีย นำรถทั้งหมดของเราไปล้างทำความสะอาดที่คาร์แคร์ เงาวับจับใจเลยครับ

Read More
mazda-skyactiv-caravan-day5-ไซบีเรีย

เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก ไซบีเรีย-มอสโก ตอนที่ 5

เช้าตรูของวันที่ 5 ของการเดินทาง วันนี้เราต้องตื่นกันแต่เช้าหน่อยเพราะว่าเส้นทางในวันนี้จากเมืองเล็กน่ารักอย่างเมือง Perm เราจะมุ่งหน้าสู่เมือง Kazan ที่ใหญ่ติดอันดับ 8 ของประเทศรัสเซียที่มีประชากรอาศัยอยู่ในเมืองมากถึง 1 ล้านคน เมืองนี้ยังมีชาวมุสลิมอาศัยอยู่เยอะพอสมควร เลยทำให้เมืองนี้มีสุเหร่าใหญ่ที่สุดในยุโรปเลยก็ว่าได้

Read More
mazda-ไซบีเรีย-มอสโก

เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก ไซบีเรีย-มอสโก ตอนที่4

เช้าวันที่ 5 ของการเดินทาง แสงแดดยังคงขี้อายไม่ยอมออกมาให้เราได้สัมผัสไออุ่น มีเพียงแต่อากาศที่หนาวเหน็บระดับติดลบที่ออกมาตอนรับรอส่งคณะคาราวานของเราแต่เช้าตรู ที่เมือง Yekaterinburg แห่งนี้ก็เช่นกัน ตื่นอาบน้ำล้างหน้า เก็บของทานข้าวเช้าเสร็จเรียบร้อย เดินออกไปที่รถสิ่งที่เห็นคือน้ำแข็งเกาะเต็มรถไปหมดเลย

Read More
mazda-skyactiv-caravan-day3_06-ไซบีเรีย

เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก ไซบีเรีย-มอสโก ตอนที่ 3

เข้าสู่วันที่ 3 ของการเดินทาง เป็นเช้าอีกหนึ่งวันที่ตื่นมาด้วยความสดชื่นเพราะเมื่อวานนี้เรามาถึงเมืองTyumen ช่วงหัวค่ำไม่ดึกมาก ต้องบอกว่าทุกเช้าผมแทบจะไม่ได้รับประทานอาหารเลย เพราะคิดไว้แล้วว่าจะเอาเวลาช่วงนี้ไว้พักผ่อน และเตรียมตัวเก็บสัมภาระแบบไม่เร่งรีบ ในรถมาสด้าสำหรับสื่อมวลชนมีขนมที่ถูกเติมจนแน่น รวมทั้งรถเสบียงมาสด้า BT-50

Read More
mazda-skyactiv-caravan-day2_14

Mazda Skyactiv Crossover เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก ตอนที่ 2

หลังจากที่เราพักค้างคืนกันที่เมือง Omsk ซึ่งเป็นเมืองเล็กๆไม่ใหญ่อะไรมาก เพราะเมืองนี้เป็นแค่เมืองทางผ่านจึงไม่ค่อยจะมีนักท่องเที่ยวมากนัก ผมเดินออกไปสำรวจรอบๆโรงแรมที่พัก มีเพิ่งซุปเปอร์มาเก็ตขนาดใหญ่ 1 แห่ง นอกนั้นเป็นร้านขายของชำซะส่วนมาก เมื่อไม่มีอะไรให้ได้เดินสำรวจ แถมสภาพบ้านเรือนยังดูคล้ายๆแถวๆแฟลตดินแดง

Read More
mazda-skyactive-cx3

เปิดประสบการณ์สุดขั้วโลก ไซบีเรีย-มอสโก ตอนที่ 1

เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้นตอนหกโมงเช้า คืนแรกในรัสเซียมันเป็นนอนหลับที่ร่างกายเรียกร้องยังไม่ต้องการให้ผมออกไปสำรวจอะไรที่ไหน ภายหลังที่ต้องใช้เวลาสองวันแรกหมดไปกับการเดินทาง ความเหนื่อยล้าส่งสัญญาณให้ต้องนอนพักเพื่อความสดชื่นในวันนี้ การนอนในภูมิภาคอากาศหนาวระดับติดลบถ้าไม่ได้ฮีตเตอร์ และครีมบำรุงผิว ดูเหมือนว่าคุณยังศึกษามาไม่ดีพอที่จะท้าท้ายมัน

Read More
photo-0255_resize-CX-3

ขับมาสด้าสกายแอคทีฟ CX-3 ตะลุยรัสเซีย

การออกเดินทางท่องเที่ยว คือการเรียนรู้ และประสบการณ์ที่เราหาซื้อไม่ได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ต  หรือการนั่งคลิ๊กดูในอินเตอร์เน็ต คุณต้องออกไปหามันด้วยตัวของคุณเองถึงจะได้พบกับประสบการณ์ต่างๆที่คุณไม่เคยได้สัมผัส แล้วคุณจะรู้ว่าโลกนี้มันช่างน่าออกเดินทางค้นหา และในครั้งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทริปที่ผมจัดกระเป๋าไปตื่นเต้นไป เพราะการออกเดินทางในครั้งนี้เป็นประเทศที่ผมฝันอยากไปมานานมาแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาศได้ไป นั้นคือประเทศรัสเซีย

Read More
sienta-All New Toyota Sienta

All New Toyota Sienta ไม่เร้าใจวัยรุ่น-แต่ตอบโจทย์ครอบครัวยุคใหม่

อย่างที่รู้กันว่าโครงการรถยนต์คันแรกเข้าสู่ช่วงที่ผู้ซื้อสามารถโอนกรรมสิทธิ์ได้ตั้งแต่กลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา ทำให้ค่ายรถเริ่มขยับตัวส่งโมเดลใหม่ออกมาเป็นตัวเลือกให้ลูกค้ากลุ่มนี้ที่กำลังตัดสินใจเปลี่ยนหรือต้องการรถคันที่ 2 เพื่อครอบคลุมไลฟ์สไตล์การใช้งานที่มีความหลากหลายมากขึ้น  

Read More
mazda-cx-3

เรื่องราวก่อนเดินทาง!! กับประสบการณ์สุดขั้วโลกกับ Mazda Skyactiv Crossover

มาสด้ากลับมาต่อยอดความสำเร็จกับการพิชิตเส้นทางแห่งประวัติศาสตร์ โดยเพิ่มขีดความท้าทายอีกขั้นกับเส้นทางมุ่งหน้าสุดขั้วโลกไปกับรถอเนกประสงค์ครอสโอเวอร์ภายใต้แบรนด์มาสด้าอย่างมาสด้า ซีเอ็กซ์-3 และมาสด้า ซีเอ็กซ์-5 ที่มาพร้อมเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ จากจุดเริ่มต้น ณ เมืองอูลานบาร์ตาร์สู่เมือง Moscow รวมระยะเส้นทางทั้งสิ้นกว่า 6,500  กิโลเมตร โดยแบ่งผู้ร่วมพิชิตเส้นทางออกเป็น 2 กลุ่ม

Read More
new-camry-โตโยต้า คัมรี 2.5 G

โตโยต้า คัมรี 2.5 G โฉมใหม่ มีดีกว่าที่คุณคิด

ตลาดรถยนต์นั่งขนาดกลาง ยังคงมีการแข่งขันกันอย่างคึกคัก มีการออกโปรดักซ์มาแข่งขันกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นในรุ่นเครื่องยนต์เบนซินหรือแม้กระทั่งเทคโนโลยีไฮบริด และมีหรอที่พี่ใหญ่อย่างโตโยต้าจะอยู่เฉย เมื่อประมาณเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทางโตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย ได้มีการเปิดตัวเจ้า คัมรี รุ่นปรับปรุงใหม่ เพิ่มความสดใหม่เพื่อลงมาแข่งขันในตลาด โดยได้ปรับปรุงใหม่เพิ่มเติมฟังก์ชันในส่วนของการอำนวยความสะดวกและระบบความปลอดภัยเข้ามามากขึ้น หลายต่อหลายคนมักจะมองไปที่รุ่น 2.0 หรือ ตัวไฮบริดไปเลย แต่วันนี้เราจะมาทดสอบรุ่น 2.5 G กัน แอบกระซิบบอกเลยว่ารุ่นนี้ไม่ธรรมดา อย่ามองข้ามนะครับ

Read More
trailblazermy17_26

เชฟโรเลต “เทรลเบลเซอร์” นี่ล่ะรถสามัญประจำบ้าน

การมองหารถยนต์ไว้ใช้งานสักคันไม่ใช่เรื่องที่ง่าย เพราะในตลาดตอนนี้มีให้เลือกค่อนข้างหลากหลาย สุดท้ายต้องพิจารณาว่า รูปแบบการใช้ชีวิตเป็นแบบใด ถึงจะเลือกใช้รถยนต์ได้ตรงตามการใช้งาน และหากนึกถึงรถที่ตอบโจทย์ในทุกมิติ เชฟโรเลต “เทรลเบลเซอร์” ถือว่าทำการบ้านมาดี และเหมาะมากกับการเลือกให้เป็นรถที่ต้องใช้งานในทุกวัน

Read More
BMW-X1

2016 THE NEW BMW X1 ภาพลักษณ์ใหม่ เท่ห์ลงตัว พร้อมรับทุกสถานการณ์

ถ้าพูดถึงรถเอสยูวีขนาดน่ารักของค่ายใบพัดฟ้าขาว ทุกคนย่อมรู้จัก BMW X1 มันคือหนึ่งในโมเดลรถครอสโอเว่อร์ที่ประสบความสำเร็จด้วยดีจากยอดขายหลักหมื่นถึงวันนี้เป็นหลักแสนคันแล้วทั่วโลก คุณเคยรู้จักโมเดล X และรู้ว่าเครื่องหมายกากบาทนี้ถูกสร้างมาเพื่อความ “แกร่ง” ในแบบฉบับที่แตกต่าง เราคุ้นกันดีกับรุ่นพี่รหัส X5 ไล่ลงมาถึง X3 แต่น้องเล็กที่เป็นปราการสำคัญด่านแรกให้ผู้ที่หลงใหลในแบรนด์ BMW ได้สัมผัสเสน่ห์ความเป็น BMW ได้ครอบครองได้ง่ายที่สุดในราคาที่ไม่เกินเอื้อม

Read More
ALL-NEW-HONDA-ACCORD-HYBRID

ALL-NEW HONDA ACCORD HYBRID เลือกเล่น “ไฮบริด” กับเหตุผลที่ต้องเลือก “แอคคอร์ด”

  ท่ามกลางความร้อนแรงของกระแสรถยนต์พลังงานไฟฟ้า หรือ EV กำลังตลบอบอวล ไปด้วยฝุ่นควันว่าควรจะไปในทิศทางไหนถึงจะดี  ขณะเดียวกันก็เหมือนว่าเรากำลังจะถูกชักจูงให้ก้าวข้ามผ่านไปสู่เทคโนโลยีใหม่ในขณะที่ยังไม่ได้มีความพร้อมเพรียงอย่างเต็มที่

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register