Tesla เปิดตัวอาวุธลับ ‘Model 3’ ราคาเริ่มต้น 1.22 ล้านบาท

ยอดจองทั่วโลกทะลุ 1.5 แสนคัน-ส่งมอบปลายปีหน้า

การเปิดตัว Tesla Model 3 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 เมษายน ตามเวลาประเทศไทย กลายเป็นก้าวเดินที่สำคัญอย่างแท้จริงตามแผนลับของบริษัทผลิตรถพลังงานไฟฟ้าสัญชาติอเมริกัน หลังจากชาวอเมริกันหลายหมื่นคนไปต่อคิวหน้าโชว์รูมตามเมืองต่างๆ ทั่วสหรัฐฯ เพื่อจองรถรุ่นนี้ และมีรายงานว่าภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมงมียอดสั่งจองทั่วโลกทะลุ 115,000 คันไปเรียบร้อย

Tesla 1Tesla 4

งานเปิดตัว Tesla Model 3 จัดขึ้นที่ลอส แอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย Elon Musk เจ้าของบริษัทเป็นผู้ขึ้นมาพรีเซนต์รถยนต์รุ่นใหม่ที่หลายคนเฝ้ารอด้วยตัวเอง พร้อมประกาศราคาขายจะเริ่มต้นที่ $35,000 (ประมาณ 1.22 ล้านบาท) แต่การเป็นรถพลังงานทางเลือกพวกเขาจะได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลสหรัฐฯ ทำให้ราคาจะถูกลงกว่านี้ และจะเริ่มส่งมอบรถให้ลูกค้าชาวอเมริกัน ในช่วงปลายปี 2017

Tesla 6

เช่นเดียวกับรถรุ่นก่อนหน้านี้ของพวกเขา Model 3 ถูกสร้างขึ้นด้วยการผสมผสานระหว่างระยะทางในการวิ่ง, สมรรถนะ, ความปลอดภัย และความหลากหลายในการใช้งาน เห็นได้จากการดีไซน์ภายในรถที่ผสมผสานพื้นที่ว่างได้อย่างชาญฉลาดจนทำให้ผู้ใหญ่ 5 คน พร้อมสัมภาระสามารถนั่งได้สบายตลอดการเดินทาง

Tesla 5

ชื่อเสียงของ Tesla คือการสร้างรถไฟฟ้าที่มีอัตราเร่งที่สร้างความสนุกให้คนขับ Model 3 ไม่ใช่ข้อยกเว้นเช่นกัน โดยพลังมอเตอร์ไฟฟ้าของพวกเขาสามารถเร่งความเร็วจาก 0-60 ไมล์/ชั่วโมง (97 กม./ชม.) ภายใน 6 วินาที การชาร์จไฟหนึ่งครั้งสามารถวิ่งได้ระยะทาง 215 ไมล์หรือ 350 กิโลเมตร และด้วยระบบการขับเคลื่อน Electric All-wheel Drive จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับบนทุกสภาพถนน โดยพวกเขามั่นใจว่าหากรถได้ผ่านการทดสอบตามข้อกำหนดของประเทศสหรัฐฯ จะได้รับการรับรองว่าเป็นรถซีดานขนาดกลางที่มีความปลอดภัยสูงสุดอย่างแน่นอน

Tesla 2

ขณะเดียวกันเกิดกระแส Model 3 กระจายทั่วสหรัฐฯ, แคนาดา และอีกหลายประเทศแถบยุโรป มีคนไปเฝ้ารออยู่หลายชั่วโมงเพื่อสั่งจองรถรุ่นนี้ล่วงหน้า โดยระหว่างอยู่บนเวที Musk เผยว่าตัวเลขสั่งจองล่าสุดจากทั่วโลกที่ได้รับรายงานพุ่งทะลุ 115,000 คันไปเรียบร้อย และจากที่ลูกค้าต้องจ่ายเงินจอง $1,000 (ประมาณ 35,000 บาท) ต่อคัน ทำให้ตอนนี้บริษัทได้เงินทุนมาล่วงหน้า $115 ล้าน (ประมาณ 4,025 ล้านบาท)

 

เรื่อง พูนทวี สุวัตถิกุล

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

BMW เตรียมก้าวสู่ศตวรรษที่ 2
Nissan เอาจริง ซื้อหุ้น Mitsubishi 34%
Hyundai หวั่นตกเทรนด์-ดึง Google เป็นพันธมิตร-พัฒนารถไร้คนขับ
BMW ปล่อยทีเซอร์ ซีรีส์ 5 ใหม่-โชว์ไฟท้าย LED
VW เตรียมเปิดรุ่นอัพไซส์ 'Tiguan Allspace' ที่ดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์
กำเนิดแล้ว!!!! Arma รถโดยสารไร้คนขับ (ชมคลิป)
ไม่คว่ำแล้วจ้า! โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ เวอร์ชั่นยุโรปผ่านทดสอบหลบสิ่งกีดขวาง
Tata Motors เปิดตัว Tamo Racemo…….ของดีจากอินเดีย

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up