Subaru BRZ : ขยับความสดกระตุ้นตลาด

brz3-subaru brz

Subaru จัดการกระตุ้นตลาดให้กับรถสปอร์ตรุ่นดังของตัวเองอย่าง BRZ ด้วยกาปรับโฉม หรือไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหม่ เพิ่มความสดให้กับรูปลักษณ์รอบคัน พร้อมกับการปรับปรุงรายละเอียดทางเทคนิคด้วย

BRZ เป็นสปอร์ตคูเป้ขับเคลื่อนล้อหลัง ที่ทาง Subaru เป็นแม่งานในการพัฒนาและส่งให้กับ Toyota วางขายทั้งชื่อ 86 สำหรับแบรนด์ของตัวเอง และ FR-S สำหรับแบรนด์ลูกอย่าง Scion โดยตัวรถถูกเปิดตัวออกมาตั้งแต่ปี 2012

2017-Subaru-BRZ-5

สำหรับการปรับโฉมครั้งนี้ คุณจะได้เห็นความแตกต่างครบในเกือบทุกจุด ทั้งด้านหน่า ซึ่งมากับกันชนหน้าลายใหม่ ส่วนไฟท้ายยังเป็นทรงเดิม แต่รายละเอียดข้างในมีการปรับเปลี่ยนใหม่ โดยเฉพาะการเพิ่มเส้น LED ตามแนวโคมไฟเพื่อเป็น DRL หรือ Daytime Running Light ขณะที่ด้านท้ายเปลี่ยนทั้งกันชนท้ายใหม่ และไฟท้ายที่มีการปรับรูปแบบของตำแหน่งไฟ

2017-Subaru-BRZ-7

2017-Subaru-BRZ-1

ภายในห้องโดยสาร มากับมาตรวัดชุดใหม่ ซึ่งตามปกติ มาตรวัดริมขวาจะเป็นมาตรวัดความร้อนและระดับน้ำมันเชื้อเพลิง แต่สำหรับรุ่นใหม่จะเปลี่ยนเป็นจอขนาดเล็ก 4.2 นิ้วในการเลือกแสดงผลต่างๆ  พร้อมกับพวงมาลัยใหม่ สำหรับรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะก็มีการปรับให้มีช่วงเปลี่ยนเกียร์ที่สั้นขึ้น พร้อมอัตราทดเฟืองท้ายที่เปลี่ยนจาก 4.1 มาเป็น 4.3

 

2017-Subaru-BRZ-3

เครื่องยนต์หลักยังเป็นขุมพลัง 4 สูบนอน Boxer แบบทวินแคม 16 วาล์ว Di ที่มีเปลี่ยนมาใช้ท่อร่วมไอดีที่ผลิตจากอะลูมิเนียม และออกแบบท่อร่วมไอเสียใหม่เพื่อการระบายไอเสียที่ดีขึ้น และมีกำลังขยับขึ้นอีก 5 แรงม้าเป็น 205 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดเพิ่มขึ้น 0.7 กก.-ม. เป็น 21.5 กก.-ม. อันนี้เฉพาะเกียร์ธรรมดา แต่ถ้าเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะจะคงตัวเลขเท่าเดิมคือ 200 แรงม้า และ 20.8 กก.-ม.สำหรับเกียร์ธรรมดา

 

brz

brz1

brz2

ในส่วนของระบบช่วงล่างมีการปรับปรุง และอัพเกรดเพื่อเพิ่มอรรถรสในการขับมากขึ้น พร้อมกับมีทางเลือกของชุดแต่ง Performance Package ที่ลูกค้าจะได้จับกับชุดคาลิเปอร์ของ Brembo และโช้กอัพจาก SACH รวมถึงล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว

การทำตลาดของไมเนอเชนจ์ BRZ จะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register