Subaru BRZ : ขยับความสดกระตุ้นตลาด

Subaru จัดการกระตุ้นตลาดให้กับรถสปอร์ตรุ่นดังของตัวเองอย่าง BRZ ด้วยกาปรับโฉม หรือไมเนอร์เชนจ์ครั้งใหม่ เพิ่มความสดให้กับรูปลักษณ์รอบคัน พร้อมกับการปรับปรุงรายละเอียดทางเทคนิคด้วย

BRZ เป็นสปอร์ตคูเป้ขับเคลื่อนล้อหลัง ที่ทาง Subaru เป็นแม่งานในการพัฒนาและส่งให้กับ Toyota วางขายทั้งชื่อ 86 สำหรับแบรนด์ของตัวเอง และ FR-S สำหรับแบรนด์ลูกอย่าง Scion โดยตัวรถถูกเปิดตัวออกมาตั้งแต่ปี 2012

2017-Subaru-BRZ-5

สำหรับการปรับโฉมครั้งนี้ คุณจะได้เห็นความแตกต่างครบในเกือบทุกจุด ทั้งด้านหน่า ซึ่งมากับกันชนหน้าลายใหม่ ส่วนไฟท้ายยังเป็นทรงเดิม แต่รายละเอียดข้างในมีการปรับเปลี่ยนใหม่ โดยเฉพาะการเพิ่มเส้น LED ตามแนวโคมไฟเพื่อเป็น DRL หรือ Daytime Running Light ขณะที่ด้านท้ายเปลี่ยนทั้งกันชนท้ายใหม่ และไฟท้ายที่มีการปรับรูปแบบของตำแหน่งไฟ

2017-Subaru-BRZ-7

2017-Subaru-BRZ-1

ภายในห้องโดยสาร มากับมาตรวัดชุดใหม่ ซึ่งตามปกติ มาตรวัดริมขวาจะเป็นมาตรวัดความร้อนและระดับน้ำมันเชื้อเพลิง แต่สำหรับรุ่นใหม่จะเปลี่ยนเป็นจอขนาดเล็ก 4.2 นิ้วในการเลือกแสดงผลต่างๆ  พร้อมกับพวงมาลัยใหม่ สำหรับรุ่นเกียร์ธรรมดา 6 จังหวะก็มีการปรับให้มีช่วงเปลี่ยนเกียร์ที่สั้นขึ้น พร้อมอัตราทดเฟืองท้ายที่เปลี่ยนจาก 4.1 มาเป็น 4.3

 

2017-Subaru-BRZ-3

เครื่องยนต์หลักยังเป็นขุมพลัง 4 สูบนอน Boxer แบบทวินแคม 16 วาล์ว Di ที่มีเปลี่ยนมาใช้ท่อร่วมไอดีที่ผลิตจากอะลูมิเนียม และออกแบบท่อร่วมไอเสียใหม่เพื่อการระบายไอเสียที่ดีขึ้น และมีกำลังขยับขึ้นอีก 5 แรงม้าเป็น 205 แรงม้า และแรงบิดสูงสุดเพิ่มขึ้น 0.7 กก.-ม. เป็น 21.5 กก.-ม. อันนี้เฉพาะเกียร์ธรรมดา แต่ถ้าเป็นเกียร์อัตโนมัติ 6 จังหวะจะคงตัวเลขเท่าเดิมคือ 200 แรงม้า และ 20.8 กก.-ม.สำหรับเกียร์ธรรมดา

 

brz

brz1

brz2

ในส่วนของระบบช่วงล่างมีการปรับปรุง และอัพเกรดเพื่อเพิ่มอรรถรสในการขับมากขึ้น พร้อมกับมีทางเลือกของชุดแต่ง Performance Package ที่ลูกค้าจะได้จับกับชุดคาลิเปอร์ของ Brembo และโช้กอัพจาก SACH รวมถึงล้อแม็กขนาด 17 นิ้ว

การทำตลาดของไมเนอเชนจ์ BRZ จะมีขึ้นในช่วงปลายปีนี้

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up