SPECIAL SCOOP / TECHNOLOGY

2017 CES - Samsung Gear Auto Link app

ฟอร์ด เจ๋ง! พัฒนาแอพฯ ผสานเทรนด์ใช้ชีวิตประจำวัน

การแข่งขัน Ford SYNC AppLink Hackathons ผสานเทรนด์ล่าสุด ทั้งการชำระเงินผ่านมือถือ ระบบนำทาง อุปกรณ์สวมใส่ และผู้ช่วยดิจิตอล ลองคิดดูว่ามันดีแค่ไหนหากจ่ายค่าน้ำมันได้โดยไม่ต้องลงจากรถ การเชื่อมต่อแผนที่จากสมาร์ทโฟนขึ้นจอทัชสกรีนในรถ และการใช้แอพพลิเคชั่นใหม่ที่สามารถช่วยลดอัตราค่าประกันรถยนต์ ทั้งหมดนี้เป็นจริงได้ด้วยซอฟต์แวร์ AppLink™ ใน SYNC® ของฟอร์ด

Read More
duramax_1-ดูราแม็กซ์

ขุมพลัง “ดูราแม็กซ์” ที่สุดแห่งพลังของเชฟโรเลต

จุดเด่นที่สำคัญของเชฟโรเลต โคโลราโด นั่นคือ “ขุมพลังดีเซล ดูราแม็กซ์” (DURAMAX) ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสมรรถนะ แรงม้าและแรงบิดที่เหลือล้น ซึ่งมากเพียงพอต่อการใช้งานในเชิงพาณิชย์ โดยเฉพาะกับการบรรทุกหนักและการลากจูง แถมเครื่องยนต์รุ่นนี้ยังสร้างชื่อไปถึงบ้านเกิดของเชฟโรเลตที่อเมริกาอีกด้วย

Read More
chevrolet_captiva_motorexpo_1312-เชฟโรเลต แคปติวา

เชฟโรเลต แคปติวา SUV ที่พร้อมทั้งสมรรถนะและการเชื่อมต่อ

ยุคสมัยนั้นเปลี่ยนไป การติดต่อสื่อสารกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ แม้แต่การเดินทางในชีวิตประจำวันหรือการขับรถออกไปท่องเที่ยวเรายังอยากที่จะออนไลน์ไว้ตลอดเวลา และครั้งนี้เชฟโรเลต แคปติวา ใหม่ ตอบโจทย์ของผู้ใช้งาน จึงได้ติดตั้งระบบการเชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชั่นแอปเปิล คาร์เพลย์ (Apple CarPlay) และแอนดรอยด์ ออโต้ (Android Auto) เพื่อการใช้โทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี รองรับการสั่งงานด้วยเสียง เพื่อโทรออกและส่งข้อความ แถมยังเป็นรถรุ่นแรกของเชฟโรเลตที่มาพร้อมระบบความปลอดภัยแบบแอคทีฟอันล้ำสมัย ทำให้การขับบนท้องถนนในประเทศไทยมีความสะดวกสบายและปลอดภัยยิ่งขึ้น

Read More
mylink_1

เชฟโรเลต มายลิงค์ ทำให้ทุกสิ่งอยู่ในการควบคุม

อีกหนึ่งฟังก์ชั่นที่โดดเด่นและน่าจับตามองเป็นพิเศษของเชฟโรเลต นั่นก็คือ ระบบการเชื่อมต่อระหว่างผู้ใช้รถกับรถยนต์ให้กลายเป็นหนึ่งเดียวกัน ทำให้ทุกสิ่งอยู่ในการควบคุมที่เรียกว่า “มายลิงค์ (MyLink)” ซึ่งเป็นระบบอินโฟเทนเมนท์ในรถยนต์รุ่นใหม่ล่าสุดของเชฟโรเลต นำเสนอความสะดวกสบายและยืดหยุ่นในการใช้งานอีกระดับ

Read More
group_test_colorado_new_20-เชฟโรเลต

เชฟโรเลต สุดเจ๋ง! กดรีโมทสตาร์ทได้ไกลถึง 100 เมตร

ตลาดรถกระบะในไทยยังคงคึกคัก แถมบางรุ่นยังใส่ฟังก์ชั่นที่น่าสนใจทำให้เป็นรถกระบะที่สมบูรณ์แบบและตอบโจทย์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น แต่หากจะถามถึงฟังก์ชั่นการสตาร์ทรถด้วยรีโมทจากนอกตัวรถ เห็นจะมีเพียงแค่ “โคโลราโด” และ “เทรลเบลเซอร์” เท่านั้น และนี่กลายเป็นความโดดเด่นที่เหนือกว่ารถกระบะรายอื่นๆ ในตลาด ณ ตอนนี้

Read More
goodyear_eagle360_3

Goodyear Eagle-360 สุดยอดสิ่งประดิษฐ์แห่งปี 2016 โดยนิตยสารไทม์

บริษัท กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์ รับเบอร์ จำกัด ได้รับการยกย่องให้ยางรถยนต์คอนเซ็ปต์รุ่น อีเกิ้ล-360 (Goodyear Eagle-360) เป็นหนึ่งในสุดยอดสิ่งประดิษฐ์แห่งปี 2016 (Best Inventions of the Year 2016) จากการจัดอันดับโดยนิตยสารไทม์ (Time magazine)

Read More
autonomous truck

Autonomous Truck ขนส่งได้จริงครั้งแรกของโลก

ความสำเร็จครั้งนี้เกิดขึ้นจาก 3 บริษัทใหญ่ ได้ทำภารกิจส่งสินค้าด้วยรถบรรทุกขับเคลื่อนด้วยตัวเองครั้งแรกของโลก โดยขนเบียร์ 50,000 กระป๋อง กับระยะเดินทางกว่า 200 กิโลเมตร ในสหรัฐอเมริกา อันเฮาเซอร์-บุช (Anheuser-Busch) ผู้ผลิตเบียร์ใหญ่อันดับ 3 ของโลก ซึ่งมียอดขายเบียร์ บัดไวเซอร์ (Bud Weiser) เป็นอันดับ 1 ในสหรัฐฯ จับมือกับบริษัทขนส่ง ออตโต้ (OTTO)

Read More
yi-smart-dash cam

Dash Cam เพิ่มความมั่นใจให้ผู้ขับขี่

สมัยนี้ความปลอดภัยในการขับขี่เป็นสิ่งที่ทุกคนพึงระวัง จึงมักมองหาตัวช่วยที่จะมาเป็นหลักประกันเพื่อปกป้องตนเองหากเกิดอุบัติเหตุในขณะขับขี่ YI Technology ผู้นำด้านการให้บริการผลิตภัณฑ์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีที่มีความล้ำหน้า และมีความอัจฉริยะ ส่งกล้องติดรถยนต์ “YI Smart Dash Cam” กล้องติดรถยนต์ที่มาพร้อมมาพร้อมกับระบบ

Read More
NISSAN INNOVATION

นิสสัน แนะนำ แอปพลิเคชันอัจฉริยะ NISSAN INNOVATION

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด แนะนำ แอปพลิเคชันอัจฉริยะ นิสสัน อินโนเวชัน (Nissan Innovation) เพิ่มช่องทางการติดต่อสื่อสารทันสมัย ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ เพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้นจากบริการที่เข้าถึงลูกค้าแต่ละคนโดยเฉพาะ รวมถึงกลุ่มผู้ที่สนใจในข้อมูลผลิตภัณฑ์ของนิสสันและข้อเสนอต่างๆ เริ่มดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้

Read More
U375_Paper Plans Hi Res-ฟอร์ด

รถยนต์เหมือนเครื่องบินกระดาษอย่างไร? วิศวกรของฟอร์ดมีคำตอบ

คุณอาจคิดไม่ถึงเครื่องบินกระดาษนั้นมีหลายสิ่งเหมือนกับฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ เพราะหลักการที่ช่วยให้เครื่องบินกระดาษที่พับมาอย่างประณีตสามารถบินได้อย่างราบรื่นในอากาศนั้น คล้ายคลึงกับหลักการที่วิศวกรของฟอร์ดใช้ในการออกแบบฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ ซึ่งมีประสิทธิภาพด้านอากาศพลศาสตร์ที่ดีอย่างน่าทึ่ง

Read More
ford_agave_2-ต้นอากาเว่

อย่างนี้ก็ได้เหรอ? ฟอร์ดสร้างอะไหล่รถจากต้นอากาเว่

ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี และ โฮเซ่ เกอร์โว่ ผู้ผลิตเหล้าเตกิล่าชื่อดังจากประเทศเม็กซิโก ร่วมคิดค้นวิธีรีไซเคิลวัสดุประเภทพลาสติกชีวภาพ ด้วยการนำเส้นใยจากกากอากาเว่ ( ต้นอากาเว่ เป็นวัตถุดิบในการผลิตเป็นเหล้าเตกิล่า) มาผลิตเป็นส่วนประกอบในรถยนต์  โดยนักวิจัยได้ทดสอบความทนทานของวัสดุและการต้านทานต่อความร้อนเพื่อศึกษาหาความเป็นไปได้ในการผลิตส่วนประกอบภายในและภายนอกรถยนต์ อาทิ สายไฟและช่องเก็บของในรถยนต์ ซึ่งความสำเร็จในการพัฒนาส่วนประกอบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีความยั่งยืนนี้ สามารถลดน้ำหนักของรถยนต์ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการประหยัดน้ำมัน โดยวัสดุแบบใหม่จะช่วยลดปริมาณการใช้ผลิตภัณฑ์ปิโตรเคมีและผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม

Read More
ZF-DeTagtive

DETAGTIVE ระบบติดตามสินค้าในฝันของผู้ประกอบการ

เคยมั้ย? ที่รถส่งสินค้าของคุณวิ่งไปทางไหน อยู่ตรงไหนแล้ว คำถามนี้เคยเกิดขึ้นในใจผู้ประกอบการหลายคนใช่มั้ยครับ?  แน่นอนว่าทุกวันนี้ปัญหาพวกนี้หมดไปแล้วเพราะมีระบบติดตามพิกัดรถด้วยเครื่องตรวจจับสัญญาณ GPS ผ่านดาวเทียม

Read More
transformers

รถแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์

เชื่อหรือไม่ว่า…..จากรถธรรมดาทั่วไปอยู่ดีๆ ก็กลายเป็นหุ่นยนต์ได้ในพริบตา นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงที่ทางค่าย Kia จากแดนกิมจิ ได้โชว์การแปลงร่างของรถยนต์ให้กลายเป็นหุ่นยนต์ Transformers ไปดูกันเลยว่ามันไม่ใช่แค่ความฝัน หรือจินตนาการอีกต่อไป

Read More
parking-robot- parking robot

เมืองก๊อบปี้พัฒนาเทคโนโลยีสุดเจ๋ง

ถึงจะเป็นเมืองก๊อบปี้ก็ตาม แต่จีนก็ล้ำไปไกลกว่าที่คิดซะอีก ล่าสุดมีข่าวว่าประเทศจีนได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่นั่นก็คือ “หุ่นยนต์ที่จอดรถอัจฉริยะ” เพื่อจัดการแก้ไขปัญหาเรื่องการหาที่จอดรถไม่ได้ โดยเฉพะอย่างยิ่งในห้างสรรพสินค้าหรือตามอาคารที่มีผู้คนเยอะแยะมากมาย แน่นอนวนไปสิคะ บางคนถึงกลับถอดใจกลับบ้านกันเลยทีเดียว

Read More
zf

ZF พาเหินฟ้าสู่เมืองเบียร์ โชว์นวัตกรรมใหม่พลิกโฉมวงการรถบรรทุก

ครั้งนี้เราได้มีโอกาศรับเชิญจากทางบริษัท  ZF ให้บินเหินฟ้าสู่ประเทศเยอรมัน เมืองอาเคน เมืองเล็กๆ ทางตะวันตกของประเทศเยอรมนี มีชายแดนติดต่อกับประเทศเนเธอร์แลนด์และเบลเยียม อาเคนมีชื่อเรียกอีกอย่างว่าบัด อาเคน (Bad Aachen) ซึ่งแปลว่าเมืองแห่งน้ำ เพราะอาเคนมีธารน้ำแร่ไหลผ่านตัวเมือง จึงเป็นที่มาของชื่อเมือง นอกจากธารน้ำแร่แล้วอาเคนยังมีโบสถ์ที่มีอายุเก่าแก่กว่าพันปีมีชื่อเรียกตามชื่อเมืองว่าโบสถ์อาเคนหรือ Aachen Cathedral โบสถ์แห่งนี้สร้างโดยพระเจ้าชาร์เลอมาญตั้งแต่ปี ค.ศ. 805 ด้วยความเก่าแก่และมีมนต์ขลังนี้เองโบสถ์แห่งนี้จึงได้เป็นหนึ่งในมรดกโลกที่รับรองโดย UNESCO

Read More
Terrafugia-TF-X

Terrafugia รถยนต์บินได้

คำว่า “เทคโนโลยี” สำหรับยุคสมัยนี้ไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ แต่คงไม่มีใครคิดว่า…รถยนต์จะสามารถบินใช้งานได้จริงๆ เลยเป็นที่มาของคำว่า “นี่รถหรือเครื่องบินกันแน่” โดยเจ้ารถคันนี้เป็นรถรุ่นแรกจาก Terrafugia ที่สามารถบินได้และเกิดขึ้นจริงแล้วค่ะ   ข่าวล่าสุดบอกว่า…มีรถยนต์ที่ถูกออกแบบและสร้างขึ้นมาจากการผสมผสานระหว่างรถยนต์กับเครื่องบินรุ่นใหม่ของเทอร์ราฟิวเจีย (Terrafugia TF-X)  มาในรูปแบบ Hybrid 4 ที่นั่ง ซึ่งเป็นรถแห่งอนาคตที่สามารถบินได้ โอ้โห้อะไรจะล้ำขนาดนั้น!! ด้วยการออกแบบตัวถังที่ดูลู่ลม สวยงาม โฉบเฉี่ยว สามารถใช้งานได้ทั้งบนถนนและบนท้องฟ้า มีระบบคอมพิวเตอร์ในการช่วยเหลือและควบคุมทิศทางในการบินโดยอัตโนมัติ ขุมพลังให้พละกำลังมากถึง 300 แรงม้า ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว การขับเคลื่อนทั้งหมดจะใช้พลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก สามารถเร่งความเร็วในการบินได้ถึง 300…

Read More
รถไฟ-Echigo TOKImeki

รถไฟ สายนี้บอกเลย…ล้ำมาก

ล่าสุดกับการคิดค้นและสร้างทางรถไฟสาย Echigo TOKImeki (Echigo TOKImeki Resort Setsugekka) จากแดนปลาดิบที่สวยเวอร์วังอลังการทีเดียวเชียวแหละ ซึ่งรถไฟขบวนนี้ได้ถูกดัดแปลงมาจากรถไฟธรรมดา ด้วยการออกแบบและปรับเปลี่ยนรูปโฉมใหม่ให้ผู้โดยสารสามารถมองวิวทิวทัศน์ได้ตลอดการเดินทางอย่างจุใจ

Read More
mazda-hazumi2

MZD Connect เชื่อมโลกการสื่อสารสไตล์คนรุ่นใหม่ของมาสด้า

  เคยมีคำกล่าวว่า ใครมีข้อมูลอยู่ในมือ เท่ากับกำโลกไว้ทั้งใบ รู้เขารู้เรา รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้ง ด้วยโลกปัจจุบันเป็นโลกที่ขับเคลื่อนไปด้วยเทคโนโลยีและข้อมูลข่าวสารที่ต้องอัพเดทอยู่ตลอดเวลา เพื่อก้าวให้ทันกับความเคลื่อนไหวของกระแสสังคม การได้รับรู้ข้อมูลข่าวสารอย่างฉับไวและทันต่อเหตุการณ์จากทั่วทุกมุมโลกด้วยปลายนิ้วก็สามารถย่อโลกใบนี้ให้เล็กลงในทันที ด้วยวิวัฒนาการความก้าวหน้าของเทคโนโลยีการสื่อสารที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในเวลาอันรดเร็ว ทำให้ผู้คนในปัจจุบันไม่อาจขาดการติดต่อสื่อสารระหว่างกัน

Read More
lenovo-tech-world-Smart Watch

Lenovo เป็นโทรศัพท์อยู่ดีๆ ก็กลายเป็น Smart Watch ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

Lenovo อวดโฉมสมาร์ทโฟนและแท็บแล็ตแห่งอนาคต ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติยืดหยุ่น โค้งงอและพับได้ โอ้วววว…ววววมันเจ๋งจริงๆ นับว่าเป็นเทคโนโลยีอีกก้าวหนึ่งที่มีโอกาสขายได้จริงในอนาคต ซึ่งมือถือที่ว่านี้นสามารถเปลี่ยนรูปแบบให้โค้งงอเพื่อสวมเป็นสมาร์ทวอทช์ได้ในทันที

Read More
subaru_boxer_50th-SUBARU

ครบรอบ 50 ปี แห่งสุดยอดเครื่องยนต์สูบนอน SUBARU BOXER ENGINE

SUBARU ฉลองครบรอบ 50 ปี ของเครื่องยนต์สูบนอน ‘SUBARU BOXER ENGINE’ อย่างยิ่งใหญ่ในปี 2559 ซึ่งเครื่องยนต์ดังกล่าวถูกพัฒนาขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อใช้กับรถยนต์ขนาดเล็ก ‘SUBARU 1000’  จากครั้งนั้นจนถึงปัจจุบัน ซูบารุก็พัฒนาเครื่องยนต์สูบนอน (Boxer Engine) เพื่อเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพมาอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้แก่รถยนต์ทุกรุ่นของซูบารุ จนเป็นที่ยอมรับของวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ทั่วทุกมุมโลก

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register