SPECIAL SCOOP / REPORT

“ฮุนได พาไปชิลล์ กินปู ดูเหยี่ยว เที่ยวจันทบูร สัมผัสเมืองสุดฮิปส์”

ย้ำเตือนกันอีกครั้งกับความสะดวกสบายสุดหรูของรถยนต์นั่งเอนกประสงค์ที่ยอดขายดีเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งได้รับความนิยมสูงสุดในกลุ่มรถยนต์สำหรับครอบครัว “ฮุนได รุ่นเอช-วัน และแกรนด์ สตาร์เร็กซ์”

Read More

ซึงาตะ นายใหญ่โตโยต้า ขอบคุณภาครัฐกระตุ้นเศรษฐกิจ ตลาดรถโต เตรียมส่งรถรุ่นใหม่สู้ตลาดครึ่งปีหลัง

มร.มิจิโนบุ ซึงาตะ เจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด แถลงสถิติการจำหน่ายรถยนต์ ครึ่งแรกของปี 2560 พร้อมปรับประมาณการตลาดรถยนต์ไทยปี 2560 

Read More

มาสด้า ยิ้มไม่หุบ เพราะแรงไม่หยุด ครึ่งปีแรกขายกระจายกว่า 24,000 คัน เตรียมส่งรุ่นใหม่ปลายปีนี้

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด – เปิดเผยผลประกอบการครึ่งปีแรกของปี 2560 ร้อนแรงเกินความคาดหมาย หลังจากเปิดเกมรุกส่งเทคโนโลยีใหม่เพิ่มสมรรถนะการขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น ลุยปล่อยรถรุ่นใหม่ลงตลาดถึง 4 รุ่น ท่ามกลางการแข่งขันที่ดุเดือด

Read More

ครึ่งปีผ่าน ฮอนด้า แรง !! กวาดยอดขายรถยนต์นั่ง ขึ้นนำอันดับ 1

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เผยยอดจำหน่ายสะสมรถยนต์นั่งส่วนบุคคลครึ่งแรกของปี 2560 โดยฮอนด้ายังคงครองอันดับหนึ่ง ด้วยยอดจำหน่ายสะสมรวมทั้งสิ้น 61,428 คัน เติบโตจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 14% ทำให้ฮอนด้าครองส่วนแบ่งทางการตลาด 33%

Read More

ส่องรถเด่น AUTO SALON 2017

เปิดงานแล้วอย่างเป็นทางการกับงานรถแต่งจากสำนักดังแดนอาทิตย์อุทัย “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล ออโต ซาลอน 2017” ปีที่ 5 (The 5th BANGKOK INTERNATIONAL AUTO SALON 2017) 

Read More

รวมไฮไลต์เด็ด Goodwood FOS 2017 พร้อมคลิป

เสร็จสิ้นไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Goodwood Festival of Speed 2017 เทศกาลรถยนต์ชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ โดยคราวนี้มาพร้อมธีม ‘Peaks of Performance – Motorsport’s Game-Changers’ ทำให้ไม่ได้มีแค่ ซูเปอร์คาร์, ลักชัวรี่คาร์ และรถคลาสสิกเท่านั้น แต่รวมถึงการกลับมาอยู่หลังพวงมาลัยอีกครั้งของ Nico Rosberg แชมป์โลกฟอร์มูล่า วัน 2016

Read More

มาสด้า “เชื่อมโยงเศรษฐกิจ” เวียดนาม-ลาว-ไทย-พม่า 2,900 กิโลเมตร

ในวงการนี้ไม่มีค่ายไหนที่เอารถตัวเองแบบครบไลน์ไปบุกตะลุยเส้นทางกันขนาดนี้อีกแล้ว ซึ่งปีที่ผ่านมาผู้เขียนได้ร่วมเดินทางจากเมืองฮานอยถึงเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม พูดได้ว่าขับรถจากเหนือจรดใต้ และครั้งนี้ “มาสด้า” จัดหนักอีกครั้ง ด้วยเส้นทางที่เชื่อมโยงอารยธรรมและเชื่อมโยงเศรษฐกิจ นำสื่อมวลชนได้เข้าไปเห็นของจริงว่าประเทศเพื่อนบ้านเป็นอย่างไร และนี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่การขับรถ แต่มันคือการวัดใจกับสมรรถนะควบคู่ไปกับการเรียนรู้ที่ไม่ได้มีอยู่ในตำรา เพราะทุกก้าว คือ การพัฒนา เพราะมาสด้ากล้า..ที่จะต่าง

Read More

มิตซูบิชิ มิราจ แอททราจ ใหม่! พาสื่อมวลชนไปตะลุยบุฟเฟ่ต์ทุเรียน ถึงสวนละไม

  พร้อมสัมผัสกับสมรรถนะใหม่ของรถยนต์ บนเส้นทาง กรุงเทพฯ – ระยอง ทริปนี้เรามีโอกาสได้ไปร่วมทดสอบสมรรถนะของอีโค่คาร์จากค่ายมิตซูบิชิ มอเตอร์ส ที่นำเอาเจ้าจิ๋ว นิวลุค ทั้งมิตซูบิชิมิราจ และแอททราจ รุ่นปี 2017 มาให้สื่อมวลชนได้สัมผัสความหล่อกะทัดรัดตามแบบฉบับอีโค่คาร์ บนเส้นทาง กรุงเทพฯ – ระยอง

Read More

“รักษ์ช้าง รักษ์ไทย กับไทยรุ่ง” ณ บ้าน ช.ช้างชรา จ.กาญจนบุรี

  บริษัท ไทยรุ่งยูเนี่ยนคาร์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำการออกแบบและผลิตรถยนต์อเนกประสงค์ของไทย เดินหน้าจัดกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) อย่างต่อเนื่อง และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในโอกาสก้าวเข้าสู่ปีที่ 50 ของการก่อตั้งบริษัทฯ จึงจัดกิจกรรม “รักษ์ช้าง รักษ์ไทย กับไทยรุ่ง” ที่ศูนย์อนุรักษ์ช้างกาญจนบุรี (บ้านช.ช้างชรา) เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึก และเพื่อให้เห็นความสำคัญในการอนุรักษ์ช้าง ซึ่งเป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทยมาเป็นระยะเวลายาวนาน

Read More

เที่ยวดี ทำดี กับ อีซูซุ คาราวาน สัญจร เส้นทางที่ 1 ตรัง – พังงา

บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด จัดกิจกรรมดีๆให้กับลูกค้าอีซูซุ กันแบบไม่ขาดสาย โดยเฉพาะการพาลูกค้าออกเดินทางท่องเที่ยวในรูปแบบคาราวาน ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ซึ่งได้รับการตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมจากกลุ่มผู้ใช้รถอีซูซุด้วยดี กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อขอบคุณลูกค้าอีซูซุทั่วประเทศ แถมยังสนับสนุนนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศของรัฐบาล

Read More

สุดยอดรถในตำนาน ฮิตตลอดกาล ราคาโดนใจ !!

สุดยอดรถในตำนาน ที่ไม่ว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่ก็ยังคงความฮอตฮิตไม่เสื่อมคลาย หลายท่านอาจจะอยู่ในยุคที่รถเหล่านี้เพิ่งออกมาใหม่ๆบางท่านอาจจะเคยเคยวิ่งบนท้องถนนปัจจุบัน

Read More

การเดินทางครั้งใหม่ MAZDA DNA SKYACTIV CARAVAN เส้นทาง EAST – WEST ECONOMIC CORIDOR

คาราวาน MAZDA DNA SKYACTIV CARAVAN กับเส้นทาง EAST – WEST ECONOMIC CORIDOR จากเวียดนาม-ลาว-ไทย-พม่า เชื่อมโยงอารยธรรม เชื่อมโยงเศรษฐกิจจากมหาสมุทรแปซิฟิกสู่มหาสมุทรอินเดีย รวมระยะทางกว่า 2,900 กิโลเมตร “ทุกก้าว คือ การพัฒนา เพราะเรากล้า…ที่จะต่าง”

Read More

“BMW Driving Experience 2017” น่าอิจฉาลูกค้า BMW จริงๆ

เป็นอะไรที่น่าอิจฉาจริงๆ เมื่อได้ไปทดลองขับในโปรแกรม “BMW Driving Experience 2017” ซึ่งโปรแกรมนี้จัดเอาไว้ให้สำหรับลูกค้า BMW เท่านั้น และการได้ทดลองโปรแกรมนี้เช่นเดียวกับลูกค้าทำให้รู้ว่า สิ่งที่ BMW จัดเตรียมเอาไว้เป็นการเสริมทักษะการขับที่ช่วยให้ผู้ขับสามารถควบคุมรถได้อย่างปลอดภัยจริงๆ

Read More

All-New Ford Fiesta พลิกโฉมตรงไหนและอย่างไร

ในปี 2008 Ford เปิดตัว Fiesta ออกมา ซึ่งไม่ใช่แค่เรื่องของการเปิดตัวรถยนต์ใหม่ออกสู่ตลาด 1 รุ่นตามวัฏจักรเท่านั้น แต่มันยังคือควาเปลี่ยนแปลงในเชิงนโยบายของการผลิตและพัฒนาผลิตภัณฑ์ของตัวเองตามแนวคิด One Ford

Read More

10 สนามแข่งที่มีเอกลักษณ์

ถ้าให้ลองนับสนามแข่งที่มีอยู่ทั่วโลก แน่นอนว่ามีเยอะมากมายชนิดที่นับกันไม่ไหวอย่างแน่นอน แต่ถ้าตีกรอบให้แคบลง และถามแค่ว่าสนามแข่งที่ไหน ซึ่งนอกจากจะมีชื่อเสียงแล้ว ยังจะมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง จนทำให้สนามนั้นๆ มีความโด่งดังและเป็นที่รู้จักของคนทั่วโลก…โอเคอย่างนี้ค่อยแคบลงมาหน่อย และเราก็สามารถหา 10 สนามแข่งที่ว่านั้นได้

Read More

เที่ยวป่า โอเพ่น ฝ่าวิกฤตมหาโหด หนุ่มเมืองหมูย่างกระโดดคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง

เที่ยวป่า โอเพ่น ฝ่าวิกฤตมหาโหด หนุ่มเมืองหมูย่างกระโดดคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง รุ่นเที่ยวป่า โอเพ่น ปีนี้ถือว่าหนักและโหดสุดๆ แม้จะมีการกำหนด SS เอาไว้เพียงแค่ 8SS ก็ตาม เส้นทางการแข่งขันมีความหลากหลาย ความยากของอุปสรรคไม่แพ้ในรุ่น Super Open โดยเฉพาะก่อนแข่งขัน รวมทั้งช่วงแข่งขันฝนเทลงมาอย่างหนัก ตามหลุม บ่อต่างๆ เต็มไปด้วยน้ำ จนแทบมิดรถทั้งตัน ดังนั้นรถต้องพร้อม ทีมงานต้องแกร่ง และต้องบวกกับโชควาสนาต้องมาควบคู่กันไปด้วย

Read More

TOYOTA HILUX REVO 10 เซียนประจัญบาน 2017 !!!

2017 ถือว่าเป็นปีที่ 15 ของการแข่งขันรถยนต์ออฟโรดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงการออฟโรด เฟ้นหา 10 สุดยอดนักแข่งออฟโรดที่จะได้รับการจารึกชื่อว่าเป็นหนึ่งในสุดยอดของเมืองไทยในแต่ละรุ่น ผู้จัด คือ นิตยสารออฟโรด ในเครือ บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ได้พยายามปรับปรุง และพัฒนารูปแบบการแข่งขันใหม่ มุ่งเน้นความสนุกสนาน ตื่นเต้น เร้าใจ แต่ยังคงมนต์ขลังของความเป็นออฟโรดเอาไว้ในทุกอณู โดยเฉพาะปีนี้ทำการโหมโรงกันตั้งแต่ก่อนแข่งขันนานนับหลายเดือน โดยใช้สื่อทางโซเซียลมีเดีย ทั้งการรับสมัครนักแข่ง การทำเบอร์แข่งขันแบบใส่ภาพนักแข่งลงไป การทำไลค์แอนด์แชร์ชิงของรางวัลจากผลิตภัณฑ์ Equinox มูลค่ามากกว่า 60,000 บาท …

Read More

ซื้อรถทั้งที ป้ายแดง หรือมือ 2 ดีนะ !!

รถยนต์กลายเป็นปัจจัยที่ 5 ของการดำรงชีวิตในยุคปัจจุบัน เมื่อคุณอยากจะซื้อรถยนต์สักคันแน่นอนมันต้องตัดสินใจให้ดีว่าเราต้องการรถยนต์ประเภทไหน ยี่ห้ออะไร และอีกอย่างที่สำคัญคือ ซื้อรถยนต์มือ1 หรือรถยนต์มือ2 ดีละ พอไปปรึกษาเพื่อนๆหรือคนในครอบครัวก็มักจะเจอกับคำตอบคำแนะนำที่แตกออกเป็นสองฝั่ง ฝ่ายแรกก็บอกว่าซื้อมือ1 ไปเลยจบๆ รถใหม่เอี่ยมใช้ยาว ไม่ต้องเบื่อซ่อม แถมยังมีประกันตัวรถให้อีกตั้ง 3 ปี ใช้ยาว

Read More

THE NEW ISUZU MU-X PRIVILEGED PRESS TRIP

หลังจากที่ได้มีการเปิดตัวรถยนต์อเนกประสงค์สุดหรู “THE NEW ISUZU MU-X” รุ่นปรับโฉมใหม่ไปไม่นาน ทางอีซูซุก็ได้ฤกษ์จัดกิจกรรมสุดพริวิเลจ เพื่อมอบเป็นประสบการณ์ดีๆ ให้กับสื่อมวลชนได้สัมผัสสมรรถนะอันยอดเยี่ยม

Read More

เผยโฉม Subaru XV 2017 สดใหม่ทั้งคัน จ่อเข้าไทยปลายปีนี้

มอเตอร์ อิมเมจ (Motor Image) ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซูบารุอย่างเป็นทางการใน 9 ประเทศทั่วเอเชีย จัดงานเปิดตัว ดิ ออล-นิว ซูบารุ เอ็กซ์วี ครอสโอเวอร์ (The All-New Subaru XV Crossover) อย่างเป็นทางการในประเทศไต้หวัน พร้อมรุกตลาดสร้างกระแสนิยมรถครอสโอเวอร์อีกครั้งในช่วงปลายปีนี้

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up