SPECIAL SCOOP / REPORT

เจาะวิธีการเลี่ยงภาษี วงการรถหรู !!

ช่วงนี้วงการรถยนต์หรู รถซุปเปอร์คาร์ดูจะร้อนๆหนาวๆกันเป็นแถว หลังจากพี่ DSI เค้าเอาจริงจัดหนักจัดเต็มกับขบวนการการเลี่ยงภาษี ของเหล่าโชว์รูมรถยนต์นำเข้าทั้งหลาย ซึ่งรายล่าสุดดูเหมือนจะเป็นที่ตกใจไม่น้อยเพราะเป็นเจ้ายักษ์ใหญ่ เป็นตัวแทนจำหน่ายลัมโบกินี่ และแมคลาเลน อย่าง นิชคาร์กรุ๊ป ที่โดย DSI บุกยึดรถหรูไปกว่า 122 คัน

Read More

ฮอนด้าปรับโฉม “โมบิลิโอ” 7 ที่นั่งอเนกประสงค์สุดคุ้ม!

  บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัว “ฮอนด้า โมบิลิโอ” รุ่นปรับโฉม รถอเนกประสงค์ขนาดซับคอมแพคท์ ดีไซน์ใหม่รอบคัน ห้องโดยสารกว้าง อุปกรณ์อำนวยความสะดวกสบายและความปลอดภัยจัดเต็ม ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคใหม่ได้อย่างตรงจุด

Read More

10 อีโคคาร์ แฮทช์แบ็ค น่าใช้ ทั้งดี ทั้งประหยัด !!

รถยนต์ในท้องตลาดบ้านเรามีให้เลือกอยู่มากมายหลายกลุ่มหลายยี่ห้อ ถึงแม้ว่าในปีนี้ดูเหมือนรถยนต์อเนกประสงค์ ขนาดกลาง ถึงขนาดใหญ่ จะมาแรงแซงทางโค้งในขณะนี้ แต่กระแสรถยนต์ประหยัดน้ำมัน ก็ยังได้คงได้รับความนิยมอยู่ไม่น้อย วันนี้เราจะมาดูกันว่ารถยนต์ยี่ห้อไหนรุ่นอะไร ซื้อแล้วคุ้มค่า ราคาถูกแถมประหยัด ถ้าท่านไหนอยากได้รถยนต์ซักคันวิ่งชิลล์ในเมือง หรือออกต่างจังหวัดบ้างเป็นครั้งคราว เน้นประหยัดน้ำมันเป็นหลักราคาไม่แพงมากผ่อนสบายๆ ติดตามกันเลย

Read More

อาคารศรีวรจักร ศูนย์รวมอุปกรณ์ประดับยนต์และอะไหล่ที่ครบวงจรที่สุด

หากเอ่ยชื่อ “วรจักร” รุ่นใหญ่ต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่สำหรับเด็กรุ่นใหม่ๆ อาจจะยังไม่คุ้นเคยและอาจจะยังไม่ได้ไปสัมผัสกับย่านเก่าแก่แห่งนี้ของกรุงเทพที่รายล้อมไปด้วยอาคารพาณิชย์ที่ปัจจุบันมีทั้งอาคารรูปแบบเก่าและใหม่ปะปนกันทั่วไปหมด ซึ่งย่านวรจักรแห่งนี้ เป็นศูนย์รวมร้านค้าอะไหล่รถยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในไทยก็ว่าได้ และมีอาคารแห่งหนึ่งที่รวมอุปกรณ์ตกแต่งและอะไหล่รถเอาไว้ด้วยกัน นั่นคือ “อาคารศรีวรจักร”

Read More

ขับแท็กซี่..แต่ทำอย่างนี้ก็ได้เหรอ?

ดูเหมือนว่าปัญหาระหว่างคนขับรถแท็กซี่กับอูเบอร์ยังคงสร้างความวุ่นวายไม่หยุดหย่อน ล่าสุดจากข่าวที่หลายสำนักได้นำเสนอกันไปที่มีกลุ่มคนขับรถแท็กซี่ที่พัทยาร่วม 20 คัน พร้อมใจกันขับมาปิดล้อมรถเก๋ง เพราะคิดว่ารถคันนั้นเป็นรถอูเบอร์..นี่มันกฎหมู่อยู่เหนือกฎหมายชัดๆ

Read More

เจ๋งแบบต้องร้องว้าว! BMW Driving Center เกาหลีใต้ใหญ่สุดในเอเชีย

ใครจะไปเชื่อ…ว่าบนเกาะเล็กๆ อย่างเกาะอินชอน เกาหลีใต้ จะมีสนามทดสอบของ BMW ที่ได้มาตรฐานและครบวงจรขนาดนี้ นี่ถ้าไม่ได้ไปเห็นกับตาคงไม่เชื่อแน่นอน ซึ่งที่ BMW Driving Center แห่งนี้ยังมีขนาดพื้นที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียอีกด้วย

Read More

เร็วและปลอดภัยกับประสบการณ์พิเศษ BMW M Experience 2017 in Korea

ขับรถให้เร็ว..ใครๆ ก็ทำได้ แค่เหยียบคันเร่งให้มิดเท่านั้น! แต่ขับให้เร็วและปลอดภัย ไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันได้ง่ายๆ หลักสูตรการขับปลอดภัยต่างๆ จึงถูกสร้างขึ้นมาเพื่ออบรมให้ผู้ขับรถเรียนรู้สมรรถนะ และสามารถบังคับควบคุมรถได้อย่างคล่องแคล่วพร้อมไปกับความปลอดภัย เช่นเดียวกันกับหัวใจสำคัญของ BMW M Experience 2017 ที่จัดขึ้น ณ BMW Driving Center บนเกาะอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ในครั้งนี้

Read More

ที่สุดของการปกป้องสีรถ ด้วย “Fenix Scratch Guard” จาก TPS

ปัจจุบันมีตัวเลือกของการปกป้องสีรถยนต์ที่หลากหลายให้เลือก แต่หากสำรวจดูแล้วจะพบว่า ไม่ว่าที่ไหนๆ ก็ไม่แตกต่างกัน เพราะด้วยเทคโนโลยีและเคมีภัณฑ์ที่นำมาใช้ไม่ได้มีความแตกต่าง แถมยังแข่งขันกันด้วยราคาที่บางครั้งกลายเป็นการทำลายตลาดด้วยซ้ำไป แต่ในครั้งนี้ กรังด์ปรีซ์ ออนไลน์ พบความแตกต่างและอยากให้ได้รู้จักกับ “สิ่งใหม่” ที่แตกต่างและคุ้มค่า นั่นคือ “Fenix Scratch Guard” สเปรย์ฟิล์มปกป้องสีผิวรถยนต์รายเดียวในไทย จาก The Perfect Shine หรือ TPS นั่นเอง

Read More

เซลล์ สวยโดนใจ พริตตี้มีเคือง

มาเดินเที่ยวเล่นงานมอเตอร์โชว์ ดูรถสวยๆดูความน่ารักสดใสของเหล่าบรรดาพริตตี้ไปเพลินๆเกิดไปพบรถยนต์ถูกใจ พร้อมโปรโมชั่นโดดๆ ต้องเข้าไปสอบถามเซลล์ซิครับ แต่บอกเลยว่าน้องๆเซลล์ขายรถยนต์แต่ละค่ายนี่ไม่ธรรมดานะครับ มองดูดีๆน่ารักสดใสกว่าพริตตี้ซะอีก วันนี้เราเลยมาดูเซลล์ น่ารักๆกันดีกว่า

Read More

คู่รักนักเดินทางจากบราซิล ควบ “โคโลราโด” ตะลุยรอบโลก

ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่ใครสักคนจะเดินทางรอบโลก แถมยังเป็นการเดินทางด้วยการ “ขับรถ” ข้ามซีกโลก แต่วันนี้เป็นโอกาสที่พิเศษมากๆ ที่ได้พบกับคู่รักนักเดินทางจากบราซิล เขาทั้งคู่เดินทางมาถึงเมืองไทย แถมยังขับเชฟโรเลต โคโลราโด S10 (S10 คือชื่อรุ่นของโคโลราโดในบราซิล) มาให้สัมผัสกันแบบใกล้ชิดกันเลยทีเดียว

Read More

มีงบไม่เกิน 5 แสนบาท ซื้อรถอะไรได้ในงาน มอเตอร์โชว์

ท่านไหนที่กำลังมองมารถยนต์ไว้ใช้งานซักคัน ลองมาเดินดูรถยนต์จากค่ายรถยนต์ชั้นนำของไทยที่มาเปิดบูธโชว์รถโชว์เทคโนโลยี พร้อมโปรโมชั่น พิเศษอีกมากมาย ในงาน บางกอก มอเตอร์โชว์ ที่เมืองทองธานี ท่านอาจจะได้รถยนต์กลับบ้านพร้อมโปรโมชั่นดีๆ วันนี้เรามาดูกันถ้าเรามีงบประมาณที่ตั้งไว้ประมาณ 3 – 5 แสนบาทเราจะได้รถยนต์เกียร์อัตโนมัติ รุ่นไหนยี่ห้ออะไรกันบ้าง ลองมาดูกัน

Read More

สุดยอดรถหรู มอเตอร์โชว์ 2017 เศรษฐีไทย เซ็นเช็คด่วน !!

มาเดินงานมอเตอร์โชว์มีรถยนต์มากมายหลากหลายรุ่นหลายยี่ห้อราคาก็แตกต่างกันออกไป อีกอย่างที่ถือว่าเป็นไฮไลท์ ของงานนี้คงจะหนีไม่พ้นพวกรถยนต์ในฝันอย่างพวกซุปเปอร์คาร์ หรือรถยนต์ระดับไฮเอ็นทั้งหลาย ที่คนธรรมดาอย่างเราๆคงได้แค่ถ่ายรูปอยู่ห่างๆ แต่สำหรับระดับเศรษฐีแล้วละก็เค้าเซ็นเช็คจองกันแบบชิลล์เลยทีเดียว วันนี้เรามาดูกันว่างานนี้มีรถซุปเปอร์คาร์อะไรน่าสนบ้าง

Read More

How to Drive Real Life Mario Kart? ทุกขั้นตอนที่คุณต้องรู้ก่อนขับ Mario Kart บนถนนจริงที่โตเกียว

  หลายคนคงเคยเห็นรูปหรือคลิปวิดีโอที่มีคนแต่งตัวเป็นคาแรกเตอร์จาก Super Mario ซีรีส์เกมสุดฮิตของ Nintendo ออกมาขับรถโก-คาร์ทบนถนนจริงของญี่ปุ่น ตามโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนอยากรู้ว่าต้องติดต่อหรือเตรียมตัวอย่างไร เพื่อจะได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนได้เข้าไปอยู่ในเกม Mario Kart แบบนั้นบ้าง

Read More

  ชมไฮไลท์รถเปิดตัวใหม่จากงาน Geneva Motor Show 2017

            1 ในบิ๊กไฟว์ของงานแสดงรถยนต์โลก Geneva Motor Show เปิดฉากขึ้นเป็นที่เรียบร้อย ครั้งนี้มีรถยนต์รุ่นใหม่ที่เป็นไฮไลท์สำคัญที่น่าสนใจมาติดตามกันได้เลย!

Read More

ฮอนด้า เปิดตัว ซีวิค แฮทช์แบ็ก ใหม่ สวยเฉี่ยวรอบคัน

  บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ต่อยอดความสำเร็จด้วยการยกระดับ ฮอนด้า ซีวิค (Civic) เจเนอเรชั่นที่ 10 ให้ก้าวล้ำไปกว่าเดิม ในรูปแบบแฮทช์แบ็ก 5 ประตู มีดีไซน์การออกแบบที่สปอร์ต และโฉบเฉี่ยว พร้อมสมรรถนะที่เร้าใจด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร VTEC TURBO ให้ทั้งความแรงและประหยัดน้ำมัน

Read More

โตโยต้า รีโว่ ตกทางด่วนรอดหมด !! ปาฏิหาริย์ +ตัวถัง GOA

เป็นข่าวคราวใหญ่โต เมื่อมีรีโว่ป้ายแดงขับมาด้วยความเร็วประสบอุบัติเหตุชนกับแท็กซี่ แล้วเสียหลักเหินตกด่วนกาญจนา เละทั้งคัน แต่กับรอดตายราวปาฎิหาริย์

Read More

TATA Xenon 4×2 โชว์แกร่งตะลุยเมียนมาร์กว่า 3,500 กม.

ทาทา มอเตอร์ส ส่งรถกระบะ ซีนอน ดับเบิล แค็บ 150 เอ็นเอ็กซ์ทรีม 4×2 (TATA Xenon Double Cab 150NX-TREME 4×2) ฝ่าเส้นทางสมบุกสมบันกว่า 3,500 กม. ในประเทศเมียนมาร์ ผ่านอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความพร้อม ความแข็งแกร่งทนทานของรถกระบะทาทา ก่อนกลับสู่กรุงเทพฯ ในสภาพสมบูรณ์ รวมระยะทางทั้งหมดกว่า 4,000 กม. 

Read More

ย้อนรอย…. Honda Civic จากอดีตสู่ปัจจุบัน

ผ่านมา 40 ปี สำหรับ Honda Civic ซึ่งเป็นรถที่ชื่นชอบสำหรับใครหลายๆ คนและยังชวนหลงไหลกับสไตล์ของรถที่เรียบง่าย ทันสมัย และมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม จึงทำให้สมัยนั้น Honda Civic เข้ามาอยู่ในใจของใครหลายๆ คน

Read More

ความหลากหลาย คือ พลังขับเคลื่อนของเจนเนอรัล มอเตอร์ส

บทบาทของผู้หญิงต่อองค์กรในปัจจุบันถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงจากอดีตอยู่มาก ปัจจุบัน ผู้หญิงมีบทบาทที่ไม่แพ้ผู้ชาย แถมบางครั้งยังทำงานได้ดีกว่าผู้ชายอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้หญิงและผู้ชายล้วนมีความพิเศษที่แตกต่างกัน ไม่อย่างนั้นธรรมชาติจะสร้างให้มีสองสิ่งนี้ทำไม…นั่นล่ะ

Read More

เปิดตำนาน ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ค

ฮอนด้า ซีวิค นับว่าเป็นรถยนต์ยอดฮิต ที่ได้รับความนิยมกันมายาวนาน ล่าสุดออกเจนเนอร์เรชั่นที่ 10 มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นรถที่ได้รับความนิยมสูงสุดของค่ายฮอนด้าเลยก็ว่าได้  เพราะเจ้าฮอนด้า ซีวิค มีรูปทรงให้เลือกกันหลายหลายทรง ทั้ง 3 ประตู ซีดาน และแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ซึ่ง ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย ทำการเปิด เจ้าฮอนด้า ซีวิค เจนเนอร์เรชั่นที่ 10 ในรูปทรงซีดานไปแล้ว และล่าสุดในวันที่ 9…

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up