SPECIAL SCOOP / REPORT

eco vs city

กำเงิน 5 แสน จะซื้ออีโคคาร์ หรือ ซิตี้คาร์ ดีนะ !

ถ้าท่านเกิดอยากซื้อรถยนต์ซักคันใช้ขับไปทำงาน ไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้างในวันหยุด ไม่จำเป็นต้องใช้รถคันใหญ่ๆ และมีงบประมาณจำกัดไม่เกิน 5 แสนกว่าบาท หลายๆท่านคงเคยมีปัญหาปวดหัวเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรถยนต์รุ่นใดเซ็กเม้นท์ไหนยี่ห้ออะไรดี จึงจะเหมาะกับการใช้งาน วันนี้เรามาดูว่าในงบประมาณ 5 แสนกว่าๆนี่มันจะซื้อรถยนต์รุ่นไหนได้บ้าง จากงบประมาณ 5 แสนบาท ก็เห็นจะมีแต่อีโคคาร์ และ ตัวเริ่มต้นของ ซิตี้ คาร์ หรือ รถยนต์ประเภท บีเซ็กเม้นท์นี่แหละ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักรถยนต์ทั้ง 2 เซ็กเม้นท์นี้กันก่อนเลยดีกว่า

Read More
Mazda11 (13)-มาสด้า

มาสด้า คาดตลาดรวมรถปี 60 ฉลุยแตะ 8แสนคัน พร้อมเปิดรถ 6 รุ่น หวังชิงส่วนแบ่งตลาดรวม 6 %

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ออกมาเปิดเผยถึงความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจประจำปี 2559 ที่ผ่านมา โดยมาสด้ากลายเป็นรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายเป็นอันดับ 1 สูงสุดถึง 8% สวนทางกับยอดขายรวมของตลาดที่ลดลง 4% พร้อมประกาศลั่น ปี 2560 เตรียมเสริมทัพรถยนต์รุ่นใหม่อีก 6 รุ่น

Read More
nissan_note_fe-นิสสัน โน๊ต

The All-New NISSAN NOTE เปิดตัวครั้งแรกในไทย

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถยนต์ “นิสสัน โน๊ต” (The All-New NISSAN NOTE) ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อการขับขี่ในอนาคต Nissan Intelligent Mobility

Read More
sleep-สตาร์ทเครื่องเปิดแอร์นอนในรถ

สตาร์ทเครื่องเปิดแอร์นอนในรถ ควรทำหรือไม่???

หลายคนคงหาวิธีคลายความอ่อนล้าจากการขับรถเป็นเวลานานโดยการจอดแวะพักรถข้างทางด้วยการเปิดแอร์นอนหลับ รู้หรือไม่ว่ามันเสี่ยงต่อการเสียชีวิตโดยไม่รู้ตัวและเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งซึ่งเพื่อนๆ

Read More
center-for-automotive-research-ลดน้ำหนักตัวถัง

ผลศึกษาระบุค่ายรถอเมริกันเจอทางตัน!-ลดน้ำหนักตัวถัง

ก่อนหน้านี้พลาสติกถูกคาดหมายว่าจะเป็นวัสดุสำคัญในการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์นั่ง และรถบรรทุกในอเมริกาเหนือ จากการที่ทุกบริษัทรถยนต์ต้องค้นหาเทคโนโลยีเพื่อสร้างรถยนต์ที่มีอัตราประหยัดน้ำมันที่สูงขึ้นตามข้อกำหนดของหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯ ที่เพิ่มระดับความเข้มงวดมากขึ้นเรื่อยๆ

Read More
hot-line-เมาแล้วขับ

ครม. เพิ่มบทลงโทษเมาแล้วขับ

          คณะรัฐมนตรีเห็นชอบร่างแก้ไขพระราชบัญญัติจราจรทางบกฉบับใหม่ เพิ่มบทลงโทษพวกเมาแล้วขับ และแข่งรถบนถนนหลวง มีโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี ทำผิดซ้ำในรอบ 1 ปี โดนค่าปรับเพิ่มเป็น 2 เท่า

Read More
super car

TOP 5 SUPER CAR เร็วที่สุดในโลก 2016

 Supper car เป็นรถที่หลายๆ คนใฝ่ฝันที่จะครอบครองมาเป็นเจ้าของ แต่ด้วยราคาที่แสนจะโหด ทำให้ฝันบางคนถึงกับฝันสลายกันเลยทีเดียว และนอกจากราคาที่แสนจะโหดแล้ว ความโดดเด่นของรถ Super Car

Read More
passengercar-รถตู้โดยสาร

รมว.คมนาคมประกาศลดจำนวนรถตู้โดยสารข้ามจังหวัดพร้อมอบรมคนขับทุก 6 เดือน

หลังจากที่รถตู้โดยสารกรุงเทพฯ – จันทบุรี เสียหลักข้ามเลนพุ่งชนกับรถกระบะบนถนนบ้านบึง-แกลง ฝั่งมุ่งหน้า อ.แกลง จ.ระยอง เสียชีวิตรวมแล้ว 25 คน ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเตรียมลดจำนวนรถตู้โดสารข้ามจังหวัดภายในปี 2562 พร้อมจัดอบรมคนขับทุก 6 เดือน

Read More
porsche_das_treffen_0622-das treffen 2016

รวมพลคนรักปอร์เช่ “DAS TREFFEN 2016 GT Porsche & Porsche Thailand”

  ปอร์เช่ ประเทศไทย ร่วมกับ นิตยสาร GT Porsche จัดงานรวมพลคนรักปอร์เช่ครั้งแรกในไทย พร้อมที่สุดแห่งไฮไลท์ กับ 919 ไฮบริด (919 hybrid) 

Read More
car-การอบรมใบอนุญาตขับรถ

ปีหน้าเริ่มแล้ว!!!! เพิ่มเนื้อหาการอบรมใบอนุญาตขับรถ (ชั่วคราว) เปลี่ยนจาก 4 ชั่วโมง เป็น 5 ชั่วโมง

อ้าวล่ะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 เป็นต้นไป  โดยทางกรมขนส่งทางบกเพิ่มความเข้มข้นการออกใบอนุญาตขับรถ ปรับเพิ่มเนื้อหาอบรม จากเดิม 4 ชม. ก็เป็น 5 ชม. สำหรับผู้ที่ขอรับใบอนุญาตขับรถชนิดชั่วคราว

Read More
chevrolet_playfordream_7633

เชฟโรเลต ส่งต่อ “พลังแห่งการเล่น” สู่เด็กๆ ในสังขละบุรี

พลังแห่งการเล่นยังคงแสดงพลังผ่านแววตาของเด็กๆ อยู่เสมอ และล่าสุดเชฟโรเลต ได้นำสื่อมวลชนและผู้บริหารเดินทางจากกรุงเทพไปยังสุดเขต จ.กาญจนบุรี ที่ อ.สังขละบุรี เพื่อสานต่อกิจกรรมการพัฒนาโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล รวมทั้งมอบลูกฟุตบอล “วัน เวิลด์ ฟุตบอล” จำนวน 1,354 ลูกให้แก่เด็ก 1,354 คน จาก 9 โรงเรียนใน อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อสร้างพลังแห่งการเล่นให้แก่เยาวชนที่ขาดแคลนโอกาส

Read More
toyota-c-hr-toyota c-hr

จับแต่งให้หล่อ! Toyota C-HR ลงชุดแต่ง TRD และ Modellista ดุดันทุกมุมมอง

รถยนต์ที่หลายคนลุ้นให้เข้ามาขายในบ้านเรา Toyota CH-R คอมแพ็กต์ครอสส์โอเวอร์สุดล้ำ ถูกสำนักแต่งอย่าง TRD และ Modellista จัดการแปลงโฉมเสริมหล่อรอบคัน รวมถึงภายในและช่วงล่างใหม่แบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว

Read More
scoop-รถเล็ก

ข้อดีที่แตกต่างแต่ลงตัวระหว่างรถเล็กกับรถใหญ่

หลายคนคงรู้ดีว่าการที่เรามีรถคันเดียวมักไม่พอต่อการใช้งาน ยิ่งมาเป็นครอบครัวใหญ่แล้วล่ะก็ ยิ่งต้องมีรถมากกว่าสองคันอย่างแน่นอน เชื่อว่าแต่ละบ้านต้องมีทั้งรถขนาดเล็กไว้ใช้สอยในการเดินทางแบบระยะทางสั้นๆ ที่เน้นความประหยัด

Read More
car2017-รถยนต์ใหม่

คาดการณ์รถยนต์ใหม่-เปิดตัวในไทย 2017 

เป็นอีก 1 ปีที่สภาพเศรษฐกิจของประเทศไทยเผชิญภาวะชะลอตัว แต่ในปี 2017 ที่กำลังจะมาถึง บริษัทรถยนต์ต่างๆ เตรียมแผนจะเปิดตัวรถใหม่หลากหลายรุ่นที่พร้อมจะเข้ามาช่วยกระตุ้นให้ตลาดรถยนต์ของบ้านเรากลับมาคึกคักอีกครั้ง

Read More
drink-ปีใหม่

สายเมาควรระวัง…….ในช่วงปีใหม่

ปีใหม่ทั้งทียังไงก็ต้องเต็มที่แน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่าเทศกาลปีใหม่ทุกปีก็จะเกิดอุบัติเหตุนับครั้งไม่ถ้วน และต้องสูญเสียไปกี่ครั้งกับคนในครอบครัว โดยครั้งนี้สายเมาทั้งหลายควรฟัง ใครที่ “เมาแล้วขับ” เขาจะไม่จับอย่างเดียวแล้วนะ

Read More
fordxnan_275

ฟอร์ด “ตามรอยเท้าพ่อ” เรียนรู้โครงการหลวงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

  ฟอร์ด ประเทศไทย จัดทริปพิเศษขับฟอร์ด เรนเจอร์ และ เอเวอเรสต์ เดินทาง “ตามรอยเท้าพ่อ” เยี่ยมชมโครงการหลวงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพื่อช่วยพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน และร่วมกิจกรรมทำความดีเพื่อคนในชุมชน พร้อมเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพและธรรมชาติอันงดงามของจังหวัดน่าน รวมทั้งพิสูจน์สมรรถนะของเครื่องยนต์และช่วงล่างที่พร้อมลุยไปในทุกอุปสรรค

Read More
แต่งรถ

10 อันดับของแต่งรถที่ไม่ควรแต่ง

การแต่งรถเป็นที่นิยมชื่นชอบของกลุ่มคนรักรถอยู่แล้วล่ะ แต่งให้ ดูโก้ ดูหรู ตามสไตน์ของตัวเอง แต่จะมีบางคนที่แต่งรถได้ไม่เข้าท่า หรือเรียกว่าสุดเกรียนเลยก็ว่าได้ เพราะอุปกรณ์บางอย่างที่ไปติดมานอกจากจะไม่มีประโยชน์แล้วยังทำให้รถดูแย่กว่าเดิมไปอีก วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับอุปกรณ์ติดรถอันแสน “เกรียน” กันคะ

Read More
motorexpo

เผยยอดจอง Motor Expo 2016 ยอดทะลุ 4 หมื่นคัน

ปิดฉากไปได้สวยงามสำหรับงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 ตลอดระยะเวลา 13 วัน ( 30 พ.ย.-12 ธ.ค. 59 ) ยอดจองรถทั้งหมดรวมแล้ว 40,364 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ 32,422 คัน ลดลงจากปีก่อน 17.1% ซึ่งน้อยกว่าเป้าที่หมายเดิมที่คาดไว้ 5 หมื่นคัน

Read More
chevrolet_oneworldfutball_03-เชฟโรเลต-one world play

เชฟโรเลต One World Play กับลูกฟุตบอลที่ “ไม่มีวันแตก”

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เชฟโรเลตได้แบ่งปันพลังแห่งการเล่นไปยังเด็กและเยาวชนที่ขาดแคลนไปทั่วโลก รวมทั้งเด็กๆ ทั่วประเทศไทย โครงการที่ว่านี้ก็คือ “วัน เวิลด์ ฟุตบอล” (One World Futball) ที่มอบลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตก มีความทนทานสูง และไม่ต้องสูบลม ไปยังเด็กๆ ทั่วโลก

Read More
colorado2017-กระบะเชฟโรเลต

กระบะเชฟโรเลต ตำนานที่ข้ามกาลเวลามาแกร่ง

เชฟโรเลต เป็นหนึ่งในค่ายรถยนต์ที่สร้างประวัติศาสตร์และตำนาน รวมถึงสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่น่าจดจำข้ามผ่านกาลเวลามาทุกยุคทุกสมัย กลายเป็นรถยนต์อเมริกันที่โดดเด่นด้านความอึด ทน แกร่งและเติมเต็มความทันสมัยด้วยเทคโนโลยีเพื่อความสะดวกและปลอดภัยมาถึงปัจจุบัน

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register