SPECIAL SCOOP / REPORT

Ferrari 812 Superfast V12 800 แรงม้า สุขุมและทรงพลังที่สุด

บริษัท คาวาลลิโน มอเตอร์ จำกัด ตัวแทนจำหน่ายและซ่อมบำรุงรถยนต์เฟอร์รารี่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว “เฟอร์รารี่ 812 ซูเปอร์ฟาสต์” (Ferrari 812 Superfast) ซึ่งเป็นรถเฟอร์รารี่ที่เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ของแบรนด์ และยังเป็นรถ V12 series ที่เป็นการเฉลิมฉลองการครบรอบ 70ปี ของตำนานม้าลำพองที่เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 1947 อีกด้วย

Read More

ประเทศไทยพร้อมรับรถยนต์ไฟฟ้าแล้วจริงหรือ ?

ตลาดรถยนต์ในประเทศไทยขณะนี้เริ่มมีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเจ้ารถยนต์ไฟฟ้ากันมากขึ้นมีค่ายรถยนต์หลายค่ายกำลังศึกษาว่าจะนำรถยนต์ไฟฟ้าเข้ามาทำตลาดในเมืองไทย เพราะรัฐบาลได้ประกาศให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ วันนี้จึงมีคำถามขึ้นมามากมายว่าไอ้เจ้ารถยนต์ไฟฟ้านี่ มันถึงเวลาจะเข้ามาจำหน่ายในบ้านเราแล้วจริงหรือ

Read More

แนะนำเส้นทางไปพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

เนื่องจากวันที่ 26 ตุลาคม 2560นี้มีการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ “ในหลวงรัชกาลที่9” โดยมีการจัดพระราชพิธีรวมทั้งสิ้น 5วันเริ่มตั้งแต่ออกพระเมรุวันที่ 25ตุลาคม 2560 ตลอดจนถึงวันที่ 29 ตุลาคม 2560 เชิญพระบรมอัฐิขึ้นพระวิมานพระที่นั่งจักรีมหาปราสาทและเชิญพระบรมราชสรีรางคารไปประดิษฐฐานที่2วัดสำคัญ เหตุนี้มีจึงมีคนจำนวนมากเดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศ ทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัดก็อาจทำให้มีผลกระทบต่อการจราจรสำหรับเดินทางไปกราบพระบรมศพได้ ในวันนั้นจะมีพระบรมวงศานุวงศ์และบุคคลสำคัญจากประเทศต่างๆเข้าร่วมพระราชพิธีอันสำคัญยิ่งนี้ด้วยค่ะ กำหนดการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ วันนี้Grand prix onlineขอแนะนำการเดินทางที่สะดวกและประหยัดเวลามาให้ค่ะ ซึ่งการเดินทางนี้มีให้เลือกทั้งหมด 5รูปแบบไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยรถประจำทาง เรือด่วน หรือรถไฟฟ้า-ใต้ดิน ซึ่งการเดินทางต่างๆนั้นก็สามารถเลือกใช้ได้ตามแต่ความสะดวกของทุกท่านได้เลย จะเดินทางด้วยวิธีใดกันบ้างนั้นมาดูกันเลยค่ะ ^^ 1.การเดินทางโดยBTS +…

Read More

รวมไฮไลต์คอนเซ็ปต์คาร์,รถใหม่—แฟร้งค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017

หนึ่งในงานแสดงรถยนต์ระดับหัวแถวของโลก แฟร้งค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ หรือ IAA 2017 เปิดฉากรอบสื่อมวลชนเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ภายใต้ธีมงาน “Future now” ทำให้ค่ายรถยนต์พร้อมใจนำคอนเซ็ปต์คาร์รุ่นล่าสุด และเทคโนโลยีใหม่มาเปิดตัวอย่างคึกคักกว่าทุกครั้ง มีไฮไลต์ที่น่าสนใจอะไรบ้างเชิญติดตามได้เลย!!!

Read More

เปรียบเทียบไขข้อสงสัย Yaris ATIV กับ VIOS มันต่างกันตรงไหน

หลายคำถาม? ที่ส่งเข้ามา เรื่องมีอยู่ว่า…มีงบ 7 แสน เลือกอะไรดี? เมื่อเกิดความลังเล ระหว่างคนที่ตั้งใจซื้อ Toyota Vios แต่ดันมีรถรุ่นใหม่อย่าง Toyota Yaris Ativ มาเป็นตัวเลือก ความต่างด้านราคาระหว่างตัวท๊อป และตัวเริ่มต้น งานนี้จัดสินใจยังไง เรามาดูบุคคลิกของรถทั้ง 2 รุ่นกัน

Read More

หัวเชื่อน้ำมันเครื่อง จำเป็น หรือไม่สำหรับเครื่องยนต์

หัวเชื้อน้ำมันเครื่อง (Oil Additives) เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับรถยนต์ที่ขายกันเกลื่อนอยู่ในท้องตลาด ตามร้านขายน้ำมันเครื่อง ในห้าง ขายบนอินเตอร์เน็ต ศูนย์บริการพวก one stop service  แม้กระทั้งศูนย์บริการมาตรฐานของค่ายรถแบนรด์ดังก็ยังมี อันนี้หนักเลยครับเวลานำรถยนต์เข้าศูนย์บริการ เพื่อเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง

Read More

3 ค่ายรถยักษ์ใหญ่เยอรมนี ยกขบวนคอนเซ็ปต์ฯ-รถใหม่ประชันแฟร้งเฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017

ในช่วงเดือนที่ผ่านมา ค่ายรถยนต์ชั้นนำแข่งกันปล่อยทีเซอร์คอนเซ็ปต์คาร์ และข้อมูลโมเดลใหม่ที่เตรียมจะนำมาโชว์ในงานแฟร้งค์เฟิร์ต มอเตอร์โชว์ 2017 ที่ประเทศเยอรมนี อย่างคึกคัก และก่อนจะถึงรอบสื่อมวลชนในวันอังคารที่ 12 กันยายนนี้

Read More

98 WIRELESS พาคุณมาสัมผัสความหรูหราอันสมบูรณ์แบบ ในงาน BESPOKE SUPER CAR EXPERIENCE

เมื่อความสมบูรณ์แบบคือสิ่งที่ทุกคนถวิลหา ดังนั้นที่อยู่อาศัยที่เปี่ยมไปด้วยสิ่งนี้จึงถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อบุคคลพิเศษผู้ที่ต้องการความสมบูรณ์แบบรอบด้าน

Read More

เปิดตัว 2018 Dodge Challenger SRT Demon 840 แรงม้า อสูรร้ายที่มีอัตราเร่งเร็วที่สุดในโลก

หลังจากที่มีการปล่อยทีเซอร์ ตัวอย่างออกมนานหลายเดือน จนแทบจะลืมไปว่า มีคิวเปิดตัวในงาน New York Auto Show ปีนี้ แต่ในที่สุด Dodge โดย Fiat Chrysler Automobiles หรือ FCA ก็ได้มีการเผยโฉม Dodge Challenger SRT Demon รุ่นปี 2018 ภายในงานดังกล่าว

Read More

เจาะ 3 เทคโนโลยีอัจฉริยะใน นิสสัน ลีฟ ใหม่

เปิดตัวอย่างเป็นทางการกันแล้วที่โยโกฮามา ประเทศญี่ปุ่น กับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่หลายคนให้ความสนใจอย่าง “นิสสัน ลีฟ” (Nissan LEAF) รุ่นใหม่ล่าสุด สะท้อนแนวคิดการขับเคลื่อนอัจฉริยะ “นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้” (Nissan Intelligent Mobility) ที่มาพร้อมด้วยเทคโนโลยีเด่นๆ สุดล้ำ และสามารถขับเคลื่อนได้ไกลขึ้น ให้เหมาะสมกับความต้องการใช้รถยนต์พลังงานทางเลือกในปัจจุบัน ทีนี้ลองมาดูกันว่าเจ้าลีฟคันนี้มีเทคโนโลยีที่เป็นจุดเด่นตรงไหนบ้าง

Read More

พรีวิวตัวแรงรุ่นเด็ด ในงาน BMW Xpo 2017

อีกไม่กี่วันเท่านั้น จะได้พบกับงานใหญ่ของบีเอ็มดับเบิลยู นั่นคือ “BMW Xpo 2017″ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 7-10 กันยายนนี้ ที่เซนทรัลเวิลด์ มาสำรวจกันดูก่อนว่าครั้งนี้มีรุ่นไหนที่เด็ดดวงและน่าสนใจกันบ้าง เผื่อจะได้เตรียมตัวออกรถใหม่ไปด้วยกัน

Read More

ทำไม !! หมวกกันน็อคแบรนด์ระดับโลก ถึงไม่มี มอก.ใส่แล้วตำรวจจับ

ต้องยอมรับว่ารถจักรยานยนต์ได้รับความนิยมสูงมากในปัจจุบัน ทั้งขนาดใหญ่ ขนาดเล็ก แน่นอนเมื่อความนิยมของรถจักรยานยนต์เพิ่มมากขึ้น สิ่งที่มีดิบขายดีตามไปด้วยคืออุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยในการขี่รถจักรยานยนต์ อย่างหมวกกันน็อค ซึ่งมีอยู่มากมายหลากหลายรูปแบบหลายยี่ห้อ

Read More

เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย สไตล์การแต่งตัวของชาวสองล้อ

เมื่อพูดถึงพาหนะในรูปแบบของมอเตอร์ไซค์ ที่กำลังได้รับความนิยม เหตุเป็นเพราะความคล่องตัวในการใช้งาน ซอกแซกไปตามช่องต่างๆ ช่วยประหยัดเวลามากกว่าการเดินทางด้วยรถยนต์ ซึ่งรถมอเตอร์ไซค์ ในปัจจุบัน

Read More

“กทม.” จะแบ่งค่าปรับครึ่งหนึ่งให้ผู้แจ้งเบาะแสขี่จักรยานยนต์บนทางเท้า – หาบเร่แผงลอย และผู้ทิ้งขยะลงคลอง

ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน รองผู้ว่าฯ กทม. กล่าวถึงกรณีการให้รางวัลนำจับกึ่งหนึ่งของค่าปรับแก่ผู้แจ้ง ในกรณีพบเห็นผู้กระทำความผิดตามพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ.2535

Read More

เทียบ มาสด้า CX-5 ใหม่ มันต่างจาก รุ่นเก่าตรงไหนนะ !!

มาสด้า CX-5 ใหม่หลังจากเปิดตัวพร้อมขายไปแล้วที่ญี่ปุ่น มาสด้าประเทศไทย กำลังจะมีแผนทำการเปิดตัวเจ้า CX-5 ใหม่ในประเทศไทยเร็วๆนี้ เรามาดูข้อมูลคร่าวๆกันก่อนดีกว่าว่าเจ้ามาสด้า CX-5 ใหม่ คันนี้มันมีอะไรเปลี่ยนไปจากเดิมบ้างเรามาดูไปพร้อมกันเลยครับ

Read More

ล้อแม็กในตำนาน ฮิตตลอดกาล นานแค่ไหนก็ยังสวย !!

ผมเชื่อหลายท่านคงเป็นเหมือนผม เมื่อซื้อรถยนต์มาใหม่อย่างแรกที่คิดอยู่ในสมองเราคือการแต่งรถยังไงให้ออกมาสวยและดูดี ในสไตล์ที่เราชอบมากที่สุด และผมเชื่อว่าคนส่วนใหญ่เมื่อในรถใหม่มาอย่างแรกที่จะเปลี่ยนคือล้อแม็ก

Read More

“อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” แห่งที่ 26 โรงเรียนบ้านห้วยหว้า จ.ชัยภูมิ

กลุ่มอีซูซุในประเทศไทย โดย มร. โทชิอากิ มาเอคาวะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด พร้อมด้วย มร. ทาคาชิ คิคุจิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีซูซุมอเตอร์  (ประเทศไทย) จำกัด และ ดร. อรนุช หล่อเพ็ญศรี รองอธิบดี กรมทรัพยากรน้ำบาดาล

Read More

เมื่อ Yaris Ativ มา แล้ว Vios ละ มันต่างกันตรงไหน !

เมื่อโตโยต้าเป็นตัว ยาริส เอทีฟ มา ซึ่งเป็นรถยนต์อีโคคาร์แบบซีดาน 4 ประตู คันแรกของโตโยต้าในประเทศไทย รูปทรงรูปลักษณ์ภายนอกบอกเค้าเน้นไปที่ ดีไซน์ภายนอกที่โดดเด่น โฉบเฉี่ยวด้วยเส้นสายที่มีความต่อเนื่องรอบคัน

Read More

ผลสอบอีโคสติกเกอร์ Yaris Ativ-ผ่านพอดีเป๊ะ 20 กม./ลิตร

มาสำรวจกันว่าอีโคสติกเกอร์ที่ติดมากับยาริส เอทีฟ รถซับคอมแพ็กต์ซีดานรุ่นล่าสุดของโตโยต้า ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา แสดงถึงอัตราประหยัดน้ำมันที่ดีขนาดไหน และปล่อยไอเสียระดับเท่าไรสำหรับคนที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม

Read More

5 เรื่องสุดคุ้มของ All New Yaris ATIV

เปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลกเป็นที่เรียบร้อยโรงเรียนโตโยต้า กับ ยาริส เอทีฟ (Yaris ATIV) ที่มาพร้อมกับคอนเซปต์ทันยุคว่า Life Activated..เริ่มต้น สู่โลกที่กว้างกว่า ซึ่งพอได้สำรวจครบทุกรุ่นทุกแบบแล้ว สรุปเป็นจุดเด่นสุดคุ้มมาได้ 5 เรื่องด้วยกัน

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up