SPECIAL SCOOP / REPORT

How to Drive Real Life Mario Kart? ทุกขั้นตอนที่คุณต้องรู้ก่อนขับ Mario Kart บนถนนจริงที่โตเกียว

  หลายคนคงเคยเห็นรูปหรือคลิปวิดีโอที่มีคนแต่งตัวเป็นคาแรกเตอร์จาก Super Mario ซีรีส์เกมสุดฮิตของ Nintendo ออกมาขับรถโก-คาร์ทบนถนนจริงของญี่ปุ่น ตามโซเชียลเน็ตเวิร์ก จนอยากรู้ว่าต้องติดต่อหรือเตรียมตัวอย่างไร เพื่อจะได้สัมผัสประสบการณ์เหมือนได้เข้าไปอยู่ในเกม Mario Kart แบบนั้นบ้าง

Read More

  ชมไฮไลท์รถเปิดตัวใหม่จากงาน Geneva Motor Show 2017

            1 ในบิ๊กไฟว์ของงานแสดงรถยนต์โลก Geneva Motor Show เปิดฉากขึ้นเป็นที่เรียบร้อย ครั้งนี้มีรถยนต์รุ่นใหม่ที่เป็นไฮไลท์สำคัญที่น่าสนใจมาติดตามกันได้เลย!

Read More

ฮอนด้า เปิดตัว ซีวิค แฮทช์แบ็ก ใหม่ สวยเฉี่ยวรอบคัน

  บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ต่อยอดความสำเร็จด้วยการยกระดับ ฮอนด้า ซีวิค (Civic) เจเนอเรชั่นที่ 10 ให้ก้าวล้ำไปกว่าเดิม ในรูปแบบแฮทช์แบ็ก 5 ประตู มีดีไซน์การออกแบบที่สปอร์ต และโฉบเฉี่ยว พร้อมสมรรถนะที่เร้าใจด้วยขุมพลังเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร VTEC TURBO ให้ทั้งความแรงและประหยัดน้ำมัน

Read More

โตโยต้า รีโว่ ตกทางด่วนรอดหมด !! ปาฏิหาริย์ +ตัวถัง GOA

เป็นข่าวคราวใหญ่โต เมื่อมีรีโว่ป้ายแดงขับมาด้วยความเร็วประสบอุบัติเหตุชนกับแท็กซี่ แล้วเสียหลักเหินตกด่วนกาญจนา เละทั้งคัน แต่กับรอดตายราวปาฎิหาริย์

Read More

TATA Xenon 4×2 โชว์แกร่งตะลุยเมียนมาร์กว่า 3,500 กม.

ทาทา มอเตอร์ส ส่งรถกระบะ ซีนอน ดับเบิล แค็บ 150 เอ็นเอ็กซ์ทรีม 4×2 (TATA Xenon Double Cab 150NX-TREME 4×2) ฝ่าเส้นทางสมบุกสมบันกว่า 3,500 กม. ในประเทศเมียนมาร์ ผ่านอีกหนึ่งบทพิสูจน์ความพร้อม ความแข็งแกร่งทนทานของรถกระบะทาทา ก่อนกลับสู่กรุงเทพฯ ในสภาพสมบูรณ์ รวมระยะทางทั้งหมดกว่า 4,000 กม. 

Read More

ย้อนรอย…. Honda Civic จากอดีตสู่ปัจจุบัน

ผ่านมา 40 ปี สำหรับ Honda Civic ซึ่งเป็นรถที่ชื่นชอบสำหรับใครหลายๆ คนและยังชวนหลงไหลกับสไตล์ของรถที่เรียบง่าย ทันสมัย และมีสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม จึงทำให้สมัยนั้น Honda Civic เข้ามาอยู่ในใจของใครหลายๆ คน

Read More

ความหลากหลาย คือ พลังขับเคลื่อนของเจนเนอรัล มอเตอร์ส

บทบาทของผู้หญิงต่อองค์กรในปัจจุบันถือว่ามีการเปลี่ยนแปลงจากอดีตอยู่มาก ปัจจุบัน ผู้หญิงมีบทบาทที่ไม่แพ้ผู้ชาย แถมบางครั้งยังทำงานได้ดีกว่าผู้ชายอีกด้วย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ผู้หญิงและผู้ชายล้วนมีความพิเศษที่แตกต่างกัน ไม่อย่างนั้นธรรมชาติจะสร้างให้มีสองสิ่งนี้ทำไม…นั่นล่ะ

Read More

เปิดตำนาน ฮอนด้า ซีวิค แฮทช์แบ็ค

ฮอนด้า ซีวิค นับว่าเป็นรถยนต์ยอดฮิต ที่ได้รับความนิยมกันมายาวนาน ล่าสุดออกเจนเนอร์เรชั่นที่ 10 มาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นรถที่ได้รับความนิยมสูงสุดของค่ายฮอนด้าเลยก็ว่าได้  เพราะเจ้าฮอนด้า ซีวิค มีรูปทรงให้เลือกกันหลายหลายทรง ทั้ง 3 ประตู ซีดาน และแฮทช์แบ็ค 5 ประตู ซึ่ง ฮอนด้า ออโตโมบิล ประเทศไทย ทำการเปิด เจ้าฮอนด้า ซีวิค เจนเนอร์เรชั่นที่ 10 ในรูปทรงซีดานไปแล้ว และล่าสุดในวันที่ 9…

Read More

ส่อแววดี !! ตลาดรถยนต์ไทย มกราคม เพิ่ม 10.5% ยอดขายรวม 57,254 คัน ค่ายไหนขายอะไรดีไปดูกัน

นายวุฒิกร สุริยะฉันทนานนท์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนมกราคม 2560 มีปริมาณการขายทั้งสิ้น 57,254 คัน  เพิ่มขึ้น 10.5%  ประกอบด้วย รถยนต์นั่ง 20,228 คัน เพิ่มขึ้น 23.5%  รถเพื่อการพาณิชย์ 37,026 คัน เพิ่มขึ้น 4.5% ขณะที่ รถกระบะขนาด 1 ตัน ในเซกเมนท์นี้…

Read More

จริงหรือไม่!!ที่ว่าน้ำมันแบรนด์ไหนก็ไม่ต่างกัน

เป็นที่ทราบกันดีว่าการขับขี่บนท้องถนนนั้น จะราบรื่นมากน้อยเพียงใดย่อมขึ้นอยู่กับสมรรถนะของรถยนต์เป็นหลัก คำว่าสมรรถนะนี้นอกจากจะมาจากความสมบูรณ์ ความแรง และสภาพของเครื่องยนต์หรือชิ้นส่วนต่างๆ ของรถแล้ว เชื่อหรือไม่ว่าน้ำมันเชื้อเพลิงที่เติมก็มีความสำคัญในการมอบสมรรถนะที่เหนือชั้นให้กับยานพาหนะของคุณไม่แพ้กัน

Read More

มาสด้า2 รุ่นปรับโฉม 2017 ราคาเริ่มต้น 530,000 บาท

  บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวมาสด้า2 รุ่นปรับโฉมใหม่ ปี ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ล่าสุด “THE NEXT LEVEL OF EXCITEMENT” อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS ที่มาพร้อมกับระบบ G-VECTORING CONTROL อันเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของเทคโนโลยีด้านการควบคุมการขับขี่ พร้อมใส่อุปกรณ์มาตรฐานเต็มคัน ปรับราคาขึ้นเริ่มต้น 1,000 บาท เพิ่มความคุ้มค่า

Read More

แลกกันหมัด ต่อ หมัด อัลติส 2017 ปะทะ มาสด้า3 ใหม่ ใครเจ๋งกว่ากัน !!

นับว่าเปิดปี 2017 มาตลาดรถยนต์ในบ้านเราดูจะคึกคักเป็นพิเศษ มีการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ ทั้งไมเนอร์เชนจ์ และโมเดลเชนจ์ กันตั้งแต่ต้นปี วันนี้เราจะนำรถยนต์ในกลุ่ม C เซ็กเม้นท์ ที่เพิ่งออกมาสู่ตลาดไม่นานนี้ มาเทียบสเป็คกันให้เห็นกันไปเลยว่าคันไหนจะเจ๋งกว่ากัน ราคาเป็นอย่างไร คันไหนคุ้มค่าคุ้มราคา

Read More

โตโยต้า วีออส ใหม่! ปรับโฉมสวยทุกมุมมอง

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวรถยนต์นั่งขนาดเล็ก “VIOS” (วีออส) รุ่นปรับโฉมใหม่ จากแนวคิด“New VIOS… All IS POSSIBLE  ทุกสิ่งสามารถ ทุกทางเป็นไปได้” ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบของรถยนต์ VIOS ใหม่ ควบคู่ไปกับสะท้อนให้เห็นถึงผู้ขับขี่ที่สามารถทำทุกสิ่งให้สำเร็จได้อย่างที่ต้องการ

Read More

กำเงิน 5 แสน จะซื้ออีโคคาร์ หรือ ซิตี้คาร์ ดีนะ !

ถ้าท่านเกิดอยากซื้อรถยนต์ซักคันใช้ขับไปทำงาน ไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้างในวันหยุด ไม่จำเป็นต้องใช้รถคันใหญ่ๆ และมีงบประมาณจำกัดไม่เกิน 5 แสนกว่าบาท หลายๆท่านคงเคยมีปัญหาปวดหัวเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรถยนต์รุ่นใดเซ็กเม้นท์ไหนยี่ห้ออะไรดี จึงจะเหมาะกับการใช้งาน วันนี้เรามาดูว่าในงบประมาณ 5 แสนกว่าๆนี่มันจะซื้อรถยนต์รุ่นไหนได้บ้าง จากงบประมาณ 5 แสนบาท ก็เห็นจะมีแต่อีโคคาร์ และ ตัวเริ่มต้นของ ซิตี้ คาร์ หรือ รถยนต์ประเภท บีเซ็กเม้นท์นี่แหละ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักรถยนต์ทั้ง 2 เซ็กเม้นท์นี้กันก่อนเลยดีกว่า

Read More

มาสด้า คาดตลาดรวมรถปี 60 ฉลุยแตะ 8แสนคัน พร้อมเปิดรถ 6 รุ่น หวังชิงส่วนแบ่งตลาดรวม 6 %

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ออกมาเปิดเผยถึงความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจประจำปี 2559 ที่ผ่านมา โดยมาสด้ากลายเป็นรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายเป็นอันดับ 1 สูงสุดถึง 8% สวนทางกับยอดขายรวมของตลาดที่ลดลง 4% พร้อมประกาศลั่น ปี 2560 เตรียมเสริมทัพรถยนต์รุ่นใหม่อีก 6 รุ่น

Read More

The All-New NISSAN NOTE เปิดตัวครั้งแรกในไทย

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถยนต์ “นิสสัน โน๊ต” (The All-New NISSAN NOTE) ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อการขับขี่ในอนาคต Nissan Intelligent Mobility

Read More

สตาร์ทเครื่องเปิดแอร์นอนในรถ ควรทำหรือไม่???

หลายคนคงหาวิธีคลายความอ่อนล้าจากการขับรถเป็นเวลานานโดยการจอดแวะพักรถข้างทางด้วยการเปิดแอร์นอนหลับ รู้หรือไม่ว่ามันเสี่ยงต่อการเสียชีวิตโดยไม่รู้ตัวและเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งซึ่งเพื่อนๆ

Read More

ผลศึกษาระบุค่ายรถอเมริกันเจอทางตัน!-ลดน้ำหนักตัวถัง

ก่อนหน้านี้พลาสติกถูกคาดหมายว่าจะเป็นวัสดุสำคัญในการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์นั่ง และรถบรรทุกในอเมริกาเหนือ จากการที่ทุกบริษัทรถยนต์ต้องค้นหาเทคโนโลยีเพื่อสร้างรถยนต์ที่มีอัตราประหยัดน้ำมันที่สูงขึ้นตามข้อกำหนดของหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯ ที่เพิ่มระดับความเข้มงวดมากขึ้นเรื่อยๆ

Read More

ครม. เพิ่มบทลงโทษเมาแล้วขับ

          คณะรัฐมนตรีเห็นชอบร่างแก้ไขพระราชบัญญัติจราจรทางบกฉบับใหม่ เพิ่มบทลงโทษพวกเมาแล้วขับ และแข่งรถบนถนนหลวง มีโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี ทำผิดซ้ำในรอบ 1 ปี โดนค่าปรับเพิ่มเป็น 2 เท่า

Read More

TOP 5 SUPER CAR เร็วที่สุดในโลก 2016

 Supper car เป็นรถที่หลายๆ คนใฝ่ฝันที่จะครอบครองมาเป็นเจ้าของ แต่ด้วยราคาที่แสนจะโหด ทำให้ฝันบางคนถึงกับฝันสลายกันเลยทีเดียว และนอกจากราคาที่แสนจะโหดแล้ว ความโดดเด่นของรถ Super Car

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up