SPECIAL SCOOP / REPORT

vios Exterior_pageFE-โตโยต้า วีออส ใหม่

โตโยต้า วีออส ใหม่! ปรับโฉมสวยทุกมุมมอง

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวรถยนต์นั่งขนาดเล็ก “VIOS” (วีออส) รุ่นปรับโฉมใหม่ จากแนวคิด“New VIOS… All IS POSSIBLE  ทุกสิ่งสามารถ ทุกทางเป็นไปได้” ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสมบูรณ์แบบของรถยนต์ VIOS ใหม่ ควบคู่ไปกับสะท้อนให้เห็นถึงผู้ขับขี่ที่สามารถทำทุกสิ่งให้สำเร็จได้อย่างที่ต้องการ

Read More
eco vs city

กำเงิน 5 แสน จะซื้ออีโคคาร์ หรือ ซิตี้คาร์ ดีนะ !

ถ้าท่านเกิดอยากซื้อรถยนต์ซักคันใช้ขับไปทำงาน ไปเที่ยวต่างจังหวัดบ้างในวันหยุด ไม่จำเป็นต้องใช้รถคันใหญ่ๆ และมีงบประมาณจำกัดไม่เกิน 5 แสนกว่าบาท หลายๆท่านคงเคยมีปัญหาปวดหัวเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรถยนต์รุ่นใดเซ็กเม้นท์ไหนยี่ห้ออะไรดี จึงจะเหมาะกับการใช้งาน วันนี้เรามาดูว่าในงบประมาณ 5 แสนกว่าๆนี่มันจะซื้อรถยนต์รุ่นไหนได้บ้าง จากงบประมาณ 5 แสนบาท ก็เห็นจะมีแต่อีโคคาร์ และ ตัวเริ่มต้นของ ซิตี้ คาร์ หรือ รถยนต์ประเภท บีเซ็กเม้นท์นี่แหละ ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักรถยนต์ทั้ง 2 เซ็กเม้นท์นี้กันก่อนเลยดีกว่า

Read More
Mazda11 (13)-มาสด้า

มาสด้า คาดตลาดรวมรถปี 60 ฉลุยแตะ 8แสนคัน พร้อมเปิดรถ 6 รุ่น หวังชิงส่วนแบ่งตลาดรวม 6 %

บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ออกมาเปิดเผยถึงความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจประจำปี 2559 ที่ผ่านมา โดยมาสด้ากลายเป็นรถยนต์สัญชาติญี่ปุ่น ที่มีอัตราการเติบโตของยอดขายเป็นอันดับ 1 สูงสุดถึง 8% สวนทางกับยอดขายรวมของตลาดที่ลดลง 4% พร้อมประกาศลั่น ปี 2560 เตรียมเสริมทัพรถยนต์รุ่นใหม่อีก 6 รุ่น

Read More
nissan_note_fe-นิสสัน โน๊ต

The All-New NISSAN NOTE เปิดตัวครั้งแรกในไทย

บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวรถยนต์ “นิสสัน โน๊ต” (The All-New NISSAN NOTE) ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีอัจฉริยะ เพื่อการขับขี่ในอนาคต Nissan Intelligent Mobility

Read More
sleep-สตาร์ทเครื่องเปิดแอร์นอนในรถ

สตาร์ทเครื่องเปิดแอร์นอนในรถ ควรทำหรือไม่???

หลายคนคงหาวิธีคลายความอ่อนล้าจากการขับรถเป็นเวลานานโดยการจอดแวะพักรถข้างทางด้วยการเปิดแอร์นอนหลับ รู้หรือไม่ว่ามันเสี่ยงต่อการเสียชีวิตโดยไม่รู้ตัวและเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งซึ่งเพื่อนๆ

Read More
center-for-automotive-research-ลดน้ำหนักตัวถัง

ผลศึกษาระบุค่ายรถอเมริกันเจอทางตัน!-ลดน้ำหนักตัวถัง

ก่อนหน้านี้พลาสติกถูกคาดหมายว่าจะเป็นวัสดุสำคัญในการผลิตชิ้นส่วนรถยนต์นั่ง และรถบรรทุกในอเมริกาเหนือ จากการที่ทุกบริษัทรถยนต์ต้องค้นหาเทคโนโลยีเพื่อสร้างรถยนต์ที่มีอัตราประหยัดน้ำมันที่สูงขึ้นตามข้อกำหนดของหน่วยงานรัฐบาลสหรัฐฯ ที่เพิ่มระดับความเข้มงวดมากขึ้นเรื่อยๆ

Read More
hot-line-เมาแล้วขับ

ครม. เพิ่มบทลงโทษเมาแล้วขับ

          คณะรัฐมนตรีเห็นชอบร่างแก้ไขพระราชบัญญัติจราจรทางบกฉบับใหม่ เพิ่มบทลงโทษพวกเมาแล้วขับ และแข่งรถบนถนนหลวง มีโทษจำคุกสูงสุด 10 ปี ทำผิดซ้ำในรอบ 1 ปี โดนค่าปรับเพิ่มเป็น 2 เท่า

Read More
super car

TOP 5 SUPER CAR เร็วที่สุดในโลก 2016

 Supper car เป็นรถที่หลายๆ คนใฝ่ฝันที่จะครอบครองมาเป็นเจ้าของ แต่ด้วยราคาที่แสนจะโหด ทำให้ฝันบางคนถึงกับฝันสลายกันเลยทีเดียว และนอกจากราคาที่แสนจะโหดแล้ว ความโดดเด่นของรถ Super Car

Read More
passengercar-รถตู้โดยสาร

รมว.คมนาคมประกาศลดจำนวนรถตู้โดยสารข้ามจังหวัดพร้อมอบรมคนขับทุก 6 เดือน

หลังจากที่รถตู้โดยสารกรุงเทพฯ – จันทบุรี เสียหลักข้ามเลนพุ่งชนกับรถกระบะบนถนนบ้านบึง-แกลง ฝั่งมุ่งหน้า อ.แกลง จ.ระยอง เสียชีวิตรวมแล้ว 25 คน ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมเตรียมลดจำนวนรถตู้โดสารข้ามจังหวัดภายในปี 2562 พร้อมจัดอบรมคนขับทุก 6 เดือน

Read More
porsche_das_treffen_0622-das treffen 2016

รวมพลคนรักปอร์เช่ “DAS TREFFEN 2016 GT Porsche & Porsche Thailand”

  ปอร์เช่ ประเทศไทย ร่วมกับ นิตยสาร GT Porsche จัดงานรวมพลคนรักปอร์เช่ครั้งแรกในไทย พร้อมที่สุดแห่งไฮไลท์ กับ 919 ไฮบริด (919 hybrid) 

Read More
car-การอบรมใบอนุญาตขับรถ

ปีหน้าเริ่มแล้ว!!!! เพิ่มเนื้อหาการอบรมใบอนุญาตขับรถ (ชั่วคราว) เปลี่ยนจาก 4 ชั่วโมง เป็น 5 ชั่วโมง

อ้าวล่ะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2560 เป็นต้นไป  โดยทางกรมขนส่งทางบกเพิ่มความเข้มข้นการออกใบอนุญาตขับรถ ปรับเพิ่มเนื้อหาอบรม จากเดิม 4 ชม. ก็เป็น 5 ชม. สำหรับผู้ที่ขอรับใบอนุญาตขับรถชนิดชั่วคราว

Read More
chevrolet_playfordream_7633

เชฟโรเลต ส่งต่อ “พลังแห่งการเล่น” สู่เด็กๆ ในสังขละบุรี

พลังแห่งการเล่นยังคงแสดงพลังผ่านแววตาของเด็กๆ อยู่เสมอ และล่าสุดเชฟโรเลต ได้นำสื่อมวลชนและผู้บริหารเดินทางจากกรุงเทพไปยังสุดเขต จ.กาญจนบุรี ที่ อ.สังขละบุรี เพื่อสานต่อกิจกรรมการพัฒนาโรงเรียนในพื้นที่ห่างไกล รวมทั้งมอบลูกฟุตบอล “วัน เวิลด์ ฟุตบอล” จำนวน 1,354 ลูกให้แก่เด็ก 1,354 คน จาก 9 โรงเรียนใน อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เพื่อสร้างพลังแห่งการเล่นให้แก่เยาวชนที่ขาดแคลนโอกาส

Read More
toyota-c-hr-toyota c-hr

จับแต่งให้หล่อ! Toyota C-HR ลงชุดแต่ง TRD และ Modellista ดุดันทุกมุมมอง

รถยนต์ที่หลายคนลุ้นให้เข้ามาขายในบ้านเรา Toyota CH-R คอมแพ็กต์ครอสส์โอเวอร์สุดล้ำ ถูกสำนักแต่งอย่าง TRD และ Modellista จัดการแปลงโฉมเสริมหล่อรอบคัน รวมถึงภายในและช่วงล่างใหม่แบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว

Read More
scoop-รถเล็ก

ข้อดีที่แตกต่างแต่ลงตัวระหว่างรถเล็กกับรถใหญ่

หลายคนคงรู้ดีว่าการที่เรามีรถคันเดียวมักไม่พอต่อการใช้งาน ยิ่งมาเป็นครอบครัวใหญ่แล้วล่ะก็ ยิ่งต้องมีรถมากกว่าสองคันอย่างแน่นอน เชื่อว่าแต่ละบ้านต้องมีทั้งรถขนาดเล็กไว้ใช้สอยในการเดินทางแบบระยะทางสั้นๆ ที่เน้นความประหยัด

Read More
car2017-รถยนต์ใหม่

คาดการณ์รถยนต์ใหม่-เปิดตัวในไทย 2017 

เป็นอีก 1 ปีที่สภาพเศรษฐกิจของประเทศไทยเผชิญภาวะชะลอตัว แต่ในปี 2017 ที่กำลังจะมาถึง บริษัทรถยนต์ต่างๆ เตรียมแผนจะเปิดตัวรถใหม่หลากหลายรุ่นที่พร้อมจะเข้ามาช่วยกระตุ้นให้ตลาดรถยนต์ของบ้านเรากลับมาคึกคักอีกครั้ง

Read More
drink-ปีใหม่

สายเมาควรระวัง…….ในช่วงปีใหม่

ปีใหม่ทั้งทียังไงก็ต้องเต็มที่แน่นอน แต่รู้หรือไม่ว่าเทศกาลปีใหม่ทุกปีก็จะเกิดอุบัติเหตุนับครั้งไม่ถ้วน และต้องสูญเสียไปกี่ครั้งกับคนในครอบครัว โดยครั้งนี้สายเมาทั้งหลายควรฟัง ใครที่ “เมาแล้วขับ” เขาจะไม่จับอย่างเดียวแล้วนะ

Read More
fordxnan_275

ฟอร์ด “ตามรอยเท้าพ่อ” เรียนรู้โครงการหลวงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

  ฟอร์ด ประเทศไทย จัดทริปพิเศษขับฟอร์ด เรนเจอร์ และ เอเวอเรสต์ เดินทาง “ตามรอยเท้าพ่อ” เยี่ยมชมโครงการหลวงอันเนื่องมาจากพระราชดำริ เพื่อช่วยพัฒนาชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน และร่วมกิจกรรมทำความดีเพื่อคนในชุมชน พร้อมเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพและธรรมชาติอันงดงามของจังหวัดน่าน รวมทั้งพิสูจน์สมรรถนะของเครื่องยนต์และช่วงล่างที่พร้อมลุยไปในทุกอุปสรรค

Read More
แต่งรถ

10 อันดับของแต่งรถที่ไม่ควรแต่ง

การแต่งรถเป็นที่นิยมชื่นชอบของกลุ่มคนรักรถอยู่แล้วล่ะ แต่งให้ ดูโก้ ดูหรู ตามสไตน์ของตัวเอง แต่จะมีบางคนที่แต่งรถได้ไม่เข้าท่า หรือเรียกว่าสุดเกรียนเลยก็ว่าได้ เพราะอุปกรณ์บางอย่างที่ไปติดมานอกจากจะไม่มีประโยชน์แล้วยังทำให้รถดูแย่กว่าเดิมไปอีก วันนี้เราจะพาไปรู้จักกับอุปกรณ์ติดรถอันแสน “เกรียน” กันคะ

Read More
motorexpo

เผยยอดจอง Motor Expo 2016 ยอดทะลุ 4 หมื่นคัน

ปิดฉากไปได้สวยงามสำหรับงานมอเตอร์เอ็กซ์โป 2016 ตลอดระยะเวลา 13 วัน ( 30 พ.ย.-12 ธ.ค. 59 ) ยอดจองรถทั้งหมดรวมแล้ว 40,364 คัน แบ่งเป็นรถยนต์ 32,422 คัน ลดลงจากปีก่อน 17.1% ซึ่งน้อยกว่าเป้าที่หมายเดิมที่คาดไว้ 5 หมื่นคัน

Read More
chevrolet_oneworldfutball_03-เชฟโรเลต-one world play

เชฟโรเลต One World Play กับลูกฟุตบอลที่ “ไม่มีวันแตก”

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เชฟโรเลตได้แบ่งปันพลังแห่งการเล่นไปยังเด็กและเยาวชนที่ขาดแคลนไปทั่วโลก รวมทั้งเด็กๆ ทั่วประเทศไทย โครงการที่ว่านี้ก็คือ “วัน เวิลด์ ฟุตบอล” (One World Futball) ที่มอบลูกฟุตบอลที่ไม่มีวันแตก มีความทนทานสูง และไม่ต้องสูบลม ไปยังเด็กๆ ทั่วโลก

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register