Peugeot เผยโฉม L750 R Hybrid ประเดิมลงเกม Gran Turismo Sport

เป็นอีกค่ายที่เลือกใช้วีดิโอเกมเพื่อโปรโมตแบรนด์ Peugeot บริษัทรถยนต์ชื่อดังของฝรั่งเศส เตรียมส่ง L750 R Hybrid Vision Gran Turismo รถต้นแบบรุ่นล่าสุดลงประลองความเร็วใน Gran Turismo Sport ซีรีส์เกมรถแข่งยอดฮิตของเครื่อง PlayStation 4 ที่เตรียมจะออกขายทั่วโลก ในวันที่ 17 ตุลาคมนี้

หลายคนอาจคุ้นๆ กับชื่อรถรุ่นนี้ ความจริงเป็นการพัฒนาจาก L500 R Hybrid Concept ที่เปิดตัวเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว โดยเวอร์ชั่นที่จะให้บรรดาเกมเมอร์สายซิ่งได้ขับบนจอทีวีจะถูกปรับให้มีเส้นสายที่โค้งเว้า และความสปอร์ตมากขึ้น ด้วยความร่วมมือกับ Peugeot Sport แผนกรถแข่งของพวกเขา

โครงสร้างของตัวรถผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ยึดแนวทางการดีไซน์เพื่อลงสู่สนามแข่งขัน ทำให้ทีมออกแบบให้ความสำคัญกับการยกระดับระบบแอร์โรไดนามิก และทำให้รถมีน้ำหนักรวมอยู่ที่ 825 กิโลกรัม เบากว่า L500 R Hybrid 175 กิโลกรัม

ระบบเครื่องยนต์เป็นการทำงานร่วมระหว่างเครื่องยนต์เบนซิน 580 แรงม้า ที่สามารถรองรับรอบเครื่องยนต์สูงสุด 10,000 รอบต่อนาที กับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ช่วยเพิ่มกำลังได้อีก 170 แรงม้า ทำให้พอรวมกันกลายเป็นที่มาของชื่อรุ่น L750 R Hybrid Vision Gran Turismo โดยอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. จะอยู่ที่ 2.4 วินาที

คลิปโปรโมตเกม Gran Turismo Sport

อีกความล้ำสมัยของ Peugeot เป็นการใช้แบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน ติดตั้งระบบหล่อเย็น (Liquid-cooled Lithium-ion Battery) เพื่อส่งกำลังให้มอเตอร์ไฟฟ้า และระบบเกียร์ 7 สปีดที่ยกเทคโนโลยีล่าสุดจากสนามแข่งขันมาเลย โดยจะติดตั้งเครื่องยนต์ และระบบเกียร์ไว้บริเวณด้านท้าย

นอกจากนี้จะมีระบบเบรก Dual-circuit Hydraulic พร้อมจานเบรกแบบมีครีบระบายความร้อน (Ventilated Carbon Disc) และระบบช่วงล่างด้านหน้า-หลังแยกอิสระโดยจะปรับระดับความสูงของตัวรถตามความเร็วในการขับ

Peugeot L500 R Hybrid Concept ต้นแบบในการพัฒนาสู่ L750 R

สำหรับ Gran Turismo Sport ภาคที่ 13 ของเฟรนไชส์วีดิโอเกมที่มียอดขายรวม 76 ล้านชุดทั่วโลก จะมีรถให้เลือกเล่นมากถึง 177 คัน และสนามแข่ง 19 แห่งที่มีภูมิประเทศแตกต่างกันถึง 27 รูปแบบ ที่สำคัญจะเป็นครั้งแรกที่จะมี Porsche แบรนด์รถสปอร์ตชื่อดังสัญชาติเยอรมนีอยู่ในเกม หลังจากหมดสัญญากับ Electronic Arts บริษัทผลิตเกมยักษ์ใหญ่

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: Toyota

เรียบเรียงข้อมูลโดย Peugeot Media

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Subaru BRZ : ขยับความสดกระตุ้นตลาด
เวิลด์พรีเมียร์: New Porsche Panamera ความหรูหราที่ทรงพลังกว่าเดิม
เปิดเทคโนโลยีใหม่ SKYACTIV-Vehicle Dynamics พร้อมลง Mazda3 ไมเนอร์เชนจ์
Volkswagen Golf 2017-อัพเทคโนโลยีเกินหน้าคอมแพ็กคาร์
ไม่ต้องรอ! All-New Subaru XV เปิดตัวเจนีวา-ปรับเครื่องใหม่ 156 แรงม้า
เผยโฉม! Fisker EMotion รถไฟฟ้า-ว่าที่คู่แข่งสำคัญ Tesla
ชมภาพเปิดตัว New Phantom รถยนต์ที่หรูหราที่สุดของโลก!!!
Porsche 911 GT3 เพิ่มอารมณ์ดิบด้วยชุดแต่ง Touring Package

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up