ลองขับกระทิงยุคไฮเทค Lamborghini Huracan LP610-4 ขับง่าย ขับมันส์ ขับปลอดภัย ขับได้ทุกวัน

 

ถ้าพูดถึงแลมโบกินี่ รถซุปเปอร์คาร์ยี่ห้อนี้ แน่นอนมันคงจะเป็นเป็นรถยนต์ในฝันของคุณผู้ชาย หรือคุณผู้หญิงหลายๆท่าน ในการทดสอบรถรถยนต์ครั้งนี้ทาง Grandprix.co.th ได้มีโอกาสรับเชิญจากทางบริษัท นิชคาร์กรุ๊ป จำกัด ผู้นำเข้ารถยนต์ระดับซุปเปอร์คาร์ สปอร์ตคาร์ ไฮเปอร์คาร์ และตัวแทนจำหน่ายแลมโบร์กินีอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ให้ไปทดลองขับเจ้ากระทิงตัวใหม่ล่าสุดที่ทางนิชคาร์ นำเข้ามาจำหน่ายคือเจ้า Lamborghini Huracan ให้ได้สัมผ้สถึงสรรถนะของเจ้ากระทิงตัวนี้ แม้จะเป็นเพียงการทดลองขับแบบสั้นๆแต่ก็ได้สัมผัสถึงความทรงพลัง ช่วงล่างที่สุดยอด ของเจ้ากระทิงคันนี้

Lamborghini Huracan LP610-4 (24)

เรามาเริ่มจากรูปทรงภายนอกกันก่อนเลยดีกว่า แค่เห็นภายนอกก็อยากจะเดินเข้าไปสัมผัสซะแล้ว มันช่างสวยงามบาดใจเหลือเกิน ต้องบอกก่อนเลยว่าเจ้า Huracan คันนี้เข้ามาทำตลาดแทนที่ Gallardo ที่ทำตลาดมาอย่างยาวนานถึง 10 ปีเต็ม รูปทรงของเจ้า Lamborghini Huracan เลยออกแบบมาให้อยู่ภายใต้แนวคิดที่จะมาสืบทอดตำนานของ Gallardo ผสมผสานกับการดีไซด์แบบใหม่เข้ากันได้อย่างลงตัว แม้จะขอยืมเส้นสายบางส่วนมาจาก Aventador ก็ตาม แต่ยังคงเน้นเส้นสายการออกแบบที่เฉียบคม แต่เน้นให้ทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดดเด่นสะดุดตาและเปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ของ Lamborghini  การให้เส้นสายรอบคันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันจากด้านหน้าสู่ท้าย ไฟหน้า LED ดีไซด์ใหม่ทำให้ดูหรูหรา ทันสมัย และดุดันมากขึ้น  ด้านท้ายดูสปอร์ตเร้าอารมณ์ไฟท้ายที่โฉบเฉี่ยวและดุดันช่วยเสริมให้เจ้า Huracan ดูโดดเด่น LED เต็มรูปแบบซึ่งเป็นอ็อปชั่นมาตรฐาน ถือเป็นครั้งแรกของรถซูเปอร์คาร์ระดับคอมแพกต์

Lamborghini Huracan LP610-4 (19)

ภายในห้องโดยสารติดตั้งหน้าจอ TFT ขนาดใหญ่ถึง 12.3 นิ้วที่แสดงข้อมูลสำคัญ ตั้งแต่รอบเครื่องยนต์ไปจนถึงระบบอินโฟเทนเมนท์ การตกแต่งเน้นความหรูหราผสมความสปอร์ตด้วยวัสดุหนัง Nappa และ Alcantara มีเลย์เอาท์เหมือนเครื่องบินรบแบบเดียวกับรุ่นพี่อย่าง Aventador รวมถึงคอนโซลหน้าที่ออกแบบให้ความเบาเป็นพิเศษ เบาะปรับไฟฟ้านั่งกระชับตัว พูดเลยตอนแรกที่ยังไม่ได้เข้ามาสัมผัสคิดว่าภายในมันต้องเล็กๆแคบๆผิดคาดครับกว้างกว่าที่คิดนั่งสบายดีเหมือนกัน Huracan มีน้ำหนักตัวรวม 1,422 กก. แชสซีส์ใหม่น้ำหนักเบาเป็นวัสดุผสมระหว่างคาร์บอนและอลูมิเนียม

Lamborghini-Huracan--LP610-4

Lamborghini Huracan LP610-4 (34)

เอาละเริ่มขับกันดีกว่า กดปุ่มออกสตาร์ท โฮโห!! เสียงของ เครื่องยนต์เบนซิน V10 ความจุ 5.2 ลิตร ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีกำลังสูงสุด 610 แรงม้า ที่ 8,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 57.0 กก.-ม. ที่ 6,500 รอบ/นาที พละกำลังทั้งหมดส่งผ่านระบบเกียร์ดูอัลคลัตช์ Lamborghini Doppia Frizione (LDF) 7 สปีด มันช่างหวานหูชวนฟันจริงๆ ช่วงออกจากโชว์รูมให้คุณ(แชมป์) วิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิชคาร์ เป็นคนขับให้ผมนั่งก่อนว่ารถคันนี้มีสรรถนะขนาดไหน กดคันเร่งเพียงเบาๆ ตัวรถดึงยาวๆแบบหลังติดเบาะกันที่เดียว เราวิ่งกันตรงเส้นมอเตอร์เวย์ก่อนถึงสุววรณภูมิ รถเยอะนิดนึงแต่เจ้า Huracan มีความคล่องตัวสูงมากสามารถลัดเลาะไปตามช่องว่างได้อย่างมั่นใจ อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ใช้เวลาเพียง 3.2 วินาที และทะยานจากหยุดนิ่งถึง 200 กม./ชม.ได้ภายใน 9.9 วินาทีเท่านั้น เหลือบไปดูความเร็วแม่เจ้าระยะทางเพียงไม่กี่ร้อยเมตรความเร็วไปแตะอยู่ที่ 245 กม./ชม.แถมแทบไม่รู้สึกเลยว่าความเร็วมันขนาดนี้แล้ว เพราะตัวรถยังคงนิ่งมากครับ เจ้า Huracan สามารถความเร็วสูงสุดมากกว่า 325 กม./ชม.

Lamborghini Huracan LP610-4 (36)

ระบบกันสะเทือนอิสระ อลูมิเนียม แบบปีกนกคู่ ช่วยให้เจ้ากระทิงคันนี้แน่น หนึบ มาก อีกทั้งตัวรถยังมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ และมีระบบต่างๆเค้ามาช่วยในตอนเค้าโค้ง แถมขับเคลื่อนสี่ล้อ อีกต่างหาก ทำให้เวลาเค้าโค้งด้วยความสูงทำได้อย่างมั่นใจและปลอดภัย อ่อๆลืมช่วงล่างที่แข็งกระด้างเวลาขับทางไกลๆแล้วเหนื่อยไปได้เลย เจ้าคันนี้มีความนุ่มนวลกว่ารุ่นก่อนๆเยอะครับ พวงลัยปรับหน่วงตามโหมดการขับขี่แบบอัตโนมัติทำให้ขับง่ายมากเหมือนรถยนต์ปกติทั่วไป มีโหมดการขับขี่ให้เลือกสามแบบคือ Strada, Sport และ Corsa แต่ละโหมดจะเน้นที่การทำงานของระบบเกียร์ คันเร่ง ท่อไอเสีย ช่วงล่างและส่วนอื่นๆ โดยมาพร้อมระบบเบรกคาร์บอนเซรามิกเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และขณะแตะเบรก (แตะแค่เบาๆ)ตัวรถจะทดอัตราเกียร์ลงให้เอง (Engine Brake) อัตโนมัติ ทำให้สามารถหยุดเครื่องยนต์ 610 แรงม้าได้อย่างสบาย

Lamborghini Huracan (8)

หากคุณคิดจะซื้อรถยนต์ซุปเปอร์คาร์ ซักคันและคุณอยากจะขับใช้งานมันทุกๆวัน ขับง่าย ประหยัดน้ำมันระดับ 8 กม./ลิตร เอาเป็นว่าน้ำมัน 1 ถังขับไปกลับกรุงเทพ-พัทยาได้ 2 รอบ ใส่ระบบช่วยในเรื่องความปลอดภัยไว้ครบครัน เอาเป็นว่าลบความคิดว่ารถประเภทนี้ขับยาก ขับแล้วเหนื่อย ออกจากหัวให้หมดเพราะเจ้าLamborghini Huracan  LP610-4 ขับง่าย และสบายกว่าที่คิด กับราคาค่าตัว  24,800,000 บาท มันน่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

 

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

มิตซูบิชิ ไทรทัน ไมเนอร์เชนจ์ ราคาเพิ่ม 4.1 หมื่นบาท ได้ไรมั้ง คุ้มมั้ย !!
New Subaru Forester ปรับโฉมใหม่ ราคาโดน ช่วงล่างนุ่ม
Mercedes-Benz E-Class ไม่ใช่แค่ความหรู แต่นี่คือเทคโนโลยีติดล้อ
ไฮลักซ์ รีโว่คาราวานทริป กรุงเทพ – อิตาลี Day 8 : เจียยวี่กวน - ตุนหวง
เชฟโรเลต “เทรลเบลเซอร์” นี่ล่ะรถสามัญประจำบ้าน
MG GS 1.5 เทอร์โบ...แค่เทียบราคาก็คุ้มสุดๆ
ท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิตแบบไม่ตามใคร กับ MG GS 1.5 Turbo
MAZDA CX-5 2.0S & HONDA CR-V 2.4 EL 4WD & SUBARU FORESTER 2.0i-P จับกลุ่มรถเอสยูวี “เปรียบเ...

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up