“Honda Dream Road ถนนในฝัน…ถนนปลอดอุบัติเหตุ” โครงการดีๆ สู่รั้วมหาวิทยาลัย

บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเดินหน้าโครงการ Honda Dream Road ถนนในฝัน…ถนนปลอดอุบัติเหตุ”  ปีที่ 4 เดินหน้าสนับสนุนนโยบายภาครัฐในการรณรงค์ทศวรรษแห่งความปลอดภัยทางถนน พร้อมเป็นแรงหนุนให้ประเทศไทยลดอันดับการเป็นประเทศที่มีสถิติการเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางท้องถนนเป็นอันดับ 2 ของโลก ในปีนี้เข้าถึงรั้วมหาวิทยาลัย

honda_dream_road_09

โดยเริ่มต้นที่มหาวิทยาลัยบูรพา  จังหวัดชลบุรี โดยมีนายกอบชัย บุญอรณะ (ที่ 5 จากขวา) รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเป็นประธานในพิธีเปิดและบรรยายพิเศษ พร้อมด้วยผศ.บุญมา ไทยก้าว (ที่ 4 จากขวา) ผู้รักษาการแทนรองอธิการบดี มหาวิทยาลัยบูรพา และคุณอรนุช พฤกษ์วัฒนานนท์ (ที่ 6 จากขวา) ที่ปรึกษาฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมในงาน โดยมีนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยสนใจเข้าร่วมฟังการบรรยายกว่า 100 คน
honda_dream_road_14

honda_dream_road_11

ตลอดระยะเวลาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ฮอนด้าให้ความสำคัญในการสร้างสรรค์สังคมไทยให้คำนึงถึงความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนอย่างถูกต้องตามกฎจราจร  ซึ่งสอดคล้องกับแนวทางการลดอุบัติเหตุทางถนนของประเทศไทย จึงได้ร่วมมือกับกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จัดโครงการ “Honda Dream Road ถนนในฝัน…ถนนปลอดอุบัติเหตุ” เพื่ออบรมเสริมความรู้การขับขี่ปลอดภัยให้กับบุคคลทั่วไป ณ โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการฮอนด้าที่ร่วมโครงการทั่วประเทศ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย สำหรับในปี 2559 ได้สานต่อโครงการฯ ด้วยการจัดกิจกรรมขึ้นในรั้วมหาวิทยาลัยให้กับกลุ่มนักศึกษา ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ขับขี่ที่มีสถิติการเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนสูงกว่ากลุ่มอายุอื่นๆ

 

honda_dream_road_03

honda_dream_road_07

honda_dream_road_05

ทั้งนี้ ผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะได้รับความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและชมการสาธิตในหัวข้อต่างๆ อาทิ การบรรยายเรื่องสถานการณ์อุบัติเหตุทางถนนในประเทศไทย การอบรมทฤษฎีเรื่องการขับขี่ปลอดภัย การสาธิตแว่นจำลองสายตาการมองเห็นของคนเมา การจำลองการทำงานของถุงลมป้องกันภัย การสาธิตการเบรกด้วยระบบ ABS เป็นต้น
honda_dream_road_10

นายกอบชัย บุญอรณะ รองอธิบดีกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กล่าวว่า “ปัญหาด้านอุบัติภัยบนท้องถนนในประเทศไทยถือเป็นวาระแห่งชาติ ที่ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ซึ่งการรณรงค์เสริมสร้างความรู้เรื่องการขับขี่ปลอดภัยโครงการ “Honda Dream Road ถนนในฝัน…ถนนปลอดอุบัติเหตุ” ถือว่ามีส่วนช่วยส่งเสริมความปลอดภัยทางถนนของประเทศได้เป็นอย่างดี เพื่อทำให้ถนนทุกสายของประเทศไทยเป็นเส้นทางแห่งความปลอดภัยอย่างยั่งยืน สอดคล้องกับนโยบายของรัฐที่ต้องการลดความสูญเสียจากอุบัติเหตุบนท้องถนนให้เป็นระบบและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยการบังคับใช้กฎหมายควบคู่กับการสร้างจิตสำนึกในการใช้รถใช้ถนนอย่างปลอดภัย ลดความเร็วในการขับขี่ยานพาหนะ ความปลอดภัยทางถนนสำหรับเด็ก และการส่งเสริมอัตราการสวมหมวกนิรภัยเป็น 100%”
honda_dream_road_01

honda_dream_road_02
สำหรับ โครงการ “Honda Dream Road ถนนในฝัน…ถนนปลอดอุบัติเหตุ” ในรั้วมหาวิทยาลัยจะจัดขึ้นอีกครั้ง ที่มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในช่วงเดือนสิงหาคม นอกจากนี้ สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมกิจกรรมสามารถสมัครเข้าร่วมโครงการ “Honda Dream Road ถนนในฝัน…ถนนปลอดอุบัติเหตุ” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างเดือนพฤษภาคมถึงธันวาคมนี้ ณ โชว์รูมพร้อมศูนย์บริการที่ร่วมโครงการฯ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการข้อมูลฮอนด้า 24 ชั่วโมง โทร. 0 2341 7777 ต่างจังหวัดโทรฟรี 1 800 239 833 โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

 
เรื่อง : พุทธิ ผาสุข
เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ยามาฮ่า รณรงค์ขับขี่ปลอดภัยมอบหมวกนิรภัยแก่ สภ.เมืองนครราชสีมา
เอ็มจี ประกาศพร้อมเดินหน้าด้วยยอดการผลิตครบ 10,000 คัน
ยามาฮ่าร่วมแสดงความยินดีเปิดตัว 10 แข้งใหม่ปราสาทสายฟ้า ลุยศึกเลค 2
นิสสัน “เอ็กซ์เทรล” คว้ารางวัล มาตรฐานปลอดภัยสูงสุด 5 ดาว จาก ASEAN NCAP
ฟอร์ด จัดเต็มข้อเสนอสุดพิเศษ-ขนทัพรถยนต์ทุกรุ่นจัดแสดงในมอเตอร์ เอ็กซ์โป 2016
ฮอนด้า ซีอาร์-วี ใหม่ ผ่านการมาตรฐาน ASEAN NCAP 5 ดาว ขาย 4 เดือน 6.5 พันคัน
คริส เวลส์ เอ็มดี ใหม่ นำทัพ วอลโว่ สู่แบรนด์รถยนต์พรีเมี่ยม ที่เติบโตเร็วที่สุดในไทย
ฮอนด้า ชวนลูกค้าซีอาร์-วี ใหม่ เที่ยวกัมพูชาและลาวใต้แบบเอ็กซ์คลูซีฟ

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up