Hamilton ปัดหมดไฟ-ตั้งเป้าแชมป์ทุกสนามที่ลงแข่ง

Lewis Hamilton ยอดนักขับชาวอังกฤษของทีม Mercedes AMG Petronas และเจ้าของตำแหน่งแชมป์โลก 2 ฤดูกาลล่าสุด ออกมาเปิดเผยว่าเขายังคงลงแข่งขันในทุกสนามด้วยความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ชนะ และไม่มีทางพอใจหากวันหนึ่งเขาต้องลงขับโดยไม่มีโอกาสลุ้นเป็นอันดับ 1 อย่างแน่นอน 

Hamilton วัย 31 ปี เพิ่งต่อสัญญาใหม่ 3 ปีกับค่ายดาวสามแฉก และกำลังอยู่ในฤดูกาลที่ 10 ของอาชีพนักขับรถฟอร์มูล่า วัน พูดถึงแรงกระตุ้นในการคว้าชัยชนะของเขาที่ยังสูงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ระหว่างให้สัมภาษณ์พิเศษที่เมืองโซชิ หลังจบรายการรัสเซียน กรังด์ปรีซ์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

Hamilton 1

“เป้าหมายในการลงแข่งขันคือการเป็นอันดับหนึ่งในทุกโอกาสที่ผมได้รับ ผมยังต้องการคว้าแชมป์โลก ผมยังต้องการชนะในทุกสนาม ผมไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลอะไรที่ตัวเองยังคงมีแรงผลักดันในการทำเรื่องพวกนี้ เพราะผมได้สัมผัสความสำเร็จเหล่านี้มาพอสมควรแล้ว แต่มันคงเป็นเพราะทั้งหมดนี่คือสิ่งที่ผมรักที่จะทำ”

“ด้วยเหตุนี้ผมจะยังลงแข่งขันต่อไปหากผมยังมีความรู้สึกรักที่จะทำ และไม่ใช่เพียงแค่มีส่วนร่วม แต่ต้องเป็นผู้ชนะ ผมไม่ได้มาอยู่ที่นี่เพื่อลงแข่งขันเท่านั้น ผมไม่เคยคิดแบบนั้น และไม่มีทางเป็นอย่างนั้น” นักซิ่งสายเลือดผู้ดี ยืนยัน หลังจากสนามล่าสุด ที่โซชิ เข้าเป็นอันดับ 2 ต่อจาก Nico Rosberg เพื่อนร่วมทีมชาวเยอรมนี ทำให้เขายังต้องรอแชมป์แรกของฤดูกาล 2016 ต่อไป

Hamilton คว้าแชมป์โลกฟอร์มูล่า วัน ครั้งแรกในปี 2008 กับทีม McLaren ก่อนจะครองแชมป์ 2 สมัยติดต่อกันกับ Mercedes ในฤดูกาล 2014 และ 2015 โดยมีสถิติคว้าแชมป์ 43 รายการสูงสุดเป็นอันดับ 3 ตลอดกาลรองจาก Michael Schumacher (91 รายการ) และ Ayrton Senna (51 รายการ) เพียง 2 คนเท่านั้น

 

เรื่อง พูนทวี สุวัตถิกุล

ภาพ Media.daimler.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

Williams-Renault FW18 : ส่ง Hill สู่แชมป์โลกครั้งแรก
มาเกซฟอร์มสด พิชิตแชมป์อารากอน
Porsche Motorsport Junior Shootout เฟ้นหานักแข่งดาวรุ่งประดับวงการ
ปอร์เช่ 911 RSR ตัวแข่ง GT สุดแรงรุ่นล่าสุด
“สนามช้างฯ” เตรียมระเบิดศึก “เอเชียน เลอมังส์” พร้อมเปิดให้เด็กชมฟรี
เอาจริงดิ! "เฉิน หลง" เตรียมบุก "สนามช้างฯ" 6-8 ม.ค.ปีหน้า
ภาพหลุด Honda พิกัด 150 cc. รุ่นใหม่
ยามาฮ่า ต้อนรับนักบิดหลังคว้าดับเบิ้ลโพเดี้ยม

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up