ยามาฮ่า เปิดให้สื่อมวลชนทดสอบ “Tricity” ที่สุดแห่งความสนุกรูปแบบใหม่

ภายหลังจากที่บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ได้เผยโฉม “ทรีซิตี้ (Tricity)” รถจักรยานยนต์ 3 ล้อรูปแบบใหม่เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 ซึ่งได้สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการรถจักรยานยนต์ไทยไปเป็นที่เรียบร้อย

IMG_2334

และเพื่อเป็นการตอกย้ำในเรื่องของสมรรถนะและความเชื่อมั่นในการขับขี่รูปแบบใหม่ ทางไทยยามาฮ่ามอเตอร์จึงได้จัดกิจกรรมพิเศษขึ้นเพื่อให้สื่อมวลชนได้ร่วมทดลองขับ “ยามาฮ่า ทรีซิตี้” โดยได้จัดพื้นที่บริเวณลานริมทะเลสาบเมืองทองธานีเป็นสถานที่ทดลองขับ ซึ่งสื่อมวลชนหลายสำนักก็มีความคิดเห็นที่ค่อนข้างไปในทิศทางเดียวกันว่า ยามาฮ่า ทรีซิตี้ ขับขี่ได้ง่าย มีความคล่องตัวสูง และไม่ต้องกังวลว่าจะล้มหรือเสียหลัก แม้ว่าจะทิ้งน้ำหนักเข้าโค้ง ซึ่งระบบที่เรียกว่า “LMW (Learning Multi Wheel)” ช่วยให้สองล้อหน้ามีประสิทธิภาพในการเอนตัวขณะเข้าโค้ง อีกทั้งยังสามารถปรับการทำงานตามสภาพพื้นผิวของถนนได้อย่างดี ล้อคู่หน้ายึดเกาะถนนได้อย่างมั่นใจ ถือว่าเป็นการสร้างความรู้สึกที่มั่นคงและมีความสะดวกสบายในการใช้งาน มันเป็นความสนุกในรูปแบบใหม่จริงๆ

IMG_2349

สำหรับ ยามาฮ่า ทรีซิตี้ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์หัวฉีดขนาด 125 CC. ระบายความร้อนด้วยน้ำส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ รองรับน้ำมัน E20 ระบบดิสก์เบรก พร้อมล้อแม็กซ์ทั้ง 3 ล้อ โดยล้อคู่หน้ามีขนาด 14 นิ้ว ส่วนล้อหลังใช้ขนาด 12 นิ้ว โดดเด่นด้วยไฟหน้าและไฟ LED Daylight ไฟท้าย LED ที่มาตรวัดเป็นหน้าจอ LCD แสดงผลแบบดิจิตอลอ่านค่าต่าง ๆ ได้ง่ายและชัดเจน เบาะนั่งขนาดใหญ่รองรับทุกสรีระ ช่องเก็บของใต้เบาะนั่งมีขนาดจุใจสามารถใส่หมวกกันน็อกแบบเต็มใบได้พอดี มิติตัวถังยาว 1,905 มิลลิเมตร กว้าง 735 มิลลิเมตร และสูง1,215 มิลลิเมตร มีราคาจำหน่ายอยู่ที่ 79,500 บาท โดยจะเริ่มส่งมอบให้ตัวแทนจำหน่ายได้ภายในสิ้นเดือนมีนาคมนี้

IMG_2337

IMG_2315

IMG_2333

Comments