Google Map! คู่ใจนักเดินทาง

ถ้าพูดถึง GOOGLE MAP คงมีใครไม่รู้จัก โดยเฉพาะนักเดินทางที่นิยมใช้เจ้า google map เพื่อช่วยให้การเดินทางนั้นสะดวก ปลอดภัย และรับรองว่าไม่มีหลงทางแน่นอน  นอกจากแนะนำเส้นทางแล้ว google map ยังแนะนำร้านอาหารหรือสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ให้กับเดินทางได้อีกด้วย google map ยังมีลูกเล่นอีกมากมายที่หลายๆคนอาจจะยังไม่เคยเล่น เรามาดูกันว่าเจ้า google map นี้ยังมีอะไรเด็ดให้เราเล่นกันอีก

Google Map ยังมีความสามารถในการแนะนำเส้นทาง เมื่อคุณต้องการที่จะเดินทางจากสถานที่หนึ่งไปยังอีกสถานที่หนึ่งผ่านระบบ GPS โดยไม่ต้องกลัวว่าจะหลงเพราะสามารถตรวจสอบตำแหน่งและสถานที่ต่างๆจากระบบดาวเทียม ทำให้ง่ายต่อทำให้ง่ายต่อการเดินทางมากขึ้นเพียงแค่ระบุจุดหมายปลายทาง จากนั้นสถานที่นั้นก็จะแสดงให้เห็นบนจอสมาท์โฟนซึ่งจะมีรูปภาพสถานที่ปรากฏ ไม่ว่าตรอกซอกซอยไหน แอฟฟลิเคชั่นนี้ก็พาคุณไปได้ทุกที่

-นอกจากจะหาเส้นทางได้แล้ว Google Map ยังมีฟังค์ชั่นใหม่คือ สามารถบอกตำแหน่งของรถเมล์ได้โดยที่ไม่ต้องยืนรอรถเมล์ให้เสียเวลาเพราะ Google Map บอกข้อมูลได้ว่ารถเมล์อยู่ตรงไหน จะมาถึงเมื่อไร จะระบุเป็นสัญลักษณ์แสดงการเคลื่อนที่ของรถเมล์ การใช้งานก็ไม่ยากแค่กดเลือกประเภทรถที่ต้องการใช้ เลือกสายรถเมล์ที่ต้องการขึ้น จากนั้นก็จะแสดงเส้นทางการเคลื่อนที่ของรถเมล์จนมาถึงจุดที่เราอยู่เลยค่ะ

-ฟีเจอร์ต่อมา สามารถแชร์เส้นทางให้คนที่ร่วมเดินทางไปกับคุณได้รู้ว่าจุดที่เรากำลังจะไปนั้นคือสถานที่ไหน เพียงแค่กดเลือกสถานที่ต้องการไปขึ้นมา แล้วกดปุ่มแชร์ ข้อความจะปรากฏให้เลือกว่าต้องการส่งข้อมูลไปทางไหน

-ฟังค์ชั่นนี้ก็น่าสนใจเหมือนกัน คือการวัดระยะพิกัดของทางนั่นเอง ซึ่งจะมีการคำนวณระยะทางให้ทราบจากการที่เรากำหนดจุดต้นทางและปลายทาง ง่ายๆโดยการลากเส้นลงไปบน Google Map หลังจากนั้นโปรแกรมจะทำการคำนวณระยะทางให้คุณ  Google Map จึงเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่เหมาะสำหรับนักเดินทางค่ะ

-ฟังค์ชั่นสุดท้าย “ปัญหาการลืมที่จอดรถ” จะไม่เกิดขึ้นอีกต่อไปฟีเจอร์นี้สามารถจำที่จอดรถให้คุณได้จากที่ Googlg Map เป็นตัวช่วยในการบอกเส้นทางต่างๆ และยังหาที่จอดรถให้คุณได้ง่ายจากการแจ้งเตือนถึงสถานะความหนาแน่นในจุดจอดรถ ของสถานที่ปลายทางที่ผู้ใช้จะเดินทางไป โดยกดปุ่มสีฟ้าที่จะแสดงตำแหน่งปัจจุบันของคุณจากนั้นเลือก ‘Save Your Parking’ สามารถแสดงข้อมูลให้จำมากขึ้นได้ เช่น จอดไว้ชั้นใด อยู่ส่วนไหน สามารถแยกได้3 ระดับแยกตามสี คือ ไอคอนตัว P สีแดง หมายถึงที่จอดรถมีจำกัด สีฟ้า ที่จอดรถมีปานกลาง และ สีเขียว คือ หาที่จอดง่าย

 

 

เรื่อง : หยกสวรรค์  วิมลเศรษฐ

ขอบคุณข้อมูล : www.beartai.com , www.themomentum.com , www.appdisqus.com

ขอบคุณภาพ : www.beartai.com , www.i2.wp.com , www.i1.wp.com , www.worldwantswandering.com , www.f.ptcdn.info , www.hitech.sanook.com , www.pbs.twimg.com , www.maahalai.com , www.appdisqus.com , www.techmoblog.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

ส่องประวัติ “สะพานข้ามแยกเกษตร”
วิธีเลือกสีรถอย่างไร ให้เหมาะกับวันเกิด 
5 สิ่งไม่ควรเก็บไว้ในรถเมื่อจอดรถกลางแดด
โมดิฟาย “รถบั๊ม” ให้กลายเป็นรถที่เร็วที่สุดในโลก (ชมคลิป)
ซุปเปอร์คาร์อย่าง Acura NSX มีนวัตกรรมอะไรมาปล่อยให้เราดู          
ปะยางล้อยักษ์!! ทำได้ด้วยหรือ??
ปลอบใจสาวสายมโน—ชมคลิปซงจุงกิหน้าใสถ่ายโฆษณาฮุนได i30
ข้อควรระวัง อย่าปล่อยให้น้ำมันรถหมดบ่อยๆ

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up