CHEVROLET เผยโฉม 2 ที่สุดแห่ง SHOW VEHICLE

เชฟโรเลตเผยโฉม โคโลราโด เอ็กซ์ตรีม (Colorado Xtreme) และเทรลเบลเซอร์ พรีเมียร์ (Trailblazer Premier) สองรถ show vehicle ที่จะมาสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ชมงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 37 โดยรถทั้งสองคันจะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดของรถกระบะและรถเอสยูวี นอกจากนี้ยังแสดงถึงทิศทางการออกแบบของผลิตภัณฑ์เชฟโรเลตในอนาคตอีกด้วย

โดยคุณมาร์คอส เพอร์ตี้ กรรมการผู้จัดการ จีเอ็ม ประเทศไทยและเชฟโรเลต เซลส์ ประเทศไทย เป็นผู้เปิดตัวรถ show vehicle ซึ่งรถทั้งสองคันนี้จะเป็นเหมือนการสำรวจอันน่าตื่นเต้นที่จะวัดความสนใจและรับฟังเสียงตอบรับอันมีค่าจากลูกค้า งานบางกอก มอเตอร์โชว์เป็นหนึ่งในงานแสดงเทคโนโลยียานยนต์ที่มีความสำคัญที่สุดในภูมิภาคนี้ และประเทศไทยเป็นหนึ่งในตลาดที่สำคัญที่สุดสำหรับรถกลุ่มนี้ด้วยเช่นกัน ดังนั้น นี่คือเวทีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเราในการนำเสนอแนวคิดใหม่” เพอร์ตี้กล่าว

รถ show vehicle ทั้งสองรุ่นได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเพิ่มความน่าตื่นเต้นและความหลงใหลให้แก่ตลาดที่มีความสำคัญอย่างตลาดรถกระบะและรถเอสยูวี พร้อมกับเน้นย้ำความมุ่งมั่นของเชฟโรเลตที่มีต่อตลาดรถเมืองไทย รถทั้งสองคันมาพร้อมบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งแสดงถึงความยืดหยุ่นและความอเนกประสงค์ของโครงสร้างที่สามารถรองรับแพลทฟอร์มของรถสองคันที่มีความโดดเด่นและแตกต่างกันได้ ทำให้ลูกค้าได้สัมผัสศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัด

ไมค์ เดอเวอเรอซ์ รองประธานฝ่ายขาย การตลาดและบริการหลังการขาย จีเอ็ม อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า รถ show vehicle ทั้งสองคันพิสูจน์ให้เห็นว่าเชฟโรเลตยังคงเดินหน้าแสวงหาโอกาสใหม่ในตลาดที่กำลังเติบโตเต็มที่เราต้องการเป็นผู้นำในตลาดรถเหล่านี้ซึ่งถือเป็นหนึ่งในตลาดที่มีความสำคัญที่สุดในภูมิภาค และเราคิดว่ารถทั้งสองคันแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความมุ่งมั่นของเรา เดอเวอเรอซ์กล่าว

โคโลราโด เอ็กซ์ตรีมคือที่สุดของรถกระบะอเมริกันพันธุ์แกร่งซึ่งเชฟโรเลตมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยชุดอุปกรณ์ตกแต่งที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวทำให้ลูกค้าของเราสามารถปรับแต่งรถกระบะของพวกเขาเพื่อรองรับการใช้งานที่ท้าทายที่สุดได้ นี่คือรถออฟโรดที่ไม่เพียงมีภาพลักษณ์สมบุกสมบัน แต่ยังสามารถบุกตะลุยฟันฝ่าทุกอุปสรรคตลอดเส้นทาง

ขณะที่เทรลเบลเซอร์ พรีเมียร์ไม่เพียงเปี่ยมด้วยศักยภาพสำหรับครอบครัวที่ชื่นชอบการผจญภัย แต่ยังถูกยกระดับบุคลิกที่แตกต่างออกไปด้วยเช่นกัน โดยมุ่งตอบสนองต่อความต้องการรถเอสยูวีที่หรูหราและเหนือชั้น โดยเฉพาะการเพิ่มความพรีเมียมทั่วทั้งคัน ทั้งภายในและภายนอก

ไมเคิล ซิมโค รองประธานฝ่ายการออกแบบ จีเอ็มไอ อธิบายว่า show vehicle ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วยเหตุผลหลายประการ ทั้งการแสดงวิสัยทัศน์ในอนาคต การสะท้อนความคิดสร้างสรรค์ที่บริสุทธิ์ และการฉีกกรอบที่อยู่บนพื้นฐานของความเป็นจริง เรากำลังเน้นย้ำประวัติศาสตร์อันมีค่าและความเชี่ยวชาญของเชฟโรเลตเพื่อแสดงความเป็นผู้นำของเราในตลาดรถประเภทนี้ และเรากำลังประกาศถึงสิ่งที่เราจะทำกับรถของเราในอนาคตอันใกล้” ซิมโคกล่าว

Colorado Xtreme1_3

โคโลราโด เอ็กซ์ตรีม

โคโลราโด เอ็กซ์ตรีม ทำตามคำมั่นสัญญาที่จะลุยไปได้ทุกที่และรองรับการใช้งานทุกรูปแบบด้วยชุดอุปกรณ์ตกแต่งที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าสามารถปรับแต่งรถของพวกเขาได้ตามความต้องการอย่างสมบูรณ์แบบ ฮู้ดสกู๊ปดักลมบนฝากระโปรงที่โดดเด่น บันไดข้างและสปอร์ตบาร์ รวมถึงซาฟารี บาร์ ยกระดับศักยภาพของตัวรถพร้อมกับเน้นย้ำอรรถประโยชน์ด้านการใช้สอย ศักยภาพและความแข็งแกร่ง รถกระบะคันนี้มุ่งตอบสนองโดยตรงต่อความต้องการของลูกค้าที่ชื่นชอบการแต่งรถ ชุดอุปกรณ์ตกแต่งเหล่านี้ไม่เพียงทำให้รถดูหล่อเหลาเท่านั้น แต่เรายังให้ความสำคัญสูงสุดต่อการรองรับการใช้งานจริงและประโยชน์ใช้สอยซึ่งถือเป็นการเสริมศักยภาพของตัวรถได้อย่างสมบูรณ์แบบ ได้แรงบันดาลใจในการพัฒนารถคันนี้จากหลายๆ ที่ โดยเฉพาะในตลาดสหรัฐอเมริกาซึ่งเชฟโรเลตเป็นผู้นำการออกแบบรถกระบะ เพียงได้เห็นรูปลักษณ์ของเอ็กซ์ตรีมก็ทราบได้อย่างชัดเจนว่าตลาดอเมริกาเหนือส่งอิทธิพลต่อสไตล์การออกแบบมาก ผลลัพธ์ที่ได้คือที่สุดแห่งรถกระบะขนานแท้

เอ็กซ์ตรีมมาพร้อมกับสีส้มด้านแบบใหม่ “Furness” พร้อมสะกดทุกสายตา เสริมให้ตัวรถมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและบุคลิกที่ตื่นเต้นเร้าใจ สร้างความแตกต่างจากเทรลเบลเซอร์อย่างชัดเจน สีส้มใหม่ผสมผสานอย่างอย่างลงตัวกับสีดำ เพิ่มความทรงพลังด้วยอุปกรณ์การตกแต่งและลวดลายกราฟฟิคสร้างเสน่ห์ดึงดูดแบบเอ็กซ์ตรีม ความบึกบึนของเอ็กซ์ตรีมถูกถ่ายทอดจากภายนอกสู่ภายในด้วยมาตรวัดเสริมและอุปกรณ์เพิ่มเติมอย่างมือจับสำหรับผู้โดยสารบนแผงแดชบอร์ด และการติดตั้งมาตรวัดระดับความเอียงของตัวรถ การใช้สีสัน วัสดุและพื้นผิวนวัตกรรมใหม่เพื่อทำให้ผู้โดยสารยังคงมีความความปลอดภัยและสะดวกสบายตลอดการผจญภัยบนเส้นทางออฟโรด ทุกรายละเอียดของเอ็กซ์ตรีมได้รับการใส่ใจ ยางแบบออฟโรดเต็มรูปแบบ (full mud terrain) มีขนาด 18 นิ้ว และเทคโนโลยีที่สั่งการด้วยปลายนิ้วสัมผัส ด้วยหน้าจอทัชสกรีนขนาดแปดนิ้วแสดงผลระบบมายลิงค์รุ่นล่าสุดที่รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อแอปเปิล คาร์เพลย์และแอนดรอยด์ ออโต้ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์แบบแอคทีฟของลูกค้า

ความโดดเด่นของโคโลราโด เอ็กซ์ตรีม ได้แก่ สีภายนอกแบบพิเศษ “Furnace” ,ซาฟารี บาร์ที่ด้านหน้า พร้อมราวไฟแอลอีดีและวินช์ ,กันชนท้ายแบบ step ทั้งด้านหลังและมุมกันชน พร้อมคานลาก,คิ้วซุ้มล้อขนาดใหญ่รองรับชุดยางออฟโรด,ยางออฟโรด 18 นิ้ว พร้อมตัวล็อกขอบยางพิเศษ,ฮู้ดสกู๊ปบนฝากระโปรง,ท่อสน็อกเกิลที่เน้นดีไซน์มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว,สปอร์ตบาร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว,สปอยเลอร์ ไฟเบรกดวงที่สามและเสาอากาศในตัว,แร็คใส่ของบนหลังคาพร้อมราวไฟแอลอีดี,ตกแต่งภายในห้องโดยสารใหม่ ,หน้าจอทัชสกรีนแปดนิ้ว,แสดงผลระบบมายลิงค์รุ่นล่าสุด,มือจับบนแผงแดชบอร์ด, มาตรวัดการเอียงและการหมุน ,เบาะที่นั่งหุ้มหนัง/ผ้าแบบพรีเมียม,ช่วงล่างยกสูง ,โรลบาร์ ,ชุดตกแต่งกราฟฟิก

Colorado Xtreme1_1

เทรลเบลเซอร์ พรีเมียร์

เทรลเบลเซอร์ พรีเมียร์เป็นรถเอสยูวีที่ออกแบบมาเพื่อครอบครัวที่ชื่นชอบการออกไปค้นหาเส้นทางใหม่ๆ แต่ยังต้องการความสะดวกสบายและความหรูหรา ด้วยการตกแต่งเสริมความพรีเมียมทำให้รถเอสยูวีรุ่นนี้ให้ความสะดวกสบายเหมาะสำหรับการใช้งานในเมืองและการบุกตะลุยไปบนเส้นทางที่ท้าทาย มีเป้าหมายที่เรียบง่าย คือการยกระดับความประณีตเพื่อให้ตัวรถมีความหรูหรามากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เช่นเดียวกันกับรถเชฟโรเลตทุกรุ่น รถคันนี้มีรูปลักษณ์ที่สะกดทุกสายตา มีดีเอ็นเออันโดดเด่นสไตล์เชฟวี่และมีเสน่ห์ดึงดูดผู้คนทั่วโลก

รถ show vehicle คันนี้คือผลลัพธ์ของความร่วมมืออย่างแท้จริง เพื่อให้แน่ใจว่าเราเข้าใจในความต้องการของแต่ละตลาด ผลวิจัยของเราระบุว่าลูกค้า โดยเฉพาะในเมืองไทย ชื่นชอบความหรูหรา การตกแต่งที่เหนือระดับและรายละเอียดที่พรีเมียม ดังนั้นเราจึงให้ความสำคัญกับการสร้างความมั่นใจว่าเราได้ยกระดับประสบการณ์ของผู้ขับขี่และผู้โดยสารอย่างแท้จริง

เทรลเบลเซอร์ พรีเมียร์แตกต่างจากโคโลราโด เอ็กซ์ตรีมที่ดุดันและแข็งแกร่ง แต่เทรลเบลเซอร์ พรีเมียร์มีความนุ่มนวลและอ่อนโยนกว่าในแง่ของสีสันและวัสดุ ตอกย้ำด้วยการใช้โครเมียมสีสว่างและวัสดุระดับพรีเมียมอย่างไม้ออสเตรเลียซึ่งถูกคัดสรรและผลิตด้วยมือ ด้วยความใส่ใจสูงสุดต่อความสะดวกสบายของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร ภายในห้องโดยสารเทรลเบลเซอร์ พรีเมียร์ได้รับการตกแต่งและประกอบด้วยคุณภาพเหนือระดับ การใช้สี วัสดุ และรายละเอียดพื้นผิวที่มีเอกลักษณ์สร้างความรู้สึกพรีเมียมในแบบที่พบเห็นในตลาดของรถรุ่นนี้ได้ไม่บ่อยนัก การใช้เทคนิคและกระบวนการตกแต่ง อย่างการขลิบขอบผ้าแบบพิเศษ และการตัดเย็บตาข่ายด้านหลังเบาะที่นั่งผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้วยมือช่วยเพิ่มบรรยากาศระดับพรีเมียมสุดพิเศษให้แก่ตัวรถ การตกแต่งห้องโดยสารสีฟ้าเฉดเงิน “Velocity” ผสมผสานด้วยสีฟ้าเขม่า(smoky oil blue) ที่มีความฉ่ำ เสริมด้วยการเคลือบแล็คเกอร์ที่มีความมันวาวสูงทำให้ตัวรถดูมีความลื่นไหลและเรียบหรูเมื่อผนวกกับสีโครเมียมโทนสว่างของการตกแต่งภายนอก เทคโนโลยีและการเชื่อมต่อยังคงมีความสำคัญ รถทั้งสองคันมาพร้อมระบบอินโฟเทนเมนท์อันล้ำสมัยซึ่งแสดงผลเทคโนโลยีมายลิงค์รุ่นล่าสุด ระบบอินโฟเทนเมนท์รุ่นล่าสุดช่วยให้ลูกค้าสามารถเชื่อมต่อได้เต็มรูปแบบด้วยการเข้าถึงแอพพลิเคชั่นต่างๆ ผ่านการสัมผัสหรือการสั่งงานด้วยเสียง

Colorado Xtreme1_2

ความโดดเด่นของเทรลเบลเซอร์ พรีเมียร์ ได้แก่ สีภายนอกแบบพิเศษ “Velocity” ,ล้อและยางขนาด 22 นิ้ว,สปอยเลอร์หลัง,ชุดกันกระแทกด้านท้าย,บันไดข้างในตัวพร้อมการตกแต่งด้วยโครเมียมสีสว่าง,ตกแต่งภายในห้องโดยสารใหม่,หน้าจอทัชสกรีนแปดนิ้ว แสดงผลระบบมายลิงค์รุ่นล่าสุด,เบาะหนังพรีเมียม พร้อมการตัดเย็บตาข่ายด้วยมือ,ตกแต่งภายในประตูด้วยวัสดุไม้แซมด้วยโลหะ,แผงแดชบอร์ดสีทูโทนที่ได้รับการตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน,เสริมวัสดุโครเมียม

 

เรื่อง : นันทพงศ์ ภักดีบุตร

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ TRD Sportivo !!!
โตโยต้าเมืองสีเขียวที่เชียงคาน ปั่นจักรยาน ปลูกป่า สู่เมืองต้นแบบสังคมคาร์บอนต่ำ
แอสตัน มาร์ติน DB11 ตัวเป็นๆในงาน มอเตอร์ โชว์ 2016
เปิดราคา NEW  MG GS
ตัวแรงระดับตำนานที่กลับมา “ซูบารุ อิมเพรสซา 2017”
มาสด้าแถลง ไม่เกี่ยวข้องกับคลิปฉาว !!!
อีตั้น  จัดแคมเปญดับร้อน HOT SUMMER 2016  ผ่อนดาวน์ 0% ,ผ่อนนานสูงถึง 72 เดือน
BRG Group เปิด Beetle2017/Carlsson GLA ครั้งแรกใน Motor Expo 2016

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up