BOY’S TOY / WATCHES

citizen40yearfe-citizen

CITIZEN ฉลอง 40 ปี ECO-DRIVE จัดนิทรรศการที่สุวรรณภูมิ

ซิติเซ็นฉลองครบรอบ 40 ปีของเทคโนโลยีพลังงานแสง Eco-Drive นวัตกรรมที่เป็นเอกสิทธิเฉพาะของซิติเซ็น โดยจัดแสดงนิทรรศการ “CITIZEN Eco-Drive Lounge” ในสนามบินนานาชาติ  9 แห่งทั่วโลกตลอดทั้งปีนี้

Read More
range-zenith-นาฬิกา-Rover

คู่ควรข้อมือเจ้าของ Range Rover

รถยนต์กับนาฬิกามักจะเป็น ‘ของเล่น’ ที่แยกจากผู้ชายไม่ขาด แต่ในมุมของผู้ผลิตเอง พวกเขาก็มักที่จะเลือกทำ Collaboration หรือ x ระหว่างกันเพื่อดึงกลุ่มลูกค้าของทั้ง 2 ฝั่งเข้าหากัน เหมือนอย่างที่ Land Rover เจ้าของซับแบรนด์ SUV ระดับหรูอย่าง Range Rover ได้พันธมิตรใหม่เป็นแบรนด์นาฬิการะดับโลกอย่าง Zenith

Read More
tachymeter-Tachymetric Scale

Tachymeter วงข้อมือก็บอกความเร็วได้

หลายคนที่ชื่นชอบนาฬิกาแบบโครโนกราฟอาจจะเคยผ่านตากับคำว่า Tachymeter พร้อมตัวเลขที่มีตั้งแต่สามหลักไล่ไปจนกระทั่งเหลือ 2 หลัก ซึ่งถูกติดอยู่บนขอบวงนาฬิกา หรือ Bezel หรือบางรุ่นอาจจะตัวข้างในหน้าปัดเลย แน่นอนว่าหลายคนสงสัยว่าจริงๆ แล้วมันคือ อะไร และ Tachymeter มีหน้าที่อะไรกันแน่ ?

Read More
watch

แล้ว Dive Comp ก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป

สำหรับคนที่ชอบการดำน้ำ บางครั้งพวกเขาเลือกที่จะใส่ 2 อย่างที่เป็น Tool สำหรับใช้งาน นั่นคือ นาฬิกาข้อมือ สำหรับจับเวลาในการดำน้ำแต่ละครั้ง และ Dive Comp สำหรับใช้ในแง่ของการบ่งบอกข้อมูลบางอย่างในการดำน้ำ

Read More
bmw-ball

ขับ BMW แล้วไม่ควรพลาดเรือนนี้

บรรดา Bimmer ทั้งหลาย ถ้ายังนึกไม่ออกว่านาฬิกาที่ควรคาดข้อมือของคุณนั้นควรจะเป็นรุ่นอะไร ? วันนี้เรามีข้อเสนอและทางออกมาให้พิจารณา

Read More
Panerai

ใครไม่กลัวของใหญ่…เชิญทางนี้

ตามปกติแล้ว ณ ปัจจุบันของแนวโน้มในการใส่นาฬิกา แม้ว่าพวก Oversize หรือเรือนโตๆ อย่าง Panerai ที่ กำลังฮิตกัน ส่วนใหญ่แล้ว มีเส้นผ่าศูนย์กลาง หรือ Diameter แบบไม่รวมเม็ดมะยม ไม่เกินหลัก 40 ปลายๆ แบบมีเลข 5 นำหน้านั้นถ้าไม่ใช่ Casio G-Shock เริ่มหายากละ

Read More
Ananda_SEIKO-ZIMBE-Seiko-Zimbe Limited Edition

จิตวิญญาณแห่งท้องทะเลกับอนันดา

ช่วงนี้ Seiko ยังเดินหน้าในการฉลองครบรอบ 50 ปีของนาฬิกา Dive Watch Line-Up ในกลุ่มของนาฬิกาดำน้ำ โดยล่าสุดได้เปิดตัวคอลเล็กชั่นใหม่ Zimbe Limited Edition พร้อมกับดึงอนันดา เอเวอริงแฮม ดารานักแสดงชาวไทยมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงการปรับตลาดและขยับแบรนด์ของตัวเองให้เป็นนาฬิกาสำหรับคนรุ่นใหม่

Read More
Hamilton

นาฬิกาปราบ Alien

เชื่อว่าภาพยนตร์ที่อยู่ในกระแสความสนใจของคนทั่วโลกในช่วงนี้ เห็นจะหนีไม่พ้นภาคต่อของภาพยนตร์มหากาพย์มนุษย์ต่างดาวบุกโลกอย่าง ID4 หรือ Independence Day ที่เดินทางมาถึงภาค 2 ในชื่อ Resurgence

Read More
Tag-Heuer

เมื่อ Tag Heuer มีรักใหม่

เมื่อพูดถึงการเป็นพันธมิตรกับทีมรถแข่ง F1 ของ Tag Heuer ชื่อทีมที่จะต้องผุดขึ้นมาพร้อมๆ กับชื่อของ McLaren เพราะนอกจากจับมือกันมานานแสนนานร่วม 3 ทศวรรษแล้ว เมื่อก่อน TAG Group ยังเคยถือหุ้นอยู่ใน McLaren ก่อนที่จะเข้ามาซื้อหุ้นของบริษัทนาฬิกาอย่าง Heuer ในปี 1985 และหลังจากนั้นความสัมพันธ์ของ 2 แบรนด์ก็เริ่มขึ้นในปีเดียวกัน

Read More
watchring-Ring Watch

นาฬิกาข้อนิ้ว…

เรามักจะรู้สึกว่าถ้านาฬิกาไม่ใช่เป็นแบบพก มันก็ต้องสวมกับข้อมือ (ถึงแม้ว่าจะมีบางคนเอาไปห้อยคือ หรือทำเป็นตัวเข็มขัดก็ตาม) แต่นี่คือ ความแปลกใหม่ของโลกแห่งเรือนเวลา กับ Ring Watch หรือนาฬิกาข้อนิ้ว ซึ่งจะช่วยบอกเวลาให้กับคุณได้ แต่ต้องสวมที่นิ้ว ไม่ใช่ข้อมือ

Read More
iphone-Smart Watch

รู้จักมาตรฐาน IP กันแล้วหรือยัง

เดี๋ยวนี้นาฬิกาสำหรับใช้งานทั่วไปเริ่มดูเหมือนจะไม่ใช่นาฬิกาในแบบที่เราคุ้นเคยกันประจำ ต้องยอมรับว่าการเข้ามาของ Smart Watch คือ ความเปลี่ยนแปลงของอะไรหลายๆ อย่าง โดยเฉพาะในเรื่องของมาตรฐานความทนทานในด้านต่างๆ ที่ดูเหมือนว่าเราจะไม่สามารถเอาของที่มาจากนาฬิกาปกติทั่วไปมาใช้งานได้

Read More
watch

นาฬิกากับการ์ตูน

เชื่อเถอะว่า เรื่องของนาฬิกามันไม่ใช่แค่ความหรูเท่านั้น แต่มันยังมีเรื่องของความแปลก และการดึงดูดใจ (และแน่นอนว่าเงินในกระเป๋า) ของบรรดานักสะสมด้วย โดยเฉพาะการออกเวอร์ชันพิเศษที่คนซื้อกับ ‘อะไรสักอย่าง’ บนนาฬิกา มีอดีตร่วมกัน อย่างเช่น การ์ตูน หรือ เกม เป็นต้น

Read More
watch-1

เหมือนมีหน่วยกู้ภัยอยู่บนข้อมือ

ถ้าคุณชอบท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ แบบไม่เหมือนใคร โดยเฉพาะสถานที่มีความเสี่ยงมากๆ เช่น ภูเขาสูง ป่าลึกๆ เหตุไม่คาดฝันสามารถเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาแต่จะทำอย่างไรดีละ เมื่อตกอยู่ในสถานการณ์ลำบากแล้ว สัญญาณมือถือก็ดันไม่มี

Read More
watch

ถึงเวลาของ Frogman แล้ว

ถ้าเป็นตอนนี้ อาจจะเป็นเรื่องยากที่จะบอกว่ารุ่นไหนคือ Top of the line ของ G-Shock แต่ถ้าเป็นเมื่อสัก 6-7 ปีที่แล้ว แน่นอนว่าคำตอบคือ Frogman ที่เป็น Lineup ในกลุ่ม Master of G และคนที่เป็นแฟนของ G-Shock ทุกคนต่างฝันที่จะไปให้ถึง อีกทั้งยังเป็นนาฬิกาของ G-Shock ไม่กี่รุ่นที่ยังมีไลน์ผลิตอยู่ในญี่ปุ่น

Read More
g-shock

สู้ไหม Casio Smart Watch ของหิ้ว เปิด 20K

สำหรับสาวกนาฬิกาพลาสติกอย่าง Casio แน่นอนว่าตอนนี้ พวกเขาเฝ้ารอการเข้ามาของ Smart Watch พันธุ์ถึกเรือนแรกของค่ายที่เป็น Android Wear และหลังจากมีข่าวมาตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม ในตอนนี้ของเริ่มทยอยลงสู่ตลาดแล้ว และในบ้านเราเปิดราคาออกมาชนิดที่ จะ ‘ถอย’ (มาใส่) หรือ จะ ‘ถอย’ (หนีดีกว่า) กันดี

Read More

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register