Bosch จัดเต็มกับแผงคอนโซลเพื่ออนาคต    

ถ้าพูดความสะดวกสบายภายในรถแล้วละก็…..ทุกคนก็คงนึกถึงเบาะที่นั่งสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสาร (เฉพาะบางคน) ว่านั่งสบายมั้ย? กว้างมากมั้ย? แคบหรือป่าว? แต่บางคนก็ชื่นชอบด้านเทคโนโลยีก็อาจจะนึกถึง “หน้าจอสัมผัส (Touch Screen)” ซึ่งทางบริษัท Bosch เค้ามีนวัตกรรมใหม่แบบจัดเต็ม นั่นก็คือ หน้าจอสัมผัส (Touch Screen) เพื่อรถยุคอนาคตนั่นเอง โดยจัดที่ CES 2016 หรือที่เรียกว่า มหกรรมงานแสดงเทคโนโลยีเพื่อผู้บริโภคระดับโลก ในลาสเวกัส

Bosch 4

Bosch เค้าได้ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคด้วยหน้าจอสัมผัส (Touch Screen) ทั้งแผงคอนโซลหน้าและคอนโซลกลางทั้งหมดที่มีขนาดใหญ่ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความปลอดภัยโดยผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนนตลอดการเดินทาง บอกได้เลยว่าเค้าสร้างมาเพื่อตอบสนองคนรุ่นใหม่อย่างเราแน่นอน

Bosch 2Bosch 3

อย่างที่บอกไปว่ารถยุคอนาคต มันก็เป็นผู้ช่วยส่วนบุคคลอย่างนึงที่ผู้ขับขี่สามารถใช้ Application บนสมาร์ทโฟนเพื่อสั่งการให้รถหาที่จะจอดได้เลย ซึ่งระบบนี้เป็นระบบจอดรถอัตโนมัติอย่างสมบูรณ์ที่มีอุปกรณ์รองรับด้วยอย่าง โครงสร้างขั้นพื้นฐานของโรงจอดรถที่ทันสมัย, ตัวเซ็นเซอร์ในรถยนต์ และการเชื่อมต่อระหว่างตัวเซ็นเซอร์และที่จอดรถ เพื่อให้รถสื่อสารกับที่จอดรถได้ เอออออ….นี่มันรถใช้มั้ย!!!!! นอกจากนี้ Bosch ยังให้ความสำคัญกับระบบแจ้งเตือนผ่านทางคลาวด์ ซึ่งจะเตือนให้ผู้ขับขี่ได้ทราบว่าเกิดอุบัติเหตุที่ไหนบ้าง หรือพื้นที่แถวไหนทำถนนบ้าง นี่มัน จส. 100 หรือป่าวเนี๊ย และ Bosch เค้าไม่หยุดเพียงเท่านี้นะ เค้ายังเร่งพัฒนาอุปกรณ์ที่จำเป็นเพื่อให้มีระบบการจอดรถอัตโนมัติภายในบ้านอย่างสมบูรณ์อีกด้วย

Bosch 1

เทคโนโลยีล้ำๆ แบบนี้ไม่ควรพลาดนะแจ๊ะ เพราะ Bosch เค้าบอกว่าจะปรากฏให้เราเห็นช่วงต้นปี 2017 (ปีหน้า)

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก  www.gizmag.com

เรื่อง : วีรณัฐ ภิรมย์ลาภา

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

นี่รถยนต์หรือรถมอเตอร์ไซต์กันแน่!!!!
ลิงธรรมดา....สามารถควบคุมรถเข็นได้
ล้ำไปไหน.....สื่อสารกับคนและถนนได้ด้วย
"ฮอนด้า" พัฒนา ARC Line สายการผลิตรูปแบบใหม่ครั้งแรกของโลก
จีนสร้าง “รถโดยสารคร่อมถนน” แก้ไขปัญหารถติด
Lenovo เป็นโทรศัพท์อยู่ดีๆ ก็กลายเป็น Smart Watch ได้อย่างไม่น่าเชื่อ
Terrafugia รถยนต์บินได้
Autonomous Truck ขนส่งได้จริงครั้งแรกของโลก

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up