BMW อ้าแขนรับ Fiat ร่วมพัฒนารถไร้คนขับ

BMW พร้อมพันธมิตรด้านไอที Intel และ Mobileye ร่วมทำบันทึกความเข้าใจกับ Fiat Chrysler Automobiles (FCA) ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำของประเทศอิตาลี เพื่อเข้ามาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาแพล็ตฟอร์มระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติที่จะถูกใช้เป็นมาตรฐานทั่วโลกในอนาคต เมื่อวันพุธที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา

เป้าหมายของการร่วมมือครั้งนี้เป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ และความชำนาญของแต่ละองค์กรเพื่อยกระดับเทคโนโลยีการขับเคลื่อนอัตโนมัติให้มีประสิทธิภาพ และเริ่มต้นใช้งานจริงได้เร็วที่สุด โดย Fiat บริษัทรถยนต์อันดับ 7 ของโลก จะส่งทีมวิศวกร และผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เข้ามาร่วมงานกับ 3 บริษัทที่เริ่มต้นโครงการนี้มาตั้งแต่เดือนกรกฎาคม 2016

“เพื่อให้บรรลุเป้าหมายในการพัฒนาเทคโนโลยีระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องสร้างพันธมิตรจากผู้ผลิตรถยนต์, ผู้ให้บริการเทคโนโลยี และผู้ผลิตชิ้นส่วน” Sergio Marchionne ประธานบริหาร FCA ให้ความเห็น “การแลกเปลี่ยนความร่วมมือครั้งนี้จะทำให้ FCA ได้รับประโยชน์โดยตรงจากการทำงานร่วมกัน และลดต้นทุนในการพัฒนาจากการที่ทุกองค์กรมาร่วมมือกันโดยมีแนวทาง และเป้าหมายเดียวกัน”

BMW ตัดสินใจร่วมพัฒนารถยนต์ไร้คนขับกับ Intel ยักษ์ใหญ่วงการไอที และ Mobileye บริษัทอิสราเอล ที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาชิพควบคุมระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ โดยพวกเขาตั้งเป้าหมายจะผลิตรถยนต์ไร้คนขับ Level 4-5 ที่ไม่ต้องมีพวงมาลัยควบคุมออกสู่ตลาดในปี 2021 หลังจากทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่กำหนด โดยก่อนสิ้นปี 2017 จะมีการทดสอบรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติบนถนนจริง 40 ครั้ง

 

 

เรื่อง: พูนทวี สุวัตถิกุล

ขอบคุณข้อมูล: press.bmwgroup.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

มอเตอร์โชว์ครั้งที่ 37 จัดหนัก!!
สวรรค์ติดล้อ....ในราคา 90 ล้านบาท
ArcFox แบรนด์รถไฟฟ้าใหม่แดนมังกรโชว์คอนเซ็ปต์คาร์ 600 แรงม้า
เปลี่ยนน้ำแอร์ให้เป็นน้ำดื่ม...แต่จะกล้าดื่มไหม ?
อย่าใจร้อน! All-new Mazda CX-5 เตรียมเผยโฉมที่แอลเอ
รู้จัก Precision Concept ค็อกพิทแห่งอนาคตจาก Acura
ลือกระหึ่ม! Ferrari ยอมกลืนน้ำลาย-เตรียมผลิตเอสยูวีปี 2021
รถต้นแบบ โตเกียว มอเตอร์โชว์ 2017 แห่โชว์เทคโนโลยี EV

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up