Adidas NMD เจ๋งจริง หรือแค่ กระแส

ปัจจุบันรองเท้าแนวแฟชั่นกีฬาหรือ ‘สนีคเกอร์’ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเทรนการแต่งตัวในยุคนี้เป็นแนว สตรีท หรือแนวสปอร์ต จนมีเจ้า สนีคเกอร์ ออกมาให้เลือกซื้อจับจองเป็นเจ้าของกันมากมายหลากหลายยี่ห้อ หลากหลายรุ่น ราคานั้นขึ้นอยู่กับรุ่น แบบ ยี่ห้อ ก็จะเริ่มระดับราคา 3000 -5000 บาท แต่ถ้ารุ่นเจ๋งๆแบบประเภท ลิมิเต็ด อิดิชั่นราคาพุ่งกระฉูดแตะหลักหลายหมื่นบาททีเดียว นี้เป็นเพราะของดีจริงใส่สบาย และสวยจริง หรือว่าเป็นแค่กระแสว่าถ้าใส่รุ่นที่หายากจะดูเท่ ดูรวย ดูหรู ดูแพง ใส่ตามดาราแค่นั้น

NMD (6)

Adidas NMD ก็เป็นร้องเท้าอีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจากผู้คนทั่วโลก ทั้งซื้อไปใส่ และซื้อไปขายบวกราคาเพิ่มได้ราคาดีทีเดียวขอบอก วันนี้เรามาดูกันว่าเจ้า Adidas NMD รุ่นนี้มันมีอะไรเจ๋งจนถึงขนาดต้องแย่งกันซื้อ NMD อยู่ในตระกูล Originals (แนวรองเท้าวิ่ง) โดยรูปร่างมาในแบบ Futurism ที่กำลังเป็นเทรนด์ของรองเท้าแฟชั่นสตรีทในปัจจุบัน ซึ่งถ้าใครที่ชื่นชอบรองเท้าสายนี้อยู่แล้ว ก็คงรู้จักรุ่นยอดนิยมอย่าง ZX Flux  หรือ Tubular Runner มาบ้าง แต่สำหรับ NMD เป็นอะไรที่แตกต่างและเหนือกว่านั้น โดยชื่อเต็มคือ Originals NMD Runner (NMD R1) ซึ่ง ‘NMD’ มาจาก ‘NOMAD’ ที่หมายถึง ‘นักท่องเที่ยว/ผู้เร่ร่อน’

NMD

ทางด้านฝ่ายออกแบบของอาดิดาสเล่าถึงสนีคเกอร์รุ่นนี้ว่าหัวใจหลักของ adidas Originals แม้ยังเน้นการนำเรื่องราวของอดีตมาเป็นธีม แต่ก็เติมเต็มความคลาสสิคที่ทุกคนถวิลหาเข้ากับเทรนด์ของผู้คนยุคใหม่ที่ชอบเดินทาง จึงออกมาในรูปแบบรองเท้าที่ให้อารมณ์เหมือนรองเท้าผ้าใบทั่วไปผ่านสีสัน แต่รูปทรงดูทันสมัยเข้ากับยุคปัจจุบัน ทั้งหมดทำให้ NMD ดูน่าสนใจมาก ในแง่รูปร่างหน้าตาที่สวยแบบร่วมสมัย พร้อมด้วยรายละเอียดที่น้อยแต่เด่น โดยตัวก่อนเป็นการตัดเอาคู่สีจากรองเท้าวิ่ง 3 รุ่นดังในอดีตมาไว้ในที่เดียว ส่วนเวอร์ชั่นล่าสุดที่ทำเอาสาวกแห่แหนไปแก่งแย่ง ยิ่งเด่นชัด ด้วยความคลาสสิคและร่วมสมัย จากโทนสีเทาสลับดำบนอัปเปอร์ผ้า ซึ่งทำให้สีเหลื่อมกันไปมาอย่างมีมิติ แถมความโดดเด่นยังอยู่ที่แผ่นหุ้มเอ็นร้อยหวาย, แถบผ้าด้านหลังที่มีประโยคว่า ”The Brand With The 3Stripes”

NMD (2)

ทั้งนี้ NMD R1 เป็นผลงานชิ้นเอกของฝ่ายออกแบบอาดิดาส ซึ่งผสมผสานสไตล์ของรองเท้าวิ่งในอดีตกับเทคโนโลยี และดีไซน์ของสนีคเกอร์ยุคใหม่ โดยรองเท้าวิ่งสุดคลาสสิค ทั้ง 3 รุ่นที่กลายเป็นแรงบันดาลใจสำคัญในแง่มุมต่างๆ คือ
-adidas Micro Pacer (ในแง่ของการเคลื่อนที่/ออกตัวพุ่งทะยาน)
-adidas Rising Star (เรื่องการรองรับแรงกระแทกและการทรงตัว)
-adidas Boston Super (ความบาง/บางและพื้นล่างอันยอดเยี่ยม)

NMD (3)

ซึ่งนั่นเป็นที่มาของการพัฒนาทั้งพื้นชั้นกลางที่มี EVA Plugs โฟมสี่เหลี่ยมที่แปะด้านข้าง 3 จุด เพื่อเพิ่มความทนทาน ให้กับตัวพื้นรองเท้าชั้นนอกสุดที่เน้นการรองรับแรงกระแทกและมีดอกยางยึดเกาะพื้น (เหมือน adidas Boston Super) ด้วยเทคโนโลยีที่ชื่อ ‘Boost’ ส่วนอัปเปอร์เป็นแบบผ้าถัก (ไพรม์นิต) ที่บาง แต่กระชับและยืดหยุ่น อีกทั้งระบายอากาศได้ดี (เพื่อให้ความรู้สึกเดียวกับการใส่ถุงเท้า) เรียกว่า สเปกของรองเท้ารุ่นนี้นั้น จัดเต็มมาให้ตามสไตล์รองเท้าวิ่งเลยทีเดียว

NMD (4)

สรุปแล้ว สิ่งที่น่าจะทำให้ผู้คนคลั่งไคล้ในตัว NMD ก็คือ ความสวยและเซ็กซี่แบบเรียบง่าย แต่โดนใจ ซึ่งผสมผสานจากจุดเด่น ทั้งด้านดีไซน์ของรองเท้าวิ่งชื่อดังในอดีต รวมถึงเทคโนโลยีต่างๆ ที่ให้แรงบันดาลใจมาสานต่อสู่รองเท้ารุ่นใหม่ ยิ่งเมื่อผนวกกับระบบการขายแบบจำกัดด้วย ยิ่งดูมีค่าฮอตฮิตกันไปใหญ่เลย

NMD (1)

 

 

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก www.gadgets.siamsport.co.th

เรียบเรียงข้อมูลโดย : กรังด์ปรีซ์ ออนไลน์ GRAND PRIX ONLINE
ติดตามข่าว รถยนต์ มอเตอร์ไซค์ ทดสอบรถ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

Nike Air Max Limited รับกีฬาโอลิมปิก
Nike Roshe Two คลาสสิคสนีกเกอร์ “ศาสตร์แห่งการออกแบบ เพื่อที่สุดของความนุ่มสบาย”
 เหล่า ‘สนีคเกอร์’ ฟังทางนี้...เรามีข่าวดีมาบอก!
PUMA Clyde “Chinese New Year” กับเฉดสีใหม่ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน…
Nike Flyknit Racer...เปิดตัวในไทยวันที่ 10 มีนาคม... 
สาวก Reebok Pump ได้เฮอีกครั้งกับ Reebok Instapump Fury Road…
Nike เปิดตัวรองเท้ารุ่นใหม่ Flyknit Racer มาการอง
Nike Zoom Fly

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up