ไฮลักซ์ รีโว่ คาราวาน ทริป คาราวานอีสาน ประตูสู่อินโดจีน (วันที่2) บุรีรัมย์ –อุบลราชธานี :หมู่บ้านช้างตากกลาง – ผ้าแต้ม

เข้าสู่วันที่ 2 ของการเดินทาง 5 6 7 ยังคงวนเวียนอยู่ในสมอง “นี่ไม่ใช่ใบ้หวยนะครับ”  แต่มันเป็นเวลาตื่น กินข้าว และออกเดินทาง ใครชอบท่องเที่ยวกับบริษัททัวร์คงจะรู้รหัสนี้กันดี ว่าเป็นกฎเหล็กของการเดินทางในการท่องเที่ยวเลยครับ
วันที่ 2 ของการเดินทางกับไฮลักซ์  รีโว่ คาราวานอีสาน ประตูสู่อินโดจีน ยังคงคอนเซ็ปเดิม 5 6  7 ครับผม เพราะวันนี้เราต้องขับรถเดินทางไปท่องที่ยว 405 กม.

 

เราเริ่มออกเดินทางกันแต่เช้าจากอำเภอนางรอง มุ่งหน้าสู่ตัวเมืองบุรีรัมย์ นั่งอยู่ตำแหน่งคนขับเข้าวันที่สองขับรถนานๆไม่มีอะไรทำเลยนั่งมองการออกแบบดีไซน์ภายในไปเพลินๆดูหรูหราเหมือนรถเก๋งเลยทีเดียว มีแผงคอนโซลที่น่าสนใจ เริ่มจากจอดิจิตอล MID 4.2 นิ้ว แสดงข้อมูลรถตรงกลางแผงมาตรวัดโดยแสดงผลแบบ 3 มิติ, พวงมาลัยปรับระดับ 4 ทิศทาง, ระบบจออินโฟเทนเมนต์ 7 นิ้วแบบหน้าจอสัมผัส รองรับระบบนำทาง T-Connect รองรับการเชื่อมต่อ USB/ AUX/ Bluetooth เบาะคู่หน้าก็นั่งสบายกระฉับตัวทำให้การเดินทางในครั้งนี้แม้จะขับรถในระยะทางไกลๆ ทุกวันก็ไม่รู้สึกว่าเมื่อยล้ามากนัก ขับไปเล่นออฟชั่นต่างๆภายในรถไปเพลินๆ ก็เดินทางมาถึงจุดหมายแรกของเรา

REVO Day2 01REVO Day2 02S__13770755 S__13770756

 

แน่นอนเมื่อมาถึงบุรีรัมย์ จะพลาดไม่ได้เลยกับแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดนี้ อย่างสนามแข่งรถยนต์ระดับโลก “สนามช้างอินเตอร์แชั่นแนลเซอร์กิต” สนามแห่งนี้ต้องบอกว่ามีความน่าสนใจอย่างหลากๆ สิ่ง เช่นเป็นสนามแข่งรถมาตราฐานแห่งแรกของไทยที่สามารถรองรับการแข่งขันระดับโลกได้ เป็นสนามที่ใช้ระยะเวลาการสร้างน้อยที่สุด ส่วนในเรื่องความสวยงามของสนามนี้คือที่แกรนด์สแตนสามารถมองเห็นได้ทั่วทั้งสนามเรียกได้ว่าเห็นทุกโค้งเลยก็ว่าได้ถือเป็นการดีไซน์ที่ดีมากๆ  ที่สำคัญสนามแห่งนี้ TOYOTA Hilux REVO ตอนที่เปิดการทดสอบครั้งแรกให้แก่สื่อมวลชนทางโตโยต้าก็เลือกใช้สนามนี้ทดสอบทั้งในส่วนของในแทร็คสนามแข่ง และจำลองสนาม Off Road ในสถานการณ์ต่างๆ

REVO Day2 04 REVO Day2 05 REVO Day2 06 REVO Day2 07 REVO Day2 08 REVO Day2 09

หลังจากชมความสวยงามอลังการของสนามแห่งนี้เรียบร้อยยังมีเวลาถ่ายรูปเล่นอีกนิดหน่อยเลยเดินวนดูรอบๆ รถ ชุดไฟหน้าดูโฉบเฉี่ยว ผสานกับกระจังหน้า และกันชนที่มีดีไซน์ที่ดุดันได้อย่างลงตัวเสริมด้วยไฟตัดหมอกหน้ายิ่งเท่ห์เข้าไปใหญ่ กระจกมองข้างโครเมียมพร้อมสัญญาณไฟเลี้ยว เส้นสายตัวถังที่สร้างตัวรถให้มีมิติที่สมส่วนสง่างามและรีดอากาศได้ดี เพิ่มบันไดข้างเพื่ออำนวยความสะดวกในการขึ้นลงไฟท้าย LED พร้อมไฟเบรคและไฟตัดหมอก มัวแต่ยืนชื่นชมรถ หัวหน้าคาราวานเรียกขึ้นรถพร้อมออกเดินทางไปยังจังหวัดสุรินทร์ เพื่อไปชม“ศูนย์คชศึกษา” หมู่บ้านช้างตากลาง ที่นี่ถือว่าเป็นหมู่บ้านเลี้ยงช้างที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย แถมเปิดให้เข้าชมฟรีด้วย หมู่บ้านนี้เราจะได้เห็นวิถีชีวิตระหว่างคนกับช้างที่ใช้ชีวิตร่วมหลังคาเรือนเดียวกันอย่างมีความสุข นอกจากนี้เรายังได้ชมโชว์น่ารักๆ จากการแสดงของน้องช้าง เช่นช้างเป่าลูกดอก ช้างเต้น อาบน้ำช้าง และที่สำคัญคือโชว์ช้างกับ TOYOTA Hilux REVO

REVO Day2 10 REVO Day2 11 REVO Day2 12 REVO Day2 13 REVO Day2 15 REVO Day2 16

เล่นถ่ายรูปให้อาหารน้องช้างจนเพลินก็ถึงเวลาล้อหมุนอีกครั้งเรามุ่งหน้าสู่จังหวัดศรีสะเกษเพื่อรับประทานอาหารเที่ยงแสนอร่อยกันที่สุธีโภชนา ท้องอิ่มต้องออกเดินทางต้องเพราะเราจะต้องรับไปให้ทันชมความงดงามของอุทยานแห่งชาติผาแต้ม อุทยานแห่งนี้ถือเป็นอุทยานแห่งที่มีแม่น้ำโขงเป็นเส้นกั้นพรมแดนระหว่างประเทศไทยและประเทศลาว ซึ่งที่นี่มีวิวทิวทัศน์ ยิ่งเป็นฤดูหนาวแบบนี้เรามีโอกาสได้เห็นดอกไม้หลากหลายสีแทรกออกมาตามลานหิน ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นเป็นอีกหนึ่งความประทับใจไม่รู้ลืม และที่สำคัญที่สุดถาพเขียนสีโบราณอายุเกือบ 1000 ปี พวกเรานั่งสูดโอโซนเข้าจนเต็มปอด มองดวงอาทิตย์ค่อยๆ ลับขอบฟ้า เป็นภาพงดงามเกินคำบรรยายจริงๆ

เช้าวันที่ 3 คาราวานไฮลักซ์รีโว่จะพาเราไปเที่ยวกันที่ไหนจังหวัดอะไรต้องคอยติอตามชมกันนะครับ ของบอกว่าคาราวานในครั้งนี้ทั้งสนุกทั้งมันส์ โตโยต้าเค้าจัดให้ครับ

REVO Day2 17 REVO Day2 18 REVO Day2 19 REVO Day2 20 REVO Day2 21

 

เรื่อง : ณัฐพล เดชสิงห์

ภาพ : พิสิษฐ์ ธนะสารเจริญ

ถ่ายภาพ/ตัดต่อ : จิตรกร หลวงยศ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

New Subaru Forester ปรับโฉมใหม่ ราคาโดน ช่วงล่างนุ่ม
ขับ BR-V พาครอบครัวเที่ยวเพลินฉะเชิงเทรา
เชฟโรเลต “เทรลเบลเซอร์” นี่ล่ะรถสามัญประจำบ้าน
ทดสอบ อินโนวา คริสต้า คุ้มค่าคุ้มราคา หรู นุ่ม หนึบ ไม่ย้วย
ขับอีซูซุ MU -X ใหม่ เที่ยวเชียงราย นั่งสบาย ขับสนุก สุดฟิน
Audi Strike Back - จัดรถทดสอบ 6 รุ่นครั้งแรกในรอบกว่าทศวรรษ
ลองขับ ฮอนด้า CR-V ใหม่ เบนซิน หรือ ดีเซล อะไรเจ๋งกว่ากัน
รีวิวซิตี้คาร์ยอดนิยม แอททราจ และมิราจ ปรับใหม่ ใส่อุปกรณ์เพิ่ม

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up