ไม่รู้ล่ะสิ..ว่า ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ ทำแบบนี้ได้ด้วย

ฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เป็นรถที่มองแล้วจะรู้สึกว่า นี่คือรถที่ล้ำยุค เทคโนโลยีเพียบ และดูหล่อเหลาเอาการ แต่ไม่ใช่แค่รูปโฉมภายนอกที่น่าสนใจแล้ว มันยังซ่อนของดีเอาไว้อีกด้วย

สิ่งที่ว่านี้ก็คือ ระบบสตาร์ทของฮอนด้า ซีวิค ใหม่ นอกจากจะมีปุ่ม push start ที่ติดตั้งอยู่ภายในรถแล้ว ยังสามารถสั่งให้รถยนต์สตาร์ทเครื่องได้ด้วยระบบ Engine Remote Start ที่สั่งการให้เครื่องยนต์ทำงานด้วยรีโมทจากภายนอกตัวรถเพียงปุ่มเดียว รวมทั้งสามารถปรับอุณหภูมิภายในห้องโดยสารให้เย็นสบายล่วงหน้าก่อนการออกเดินทาง

โดยเจ้ากุญแจรีโมทตัวนี้มีรัศมีสั่งการห่างจากตัวรถในระยะไม่เกิน 10 เมตร เมื่อกดปุ่มสั่งให้เครื่องยนต์ทำงาน เครื่องยนต์จะสตาร์ทขึ้นพร้อมกับระบบปรับอุณหภูมิจะทำงานทันที ซึ่งรถจะยังคงล็อคอยู่เช่นเดิม จนกว่าจะกดปุ่มสั่งให้ปลดล็อค และหากไม่ทำการปลดล็อคและเข้าไปนั่งในรถภายในระยะเวลา 10 นาที เครื่องยนต์จะหยุดทำงานอัตโนมัติด้วยเช่นกัน

ระบบ Engine Remote Start นี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นน่าสนใจที่มีอยู่ในฮอนด้า ซีวิค ใหม่ เจนเนอเรชั่นที่ 10 เชื่อว่าหากใครได้เป็นเจ้าของจะต้องติดใจเจ้าระบบนี้อย่างแน่นอน คิดดูสิว่าถ้าจอดรถตากแดดนานๆ ภายในรถจะร้อนขนาดไหน (ถึงจะติดฟิล์มกรองแสงก็เถอะ แดดเมืองไทยร้อนแรงแค่ไหนก็รู้) ถ้าสามารถสั่งให้รถสตาร์ทเครื่องและเปิดแอร์รอได้ก่อนที่จะขึ้นรถ มันจะสบายขนาดไหน..อยากรู้ต้องลองเป็นเจ้าของแล้วมั้งเนี่ย

 

 

 

เรื่อง : พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

 

Related posts:

"1600 Pandas+ World Tour in Thailand"
เทคโนโลยีล้ำสมัย!!!! รถยนต์ “ไร้กุญแจ”
ฟอร์ดจัดมา.....พนักงานก็ง่ายขึ้น
นี่มัน Rare Item!! “Chevrolet Impala” ในงาน Vintage Fair เมืองทองธานี
รถวิ่งได้ด้วยเทคโนโลยีเครื่องพิมพ์ 3 มิติ
ZF พาเหินฟ้าสู่เมืองเบียร์ โชว์นวัตกรรมใหม่พลิกโฉมวงการรถบรรทุก
นิสสัน แนะนำ แอปพลิเคชันอัจฉริยะ NISSAN INNOVATION
บ๊อชคิดค้นแผนที่สัญญาณเรดาร์ช่วยการขับขี่อัตโนมัติเป็นครั้งแรกของโลก

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up