ไม่ติดหรู อยู่สบาย..คนดังก็ขับรถทั่วไปได้นะ

วันนี้รถยนต์นอกจากจะเป็นยานพาหนะสำคัญในการใช้ชีวิตแล้ว มันยังกลายเป็นวัตถุแสดงฐานะอีกด้วย ดูง่ายๆ เลย ถ้าใครมีรถหรูราคาแพง มักจะถูกมองว่าเป็นคนมีฐานะและยิ่งไปกว่านั้นถ้าขับรถสุดหรู อย่าง Ferrari, Porsche, Aston Martin, Maserati, Lamborghini, McLaren ,Lamborghini และแบรนด์อื่นๆ ที่ไม่ได้พูดถึงอีกมากมายแล้วละก็….ขอทำความรู้จักเป็นเพื่อนด้วยคนได้มั้ยล่ะเนี่ย เผื่อจะได้ดูรวยขึ้นมาบ้าง

แต่ใครจะรู้ว่าคนดังระดับมหาเศรษฐีหลายคน ก็ไม่ได้พิสมัยกับเจ้ารถหรูราคาแพง แต่กลับใช้รถบ้านธรรมดา แบบที่ไม่จำเป็นต้องให้เป็นเป้าสายตา แถมยังเหลือเงินเอาไว้ใช้ประโยชน์อย่างอื่นอีกตั้งเยอะ วันนี้ Grand Prix Online จึงได้รวบรวมรถยนต์ของคนดังจากต่างประเทศมาให้ดูกันว่าเค้าใช้รถรุ่นไหนกันบ้าง

Mark Zuckerberg – Acura TSX
Mark Zuckerberg – Acura TSX

เริ่มต้นคนแรกกับ Mark Zuckerberg เจ้าพ่อ Facebook  ที่รวยระดับโลก แถมยังเป็นวัยรุ่นพันล้านที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อยๆ ซึ่งระดับรายได้ขนาดนั้นซื้อรถอะไรขับก็ได้ แต่เขาเลือกที่จะขับ Acura TSX ที่มีราคาแค่ 30,000 เหรียญ เท่านั้น

Jennifer Lawrence – Volkswagen Eos
Jennifer Lawrence – Volkswagen Eos

ส่วนนักแสดงสาวสวยที่สะกดใจชายหนุ่มให้ตรึงใจอย่าง Jennifer Lawrence นักแสดงชาวอเมริกัน อายุเพียง 24 ปี เธอเดินสายรับรางวัลจากผลงานการแสดงภาพยนตร์เป็นว่าเล่น มีผลงานทั้งจอเงินและจอแก้ว ทำรายได้เข้ากระเป๋ากว่า 40 ล้าน ในเวลาไม่กี่ปี เงินเยอะขนาดนี้ เธอกลับเลือกรถเปิดประทุนราคาสบายกระเป๋าอย่าง Volkswagen Eos แค่ 35,000 เหรียญ เพื่อใช้ขับไปไหนมาไหนเท่านั้น

Mel Gibson – Toyota Cressida
Mel Gibson – Toyota Cressida

ด้าน Mel Gibson พระเอกรุ่นใหญ่ที่เป็นทั้งนักแสดง ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ มีผลงานให้น่าจดจำหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือเรื่อง Lethal Weapon หรือ ริก คนมหากาฬ ที่กระแสตอบรับดีถึงขนาดสร้างมาถึง 4 ภาคด้วยกัน เป็นรุ่นใหญ่ในวงการแถมรายได้ยังมหาศาล แต่มักจะขับ Toyota Cressida เพราะขับแล้วสบายใจดี ว่างั้น

Daniel Radcliffe – Fiat Punto
Daniel Radcliffe – Fiat Punto

คนดังคนต่อมา คือ Daniel Radcliffe  หรือพ่อมดน้อย Harry Potter ผลงานสร้างชื่อที่มีเค้าโครงเรื่องจากนวนิยายที่ขายดีที่สุดของ เจ.เค.โรว์ลิงค์ ตั้งแต่ปี 2011 โดยได้รับบทเด่นเป็นพระเอกในทุกภาค หลังจากนั้นพ่อหนุ่ม Daniel ก็ได้เปลี่ยนบทบาทในภาพยนตร์ ซีรีย์ และละครเวทีต่างๆ เพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นนักแสดงที่เล่นได้ทุกบทบาทของตัวละคร และหลังจากที่ Daniel อายุ 18 ปี ก็ได้รับใบอนุญาตในการขับรถ และได้ตัดสินใจออกรถ Fiat Punto เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร เอาไว้ใช้งาน ซึ่งพ่อมดน้อยบอกว่า รถคันนี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า Supercar และดูแลรักษาง่ายกว่ากันเยอะ

Clint Eastwood – GMC Typhoon
Clint Eastwood – GMC Typhoon

Clint Eastwood คนดังรุ่นใหญ่ระดับตำนาน ที่เป็นทั้งผู้อำนวยการสร้างและผู้ผลิตภาพยนตร์ โดยเฉพาะภาพยนตร์ประเภทคาวบอย ขี่ม้า ดวลปืน ระเบิดภูเขา เผากระท่อม  ทำงานด้านภาพยนตร์มามากกว่า 50 เรื่อง แต่ถึงจะเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับตำนานขนาดไหน เขาก็รักที่จะขับ GMC Typhoon ราคา เพียง 29,500 เหรียญเท่านั้นเอง

Justin Timberlake – Volkswagen Jetta
Justin Timberlake – Volkswagen Jetta

ส่วนนักร้องหนุ่มแววตาคมเสน่ห์อย่าง Justin Timberlake นักร้องเพลงป๊อปชาวอเมริกัน มีเพลงฮิตมากมายที่ปรากฏในภาพยนตร์ทั้งหมด 17 เรื่อง และยังมีผลงานด้านการแสดงที่เป็นที่รู้จัก ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง In Time, Bad Teacher และอีกหลายๆ เรื่องที่เขาได้ร่วมแสดงอีกมากมาย แต่ไม่ว่าเค้าจะเป็นศิลปินดังอันดับต้นๆ แค่ไหน เค้าก็ใช้รถ Volkswagen Jetta  ซึ่งให้เหตุผลว่าไม่อยากเป็นที่สายตาของใครๆ โดยเฉพาะแฟนเพลงของเขาเอง

Leonardo DiCaprio - Toyota Prius Hybrid
Leonardo DiCaprio – Toyota Prius Hybrid

เชื่อมั้ยว่า พระเอกหนุ่มรูปงามตาหวานจากไททานิค Leonardo DiCaprio คนนี้เป็นนักแสดงที่สามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์ดราม่า และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแบฟตา ในปี 2557 อีกทั้ง ยังได้รับยกย่องให้เป็นนักแสดงแห่งปีที่งานเทศกาลฮอลลีวูด ฟิล์ม และในปี 2016 เขากวาดรางวัลด้านการแสดงในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง The Revenant และอีกหลายรางวัลจนแทบจะไม่มีที่โชว์แล้ว แต่กลับขับรถที่รักษ์โลกอย่าง Toyota Prius Hybrid เท่านั้นเอง

Steve Ballmer – Ford Fusion Hybrid
Steve Ballmer – Ford Fusion Hybrid

ด้านคนดังในแวดวงไอทีและเทคโนโลยีอย่าง Steve Ballmer อดีต CEO Software ของ Microsoft และเป็นเจ้าของ NBA LA Clippers มีเงินมากกว่า 21 พันล้านเหรียญ จะรวยไปไหนเนี่ย แต่ถึงจะมีเงินมากขนาดไหนก็เลือกที่จะใช้รถ Ford Fusion hybrid เท่านั้นเอง

Ron Artest - Hyundai Genesis
Ron Artest – Hyundai Genesis

Ron Artest นักบาสเกตบอลอาชีพ ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันคนนี้ เคยเล่นบาสเกตบอลอาชีพให้กับทีมชิคาโก บูลส์, อินเดียนา เพเซอร์ส และ ซาคราเมนโต คิงส์ มีเงินเก็บอย่างน้อยๆ 20 ล้าน แต่ขับเพียงแค่ Hyundai Genesis รถในกลุ่ม D-Segment จากเกาหลี ที่เจ้าตัวบอกว่าห้องโดยสารขนาดใหญ่ของ Genesis มันช่างเหมาะกับรูปร่างสูงใหญ่ของเขาจริงๆ

Ingvar Kamprad-Volvo-240
Ingvar Kamprad-Volvo-240

คนดังคนสุดท้าย คือ Ingvar Kamprad จากเด็กขายไม้ขีดไฟสู่อาณาจักร IKEA เป็นมหาเศรษฐี ที่มีนิสัยประหยัดมัธยัสถ์ ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายแต่งตัว เหมือนชายชราธรรมดา ใช้รถยนต์คันเก่า ๆ อย่าง Volvo 240 เดินทางไปไหน ด้วยสายการบินต้นทุนต่ำ มีบ้านหลังเล็กๆ ที่ตกแต่งภายในด้วยสินค้าที่ขายใน IKEA เรียกว่าประหยัดในทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้เลยจริงๆ

10 คันดังเหล่านี้ ถึงแม้จะดังแค่ไหน รวยล้นฟ้าระดับไหน พวกเขาก็ใช้ชีวิตติดดิน ไม่ติดหรู อยู่อย่างเรียบง่าย สบายๆ ได้เหมือนกัน

 

 

เรื่อง : วีรณัฐ ภิรมย์ลาภา

เรียบเรียง : พุทธิ ผาสุข

ขอบคุณข้อมูลจาก www.clutched.com.sg

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

10 อันดับ SUV ที่มีความปลอดภัยที่สุดในปี 2016
เอายังไงดีกับชีวิต..CB500X เดิมๆ จากโรงงาน แต่ตำรวจบอกผิด!
ซื้อรถล็อตแรก!! ปัญหาเพียบจริงหรอ
โตโยต้า รีโว่ ตกทางด่วนรอดหมด !! ปาฏิหาริย์ +ตัวถัง GOA
“BMW Driving Experience 2017” น่าอิจฉาลูกค้า BMW จริงๆ
ครึ่งปีผ่าน ฮอนด้า แรง !! กวาดยอดขายรถยนต์นั่ง ขึ้นนำอันดับ 1
เรื่องอย่างนี้เคยมีด้วยหรือ
10 ผลผลิตสุดยอดเยี่ยมจาก BMW

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up