ไม่ติดหรู อยู่สบาย..คนดังก็ขับรถทั่วไปได้นะ

วันนี้รถยนต์นอกจากจะเป็นยานพาหนะสำคัญในการใช้ชีวิตแล้ว มันยังกลายเป็นวัตถุแสดงฐานะอีกด้วย ดูง่ายๆ เลย ถ้าใครมีรถหรูราคาแพง มักจะถูกมองว่าเป็นคนมีฐานะและยิ่งไปกว่านั้นถ้าขับรถสุดหรู อย่าง Ferrari, Porsche, Aston Martin, Maserati, Lamborghini, McLaren ,Lamborghini และแบรนด์อื่นๆ ที่ไม่ได้พูดถึงอีกมากมายแล้วละก็….ขอทำความรู้จักเป็นเพื่อนด้วยคนได้มั้ยล่ะเนี่ย เผื่อจะได้ดูรวยขึ้นมาบ้าง

แต่ใครจะรู้ว่าคนดังระดับมหาเศรษฐีหลายคน ก็ไม่ได้พิสมัยกับเจ้ารถหรูราคาแพง แต่กลับใช้รถบ้านธรรมดา แบบที่ไม่จำเป็นต้องให้เป็นเป้าสายตา แถมยังเหลือเงินเอาไว้ใช้ประโยชน์อย่างอื่นอีกตั้งเยอะ วันนี้ Grand Prix Online จึงได้รวบรวมรถยนต์ของคนดังจากต่างประเทศมาให้ดูกันว่าเค้าใช้รถรุ่นไหนกันบ้าง

Mark Zuckerberg – Acura TSX
Mark Zuckerberg – Acura TSX

เริ่มต้นคนแรกกับ Mark Zuckerberg เจ้าพ่อ Facebook  ที่รวยระดับโลก แถมยังเป็นวัยรุ่นพันล้านที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุน้อยๆ ซึ่งระดับรายได้ขนาดนั้นซื้อรถอะไรขับก็ได้ แต่เขาเลือกที่จะขับ Acura TSX ที่มีราคาแค่ 30,000 เหรียญ เท่านั้น

Jennifer Lawrence – Volkswagen Eos
Jennifer Lawrence – Volkswagen Eos

ส่วนนักแสดงสาวสวยที่สะกดใจชายหนุ่มให้ตรึงใจอย่าง Jennifer Lawrence นักแสดงชาวอเมริกัน อายุเพียง 24 ปี เธอเดินสายรับรางวัลจากผลงานการแสดงภาพยนตร์เป็นว่าเล่น มีผลงานทั้งจอเงินและจอแก้ว ทำรายได้เข้ากระเป๋ากว่า 40 ล้าน ในเวลาไม่กี่ปี เงินเยอะขนาดนี้ เธอกลับเลือกรถเปิดประทุนราคาสบายกระเป๋าอย่าง Volkswagen Eos แค่ 35,000 เหรียญ เพื่อใช้ขับไปไหนมาไหนเท่านั้น

Mel Gibson – Toyota Cressida
Mel Gibson – Toyota Cressida

ด้าน Mel Gibson พระเอกรุ่นใหญ่ที่เป็นทั้งนักแสดง ผู้กำกับ และโปรดิวเซอร์ มีผลงานให้น่าจดจำหลายเรื่อง หนึ่งในนั้นคือเรื่อง Lethal Weapon หรือ ริก คนมหากาฬ ที่กระแสตอบรับดีถึงขนาดสร้างมาถึง 4 ภาคด้วยกัน เป็นรุ่นใหญ่ในวงการแถมรายได้ยังมหาศาล แต่มักจะขับ Toyota Cressida เพราะขับแล้วสบายใจดี ว่างั้น

Daniel Radcliffe – Fiat Punto
Daniel Radcliffe – Fiat Punto

คนดังคนต่อมา คือ Daniel Radcliffe  หรือพ่อมดน้อย Harry Potter ผลงานสร้างชื่อที่มีเค้าโครงเรื่องจากนวนิยายที่ขายดีที่สุดของ เจ.เค.โรว์ลิงค์ ตั้งแต่ปี 2011 โดยได้รับบทเด่นเป็นพระเอกในทุกภาค หลังจากนั้นพ่อหนุ่ม Daniel ก็ได้เปลี่ยนบทบาทในภาพยนตร์ ซีรีย์ และละครเวทีต่างๆ เพื่อแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นนักแสดงที่เล่นได้ทุกบทบาทของตัวละคร และหลังจากที่ Daniel อายุ 18 ปี ก็ได้รับใบอนุญาตในการขับรถ และได้ตัดสินใจออกรถ Fiat Punto เครื่องยนต์ 1.8 ลิตร เอาไว้ใช้งาน ซึ่งพ่อมดน้อยบอกว่า รถคันนี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า Supercar และดูแลรักษาง่ายกว่ากันเยอะ

Clint Eastwood – GMC Typhoon
Clint Eastwood – GMC Typhoon

Clint Eastwood คนดังรุ่นใหญ่ระดับตำนาน ที่เป็นทั้งผู้อำนวยการสร้างและผู้ผลิตภาพยนตร์ โดยเฉพาะภาพยนตร์ประเภทคาวบอย ขี่ม้า ดวลปืน ระเบิดภูเขา เผากระท่อม  ทำงานด้านภาพยนตร์มามากกว่า 50 เรื่อง แต่ถึงจะเป็นซูเปอร์สตาร์ระดับตำนานขนาดไหน เขาก็รักที่จะขับ GMC Typhoon ราคา เพียง 29,500 เหรียญเท่านั้นเอง

Justin Timberlake – Volkswagen Jetta
Justin Timberlake – Volkswagen Jetta

ส่วนนักร้องหนุ่มแววตาคมเสน่ห์อย่าง Justin Timberlake นักร้องเพลงป๊อปชาวอเมริกัน มีเพลงฮิตมากมายที่ปรากฏในภาพยนตร์ทั้งหมด 17 เรื่อง และยังมีผลงานด้านการแสดงที่เป็นที่รู้จัก ได้แก่ ภาพยนตร์เรื่อง In Time, Bad Teacher และอีกหลายๆ เรื่องที่เขาได้ร่วมแสดงอีกมากมาย แต่ไม่ว่าเค้าจะเป็นศิลปินดังอันดับต้นๆ แค่ไหน เค้าก็ใช้รถ Volkswagen Jetta  ซึ่งให้เหตุผลว่าไม่อยากเป็นที่สายตาของใครๆ โดยเฉพาะแฟนเพลงของเขาเอง

Leonardo DiCaprio - Toyota Prius Hybrid
Leonardo DiCaprio – Toyota Prius Hybrid

เชื่อมั้ยว่า พระเอกหนุ่มรูปงามตาหวานจากไททานิค Leonardo DiCaprio คนนี้เป็นนักแสดงที่สามารถคว้ารางวัลลูกโลกทองคำสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ประเภทภาพยนตร์ดราม่า และได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลแบฟตา ในปี 2557 อีกทั้ง ยังได้รับยกย่องให้เป็นนักแสดงแห่งปีที่งานเทศกาลฮอลลีวูด ฟิล์ม และในปี 2016 เขากวาดรางวัลด้านการแสดงในสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากภาพยนตร์เรื่อง The Revenant และอีกหลายรางวัลจนแทบจะไม่มีที่โชว์แล้ว แต่กลับขับรถที่รักษ์โลกอย่าง Toyota Prius Hybrid เท่านั้นเอง

Steve Ballmer – Ford Fusion Hybrid
Steve Ballmer – Ford Fusion Hybrid

ด้านคนดังในแวดวงไอทีและเทคโนโลยีอย่าง Steve Ballmer อดีต CEO Software ของ Microsoft และเป็นเจ้าของ NBA LA Clippers มีเงินมากกว่า 21 พันล้านเหรียญ จะรวยไปไหนเนี่ย แต่ถึงจะมีเงินมากขนาดไหนก็เลือกที่จะใช้รถ Ford Fusion hybrid เท่านั้นเอง

Ron Artest - Hyundai Genesis
Ron Artest – Hyundai Genesis

Ron Artest นักบาสเกตบอลอาชีพ ชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกันคนนี้ เคยเล่นบาสเกตบอลอาชีพให้กับทีมชิคาโก บูลส์, อินเดียนา เพเซอร์ส และ ซาคราเมนโต คิงส์ มีเงินเก็บอย่างน้อยๆ 20 ล้าน แต่ขับเพียงแค่ Hyundai Genesis รถในกลุ่ม D-Segment จากเกาหลี ที่เจ้าตัวบอกว่าห้องโดยสารขนาดใหญ่ของ Genesis มันช่างเหมาะกับรูปร่างสูงใหญ่ของเขาจริงๆ

Ingvar Kamprad-Volvo-240
Ingvar Kamprad-Volvo-240

คนดังคนสุดท้าย คือ Ingvar Kamprad จากเด็กขายไม้ขีดไฟสู่อาณาจักร IKEA เป็นมหาเศรษฐี ที่มีนิสัยประหยัดมัธยัสถ์ ใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายแต่งตัว เหมือนชายชราธรรมดา ใช้รถยนต์คันเก่า ๆ อย่าง Volvo 240 เดินทางไปไหน ด้วยสายการบินต้นทุนต่ำ มีบ้านหลังเล็กๆ ที่ตกแต่งภายในด้วยสินค้าที่ขายใน IKEA เรียกว่าประหยัดในทุกวิถีทางเท่าที่จะทำได้เลยจริงๆ

10 คันดังเหล่านี้ ถึงแม้จะดังแค่ไหน รวยล้นฟ้าระดับไหน พวกเขาก็ใช้ชีวิตติดดิน ไม่ติดหรู อยู่อย่างเรียบง่าย สบายๆ ได้เหมือนกัน

 

 

เรื่อง : วีรณัฐ ภิรมย์ลาภา

เรียบเรียง : พุทธิ ผาสุข

ขอบคุณข้อมูลจาก www.clutched.com.sg

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up