โน้มเอียงแค่ไหนก็ปลอดภัย

ถ้าพูดถึงรถสามล้อ ทุกคนก็คงนึกว่ารถตุ๊กตุ๊ก หรืออาจจะเป็นจักรยานยนต์ในแบบปัจจุบันอย่างแน่นอน แต่วันนี้จะพูดมันเจ๋งกว่ารถตุ๊กตุ๊กซะอีก นั่นคือ Terracraft SuperTrike ที่สามารถควบคุมหรือบังคับพวงมาลัยได้เอง ไม่ว่าจะโน้มเอียงแค่ไหน…..ระบบจะถูกเลือกจากคอมพิวเตอร์ CoPilot สุดอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ห้องโดยสารมีความเป็นเลิศ ปลอดภัยและสมบูรณ์ที่สุดกว่าทุกประเภทที่เป็นรถสามล้อชนิดเดียวกัน ถ้าพูดถึงความปลอดภัยแล้วละก็….แน่นอนเขามีระดับความปลอดภัยให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารในห้องนักบินสบายใจอย่างแน่นอน!!!!

Terracraft รถสามล้อ SuperTrike ที่โน้มเอียงได้ตามที่เราขับขี่ที่มีประสิทธิภาพสูง เพิ่มความมั่งคงในช่วงโค้งที่ยากโดยใช้ล้อหน้า แต่คงจะแตกต่างจากพวงมาลัยและการจัดการการโน้มเอียงในการขับขี่ซึ่งทั้งสองระบบนี้จะแยกกันอย่างสิ้นเชิง

Terracraft SuperTrike_02

ในระบบโน้มเอียงซึ่งเป็นสิ่งน่าสนใจมากที่สุด เป็นการทำงานที่ถูกควบคุมโดยระบบอัตโนมัติ “CoPilot” ซึ่งมีหลายล้านรหัสที่ใช้ในการอ่านจาก accelerometers, ไจโรสโคป, เซ็นรเซอร์ความเร็วของล้อ และเซ็นเซอร์ตำแหน่งอื่นๆ ในการคำนวณและกระตุ้น 1,000 ครั้งทุกวินาที โดยไม่ต้องให้ข้อมูลใดๆ จากผู้ขับขี่ หรือผู้โดยสารเลย

สำหรับคนไหนที่เคยขี่จักรยานยนต์จะเข้าใจดีกับความรู้สึกว่าเป็นอย่างไร เพราะน้ำหนักของผู้ขับขี่จะถูกผลักออกไปด้านนอกแต่เมื่อคุณได้อยู่ในรถคันนี้แล้วละก็…..จะมีความรู้สึกปลอดภัยอย่างแน่นอนเมื่อโน้มตัวเอียงไปข้างๆ และสำหรับคนที่เมารถไม่ต้องห่วงเลย รถคันนี้เค้าป้องกันอาการมึนเมาได้อีกด้วย

Terracraft SuperTrike_05Terracraft SuperTrike_03

เมื่อผู้ขับขี่เริ่มต้นไปที่มุมและน้ำหนักของรถเริ่มจะเอียงไปด้านข้าง Terracraft จะกลับมามุมที่เหมาะสม ในขณะเดียวกันไม่ว่าเพื่อนๆ จะไปไหนก็ตามแล้วเจอทางขรุขระ พื้นไม่สม่ำเสมอหรือเป็นลูกคลื่น ซอฟแวร์จะช่วยให้ความปลอดภัยกับห้องโดยสารมากที่สุด เอออออดีอ่ะ!!! เหมาะกับเมืองไทยบ้านเราจริงๆ

Terracraft SuperTrike_09 Terracraft SuperTrike_011Terracraft SuperTrike_08

ยังไม่หมดนะ!!! สำหรับคนไหนที่ต้องการจะควบคุมด้วยตัวเองในระบบโน้มเอียงจะมีปุ่มและมีชุด Paddles ที่ Handlebar สามารถเปิดระบบอ่านวิธีน้ำหนักของเพื่อนๆ ได้เลย โดยเป็นระบบเซ็นเซอร์ก้น ซึ่งเป็นการควบคุมด้วย CoPilot ในแบบชั่วคราว หรือเป็นการควบคุมแบบขั้นสูง ผู้ขับขี่สามารถสลับ CoPilot แบบอัตโนมัติได้เลย

Terracraft SuperTrike_013

เวส เขาได้กล่าวว่า มันเป็นรูปแบบธุรกิจที่ร่วมมือจัดไปทางด้าน Motorsport และเป็นตลาด Supertrike ในระดับ High-end ที่แปลกใหม่ และเวสยังกล่าวอีกว่า Terracraft เตรียมที่จะสร้างยานพาหนะใน 12 ดือนแรก มีราคาเริ่มต้นประมาณ 60,000 สหรัฐฯ เป็นรถต้นแบบ 1500cc ที่ใช้เครื่องยนต์ Honda Goldwing มีลักษณะกว้างเกินกว่าจะเป็นรถจักรยานยนต์ ที่ให้ความรวดเร็วอย่างกับ รถไฟชินคันเซ็นซะอีก 555555 (เร็วเกิ๊น!!!) ถ้าเทียบกับ Can-Am Spyder ที่ให้ความปลอดภัยกับผู้ขับขี่และผู้โดยสารมากที่สุดกับนิรภัยแบบบูรณาการ และความสามารถของ Copilot ที่ให้ความไม่เหมือนใครและให้ความน่าหลงใหลในการขับขี่ คือเมื่อเปลี่ยนการโน้มเอียงในการขับขี่จะให้ความปลอดภัยแก่ผู้ขับขี่เป็นอย่างมาก หรือเรียกว่า เจอโค้งไหน รับประกันได้เลยว่าปลอดภัยทั้งคนทั้งรถ

 

 

เรื่อง : วีรณัฐ ภิรมย์ลาภา

ข้อมูลจาก www.gizmag.com

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE

ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

โรลส์-รอยซ์ สร้างสรรค์ยนตรกรรมบีสโป๊กโชว์ความเป็นไทย
Honda Civic : แต่งอย่างนี้สนไหม
สาวก Civic ไทยมีลุ้น! Honda เปิดรุ่น Hatchback ที่อินโดฯ-พร้อมขายจริงต้นปีหน้า
มีลุ้น! Honda Jazz เทอร์โบ 1.0 ลิตร-ขาซิ่งรักประหยัดห้ามพลาด!!!
MG ZS อินเตอร์เน็ตเอสยูวี สำหรับคนรุ่นใหม่คันแรกของโลก
การันตีคุณภาพ Porsche 911, Macan คว้ารางวัล J.D. Power
นิสสัน ลีฟ รุ่นใหม่ล่าสุด มาพร้อม ProPILOT ให้ความมั่นใจและสะดวกสบาย
ชมภาพทางการ BMW Concept X7- ต้นแบบแห่งอนาคตรถตระกูล X

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up