โตโยต้าปลูกป่าชายเลนปีที่ 12 จิตอาสาร่วมปลูกกว่า 50,000 ต้น

นายนินนาท ไชยธีรภิญโญ รองประธานกรรมการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, พลโท พลรบ โชคระดา  เจ้ากรมพลาธิการทหารบก และ นายตรีรัช ภูคชสารศิลป์ ผู้อำนวยการมูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (ประเทศไทย) หรือ FEED นำคณะอาสาสมัครอันประกอบด้วยตัวแทนจากบริษัทในเครือ กลุ่มพนักงานโตโยต้าและครอบครัวสมาชิกชมรมโตโยต้าจิตอาสา, สมาชิกเครือข่าย ToyotaCSR Facebook, สมาชิกโตโยต้าคาร์คลับ และประชาชนทั่วไป จำนวนกว่า 4,000 คน ร่วมกิจกรรม “โตโยต้าปลูกป่าชายเลนปีที่ 12” ทำการปลูกพันธุ์ไม้ชายเลนจำนวน 50,000 ต้น ณ ศูนย์ศึกษาธรรมชาติกองทัพบก (บางปู) จังหวัดสมุทรปราการ

toyota_green_bangpu_03toyota_green_bangpu_05 toyota_green_bangpu_06

จากการดำเนินธุรกิจของโตโยต้าในประเทศมากกว่า 50 ปี โตโยต้ามีความมุ่งมั่นในการขับเคลื่อนความสุขสู่สังคมไทย ด้วยการเป็นองค์กรที่ดี มีจิตสำนึกรับผิดชอบและร่วมพัฒนาสังคมไทย โดยหนึ่งในความมุ่งมั่นและตั้งใจของโตโยต้า คือ ด้านอนุรักษ์และรักษาสิ่งแวดล้อม ที่ปัจจุบันดำเนินงานภายใต้โครงการ “โตโยต้าเมืองสีเขียว หรือ Toyota Green Town” ด้วยวัตถุประสงค์เพื่อสร้างสังคมคาร์บอนต่ำ ก่อให้เกิดการบูรณาการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนครอบคลุมทั่วประเทศ

toyota_green_bangpu_08

สำหรับกิจกรรมโตโยต้าปลูกป่าชายเลน เป็นกิจกรรมที่เกิดจากความร่วมมือระหว่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด  กรมพลาธิการทหารบก และ มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (ประเทศไทย) หรือ FEED  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการอนุรักษ์ป่าชายเลนให้มีความอุดมสมบูรณ์ มีสภาพเหมาะแก่การอยู่อาศัยให้แก่สัตว์ในระบบนิเวศชายเลน นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้อาสาสมัครจากภาคส่วนต่างๆ ตลอดจน ประชาชนทั่วไป ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมเพื่ออนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

toyota_green_bangpu_16 toyota_green_bangpu_09

โดยกิจกรรมโตโยต้าปลูกป่าชายเลน ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 ส่งผลให้มีการปลูกป่าชายเลน รวมทั้งสิ้นกว่า 477,800 ต้น ช่วยดูดซับก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้กว่า 5,000 ตันต่อปี นอกจากนี้โตโยต้ายังได้ให้การสนับสนุนงบประมาณ ในการพัฒนาและดำเนินงานแก่มูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (ประเทศไทย) หรือ FEED  รวมทั้งสิ้นกว่า 50 ล้านบาท โดยมีการร่วมมือในการเปิดเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนขึ้นภายในบริเวณสถานตากอากาศบางปูเมื่อต้นปี พ.ศ. 2558 เพื่อให้ประชาชนทั่วไปที่สนใจได้เข้ามาศึกษาสภาพรอบป่าชายเลนที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ และได้เห็นถึงประโยชน์ของป่าชายเลนต่อการลดการกัดเซาะแผ่นดิน

toyota_green_bangpu_12 toyota_green_bangpu_14 toyota_green_bangpu_15

ทั้งนี้ โตโยต้าหวังว่าการดำเนินกิจกรรมในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสนับสนุนให้เกิดการบูรณาการด้านสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนครอบคลุมทั่วประเทศอย่างแท้จริง อันจะก่อให้เกิด “สังคมคาร์บอนต่ำ” อย่างเป็นรูปธรรม “ถือเป็นการขับเคลื่อนสังคมไทย” ให้พัฒนาได้อย่างยั่งยืนต่อไป

 

 

 

 

เรื่อง : พุทธิ ผาสุข

เรียบเรียงข้อมูลโดย GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

เอสโซ่ เปิดตัวบัตรสะสมคะแนน ‘เอสโซ่ สไมล์ส’  
SiamCarDeal ปฏิวัติการซื้อรถ-ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล
มิตซูบิชิ มอเตอร์ส สานต่อกิจกรรมเพื่อสังคม
BMW จัดตัวแรง ซีรี่ส์ 7 โฉมใหม่ 2 รุ่น ลุยมอเตอร์โชว์
100 ปีแห่งการบุกเบิกเส้นทางใหม่ของรถกระบะเชฟโรเลต
อมรรัชดาฯ มั่นใจ The 9th Bangkok Used Car Show-ยกระดับมาตรฐานธุรกิจรถยนต์มือสอง
5 เดือนผ่าน โตโยต้าครองแชมป์ขายรถ ตามด้วยอีซูซุ และฮอนด้า !!
มิชลิน X Multi Z+ดอกยางงอกเองได้!

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up