แฟน Honda S200 เตรียมเฮ รุ่นใหม่มาแน่ปี 2018

หลายคนคงทราบดีว่ารถสปอร์ตเปิดประทุนแบบขับเคลื่อนล้อหลังรุ่นดังของ Honda อย่าง S2000 ถูกเปิดตัวออกสู่ตลาดในฐานะรถยนต์ที่มีส่วนต่อการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของการก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 1998 และ Honda ก็กำลังจะทำแบบเดียวกันนี้กับการฉลองครบรอบ 70 ปีของการก่อตั้งบริษัทที่จะมีขึ้นในปี 2018 ด้วยการนำ S2000 กลับมาสู่ตลาด ด้วยรุ่นใหม่แกะกล่อง

ข่าวนี้ได้รับการนำเสนอผ่านทางเว็บไซต์ของนิตยสาร Car and Driver ซึ่งระบุว่าในช่วงเวลาพิเศษดังกล่าว Honda ต้องการนำเสนอทั้งรถยนต์และจักรยานรุ่นใหม่ที่มีสมรรถนะในการขับเคลื่อนที่ไม่ธรรมดา โดยตัวมอเตอร์ไซค์เองจะอ้างอิงสเปกจากพื้นฐานของตัวแข่ง MotoGP และอาจจะเป็นรุ่นปรับสเป็กเพื่อการใช้งานบนท้องถนนของ RC213V-S  ขณะเดียวกันส่วนของรถยนต์นั้น ก็ต้องเป็นรถสปอร์ตที่มีความพิเศษเพื่อแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีในการขับเคลื่อนของ Honda

Honda S2000 Ultimate Edition

แน่นอนว่าตรงนี้มีคำถามเกิดขึ้นมาทันทีว่า ณ ปัจจุบัน Honda ไม่มีพื้นตัวถังสำหรับรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลังหลงเหลืออยู่ในตลาดเลย แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่เรื่องที่เป็นปัญหา เพราะแหล่งข่าวระบุว่า การกลับมาของ S2000 จะพัฒนาบนพื้นตัวถังรุ่นพิเศษเพื่อรถสปอร์ตรุ่นนี้โดยเฉพาะเหมือนกับที่ S660 และ NSX เป็น โดยมีการมองว่าอาจจะแชร์พื้นตัวถังจากต้นแบบรุ่น Acura Precision ซึ่งเปิดตัวในงานดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ โดยต้นแบบรุ่นนี้ใช้พื้นตัวถังแบบขับเคลื่อนล้อหลัง และใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดที่มีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2,000 ซีซีเป็นต้นกำลัง

Honda S2000 Ultimate Edition

 

นอกจากนั้นแหล่งข่าวภายในยังระบุว่า S2000 ใหม่จะยังคงความเป็นรถสปอร์ตที่มีน้ำหนักเบา โดยถูกตั้งเป้าเอาไว้ที่ 1,315 กิโลกรัม และเครื่องยนต์จะยกชุดมาจาก Civic Type R รุ่นปัจจุบัน นั่นหมายความว่าลืมเครื่องยนต์ 2,000 ซีซีแบบ NA หรือสูบนอนไปได้เลย เพราะ S2000 ใหม่จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แบบเทอร์โบ และน่าจะมีกำลังมากกว่า 280 แรงม้าอย่างแน่นอน

ณ ตอนนี้ การพัฒนาโปรเจ็กต์นี้ได้เริ่มขึ้นแล้วที่ R&D  ของ Honda ที่ญี่ปุ่น … ตอนนี้เราๆ ท่านๆ ก็ได้แต่นับถอยหลังรอเวลาการเปิดตัวเพียงอย่างเดียว

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up