แฟน Honda S200 เตรียมเฮ รุ่นใหม่มาแน่ปี 2018

หลายคนคงทราบดีว่ารถสปอร์ตเปิดประทุนแบบขับเคลื่อนล้อหลังรุ่นดังของ Honda อย่าง S2000 ถูกเปิดตัวออกสู่ตลาดในฐานะรถยนต์ที่มีส่วนต่อการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของการก่อตั้งบริษัทเมื่อปี 1998 และ Honda ก็กำลังจะทำแบบเดียวกันนี้กับการฉลองครบรอบ 70 ปีของการก่อตั้งบริษัทที่จะมีขึ้นในปี 2018 ด้วยการนำ S2000 กลับมาสู่ตลาด ด้วยรุ่นใหม่แกะกล่อง

ข่าวนี้ได้รับการนำเสนอผ่านทางเว็บไซต์ของนิตยสาร Car and Driver ซึ่งระบุว่าในช่วงเวลาพิเศษดังกล่าว Honda ต้องการนำเสนอทั้งรถยนต์และจักรยานรุ่นใหม่ที่มีสมรรถนะในการขับเคลื่อนที่ไม่ธรรมดา โดยตัวมอเตอร์ไซค์เองจะอ้างอิงสเปกจากพื้นฐานของตัวแข่ง MotoGP และอาจจะเป็นรุ่นปรับสเป็กเพื่อการใช้งานบนท้องถนนของ RC213V-S  ขณะเดียวกันส่วนของรถยนต์นั้น ก็ต้องเป็นรถสปอร์ตที่มีความพิเศษเพื่อแสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีในการขับเคลื่อนของ Honda

Honda S2000 Ultimate Edition

แน่นอนว่าตรงนี้มีคำถามเกิดขึ้นมาทันทีว่า ณ ปัจจุบัน Honda ไม่มีพื้นตัวถังสำหรับรถยนต์ขับเคลื่อนล้อหลังหลงเหลืออยู่ในตลาดเลย แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่เรื่องที่เป็นปัญหา เพราะแหล่งข่าวระบุว่า การกลับมาของ S2000 จะพัฒนาบนพื้นตัวถังรุ่นพิเศษเพื่อรถสปอร์ตรุ่นนี้โดยเฉพาะเหมือนกับที่ S660 และ NSX เป็น โดยมีการมองว่าอาจจะแชร์พื้นตัวถังจากต้นแบบรุ่น Acura Precision ซึ่งเปิดตัวในงานดีทรอยต์ มอเตอร์โชว์ โดยต้นแบบรุ่นนี้ใช้พื้นตัวถังแบบขับเคลื่อนล้อหลัง และใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริดที่มีเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 2,000 ซีซีเป็นต้นกำลัง

Honda S2000 Ultimate Edition

 

นอกจากนั้นแหล่งข่าวภายในยังระบุว่า S2000 ใหม่จะยังคงความเป็นรถสปอร์ตที่มีน้ำหนักเบา โดยถูกตั้งเป้าเอาไว้ที่ 1,315 กิโลกรัม และเครื่องยนต์จะยกชุดมาจาก Civic Type R รุ่นปัจจุบัน นั่นหมายความว่าลืมเครื่องยนต์ 2,000 ซีซีแบบ NA หรือสูบนอนไปได้เลย เพราะ S2000 ใหม่จะขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์แบบเทอร์โบ และน่าจะมีกำลังมากกว่า 280 แรงม้าอย่างแน่นอน

ณ ตอนนี้ การพัฒนาโปรเจ็กต์นี้ได้เริ่มขึ้นแล้วที่ R&D  ของ Honda ที่ญี่ปุ่น … ตอนนี้เราๆ ท่านๆ ก็ได้แต่นับถอยหลังรอเวลาการเปิดตัวเพียงอย่างเดียว

 

 

เรื่อง : กองบรรณาธิการ

เรียบเรียงข้อมูลโดย กรังด์ปรีซ์ออนไลน์ GRANDPRIX ONLINE
ติดตามข่าวสาร ยานยนต์ รถจักรยานต์ รถใหม่ ได้ที่ www.grandprix.co.th

Related posts:

มาเซอร์ราติ เลแวนเต เอสยูวี หรูและดุดันสไตล์อิตาเลียน
โน้มเอียงแค่ไหนก็ปลอดภัย
Toyota ประกาศความสำเร็จ-ยอดขายรถไฮบริดทั่วโลกทะลุ 9 ล้านคัน
Mercedes เอาจริง! เปิดแบรนด์ใหม่ผลิตรถไฟฟ้า-พร้อมชน Tesla
ไม่ธรรมดา! Mercedes เปิดกระบะต้นแบบ 2 รุ่น-เตรียมขายปลายปี 2017
การันตีคุณภาพ Porsche 911, Macan คว้ารางวัล J.D. Power
นิสสันแนะนำ e-Pedal พร้อมรถยนต์พลังงานไฟฟ้าลีฟ ใหม่ 6 กันยายามนี้ที่ญี่ปุ่น
ยิ่งขุดยิ่งฉาว!โกเบ สตีล เจอข้อมูลขายโลหะผงเกรดต่ำส่งรง.ผลิตเกียร์

Login

Welcome! Login in to your account

Remember me Lost your password?

Don't have account. Register

Lost Password

Register

Scroll Up